Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Virus COVID-19 mang đặc tính của robot nano sát thủ hoàn hảo

Loại virus corona mới, hay còn gọi là COVID-19 rốt cuộc là tự nhiên hay nhân tạo? Kênh Fox News đã đưa vấn đề này ra thảo luận, báo New York Post cũng đặt câu hỏi lớn. Những phân tích về gen và protein của virus xuất hiện gần đây cho thấy nó khó có thể là virus tự nhiên. Thậm chí đáng kinh ngạc hơn, virus này đáp ứng tất cả các đặc điểm của một “robot nano sát thủ”.

Trước đây chúng tôi đã phân tích 6 điểm nghi vấn lớn kèm theo các bằng chứng về lai lịch của virus COVID-19 trong 2 bài viết:

Để thấy hết được năng lực nguy hiểm của COVID-19, trước chúng ta cần đi sâu một chút về cấu tạo của nó và các đặc điểm bất thường trên gai liên kết của virus – cho thấy nó quá hoàn hảo trong việc xâm nhập tế bào cơ thể người và tạo ra một bệnh dịch quy mô lớn.

Nói về cấu trúc protein của virus thì có vẻ cao siêu, nhưng thực ra nó không hề khó hiểu. Gai liên kết chính là “protein S” trong hình vẽ dưới đây:

viêm phổi Vũ Hán, Virus COVID-19, robot nano sát thủ
Cấu trúc của virus 2019-nCoV gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán (nguồn: wikipedia)

Phân tích protein gai của virus COVID-19

Dưới đây là cấu trúc protein gai (protein S) mà virus COVID-19 dùng để xâm chiếm tế bào vật chủ. Sau khi protein gai liên kết với tế bào người, lớp màng virus sẽ liên kết với lớp màng tế bào người cho phép bộ gen của virus xâm nhập vào tế bào người và lây nhiễm.

viêm phổi Vũ Hán, Virus COVID-19, robot nano sát thủ
Bên trái là gai với đầu C (xanh lục) ở vị trí hướng xuống dưới. Ở giữa là gai với đầu C hướng lên. Còn bên phải là gai của virus SARS để so sánh (Ảnh: Wrapp, Wang et al. / UT-Austin / NIH via Science / AAAS)

Protein S này gồm protein S1 và S2, cấu trúc “chĩa ba” của nó tạo thành hình gai trên bề mặt của virus.

Protein S1 có thể chia thành 2 vùng con: vùng đầu C và vùng đầu N. Vùng đầu C có khả năng liên kết với enzyme chuyển đổi angiotensin 2 (ACE2) trên bề mặt màng tế bào phổi, cho phép virus xâm nhập vào tế bào phổi. Do đó đầu C còn được gọi là miền liên kết thụ thể (RBD)

Phát hiện đáng kinh ngạc về protein S

Các phân tích sẽ chủ yếu tập trung vào đầu C và đầu N của protein S1 như hình 3D dưới đây.

viêm phổi Vũ Hán, Virus COVID-19, robot nano sát thủ
Cấu trúc ba chiều protein S của virus COVID-19 (Ảnh: KanZhongGuo, TTVN chuyển ngữ)

Để dễ hình dung, vùng đầu C và đầu N trên protein S1 của virus COVID-19 giống như chùm chìa khóa, và nó có thể gây bệnh là vì nó có thể mở được nhiều loại “ổ khóa” trên các loại tế bào khác nhau của con người.

Các chuyên gia của Viện Pasteur đã phát hiện ra rằng dư lượng 438, 472, 479, 487 và 491 trong protein S của virus SARS nằm ở giao diện của phức hợp thụ thể; đây được coi là vị trí trọng yếu cho phép lây truyền chéo loài và truyền giữa người với người.

Đáng ngạc nhiên, dư lượng 438, 472, 479 và 487 trong protein S của virus Vũ Hán khác với virus SARS, nhưng sự khác biệt này không ảnh hưởng đến cấu trúc của protein S. Cũng có nghĩa là, protein S của virus Vũ Hán vẫn duy trì cấu trúc giống như protein S của virus SARS và cấu trúc 3D của miền liên kết thụ thể RBD (đầu C) cũng giống như của virus SARS – đây chính là thứ virus sử dụng để liên lạc với các tế bào người. Protein S có thể liên kết với các thụ thể ACE2 để dễ dàng xâm chiếm cơ thể người.

Đây là một biến thể di truyền có thể được mô tả với độ chính xác: giống như một chiếc chìa khóa với 5 chiếc răng kẹp, trong đó vật liệu của 4 chiếc răng đã thay đổi, nhưng hình dạng tổng thể của chiếc chìa khóa vẫn được duy trì hoàn hảo, và chiếc chìa khóa vẫn có thể “mở cửa” cơ thể con người.

Sơ đồ nguyên lý về sự bất thường của dư lượng 4 vị trí trong protein S của virus COVID-19. (Ảnh: Epoch Times tiếng Trung, TTVN Việt hóa)

Tiến sĩ Eric Feigl-Ding, nhà dịch tễ học cao cấp tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ, cũng nhận thấy sự bất thường này. Ông đăng trên Twitter vào ngày 28 tháng 1, trích dẫn những phát hiện mới nhất của các học giả Hy Lạp, nói rằng virus COVID-19 này không phải do nhóm virus corona gây ra. Virus COVID-19 được tạo ra bởi các kết hợp ngẫu nhiên gần đây và một số phần “không tương thích” với tất cả các virus corona. Trình tự đoạn giữa trong bộ gen của nó chưa từng thấy trước đây ở virus corona và có thể “mã hóa” một protein gai (protein S) xâm chiếm tế bào chủ.

Tương tự, Tiến sĩ Lyons Weiler là nhà nghiên cứu khoa học cao cấp tại Đại học Pittsburgh, Hoa Kỳ, nơi ông là Giám đốc khoa học chương trình Lõi phân tích tin sinh học. Trong bài viết về nguồn gốc của virus 2019-nCoV, ông cho biết: gen protein S của của virus này có một đoạn dài khoảng 1378 cặp nuclebazơ (nucleobase – là một cấu trúc hóa học tạo nên các mã hóa thông tin di truyền) khác với tất cả các virus corona khác.

Nó rất giống với một đoạn gen có tên là pShuttle-SN, vốn được Trung Quốc sử dụng năm 2008 để phát triển vắc-xin chống virus SARS. Phát hiện này là một bằng chứng cho thấy virus COVID-19 khó có khả năng là virus tự nhiên.

Vùng liên kết phụ của protein S (đầu N)

Cuối tháng 1/2020, các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tìm thấy 4 đoạn chèn ở protein S mà chỉ riêng virus COVID-19 mới có và không xuất hiện ở bất kỳ chủng virus corona nào khác. Do lỡ tay viết câu “Sự tương đồng bí ẩn này của đoạn chèn trong protein gai của virus 2019-nCoV với virus HIV, là khó có thể xảy ra ngẫu nhiên trong tự nhiên,” mà bài viết đã bị chỉ trích nặng nề và phải rút lại.

Vùng đầu N của protein S1 được gọi là vùng liên kết phụ trợ. Ba trong số 4 axit amin trình tự ngắn được tìm thấy bởi các nhà nghiên cứu Ấn Độ là ở khu vực này.

Khi tìm kiếm 4 axit amin này trên cơ sở dữ liệu protein virus bằng phần mềm Blast trong kho dữ liệu gen của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH GenBank), virus duy nhất có mặt trong cả bốn kết quả tìm kiếm là HIV. Cũng có nghĩa là, bằng cách nào đó, vùng đầu N của protein S1 của COVID-19 tương đồng một cách kỳ lạ với các protein gai của virus HIV.

Nhà nghiên cứu nổi tiếng Thạch Chính Lệ của Viện nghiên cứu virus P4 Vũ Hán cũng thừa nhận trong bài báo đăng trên tạp chí Nature ngày 3/2 rằng có 3 đoạn chèn ngắn trong vùng đầu N của protein S1 của virus COVID-19 so với protein S của virus SARS, và nói rằng cần thêm các bước nữa điều tra xem ba mảnh này có thể kết hợp với thụ thể của virus MERS hay không.

Tất cả những thành phần cấu tạo của protein S này có vai trò gì?

viêm phổi Vũ Hán, Virus COVID-19, robot nano sát thủ
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Virus COVID-19 có thể liên kết với protein ACE2 thụ thể bề mặt tế bào phổi, nhưng lực liên kết yếu hơn một chút so với virus SARS. Tính năng này làm cho virus  COVID-19 chậm hơn vi rút SARS trong việc lây nhiễm các tế bào phổi của con người, điều này có thể dẫn đến thời gian ủ bệnh dài hơn đối với COVID-19. Nếu tính năng này được thiết kế nhân tạo (4 trong số 5 axit amin chính liên quan đến liên kết thụ thể được thay thế), thì tính năng này chắc chắn sẽ làm tăng sự lan truyền âm thầm của virus và khiến nó cực kỳ khó phòng chống.

Nếu vùng liên kết phụ của protein S của virus COVID-19 được kết hợp các thụ thể của virus MERS, HIV hoặc các loại virus khác, sức mạnh hủy diệt của virus sẽ được tăng cường đáng kể và sẽ khó ngăn chặn hơn. Bởi vì thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng virus chỉ lây nhiễm các tế bào phổi và bỏ qua các mô và cơ quan khác.

Một nghiên cứu của đại học Nankai (Thiên Tân, Trung Quốc) công bố vào cuối tháng 2/2020 cho thấy virus COVID-19 có những “đột biến giống HIV” cho phép nó gắn vào tế bào cơ thể người hiệu quả hơn SARS “từ 100 tới 1000 lần”. Nghiên cứu còn cho biết: virus Vũ Hán có thể mang nhiều cơ chế liên kết của các virus khác, ví dụ như HIV. “Đây có thể là lý do virus mới này có khả năng truyền nhiễm cao hơn các chủng virus corona khác.”

Ngay từ tháng 1, đã có nhiều video trực tuyến cho thấy ai đó trên đường phố Vũ Hán bất ngờ ngã xuống đất khi đang đi bộ. Một số chuyên gia y tế chỉ ra rằng đây có thể là một vấn đề về tim. Ngoài ra, đã có báo cáo rằng số lượng tế bào miễn dịch trong máu giảm ở bệnh nhân viêm phổi trong giai đoạn đầu nhiễm trùng.

Vì ba đoạn chèn đầu N của protein S1 tương tự như protein gai trong HIV, nên virus COVID-19 có khả năng tấn công các tế bào miễn dịch như HIV.

Do đó, các nhà nghiên cứu nhất thiết phải tìm hiểu càng sớm càng tốt rằng liệu ba chuỗi chèn này trong vùng liên kết phụ của protein S của virus COVID-19 có được kết hợp các thụ thể của virus khác hay không và liệu virus có thể lây nhiễm các mô khác (như tế bào miễn dịch, các tế bào nội mô mạch máu) hoặc các cơ quan (như tim, thận…) hay không.

Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc phát hiện ra rằng virus COVID-19 có tổng số 380 axit amin khác với virus SARS. Những khác biệt này cũng mang lại cho virus một số đặc tính truyền nhiễm độc đáo. Các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây đã phát hiện virus COVID-19 sống trong phân của bệnh nhân bị viêm phổi mới, cho thấy virus có thể xâm nhập vào đường tiêu hóa và bài tiết qua phân. Khả năng virus xâm nhập vào đường tiêu hóa được xác định bởi một số protein của virus và hiện vẫn chưa được biết tới.

Các phân tích này dẫn tới một suy đoán đáng kinh ngạc:

Robot nano sát thủ và virus COVID-19

Khi bệnh viêm phổi virus corona mới bùng phát ở Vũ Hán, ngày 28/1, giáo sư Charles Lieber, 60 tuổi, trưởng khoa Hóa và Sinh hóa của Đại học Harvard, đã bị FBI bắt giữ.

viêm phổi Vũ Hán, Virus COVID-19, robot nano sát thủ
Charles Lieber, trưởng khoa Hóa và Sinh hóa của Đại học Harvard (Ảnh: Facebook)

Tòa án Liên bang Mỹ truy tố ông với cáo buộc nhận tiền tài trợ từ Đại học Công nghệ Vũ Hán, lập phòng thí nghiệm riêng tại đây từ năm 2012 đến 2017 với tư cách là nhà nghiên cứu trong “Kế hoạch ngàn nhân tài” của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngày 4/2, tạp chí Science đã công bố một báo cáo về giáo sư Lieber. Bài báo đặt câu hỏi về hợp đồng của ông Lieber với Đại học Công nghệ Vũ Hán. Hợp đồng nêu rõ ông đang phát triển pin lithium-ion dựa trên dây nano hiệu quả cao cho xe điện. Tuy nhiên, theo khảo sát của các phóng viên, trong số hơn 400 bài viết khoa học và 75 bằng sáng chế của Lieber, không hề có từ nào liên quan đến “pin” hoặc “xe hơi”.

Trong những năm gần đây, phòng thí nghiệm của ông Lieber tại Đại học Harvard đã chuyển sang nghiên cứu sự kết hợp giữa vật liệu nano và sinh học. Ví dụ, một bài báo được ông đăng tải trên tạp chí Science vào ngày 8/12/2017 đã báo cáo về một mạng lưới vật liệu nano linh hoạt có thể được tiêm vào não động vật. Như vậy có thể ông Lieber không hề nghiên cứu pin xe điện ở Vũ Hán.

Nếu chúng ta xét tới Kế hoạch Made in China 2025 và sự quan tâm của ĐCSTQ về robot nano, thì không khó để kết luận giáo sư Lieber có tham gia phát triển robot nano (gọi tắt là nanobot) ở Vũ Hán hay không. Việc ông bị Mỹ bắt giữ không lâu sau khi dịch bùng phát ở Vũ Hán cung cấp cho chúng ta một góc nhìn mới về virus COVID-19.

Robot nano sát thủ là những robot siêu nhỏ làm từ vật liệu nano, có thể giết chết tế bào con người. Robot làm bằng vật liệu vô cơ rất khó xâm nhập vào cơ thể con người, vì vậy các phân tử sinh học (axit nucleic, protein, polysacarit, v.v.) là nguyên liệu tốt nhất để chế tạo nanobot.

Trong lĩnh vực nghiên cứu nanobot, có một quan điểm thường được chấp nhận: Nếu nanobot có thể tự sao chép thì chúng thực chất là virus.

Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu về các loại virus khác nhau, nhưng thực sự rất khó để thiết kế một loại virus hoàn toàn mới. Cách thuận tiện nhất là biến đổi virus có sẵn để tạo ra nanobot sát thủ.

Các đặc điểm cơ bản của nanobot sát thủ:

  1. Nó có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người;
  2. Không dễ phát hiện khi đi vào cơ thể người;
  3. Có thể giết chết tế bào người và gây tử vong;
  4. Nó có thể rời khỏi cơ thể hoặc tự hủy sau khi giết người xong (phi tang bằng chứng).

Chúng ta đã biết rằng virus COVID-19 có thể lây nhiễm cho mọi người thông qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm: tiếp xúc, qua các giọt nước khi hắt hơi, qua khí dung trong không khí và nhiễm trùng phân-miệng. Do đó, nó phù hợp với tính năng đầu tiên của nanobot sát thủ.

Thời gian ủ bệnh của virus COVID-19 kéo dài hàng chục ngày, khiến mọi người khó xác định khi nào thì nên chấm dứt cách ly. Ngoài ra, tỷ lệ dương tính xét nghiệm máu hiện tại chỉ là 50%, cho thấy virus có khả năng tàng hình mạnh và rất “xảo quyệt”. Như vậy, nó phù hợp với đặc điểm thứ hai.

Dễ thấy, độc tính của virus COVID-19 đáp ứng đặc tính thứ ba.

Virus COVID-19 được tìm thấy gần đây trong phân của bệnh nhân chứng minh rằng: mặc dù thiết kế của virus không hoàn hảo (virus có thể được phát hiện trong phổi của bệnh nhân), nhưng nó có đặc điểm là rời khỏi cơ thể người. Có thể nói rằng nó hầu như không đáp ứng được đặc điểm thứ tư. Nếu virus thực sự giống như những gì lãnh đạo ĐCSTQ đã nói, nó sẽ bị giết bởi nhiệt độ cao vào tháng Tư, thì virus này phù hợp hơn với đặc điểm thứ tư của nanobot sát thủ.

Tiểu thuyết Mỹ “Đôi mắt hắc ám” (Eye of darkness) năm 1981 nói rằng loại virus chết người mang tên “Vũ Hán-400” sẽ tự động bị phá vỡ khi nhiệt độ cơ thể con người giảm xuống 30 độ C sau khi tử vong. Hiện nay lãnh đạo ĐCSTQ nói rằng virus sẽ bị giết vào tháng Tư nếu nhiệt độ tăng. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc Kinh và Vũ Hán vào tháng 4 là từ 20-35 độ C. Chi tiết này gần với mô tả trong tiểu thuyết đến mức đáng ngạc nhiên.

Tiểu thuyết “Đôi mắt hắc ám” của Dean Koontz năm 1981 (Ảnh: Internet)

Từ phân tích trên, virus COVID-19 có nhiều khả năng là một loại virus nhân tạo được chế tạo theo tiêu chuẩn của nanobot sát thủ.

Con đường tạo ra virus COVID-19

Chúng ta hãy thử cố gắng lắp ráp các mảnh ghép dữ liệu và tái tạo lại quá trình sản xuất ra virus COVID-19 có thể xảy ra.

Sau khi dịch SARS bùng phát năm 2003, bà Thạch Chính Lệ đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu đi thu thập các mẫu dơi trong nước để tìm virus, và đăng tải kết quả trên tạp chí Nature vào năm 2013. Trong quá trình lâu năm tìm hiểu về virus SARS và trên dơi, bà Thạch chắc chắn nắm rõ hơn ai hết về lĩnh vực nghiên cứu virus corona, và ngày càng tập trung vào tìm hiểu lây truyền chéo loài một cách có hệ thống từ tận những năm 2010.

Năm 2010, nhóm của bà Thạch đã đăng tải nghiên cứu về khả năng liên kết giữa protein S và thụ thể ACE2 trên dơi và người, sử dụng virus SARS và giả virus HIV. Họ đã thay đổi một số protein chủ chốt của thụ thể ACE2 trên dơi để thử nghiệm khả năng liên kết.

Điều này cho thấy nhóm của Thạch Chính Lệ từ lâu đã hiện thực hóa khả năng liên kết giữa thụ thể ACE2 và protein S trên virus.

Sơ đồ nguyên lý về virus corona gắn vào tế bào người qua protein S. (Ảnh: Epoch Times tiếng Trung, TTVN Việt hóa)

Tạp chí Nature từng công bố một nghiên cứu liên quan năm 2018, một dự án hợp tác nghiên cứu do nhóm của bà Thạch Chính Lệ thuộc Phòng nghiên cứu an toàn sinh học cấp 4 (P4 Vũ Hán) và Viện Khoa học quân sự Trung Quốc. Họ đã phát hiện virus chủng loại virus corona mới có nguồn gốc từ loài dơi Vân Nam, và chủng virus này đã khiến cho hàng chục nghìn con lợn tử vong.

Rất có khả năng virus corona do bà Thạch thu thập không đáp ứng được yêu cầu nanobot sát thủ của quân đội. Vào thời điểm đó, Viện Virus học Vũ Hán không có công nghệ để sửa đổi virus, do đó bà Thạch đã phải làm việc với các nhà nghiên cứu Mỹ để tạo ra một loại virus lai tạo. Báo cáo mang tên “Virus corona từ dơi giống virus SARS cho thấy tiềm năng xuất hiện ở người” đăng tải tháng 4/2016.

Ngay khi báo cáo này xuất hiện, các chuyên gia đã đặt câu hỏi lớn về lý do tiến hành nó, từ góc độ học thuật thì nó vô nghĩa và mang lại rủi ro lớn cho nhân loại. Tuy nhiên, từ góc độ chế tạo nanobot thì đây lại là một bước cần thiết.

Trong nghiên cứu này, Thạch Chính Lệ đã chèn protein S của virus corona trên dơi vào virus SARS. Đây là một phương pháp đánh lạc hướng. Sau khi thành thạo công nghệ này, khi tạo ra virus COVID-19, nó đã bị đảo ngược và protein S của virus SARS được đưa vào virus corona của dơi. Có thể là protein S của virus SARS không đáp ứng các yêu cầu và 4 axit amin chính trên protein S liên kết với protein ACE2 thụ thể được thay thế.

Trong kết quả thí nghiệm của bà Thạch, chuột được cho nhiễm loại virus “tổng hợp” này đã bị tổn thương phổi nghiêm trọng và không có thuốc chữa.

Ngoài ra, 3 mảnh chèn ngắn được đưa vào vùng liên kết phụ trợ, có thể làm tăng khả năng lây nhiễm của virus, nghĩa là nó có thể lây nhiễm các mô hoặc cơ quan khác ngoài tế bào phổi. Không rõ liệu các protein khác ngoài protein S có được sửa đổi hay không.

Trên đây chỉ là suy đoán cá nhân, nhưng có lẽ nó là giả thuyết phù hợp nhất dựa trên các bằng chứng thu thập được cho tới nay.

Hiện tại có lẽ mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế nên tập trung vào việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh. Nhưng cấu tạo “quá nguy hiểm” của virus COVID-19 cùng những khuất tất trong cách hành xử của chính quyền Trung Quốc rốt cuộc sẽ trở thành bằng chứng kết tội khó mà phủ nhận trong tương lai. Như các cư dân mạng đã tinh ranh lý giải COVID-19 là viết tắt của “China Originated Virus in December 2019” (virus bắt nguồn/tạo thành từ Trung Quốc vào tháng 12/2019).

Theo GreatGameIndia.com, Kan Zhong Guo,
Phong Trần tổng hợp
Nguồn: trithucvn.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 203

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU