Vị tư tế Ai Cập bí ẩn và câu chuyện kỳ lạ về lục địa huyền thoại Atlantis

Lục địa huyền thoại Atlantis

Không nhiều người biết đến Sonchis thành Sais, một vị tư tế Ai Cập được ghi chép trong các văn tự Hy Lạp cổ. Theo các văn tự này, ông đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về lục địa huyền thoại Atlantis. 
Vị tư tế Ai Cập bí ẩn và câu chuyện kỳ lạ về lục địa huyền thoại Atlantis

Phải chăng các vị thần Ai Cập cổ đại và Shemsu Hor là đến từ Atlantis? (Ảnh: ancientpages.com)

Ai đã kể cho Sonchis nghe những sự kiện cách thời đại của ông hàng ngàn năm?
Ông đã mô tả về một đế chế cổ xưa hùng mạnh, nhưng thiên tai thảm khốc và chiến tranh đã kết thúc nền văn minh cổ đại này. Nếu Sonchis thành Sais là một thành viên của Shemsu-Hor, những người được cho là hậu duệ của thần Horus thì có thể lịch sử của Ai Cập cổ đại thậm chí còn phức tạp hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

Sonchis thành Sais tiết lộ Athens (Hy Lạp) đã từng giao chiến với nền văn minh cổ đại ở Atlantis

Việc vị tư tế Sonchis thành Sais có thật hay không chưa bao giờ được xác nhận và các sử gia cũng có nhiều ý kiến khác nhau về chủ đề này. Ông được nhắc tới trong cuộc đối thoại giữa triết gia nổi tiếng của Hy Lạp Plato với Timaeus và Critias, được ghi chép lại vào khoảng năm 360 TCN.

Câu chuyện của họ kể về chuyến hành trình đến Ai Cập của Solon (638-558 TCN), một chính trị gia và nhà lập pháp người Athen. Tại đây ông đã gặp một vị tư tế già, người sau đó đã kể cho ông nghe một câu chuyện kỳ lạ.
Vị tư tế Ai Cập bí ẩn và câu chuyện kỳ lạ về lục địa huyền thoại Atlantis - 2Sonchis thành Sais kể rằng đã từng có chiến tranh giữa thành Athens và một nền văn minh cổ đại từ Atlantis. (Ảnh: ancientpages.com)

Nơi Solon đến thăm là thành phố cổ đại Sais. Tại đây, ông đã gặp Sonchis, vị tư tế của nữ thần Neith, vị thần đóng vai trò quan trọng trong các câu chuyện thần thoại Ai Cập cổ.

Nữ thần Neith không chỉ là nữ thần Chiến Tranh và Thêu Dệt mà còn là người sáng tạo ra thế giới và là mẹ của Thần Mặt Trời Ra, vì vậy bà là mẹ của tất cả các vị Thần. Nữ Thần Neith là Nữ thần bảo trợ cho thành phố của Sais, vốn là một trung tâm tín ngưỡng thời tiền sử ở miền Bắc Ai Cập.

Sonchis thành Sais đã nói vói Solon rằng vào khoảng 9.000 năm trước, người Athens đã từng có chiến tranh với một đế chế hùng mạnh ở Atlantis. Nền văn minh cổ đại này sau đó đã bị hủy diệt trong một thảm hoạ kinh hoàng. Vị tư tế cũng nói rằng câu chuyện về thảm họa này đã được lưu lại trong một đền thờ của Ai Cập.

Plutarch sống ở vùng Chaeronea (46-122) là một nhà triết học và nhà văn người Hy Lạp có tầm ảnh hưởng lớn. Ông nổi tiếng với các đạo lý được viết trong tác phẩm tiểu sử ‘Cuộc đời của Solon’, trong đó có một đoạn viết rằng: “Gần cửa sông Nile, bên bờ Canopus bằng phẳng, Solon đã dành thời gian để trò chuyện với Psenophis đến từ thành Heliopolis, và Sonchis thành Sais. Ông đã học hỏi được rất nhiều từ các tư tế này, từ họ, như Plato nói, Solon biết được câu chuyện về Atlantis, ông đã đưa nó vào một bài thơ và mang nó vào kho tàng tri thức của người Hy Lạp”.

Shemsu Hor có nguồn gốc từ Atlantis?

Vị tư tế Ai Cập bí ẩn và câu chuyện kỳ lạ về lục địa huyền thoại Atlantis - 3

Tàn tích của thành phố cổ Sais.. (Ảnh: ancientpages.com)

Lai lịch của Sonchis thành Sais vẫn luôn được bao phủ trong bí ẩn. Bằng cách nào ông biết được những câu chuyện về Atlantis? Có lẽ ông là một trong những Shemsu Hor của Ai Cập?

Theo ghi chép, Shemsu Hor là từ dùng để chỉ những vị vua nửa thần nửa người, các linh mục và là những người nắm giữ những tri thức thiêng liêng. Họ xuất hiện ở Ai Cập trong thời kỳ Hoàng Kim của các vị vua Thần nguyên thủy, và họ vẫn ở đó rất lâu sau khi những nhà vua của họ trở về Thiên quốc.

Trong cuốn sách: “Ai Cập cổ đại 39.000 năm TCN: Lịch sử, Công nghệ và Triết học từ nền văn minh X”, tác giả, nhà nghiên cứu lịch sử Edward Malkowski đã đưa ra một số nghi vấn thú vị liên quan đến sự sụp đổ của Atlantis và mối liên quan của lục địa này với những hậu duệ của thần Horus.

Người Ai Cập cổ đại cũng nói rằng nền văn minh của họ được các vị thần truyền lại từ trước triều đại Pharaoh hàng ngàn năm. Chúng ta có rất ít thông tin về thời kỳ các vị thần trị vì Ai Cập. Ghi chép trên giấy papyrus và danh sách các vị vua trước các triều đại của Manetho đã tiết lộ rằng Thần Thoth từng có mặt ở Ai Cập cổ đại từ năm 33 389 đến 23 642 TCN.

Như chúng ta đã biết Shemsu Hor là các vị tư tế và là người nắm giữ tri ​​thức thiêng liêng. Vậy rất có thể Sonchis thành Sais cũng là một trong các Shemshu Hor, những Hậu Duệ của thần Horus. Người ta cho rằng ông đã từng sinh sống ở Atlantis và sống sót qua thảm họa đại hồng thủy cùng thời kỳ băng hà sau đó để có thể kể cho Solon những câu chuyện đáng kinh ngạc này.

Hoàng An biên dịch

Nguồn: tinhhoa.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*