Thứ Tư, 11 Tháng Năm 2022

Vì sao họ kiên định đức tin

Trong cuộc đời con người, đối với mỗi cá nhân mà nói. Khi bạn muốn thành tựu điều gì; thì ngoài những tiềm năng sẵn có, năng lực sẵn có, thì một điều quan trọng nhất chính là cần kiên trì và giữ vững niềm tin vào con đường đã chọn mới có thể dẫn bạn đi đến thành công.

“Nếu con người khi không còn tín ngưỡng, mất niềm tin đối với ngay cả vị Thần đã tạo ra họ, thì sinh mệnh ấy sẽ vô cùng nguy hiểm, sẽ đương đầu với sự hủy diệt vĩnh viễn.” (Tác phẩm Thiên thần hộ mệnh; nguồn ảnh: Pinterest)

Ví như một đứa trẻ khi sinh ra nếu không đặt niềm tin vào sự dạy dỗ của cha mẹ thì chắc chắn rằng đứa trẻ ấy sẽ không thể trưởng thành. Đối với một người đang ngồi trên ghế nhà trường nếu không có niềm tin vào sự giáo dục của giáo viên và nhà trường thì rất khó có thể tốt nghiệp ra trường, chứ chưa nói đến việc sẽ có được bằng cấp khá giỏi. Đối với một người lái xe nếu không tin vào tay lái của mình thì sẽ rất dễ gây ra tai nạn; một bệnh nhân nếu không tin vào bác sĩ thì bệnh của họ có chữa trị thế nào cũng rất khó phục hồi; nếu con người khi không còn tín ngưỡng, mất niềm tin đối với ngay cả vị Thần đã tạo ra họ, thì sinh mệnh ấy sẽ vô cùng nguy hiểm, sẽ đương đầu với sự hủy diệt vĩnh viễn.

Chủ đề của bài viết này tôi muốn cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi :”Vì sao họ kiên định đức tin?”. Hy vọng rằng khi bạn kiên trì đọc hết bài viết này, sẽ đem đến cho bạn góc nhìn chính diện và từ đó kiến lập cho mình một tương lai tươi sáng.

Chúng ta biết rằng từ lịch sử quá khứ cho đến hiện tại, đối với mỗi quốc gia dân tộc trên toàn thế giới đều có những người tín ngưỡng tôn giáo. Kể cả là Phật giáo, Đạo giáo, Thiên Chúa giáo, Do Thái giáo hay bất kỳ một tôn giáo chính thống nào cũng vậy, tín người đối với thần của họ là vô cùng quan trọng; nó quyết định tương lai của những người theo tôn giáo ấy, và cũng quyết định sự hưng vong của cả quốc gia dân tộc ấy.

“Chúa Giê-su đã xuất thế truyền giảng giáo nghĩa mới, đã có một lượng lớn người tin theo, điều này đã chọc giận thế lực Do Thái giáo …họ đã phẫn nộ và yêu cầu đóng đinh Chúa Giêsu lên Thập tự giá.” (Hình ảnh Chúa Jesus bị người Do Thái đóng đinh lên cây Thập tự giá; Ảnh: Pinterest)

Quay trở lại lịch sử, chúng ta biết rằng khi Do Thái giáo bước vào thời kỳ mạt pháp, Chúa Giê-su đã xuất thế truyền giảng giáo nghĩa mới, đã có một lượng lớn người tin theo, điều này đã chọc giận thế lực Do Thái giáo đương thời. Và những người đứng đầu Do Thái giáo khi ấy muốn hại chết Chúa Giêsu nên đã yêu cầu Tổng trấn Phi-la-tô phán tội tử hình Ông. Khi Tổng trấn Phi-la- tô không đồng ý thì họ đã phẫn nộ và yêu cầu đóng đinh Chúa Giêsu lên Thập tự giá.  “Phúc âm Ma-thêu” của kinh Tân Ước ghi lại rằng: Tổng trấn Phi-la-tô thấy đã chẳng được ích gì mà còn thêm náo động, nên lấy nước rửa tay trước mặt đám đông mà nói: “Ta vô can trong vụ đổ máu người này. Mặc các người liệu lấy!”. Toàn dân đáp lại: “Máu hắn cứ đổ xuống đầu chúng tôi và con cháu chúng tôi!” Lời thề này cuối cùng đã ứng nghiệm, trở thành ác mộng mà c không thoát được trong hơn cả nghìn năm.

“Dân tộc Do Thái… phải chịu khổ nạn trong gần 2.000 năm, đây chỉ có thể minh chứng rằng họ đang ứng nghiệm với lời thề độc trong lúc huyên náo của tổ tiên họ khi hại chết Chúa Giê-su” (Hình ảnh người Do Thái bị ruồng bỏ và lưu vong trong 2000 năm; nguồn Catholic)

Hai nghìn năm, lịch sử di dời, tản mạn khắp nơi của người Do Thái chính là lịch sử bị hắt hủi bài xích ở các nơi trên thế giới. Đế quốc La Mã mãi luôn chèn ép người Do Thái, sau khi đế quốc này sụp đổ cũng không có thuyên giảm. Năm 1290, nước Anh trục xuất người Do Thái; năm 1306 – năm 1394, nước Pháp nhiều lần xua đuổi người Do Thái; năm 1348, Thụy Sĩ bài xích người Do Thái; năm 1349 – năm 1360, Hung-ga-ri bài xích người Do Thái; năm 1391, Tây Ban Nha bức hại, tàn sát người Do Thái trên quy mô lớn; năm 1421, nước Áo bài xích người Do Thái; năm 1492, toàn bộ 400.000 người Do Thái ở Tây Ban Nha đã bị tịch thu toàn bộ tài sản, trục xuất ra nước ngoài; năm 1497, Bồ Đào Nha học theo Tây Ban Nha bài xích người Do Thái. Năm 1881, nước Nga bài xích, giết hại người Do Thái; năm 1939 đến năm 1945, phát xít Đức đã giết hại hơn 6 triệu người Do Thái. Giống như phép tắc “mắt đền mắt, răng đền răng” mà Môsê định ra trong kinh Cựu Ước. Con cháu của dân tộc Do Thái, trên tổng thể vốn không có làm chuyện ác gì, nhưng lại phải chịu khổ nạn trong gần 2.000 năm, đây chỉ có thể minh chứng rằng họ đang ứng nghiệm với lời thề độc trong lúc huyên náo của tổ tiên họ khi hại chết Chúa Giê-su, phải hoàn trả tội lỗi của tổ tiên họ.

“Hàng loạt tín đồ Cơ Đốc giáo bị giết, bị ném vào trường đấu thú và bị mãnh thú xé xác ăn thịt trong tiếng kêu la hò hét của người La Mã…” (Tác phẩm “Lời cầu nguyện cuối cùng của những người tử vì đạo” mô tả cảnh trấn áp giáo đồ Cơ Đốc tàn khốc của đế quốc La Mã; Ảnh: Baptistatemplom.hu)

Lịch sử bi kịch càng có thể lưu lại lời cảnh tỉnh cho nhân loại. Do Thái giáo đã đến thời kỳ mạt Pháp, Thánh giả Giêsu xuất thế truyền chính pháp cứu chuộc cho dân tộc Do Thái, nhưng lại bị chính người đứng đầu của người dân Do Thái hại chết, bức hại Giác Giả truyền Chính Pháp, tội lỗi chính là to lớn như vậy. Mãi đến năm 1948, bộ phận người Do Thái sống tản mác lưu lạc ở các nơi trên thế giới đã trở về vùng đất của tổ tiên để thực hiện lời tiên tri “Israel phục quốc” trong kinh Cựu Ước. Từ đó trở đi, thắng lợi lâu ngày không gặp cuối cùng đã đến, Israel đã thắng trận giống như có kỳ tích vậy, vị Thần mà họ tôn thờ và tín phụng, dường như lần nữa đã bắt đầu quan tâm đến dân tộc đã phải chịu nhiều khổ nạn này –   đó là bởi Cứu Thế Chủ Mê-si-a sắp truyền Chính Pháp ở thế gian con người, vậy nên đã cấp cho dân tộc cổ xưa này một cơ duyên cứu độ bình đẳng.

Sau khi Đức Giê-su bị hại, Do Thái giáo tiếp tục lùng bắt các đệ tử truyền giáo của Đức Giê-su. Không bao lâu, đế quốc La Mã cũng bắt đầu cuộc đàn áp tàn bạo đối với Cơ Đốc giáo. Sau khi Nero kế nhiệm hoàng đế La Mã lại tiếp tục bức hại Cơ Đốc giáo. Nero vì muốn mở rộng hoàng cung đã phóng lửa thiêu hủy thành La Mã rồi giáng họa cho các tín đồ Cơ Đốc giáo,  miêu tả Cơ Đốc giáo thành tà giáo mê tín phản xã hội, kích động dân chúng La Mã tham gia bức hại. Hàng loạt tín đồ Cơ Đốc giáo bị giết, bị ném vào trường đấu thú và bị mãnh thú xé xác ăn thịt trong tiếng kêu la hò hét của người La Mã… Nê-rô còn lệnh cho người ta trói các tín đồ Cơ Đốc với những bó cỏ khô, và xếp thành hàng trong hoa viên làm thành những ngọn đuốc lửa để dạo chơi ban đêm.  Dưới trường bức hại điên cuồng, cũng đã gieo phải mầm họa cho Nê-rô và dân chúng La Mã. Năm 65, đế quốc La Mã bùng phát dịch bệnh. Năm 68, người La Mã khởi nghĩa chống lại chính quyền bạo ngược, thành La Mã nổi loạn, Nê-rô đã tự sát trong lúc trốn chạy, khi đó chỉ mới 31 tuổi.

“Cuộc bức hại Cơ Đốc giáo lúc chặt chẽ lúc nới lỏng kéo dài gần 300 năm, ôn dịch bao trùm toàn bộ La Mã” (Dịch bệnh Anthony kéo dài tới 16 năm, làm suy tàn đế chế La Mã từng hùng bá châu Âu; Ảnh: Peru.com)

Những đế vương La Mã lên ngôi sau đó vẫn tiếp tục bức hại Cơ Đốc giáo, họ không tin rằng bức hại chính giáo sẽ mang đến ác báo cho quốc gia, nhân dân cũng như bản thân mình, càng không tin những trận ôn dịch đó là cảnh tỉnh của Thiên thượng. Cơ Đốc giáo mãi luôn bị định là phi pháp, có nơi còn bị trưởng quan địa phương bức hại nặng nề thậm chí bị giết hại, cũng có quan viên mắt nhắm mắt mở. Cuộc bức hại Cơ Đốc giáo lúc chặt chẽ lúc nới lỏng kéo dài gần 300 năm, ôn dịch bao trùm toàn bộ La Mã cũng không khiến trường bức hại thuyên giảm đi chút nào.”[1] Lịch sử Cơ Đốc giáo trải qua gần 300 năm bị bức hại đàn áp, nhưng các tín đồ Cơ Đốc giáo thành tín vẫn luôn kiên định đức tin của mình đối với Chúa Giêsu và những giáo nghĩa mà Chúa Giêsu đã truyền dạy. Đó là vì sao?

Bài học lịch sử vẫn còn đó, Thiên thượng mỗi lần giáng họa xuống con người là để cảnh tỉnh con người nhìn ra sai lầm của chính mình từ đó quy chính nhân tâm, tìm về chính đạo, lựa chọn tương lai tốt đẹp cho mình. Vậy mà chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không biết tự cảnh tỉnh, không những dẫm lên vết xe đổ của lịch sử mà còn tà ác hơn, dám cả gan “một tay che cả bầu trời”, lạm dụng quyền lực “hủy hoại thân thể, hủy hoại thanh danh, vắt kiệt tài chính”, chà đạp lên những người dân lương thiện tín ngưỡng vào Chân – Thiện – Nhẫn.

“Nhiều người dân bắt đầu tập luyện và thấy được hiệu quả rõ rệt của Pháp Luân Đại Pháp đối với sức khỏe và tinh thần, do đó chỉ trong vài năm ngắn ngủi đã được đông đảo quần chúng theo tập và được chính phủ khen tặng” (Một buổi luyện công của các học viên Pháp Luân Công thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc vào năm 1998; nguồn ảnh: Minh Huệ)

Vào năm 1992, khi phong trào khí công đang lên cao, nhiều người dân đã bắt đầu tìm đến các môn khí công để trị bệnh và nâng cao đạo đức. Cũng trong thời gian này môn Pháp Luân Đại Pháp do Đại Sư Lý Hồng Chí sáng lập đã được phổ truyền ra công chúng, lấy nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ làm căn bản, giúp người dân trừ bệnh khỏe thân và nâng cao đạo đức từ đó thăng hoa lên cảnh giới tư tưởng cao hơn. Nhiều người dân bắt đầu tập luyện và thấy được hiệu quả rõ rệt của Pháp Luân Đại Pháp đối với sức khỏe và tinh thần, do đó chỉ trong vài năm ngắn ngủi đã được đông đảo quần chúng theo tập và được chính phủ khen tặng. Tính đến trước năm 1999 đã có trên 100 triệu người theo tập, trong đó có cả giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các sĩ quan quân đội và các nhà khoa học theo tập.

“Những học viên Pháp Luân Công khi đó đã bị bắt giam phi pháp vào các nhà tù, trại cưỡng bức, bị tra tấn đến chết, bị cưỡng gian, thậm chí bị mổ cướp nội tạng sống bán kiếm lợi phi pháp.” (Cảnh sát Trung Quốc tra tấn và tiêm thuốc độc vào một phụ nữ 42 tuổi chỉ vì cô là một học viên Pháp Luân Công; nguồn ảnh: Minh Huệ)

Tuy nhiên Tổng bí thư của ĐCSTQ khi đó là Giang Trạch Dân đã sinh tâm đố kỵ và lo sợ hoang tưởng, cho rằng Pháp Luân Công đang giành giật quần chúng của ông ta, và lo sợ bị mất quyền lực trong tay. Do đó vào ngày 20/7/1999, bất chấp sự phản đối của 6 ủy viên bộ chính trị ĐCSTQ, Giang Trạch Dân đã phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công trên toàn quốc. Những học viên Pháp Luân Công khi đó đã bị bắt giam phi pháp vào các nhà tù, trại cưỡng bức, bị tra tấn đến chết, bị cưỡng gian, thậm chí bị mổ cướp nội tạng sống bán kiếm lợi phi pháp.

“Bộ máy tà ác của Giang vẫn tiếp tục hoành hành. Hơn hai chục năm đã trôi qua, các đệ tự Đại Pháp kiên trung chưa từng dao động, vẫn một lòng tín tâm vào Sư phụ và Đại Pháp.” (Học viên Pháp Luân Công bị tra tấn, giật điện và đánh bằng roi điện; nguồn ảnh: Minh Huệ)

Giờ đây, hơn 20 năm đã trôi qua, cuộc bức hại vẫn chưa dừng lại. Hàng nghìn quan chức của ĐCSTQ đã chịu báo ứng nhãn tiền: người thì bị sét đánh chết, kẻ thì bị tử hình với tội danh tham ô công quỹ, mua bán tình nhân, lạm dụng quyền lực,..vv. Thậm chí có kẻ tự mình treo cổ chết vì biết rằng đã quá sai lầm không còn đường thoát. Giang Trạch Dân thì bị khởi tố lên tòa án quốc tế với tội “diệt chủng loài người”, đất nước Trung Quốc giờ đây cũng lâm vào cảnh tai ương, động đất, ôn dịch khắp nơi, xác người chất đống; cả trời đất đều phẩn nộ. Vậy mà những kẻ cầm đầu ĐCSTQ còn chưa tỉnh ngộ, quen thói ngông cuồng hống hách “đấu trời, đấu đất, đấu người”. Bộ máy tà ác của Giang vẫn tiếp tục hoành hành. Hơn hai chục năm đã trôi qua, các đệ tự Đại Pháp kiên trung chưa từng dao động, vẫn một lòng tín tâm vào Sư phụ và Đại Pháp.

Khơi dậy thiện tâm của người dân toàn thế giới, bỏ ác theo thiện, quay trở lại con đường tín Thần, từ đó có tương lại tốt đẹp. Đó cũng chính là lý do “Vì sao họ kiên định đức tin” của mình.” (Một buổi luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Đài Bắc; nguồn ảnh: Falu Dafa)

Dẫu bức hại điên cuồng vẫn một lòng kiên tín không đổi, giảng rõ sự thật cho nhân dân toàn thế giới biết về vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và lên án tội ác của chính quyền Giang Trạch Dân. Khơi dậy thiện tâm của người dân toàn thế giới, bỏ ác theo thiện, quay trở lại con đường tín Thần, từ đó có tương lại tốt đẹp. Đó cũng chính là lý do “Vì sao họ kiên định đức tin” của mình.

Khai Tâm

Chú thích: [1] Bài viết có tham khảo tư liệu của Chánh Kiến Nét.

Hits: 132

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU