Úc: Người chồng dũng cảm lao vào đấm cá mập cứu vợ

0
245

Mới đây, một người phụ nữ ở Úc đã bị cá mập trắng tấn công khi đang lướt sóng. Thấy vợ gặp nguy hiểm, người chồng ngay lập tức nhảy lên lưng cá mập và ra sức đánh nó bằng tay không để cứu vợ mình. Anh được khen là anh hùng vì hành động dũng cảm này.

Sự việc xảy ra tại bãi biển Shelly nằm ở cảng Macquarie thuộc bang New South Wales của Úc. Khi đó, cô Chantelle Doyle (35 tuổi) đang lướt sóng thì bỗng bị con cá mập dài 2-3 mét tấn công và cắn vào chân phải của cô.

Chồng cô, anh Mark Rapley đang lướt sóng bên cạnh nhìn thấy vợ gặp nguy hiểm nên đã lập tức lao từ ván lướt sang lưng con cá mập và đấm mạnh liên tục vào đầu nó cho đến khi nó nhả vợ anh ra.

Anh Rapley sau đó đã nói với tờ Sunday Telegraph rằng: “Tôi đã làm điều mà bất cứ ai cũng có thể làm được”.

Nhờ sự giúp đỡ của chồng, cô Chantelle đã dần dần quay lại được bờ, nhưng bắp chân và đùi bên phải của cô bị rách khá nặng và chảy nhiều máu. Sau đó cô đã được các nhân viên y tế đưa đến bệnh viện bằng máy bay và hiện tình trạng của cô đã ổn định.

Nhân viên xe cứu thương ở bang New South Wales, anh Andrew Beverley cho hay những người ở trên bãi biển đã hoàn thành xuất sắc việc sơ cứu cho cô Chantelle trước khi các nhân viên y tế đến.

Những người chứng kiến sự việc cho biết tình hình lúc đó rất nguy cấp, con cá mập trắng sẽ không buông con mồi và có thể sẽ kéo cô Chantelle xuống biển; một người khác đang lướt sóng gần đó khen ngợi anh Mark là một anh hùng khi đã không màng nguy hiểm chiến đấu với cá mập trắng lớn này.

Đây là vụ cá mập tấn công người thứ ba ở bãi biển Shelly trong những tháng gần đây. Tổ chức Surf Life Saving NSW đưa ra thông báo cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bãi biển đã bị đóng cửa, tổ chức này cũng đang theo dõi các bãi biển trong khu vực để cố gắng tìm ra con cá mập đã gây ra các vụ tấn công.

Thanh Trúc
Nguồn: trithucvn.net