Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

 Vạn vật đều có linh

“Những đồi thông xanh ngút ngàn nối tiếp nhau ẩn hiện trong màn mây đẹp như tranh vẽ ” Tác phẩm “Dòng sông trên núi “ của họa sĩ Dolgopolov Victor

Snohomish cuối mùa hè trời đã bắt đầu se lạnh, những tia nắng dường như mong manh hơn để nhường chỗ cho làn gió thu và những cơn mưa phùn nhè nhẹ sắp trở về trên thành phố cổ kính xinh đẹp này. Những đồi thông xanh ngút ngàn nối tiếp nhau ẩn hiện trong màn mây đẹp như tranh vẽ; cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên, muôn thú dường như là một cái gì đó rất quen thuộc và không thể thiếu được đối với con người nơi đây. Ở đây người ta hay nói vui là: họ không chỉ hoà mình vào thiên nhiên mà còn có thể lắng nghe và hiểu được những thông điệp từ vạn vật chung quanh. Thành phố trong lành, yên bình này đã tô điểm cho bức tranh của tiểu bang Washington thêm xinh đẹp, xứng với cái tên Green State (Tiểu bang Xanh) mà nước Mỹ và du khách khi đặt chân đến vùng đất này đã gọi.

Tôi yêu Snohomish vì tôi cũng có đủ đầy tình yêu thiên nhiên và cảm nhận vạn vật như bất cứ một người dân nào sinh sống ở đây. Mỗi sáng như một thói quen đều thức dậy rất sớm, pha một tách trà nóng, thong thả ngồi bên cửa sổ đọc sách. Bên ngoài, những gia đình chim bay lượn và tấu lên khúc nhạc trong veo, rộn ràng đón chào ngày mới. Từ trong nhà tôi còn nhìn thấy những thỏ, sóc, hươu nai vừa chạy, vừa nhảy nhót lăn xăn trên vạt cỏ xanh rì. Chúng không hề sợ người, khi tôi ăn bánh hay táo thì chúng hay đến sát bên cửa chờ đợi để được tôi chia phần mặc cho con chó tên Cá Hồi của tôi sủa ăng ẳng nữa như muốn làm quen, nữa để xua đuổi không cho các bạn ấy đến gần tôi. Có lần tôi hay cho một con nai ăn táo và bánh vụn, thế là không lâu sau hễ khi nào tôi mở cửa gara là bạn ấy  cùng cả gia đình lại ùa vào, cả nhà tôi lại phải tìm cách mời “cả nhà” nai ra ngoài bằng cách tạo ra tiếng động và dùng tay đẩy mới có thể lấy xe ra mà đi làm được. Có khi chúng chẳng thèm đi mà còn giương đôi mắt nai ngơ ngác nhìn chúng tôi như đang xem tấu hài.

“Cứ mỗi khi con Cá Hồi đến ngồi ngay ngắn bên cửa, vài phút sau thì bạn thỏ xuất hiện” Tác phẩm Golgen House của họa sĩ John Sloane

Có một bạn thỏ, cứ đúng 8 giờ sáng và 8 giờ tối đều nhảy ra khu vườn phía sau nhà bếp, lúc chúng tôi ăn sáng và dùng bữa tối. Cứ mỗi khi con Cá Hồi đến ngồi ngay ngắn bên cửa, vài phút sau thì bạn thỏ xuất hiện, tôi nhìn lên đồng hồ luôn là 8 giờ sáng và 8 giờ tối, tôi ngạc nhiên về độ chính xác giờ giấc của chúng. Nói về độ chính xác giờ giấc thì không ai qua được con chó Cá Hồi của tôi, sáng đúng 4 giờ nó sủa gọi nhà tôi thức dậy đi làm, chiều 3 giờ sủa là lúc anh ấy về đến nhà, 5 giờ sủa là tôi đến giờ nấu cơm… nó chính xác như một cái đồng hồ hẹn giờ, có lúc tôi nghĩ không lẽ nó biết coi đồng hồ??! hôm nào anh không đi làm thì 4 giờ sáng hôm đó không nghe nó sủa. Quả thật là rất kỳ lạ! chúng tôi ai cũng phục cái khả năng đặc biệt này của nó.

Vừa viết, tôi vừa đưa mắt ngắm nhìn mọi thứ chung quanh để cảm nhận hơn nữa cái không gian và thời gian mà tôi đang sống; cảm nhận được sức sống của vạn vật quanh mình. Bên cạnh tách trà trên bàn là một chậu hoa Lan do tôi tự tay chăm sóc, đơn giản lắm! vài ba ngày thì tưới một chút nước hoặc cho vài viên đá lạnh vào, rồi ngắm nghía, vuốt ve từng cái lá, thì thầm to nhỏ với nó như một người bạn; thế mà cây Lan cứ trổ hoa hết đợt này đến đợt khác, những bông hoa to, màu sắc thật đẹp, mà thật lạ là nó cứ khoe sắc vững vàng như thế có khi đến hơn 2 tháng vẫn không tàn.

Hồi nhỏ lúc còn sống bên mẹ ở Việt Nam, tôi thường thấy mẹ tôi dành nhiều thời gian tỉ mỉ chăm sóc hoa kiểng, cho mấy con cá trong hồ ăn hoặc chải lông cho con chó La bằng sự tận tâm. Mẹ tôi có thể ngồi hàng giờ ngó mấy con cá nhỏ bơi lăn tăn, cứ thấy bóng mẹ thấp thoáng đến là chúng rất hân hoan. Mỗi khi mẹ không khỏe, con chó La cứ quanh quẩn bên cạnh không chịu đi đâu, thỉnh thoảng đứng lên lấy chân khều mẹ và miệng kêu lên ư ư như hỏi thăm và an ủi. Có một lần tôi chuẩn bị lên xe đi công tác xa bỗng nghe tiếng con La sủa như vỡ trận, nó chạy quýnh ra sân chồm kéo tôi vào nhà, thấy lạ quá tôi bèn quay vô thì giật bắn người khi thấy mẹ tôi té từ trên ghế xuống đất nằm bất tỉnh dưới sàn nhà. Con La đã cứu mẹ trong tíc tắc nên cả nhà đều khen ngợi và thương nó. Trong hồ cá trước sân nhà có một con cá màu đỏ, mỗi khi thấy bé Hến con tôi đến bên là nó đứng lên khỏi mặt nước chỉ dùng đuôi để bơi vòng vòng trước mặt Hến như chào đón trông như một diễn viên múa. Hến thì rối rít vỗ tay miệng không ngớt lời khen “ôi bé Đỏ giỏi quá!”, chốc chốc Hến lại lẫm chẫm đến bên hồ gọi “bé Đỏ, bé Đỏ” thế là em ấy lại đứng lên và múa cho Hến xem, trông họ như hai người bạn thân thiết rất đáng yêu.

Mỗi khi mẹ không khỏe, con chó La cứ quanh quẩn bên cạnh không chịu đi đâu, thỉnh thoảng đứng lên lấy chân khều mẹ và miệng kêu lên ư ư như hỏi thăm và an ủi. (Nguồn ảnh Internet)

Bạn có tin là vạn vật đều có linh tính, có tình cảm? Phật gia nhìn nhận rằng vạn vật đều là sinh mệnh, có linh hồn. Điều này nghe có vẻ khó tin và từng bị coi là “mê tín”. Riêng tôi thì tin chúng có thể nhận biết và cảm nhận rất tốt những thay đổi, những tình cảm yêu thương, ghét bỏ… chỉ cần chúng ta tĩnh tâm quan sát sẽ cảm thấy được điều đó. Không chỉ động vật, thực vật mà cả những vật chất khác cũng vậy, một lúc nào đó khi chúng ta nâng cao được năng lượng hoà ái, buông bỏ được những ý niệm tiêu cực thì sự cảm nhận này sẽ ngày càng rõ ràng và gần gũi. Bạn sẽ thấy rằng có một loại ngôn ngữ giao tiếp, một loại cảm thấu tư duy giữa con người với vạn vật và ngược lại mà người ta hay gọi là linh tính hay thần giao cách cảm. Những vị chân tu, hay người tu luyện chính Pháp đều có thể cảm nhận rõ và có thể giao tiếp được với vạn vật chung quanh họ. Đã có rất nhiều minh chứng cho thấy rằng không chỉ động vật có cảm xúc, có linh tính, mà cây cối cũng có cảm xúc, có giác quan, thậm chí còn đọc được suy nghĩ của con người.

Tôi xin kể bạn nghe về những thí nghiệm khoa học đã chứng thực điều đó.
Cleve Backster- một quân nhân phục vụ trong Hải quân vào Thế chiến II, sau đó làm việc tại Cục phản gián. Năm 1948, ông gia nhập CIA, tại đây ông đã phát minh ra máy dò nói dối vẫn được sử dụng rộng rãi đến ngày nay. Đối với con người, máy phát hiện nói dối kiểm tra 3 yếu tố: xung điện, nhịp hô hấp và mức mồ hôi tiết ra. Nếu một người đang lo lắng bị phát hiện nói dối, các chỉ số sẽ tăng vọt hoặc sụt giảm. Một đêm ngày 02/02/1966, trong một phút hứng khởi, Backster quyết định nối một máy dò nói dối vào những chiếc lá của cây Ngưu Thiệt Lan Hoa, sau đó tưới nước cho cây, mục đích chỉ là muốn xem sau bao lâu thì cái cây mới giảm điện trở và gia tăng tính dẫn điện. Nhưng điều không ngờ là máy dò nói dối đã vẽ ra một đường cong trùng khớp với đường cong biểu thị tâm trạng vui vẻ của con người. Dường như nó rất vui khi được cho uống nước.

Ông Cleve Backster bên cạnh các công cụ thí nghiệm của mình: cây thiết mộc lan và máy dò nói dối. (Ảnh: Internet)

Backster tiếp tục làm thí nghiệm khác, ông quyết định đốt một chiếc lá của cây đó. Nhưng ông chỉ vừa mới nghĩ đến là các chỉ số trên máy phát hiện nói dối đã nhảy điên cuồng và cho thấy một phản ứng dữ dội của cây, tương tự như khi con người cảm thấy sợ hãi. Quá ngạc nhiên, Backster tiếp tục làm thêm nhiều ví dụ khác và nhận thấy thực vật cũng có giác quan, có cảm giác không kém gì con người, thậm chí còn nhạy cảm hơn, Backster chỉ mới nghĩ đến việc đốt chiếc lá của cái cây, ông chưa kịp thực hiện mà nó đã cảm nhận được rồi. Tức là nó có thể đọc được suy nghĩ của Backster, điều mà con người không thể thực hiện được.

IKEA- một hãng nội thất danh tiếng của Thụy Điển đã tiến hành thí nghiệm tại một trường học. Thí nghiệm này ban đầu không gây nhiều chú ý, nhưng kết quả của nó đã gây chấn động thế giới. Tại khuôn viên một trường học, IKEA đã mang tới hai chậu cây xanh, cả hai chậu cây đều được đặt trong lồng kính, được chăm sóc nghiêm ngặt giống nhau. Điều khác biệt duy nhất là các học sinh được hướng dẫn mắng nhiếc, chê bai một cây trong khi dành những lời khen ngợi, thể hiện tình yêu thương với chậu cây còn lại. Kết quả sau 30 ngày, sức sống của hai chậu cây có sự khác biệt rõ rệt. Chậu cây bên trái bị dọa nạt trở nên héo úa, còn chậu cây bên phải được yêu thương thì phát triển xanh tươi.

Đại đa số chúng ta cho rằng nước là vật chất vô tri vô giác, nhưng các nhà khoa học ngày nay đã chứng minh được nước cũng có cảm xúc và có ký ức. Trong quyển “Thông điệp của nước” Tiến sĩ Masaru Emoto đã ghi lại toàn bộ kết quả nghiên cứu của ông: Nếu bạn nói những từ có tính tích cực thì tinh thể nước biểu thị ra rất đẹp; ngược lại, nếu bạn nói những từ tiêu cực thì nước sẽ bị méo mó, biến dạng. Tinh thể nước ở nguồn nước sạch sẽ đẹp hơn tinh thể nước ở nguồn nước bị ô nhiễm,… Ngoài ra, khi nước di chuyển, nó sẽ thu thập và lưu trữ thông tin từ tất cả những địa điểm mà nó đi qua. Các mẫu lấy từ một hồ nước sau trận động đất hoàn toàn không thể tạo ra tinh thể. Tuy nhiên, sau khi ai đó đọc một lời cầu nguyện, những mẫu nước này lại hình thành tinh thể.

                                                    Tinh thể nước (Nguồn ảnh Internet)

Những thí nghiệm trên chứng tỏ một điều: vạn vật đều có linh hồn chứ không phải là những “sinh vật cấp thấp”, vô tri vô giác như chúng ta từng nghĩ. Lý giải điều này như thế nào đây? Chắc bạn đã từng biết về luật Nhân-Quả? Theo triết lý Phật gia, những chúng sinh trong Tam Giới đều phải trải qua lục đạo luân hồi, một sinh mệnh đời này là người, nhưng đời sau có thể chuyển sinh thành động vật, cỏ cây, côn trùng, đất đá, súc sanh, ngạ quỷ,… tùy theo đức và nghiệp tích được mà an bài. Chính vì thế vạn vật đều có linh hồn, và là những sinh mệnh đồng đẳng với con người, chỉ là cách biểu thị cảm xúc của chúng khác với con người khiến chúng ta không cảm nhận được nên cho rằng nó không tồn tại.

Khép cuốn sách yêu thích của mình lại, tôi đi tưới cây và trò chuyện với chúng. Nhìn những cái cây xanh mướt, xum xuê, cành lá, trổ đầy hoa khắp trong nhà và cả ngoài sân. Có ai ngờ trước đây chúng khô cằn, gần như đã chết, nhà tôi đã mang chúng ra vườn định đốt bỏ đi nhưng vì hai mẹ con tôi và bé Hến tu luyện theo Chân Thiện Nhẫn nên quyết định giữ chúng lại chăm sóc trước sự ngạc nhiên của Bố Hến và mấy người hàng xóm. Mỗi ngày chúng tôi đều đọc sách và thực hành sự từ bi hoà ái kết hợp với nguồn năng lượng tốt đẹp từ việc tập năm bài khí công, và chúng tôi mang nguồn năng lượng này chăm sóc cho chúng.

Không có mô tả.

“Mỗi ngày chúng tôi đều đọc sách và thực hành sự từ bi hoà ái kết hợp với nguồn năng lượng tốt đẹp từ việc tập năm bài khí công, và chúng tôi mang nguồn năng lượng này chăm sóc cho chúng.” (Hình bé Hến đang ngồi luyện công trước sân nhà)

Rất vui là những cây nào ở gần với chúng tôi chúng lại khỏe và đẹp hơn so với các cây khác như chậu hoa Lan trên bàn tôi ngồi đọc sách đã hơn hai tháng rồi vẫn không rụng một cánh hoa nào. Còn hai chậu cúc đặt cạnh nơi chúng tôi luyện công, mua hôm Tết 2021 thay vì chưng một lần qua Tết là bỏ vậy mà đến nay hơn nữa năm nó vẫn xanh tươi và trổ nhiều đợt hoa vàng rực rỡ trông đáng yêu vô cùng. Bé Hến hay nói: mẹ có thấy cái hoa nó đang cười khi mình đến không? Khi tưới nước con thấy cây vui mừng và lá đung đưa như vỗ tay reo mừng “mát quá! mát quá!”, “cảm ơn các bạn”… thế giới của chúng tôi trở nên phong phú, đẹp hơn, ý nghĩa hơn vì chúng tôi cảm nhận được linh hồn của vạn vật như thế.

Viết đến đây tôi lại nhớ đến cháu tôi, cô ấy ở nông thôn nên rất thích trồng cây, trồng hoa; nhưng mẹ tôi hay trêu “thôi con đừng trồng gì cho mất công vì bà có thấy nó ra cái bông, cái trái nào đâu, loay hoay rồi lại chết”. Sau một thời gian giới thiệu cho cháu tập môn Pháp Luân Công, khi tôi về Việt Nam thăm gia đình thì từ xa đã thấy giàn hoa Sử quân tử trổ đỏ hai bên cổng nhà, bước vào sân thì ôi thôi đủ loại hoa lá, cây trái đều xanh tốt sum xuê, ớt, cà, khổ qua treo đầy giàn hai bà cháu ăn không hết. Tôi hỏi “con biết tại sao giờ trồng gì cũng tốt không?” cô ấy nói “hình như khi con tập Pháp Luân Công thì trồng cây tốt lạ lùng, làm gì cũng thấy thuận lợi hơn”, tôi đáp “đúng vậy, bởi vì khi chúng ta mang tâm Chân Thiện Nhẫn và năng lượng từ bi hoà ái mà đối đãi với mọi người cũng như vạn vật thì chúng cũng sẽ cảm nhận được điều đó và sẽ đối đãi tốt đẹp lại”. Vạn vật đều có linh là vậy!

Tranh sơn thủy ST26

               “từ xa đã thấy giàn hoa Sử quân tử trổ đỏ hai bên cổng nhà” (Tranh sơn dầu “Hiên nắng” của họa sĩ Tấn Đức)

Nói đến Vạn vật đều có linh, tôi thoáng có một chút buồn khi nghĩ đến những biến động của thế giới trong gần hai năm qua, nào là cháy rừng, hạn hán, động đất, lũ lụt… và còn biết bao nhiêu tại họa khác ập đến cướp đi quá nhiều sinh mệnh, lấy đi toàn bộ của cải, tài sản… không ít người tin rằng giai đoạn thành – trụ – hoại – diệt của nhân loại đã đến. Trong giờ phút sinh tử này có ai trong chúng ta đặt câu hỏi tại sao thiên tượng đột nhiên biến hoá, đất trời nổi giận, dịch bệnh bùng phát không cách nào ngăn chặn được? chỉ bởi vì ta có bao giờ tin rằng “vạn vật đều có linh hồn”, chúng ta chỉ vì lợi ích, lòng tham đã tàn phá không ngừng nghỉ đối với thiên nhiên, đã tranh giành lừa dối nhau, không đối đãi đúng mực với tất cả những gì mà Đấng Sáng Thế đã ban tặng. Đây có phải là thời điểm mà con người phải nhận lấy hậu quả từ sự vô minh, tham lam, ích kỷ mà mình đã gây ra?. Ông bà xưa có câu “Trồng trái ngọt thì hái quả ngọt”, hay “Muốn người khác quan tâm đến mình – trước tiên hãy tự mình làm điều đó”. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn gửi gắm đến bạn thông điệp rằng “Vạn vật đều có linh” để chúng ta cùng nâng cao tình yêu thương, sự quan tâm, đối đãi đúng mực, cùng nhau truyền tải những giá trị đạo đức và năng lượng tốt đẹp từ bi, hoà ái khắp thế gian này. Đây sẽ là cứu cánh cho chúng ta trong thế giới hỗn loạn mà ta đang sống.

“Tôi muốn gửi gắm đến bạn thông điệp rằng “Vạn vật đều có linh” để chúng ta cùng nâng cao tình yêu thương, sự quan tâm, đối đãi đúng mực , cùng nhau truyền tải những giá trị đạo đức và năng lượng tốt đẹp từ bi, hoà ái khắp thế gian này” (Nguồn ảnh Internet)

Bài viết đã khép lại, nhưng tôi vẫn không thể nào ngưng dòng suy nghĩ về những gì mà tôi đã bày tỏ cùng bạn. Còn rất nhiều điều mà chỉ khi nào chúng ta thật sự thức tỉnh để sống và hành động có trách nhiệm với đất trời, với con người và vạn vật thì khi đó chúng ta mới thật sự sống có ý nghĩa.

Snohomish chiều 19/08/2021
Tuệ Tâm

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 180

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU