Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Võ Tắc Thiên thoái vị vì một giấc mộng, Tập Cận Bình liệu có rút lui trước những lời dự ngôn?

Giấc mộng và dự ngôn trong cuộc sống của người Trung Quốc cổ đại có một ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì con người thời đó đều tin rằng “trên đầu ba thước có thần linh”; “mệnh của người do trời chú định”. Ngay cả hoàng đế đương triều, cũng sẽ vì một giấc mộng mà thay đổi quốc sách của mình.

Võ Tắc Thiên mơ thấy một con vẹt

Trong “Triều dã thiêm tái” ghi chép lại một câu chuyện như sau: Võ Tắc Thiên từng mơ thấy một con vẹt lông vũ đầy đặn, nhưng hai cánh lại bị gãy. Sau khi tỉnh lại, liền hỏi tể tướng và các đại thần đây là chuyện gì, quần thần chìm trong im lặng.

Lúc này Địch Nhân Kiệt mới nói: “Vũ (con vẹt), đồng âm với họ của bệ hạ. Hai cánh đã bị gãy, là nói hai người con của bệ hạ, hiện tại lại làm Tương Vương ở quận Lư Lăng. Bệ hạ nếu như có thể dùng hai người con này, 2 cánh sẽ khôi phục nguyên vẹn.” Nghe xong những lời này, 2 người cháu trai của Võ Tắc Thiên là Võ Thừa Tự và Võ Tam Tư đều chột dạ, ngay cả cổ cũng đỏ hết cả lên.

Võ Tắc Thiên nằm mộng thấy một con vẹt lông vũ đầy đặn, nhưng hai cánh lại bị gãy, e là điềm báo không lành nên triệu hỏi các quan đại thần nhưng ai nấy đều im lặng. (Ảnh: TH)

Sau này, người Khiết Đan vây hãm U Châu, gửi tới triều đình một bài hịch, nói: “Trả Lư Lăng Tương Vương cho chúng tôi!”, Võ Tắc Thiên liền nhớ lại những lời mà Địch Nhân Kiệt nói, trong tâm nghĩ ngợi, ông ta từng giải mộng cho ta, hôm nay quả nhiên nó đã ứng nghiệm.

Ngay sau đó bà nói: “Ta muốn lập thái tử, ai có thể được đây?”. Địch Nhân Kiệt đáp: “Bệ hạ nội có con ngoan, ngoại có cháu đức, lựa chọn ai bệ hạ cần cân nhắc cẩn thận, cuối cùng vẫn phải do bệ hạ quyết định”.

Võ Tắc Thiên nói: “Ta đương nhiên muốn chọn con trai ta, vậy Thừa Tự, Tam Tư thì tính sao?” Nghe được câu này, Thừa Tự hãi hùng khiếp vía, nhân lúc chưa ai hay biết đã bỏ trốn.

Võ Tắc Thiên lập tức giáng chỉ phong Tương Vương Lý Đán lên làm thái tử. Khi ông nhậm chức đại nguyên soái, bắt đầu chiêu binh, không có mấy ai hưởng ứng. Về sau nghe nói đến đức hạnh của thái tử, núi Bắc Mang đầy ắp tân binh tới ứng tuyển, đến nỗi không chứa thêm được nữa. Quân địch thấy thế cũng tự động rút lui.

Trong những năm cuối đời của Võ Tắc Thiên, thật khó để quyết định liệu sẽ truyền ngôi cho “họ Võ” hay là “họ Lý”. (Ảnh: Một phần bức “Đường hậu hành tung đồ” của Trương Huyên)

“Thiết bản đồ”: ĐCSTQ sẽ bị diệt vong bởi “con chim lông trắng”

Những lời dự ngôn về “Thiết bản đồ” ở trên mạng cũng rất phổ biến. Nội dung của câu chuyện đại khái như sau:

Mùa hè năm 2005, tôi về quê thăm một người bạn họ Vương học cùng trường tiểu học với tôi, anh ấy là ủy viên Hội nghị Hiệp thương chính trị của huyện, trưởng ban văn hóa ở quê và là một nhà thư pháp có chút danh tiếng. Anh ấy đã kể cho tôi nghe một câu chuyện trong quá khứ.

Anh ta nói: “Anh còn nhớ năm đầu tiên chúng ta tốt nghiệp tiểu học – năm 1951 không! Trong lớp chúng ta có một bạn học tên là Lý XX, cha anh ấy là một người tài năng xuất chúng, trong nhà ông có một cuốn ‘thiên thư’ tên là ‘Thiết bản đồ’. 

Nghe nói đây là dự ngôn về số phận cuối cùng của các triều đại, hơn nữa tiên đoán rất chuẩn xác, các triều các đại đều liệt kê nó vào danh sách cấm, vậy nên nó chỉ có thể lưu truyền một cách bí mật trong dân gian. Có một ngày, bạn học Lý giấu cha mang cuốn ‘Thiết bản đồ’ đến trường, cho các bạn lớn tuổi trong lớp xem, lúc đó anh còn nhỏ, nên không cho anh xem.”

Tôi hỏi: “Là một tấm bản đồ vẽ trên miếng sắt?” Anh Vương nói: “Không phải, là một cuốn sách bằng giấy rập khuôn, đã cũ đến nỗi ố vàng”; “Vậy tại sao lại gọi là Thiết bản đồ?” Anh ta nói: “Có thể là nói mỗi dự ngôn trong mỗi trang đều chắc như đinh đóng trên tấm sắt vậy, đã định rõ rồi, không thể thay đổi nữa!”;

“Trên đó nói cái gì?” Anh Vương nói: “Mọi người không quan tâm nhiều lắm tới những bức tranh khác mà chỉ chú ý đến bức cuối cùng. Theo cha của Lý, đây là dự ngôn về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ diệt vong như thế nào”.

Bức tranh trong “Thiết bản đồ” mà dân gian truyền miệng, vẽ một con chim lông trắng va vào núi và rơi xuống. (Ảnh)

Anh ấy dùng tay chỉ lên bàn, vừa vẽ vừa nói: “Bức tranh rất đơn giản. Ở khoảng không trên thung lũng giữa hai ngọn núi lớn, có bốn con chim màu đen bay nối đuôi nhau và một con chim màu trắng khác chết vì va vào sườn ngọn núi bên phải, máu bắn lên vách núi, và đang rơi xuống. Bên dưới bức tranh có ghi một dòng chữ: “Con chim với bộ lông màu trắng bị đụng chết ở bên ngọn núi này’”.

Anh ấy tiếp tục nói: “Bức tranh đã nói lên hai điều: một là ĐCSTQ sắp tiêu vong trong tay một nhà lãnh đạo được ví như ‘chim lông trắng’, thứ nữa là nhà lãnh đạo này cuối cùng sẽ bị chôn theo ĐCSTQ.” Dừng lại một chút, anh ấy nói tiếp: “Tôi luôn luôn tự hỏi, con chim lông trắng này là chỉ ai?” Tôi đã nghĩ một lúc, rồi nói: “Khi nghĩ mà chưa thông, vậy hãy chờ xem sao!”

Vào cuối năm 2007, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 17 của ĐCSTQ đã xác lập Tập Cận Bình với tư cách là người kế nhiệm, tôi lập tức hiểu ra: chữ Bạch (白 – trắng) thêm lên chữ Vũ (羽 – lông chim), chẳng phải là chữ Tập (習) sao? Tôi đã bị sốc bởi lời dự ngôn này, cảm thấy thần kỳ bí hiểm đối với cuốn “Thiết bản đồ” không biết niên đại, không rõ nguồn gốc này.

Chân ngôn trên “Bia ký Lưu Bá Ôn”. (Ảnh: Soundofhope)

Dự đoán thọ mệnh của chính quyền ĐCSTQ đến năm 2026
Tháp Kim Lăng được xây dựng tại vùng ngoại ô thành phố Nam Kinh vào khoảng năm 1.400 bởi vị quân sư và học giả nổi tiếng Lưu Cơ (tức Lưu Bá Ôn). Ngọn tháp đã bị phá đổ vào đầu thế kỷ 20 dưới mệnh lệnh của Tổng Tư lệnh Tưởng Giới Thạch, và những chữ khắc trên bia đá đã được tìm thấy.

Những văn tự này được viết theo hình thức thơ Trung Hoa, với những câu nói bóng gió dự báo trước những sự kiện sẽ xảy đến trong 500-600 năm sau triều Minh. Nó được gọi là “Kim Lăng tháp bi văn”, dưới đây là một cách giải thích về những lời dự ngôn này của Lưu Bá Ôn:

“Nhị tứ bát, tam thất cửu. Họa nguyên chủng kỷ cửu” (hai bốn tám, ba bảy chín. Căn nguyên của tai họa là từ xa xưa). Thiếu mất 6 và 5, người lãnh đạo của ĐCSTQ thiếu mất người thứ 5 và người thứ 6. Nói đơn giản, ĐCSTQ sẽ tiêu vong trong tay người lãnh đạo thứ năm và thứ sáu.

“Dân tam dân thập dân tam thất, Cẩm tú hà sơn hoán nhất sắc” (dân ba dân mười dân ba bảy, giang sơn gấm vóc đổi một màu). Ba giai đoạn sau khi thành lập ĐCSTQ, thời kỳ hỗn loạn vào năm 1949-1978, giai đoạn tự do của người dân từ năm 1979 đến hết ngày 4/6/1989, tổng cộng là 10 năm, và 37 năm từ 1990 đến 2026, ĐCSTQ giam cầm tư tưởng của nhân dân thẳng đến khi hạ đài vào năm 2026.

“Mã bất điểm đầu thạch trầm để, hồng hoa khai tận bạch hoa khai” (ngựa không gật đầu đá chìm xuống tận đáy, hoa đỏ nở hết thì hoa trắng nở). Hoa đỏ, hoa của Đảng Cộng sản. Hoa trắng, rất có khả năng là Tập Cận Bình. ĐCSTQ sẽ tiêu vong trong nhiệm kỳ của Tập Cận Bình. Bởi vì là người làm quốc gia tiêu vong, vậy nên không tính ông là người lãnh đạo ĐCSTQ. Sự việc phát sinh vào năm con ngựa (2026).

Chân Chân (Theo Soundofhope)
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 78

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU