Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Tượng Phật cổ không đầu được phát hiện, lời tiên tri của cao tăng liệu có ứng nghiệm?

Gần đây, ở thành phố Trùng Khánh, người ta phát hiện một tượng Phật cổ khổng lồ không có đầu. Sự việc khiến nhiều người liên tưởng đến lời tiên tri của một vị cao tăng trong quá khứ.

Tượng Phật cổ không đầu được phát hiện, lời tiên tri của cao tăng liệu có ứng nghiệm?
Tượng phật cổ không đầu ở Trùng Khánh (Ảnh: SOH tổng hợp)

Người Trung Quốc cổ đại rất sùng kính Thần Phật, trong đó có một số biểu hiện như: Con người thời đó sẽ không tùy tiện đề cập đến tục danh của các vị Thần Phật; Sẽ không tùy tiện viết chữ “Thần, Phật”… càng không tùy tiện tạc tượng Thần Phật. Còn việc hủy hoại tượng Thần Phật thì đánh chết cũng không dám làm. Cho nên có một câu nói như vậy lưu truyền, gọi là “Đại Phật không đầu thiên hạ loạn”.

Con người chết mà không có đầu, và các pho tượng Thần Phật nếu không có đầu, khẳng định không phải là chuyện gì tốt.

Gần đây, ở thành phố Trùng Khánh, người ta phát hiện một tượng Phật cổ khổng lồ không có đầu.

Vào tháng 12 năm 2020, khi một khu phố lâu đời trên phố Nam Bình, quận Nam Ngạn, Trùng Khánh, Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động dỡ bỏ bức tường bên ngoài, người ta vô tình phát hiện ra một bức tượng Phật cổ khổng lồ cao 13 mét được giấu dưới toàn bộ tòa nhà của khu phố.

Tượng Phật cổ không đầu ở Trùng Khánh (Ảnh chụp màn hình Weibo)Tượng Phật cổ không đầu ở Trùng Khánh (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Tượng Phật cổ không đầu này cao 13 mét, từ cổ trở xuống được bảo quản rất tốt. Hai tay của tượng Phật khổng lồ ôm trước bụng và cầm một viên đá quý. “Thắt lưng” và “vạt áo” trên bụng của tượng Phật có thể thấy rõ ràng và sinh động như thật. Mặc dù toàn thân tượng Phật phủ đầy rêu xanh, nhưng vết tích của hương nến tế bái ngày xưa vẫn còn có thể thấy rõ.

Những người già địa phương kể lại rằng, miếu thờ ban đầu của bức tượng Phật này được gọi là “Khoái Thượng Từ Thuyền Miếu”, là một di tích thời Nam Tống.

Theo những bằng chứng mà các nhà chuyên môn thu thập được, bức tượng đá này có thể được tạo tác từ thời Bắc Tống, đó là một bức tượng Di Lặc trên vách đá.

Trong thời kỳ cận đại thời Trung Hoa Dân Quốc, điện Lôi Tổ đã được xây dựng tại đây, vào khoảng trước sau năm 1950, phần đầu của tượng Phật bị phá hủy, điện đường miếu thờ cũng bị phá bỏ vào năm 1987.

Cảnh người dân lắp đầu Phật vào bức tượng được mô tả trong các bức tranh treo tường ở Động Mạc Cao (Ảnh: Internet)
Cảnh người dân lắp đầu Phật vào bức tượng được mô tả trong các bức tranh treo tường ở Động Mạc Cao (Ảnh: Internet)

“Đại Phật không đầu thiên hạ loạn” tựa như là lời nói vô căn cứ, là chuyện phiếm.

Tuy nhiên, tượng Phật cổ không đầu mới đây đã được phát hiện, lại thêm cuộc tổng tuyển cử của nước Mỹ năm nay, làm giả phiếu bầu, thao túng truyền thông, điên đảo thị phi, cảm giác như sắp bộc phát nội chiến một lần nữa. Mà đầu năm bùng phát đại dịch viêm phổi Vũ Hán gây họa loạn toàn thế giới, vào tháng 12 dịch bùng phát trở lại càng thêm mãnh liệt hơn. Những chuyện này xâu chuỗi lại với nhau, khiến thế giới vốn đã hỗn loạn, càng bị phủ kín một tấm màn bí ẩn.

“Đại Phật không đầu thiên hạ loạn”, câu nói này cũng không phải là ‘không có lửa thì sao có khói’, đây là câu nói của cao tăng Thích Tuệ Đạt thời Đông Tấn.

Không ngờ rằng, câu nói này ở đời sau đã ứng nghiệm không chỉ một lần.

Bắc Ngụy Vũ Đế diệt phật, cao tăng nói ra tiên đoán chấn động

Bắc Ngụy Thái Vũ Đế Thác Bạt Đảo là một trong “tam Vũ nhất Tông” diêt Phật trong lịch sử Trung Quốc.

Theo “Tục cao tăng truyện” ghi chép, vào năm 435 khi Bắc Ngụy Thái Vũ Đế chấp chính, cao tăng Thích Tuệ Đạt vân du dọc châu Kinh Lương quận Phiên Hòa, ông hướng về phía núi Ngự Cốc phía đông bắc (cũng gọi núi Ngự, núi Ngự Dung) đảnh lễ. Mọi người hỏi ông vì sao lại làm như vậy, ông nói: “Tòa vách núi này sẽ xuất hiện một bức tượng Đại Phật. Nếu như tượng Phật Đà trọn vẹn, thì thiên hạ thái bình, thế gian an khang; nếu như không trọn vẹn, thì thế loạn dân khổ, thiên hạ đại loạn”.

Vấn đề này có quan hệ đến tương lai sẽ là “thái bình an khang” hay là “thiên hạ đại loạn”, cho nên rất nhanh đã được lưu truyền rộng rãi. Nhưng rất nhiều người cũng tỏ ra bán tín bán nghi đối với chuyện này.

Nháy mắt 80 năm trôi qua, đến năm 520 vào thời Bắc Ngụy Hiếu Minh Đế, vào một ngày đột nhiên gió táp mưa sa, sấm sét vang dội, có một tiếng vang thật lớn, một bức tượng Đại Phật không đầu nứt  và nhô ra khỏi núi, giống như pho tượng mọc ra từ ngọn núi vậy.

Sau khi người dân lên núi đốn củi phát hiện ra tượng Đại Phật không đầu này, tin tức nhanh chóng truyền khắp đầu đường cuối ngõ, các lão nhân nhớ đến lời tiên tri của cao tăng Thích Tuệ Đạt: Đại Phật không đầu, báo trước suy bại, thiên hạ đại loạn.

Người dân kinh hãi tập hợp những người thợ lành nghề để chạm khắc đầu cho tượng Phật, hy vọng có thể bổ sung chiếc đầu cho bức Đại Phật không đầu này.

Nhưng kỳ lạ thay, đầu tượng Phật tạc xong không cách nào gắn vào được, vừa đặt đúng vị trí thì nó liền lăn xuống. Sau khi cố gắng lắp đặt vài lần, mọi người đành bỏ cuộc, đây có lẽ đây là ý Trời.

Sau đó vào năm 524, “loạn Lục trấn” nổ ra. Ngoài ra, bởi vì ngoại tộc nắm quyền và gây ra hỗn loạn trong cung, đại tướng Nhĩ Chu Vinh thừa cơ thảo phạt, làm ra “biến loạn Hà Âm” đại sát tôn thất và nắm quyền triều chính. Sau đó, nội chiến nổ ra, trong thời gian ngắn xuất hiện nhiều lần phế lập Hoàng đế, cuối cùng Bắc Ngụy chia thành Đông Nguỵ và Tây Ngụy, thiên hạ hỗn loạn, dân chúng lầm than.

Thế cục hỗn loạn này kéo dài gần 40 năm, cho đến khi nhà Bắc Chu thay thế nhà Tây Ngụy.

Đầu tượng Phật xuất hiện cách hai trăm dặm 

Năm 557 Bắc Chu Minh Đế Vũ Văn Dục lên ngôi, ông là một vị minh quân có phương pháp trị quốc, trong lúc tại vị thì chăm lo quản lý, lập được nhiều thành tích. Lúc này, ở thôn Thất Lý Giản, Lương Châu, nơi cao tăng Thích Tuệ Đạt viên tịch đã phát sinh một chuyện kỳ dị. Một đêm nọ, mọi người phát hiện, theo hướng thôn Thất Lý Giản đột nhiên có ánh sáng trắng loá mắt, chiếu sáng giống như ban ngày, chỉ chốc lát sau liền biến mất.

Mọi người cảm thấy rất ngạc nhiên, bèn tìm đến nơi để biết hư thực. Thế là phát hiện ở Thất Lý Giản một đầu tượng Đại Phật bằng đá.

Lúc này, có người nhớ đến năm xưa xuất hiện tượng Phật không đầu ở vách núi Ngự Cốc cách đây hai trăm dặm, khi đó thiên hạ đại loạn. Bây giờ đầu Phật lại xuất hiện, có phải là biểu thị thiên hạ sắp thái bình? Thế là mọi người vui mừng khôn xiết, khiêng đầu Phật đến vách núi Ngự Cốc.

Khi mọi người lắp đặt đầu Phật, vừa mới đưa đầu Phật lên đến bả vai của thân bức tượng Phật, còn còn cách cổ tượng Phật chừng mấy thước, thế mà đầu Phật giống như còn sống vậy, tự mình bay đến trên cổ, gắn vừa khít trên đó.

Kể từ đó sau, quả nhiên thiên hạ thái bình.

Vào Bảo Định đầu tiên (năm 561), một ngôi chùa đã được xây dựng để đặt tượng Phật, đặt tên là chùa Thụy Tượng. Sau khi ngôi chùa hoàn thành, liên tục xảy ra những hiện tượng kỳ lạ như đèn sáng, chuông kêu… Từ đó, hương hỏa cường thịnh, tăng lữ ngày càng đông đảo.

Đầu Phật lần nữa rơi xuống – Bắc Chu Vũ Đế diệt phật

Tiệc vui chóng tàn, 10 năm sau – năm 572, cũng chính là một năm sau khi Bắc Chu Vũ Đế Vũ Văn Ung giết chết quyền thần Vũ Văn Hộ để giành quyền chấp chính, đầu tượng Phật đột nhiên rơi xuống đất.

Chúng tăng cảm thấy đây là báo hiệu bất tường, bèn mau tới báo với triều đình.

Thế là Hoàng đế vội vàng phái thừa tướng cùng Tề Vương đi đến chùa Thụy Tượng để đích thân xem xét, hạ lệnh đem đặt lại đầu tượng Phật đúng vị trí, mọi người cuối cùng cũng thở dài nhẹ nhóm.

Nhưng mà ban ngày nhìn như lắp đặt đầu tượng Phật đều diễn ra tốt đẹp, đến ban đêm lại bị rơi xuống. Cứ như vậy lặp đi lặp lại mấy chục lần, vẫn không cách nào lắp đặt thành công.

Hai năm sau, Bắc Chu Vũ Đế hạ chiếu cấm hai tôn giáo Phật và Đạo: Kinh sách bị phá hủy, và lệnh cho các sa môn và đạo sĩ hoàn tục. Chỉ 4 năm sau, Vũ Văn Ung 35 tuổi, lâm bạo bệnh và qua đời. Đây chính một trong lần diệt Phật “tam Vũ nhất Tông” trong lịch sử.

Những người hiểu biết nhìn thấy tình huống này, nhớ lại những chuyện trước đây đã phát sinh liên quan bức tượng Phật, biết rằng có vết xe đổ, mặc dù chùa Thụy Tượng bị phá bỏ, nhưng tượng Phật không đầu vẫn còn một mình đứng ở đó. Ngay sau đó Bắc Chu diệt vong, triều Tùy bắt đầu nắm quyền vào năm 581.

Bức tượng Đại Phật ở chùa Thụy Tượng khiến mọi người nhớ kỹ câu nói “Đại Phật không đầu thiên hạ loạn”, mọi người cũng càng tin tưởng đối với lời tiên tri của cao tăng Thích Tuệ Đạt.

Tùy Văn Đế Dương Kiên đốc tín Phật Pháp (Ảnh: [Đường] Tranh của Yan Liben, Bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Boston)
Tùy Văn Đế Dương Kiên đốc tín Phật Pháp (Ảnh: [Đường] Tranh của Yan Liben, Bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Boston)

Tùy Văn Đế kính phật – Phật thủ quy vị

Hoàng đế Dương Kiên, vị hoàng đế khai quốc triều Tùy rất sùng kính Phật Pháp, vì vậy Phật Pháp lại lần nữa hưng thịnh vào thời nhà Tùy. Chùa Thụy Tượng đã được xây dựng lại, đầu và thân bức tượng Đại Phật lại được hợp nhất một thể. Sơn hà thống nhất, bách tính hồi phục, triều Tùy tiến vào thời thịnh trị “Khai Hoàng chi trị”, thiên hạ thái bình.

Ngay cả bạo quân nổi tiếng Tùy Dương Đế trong chuyến du hành vào năm Đại Nghiệp thứ 5 (năm 609), cũng đích thân tới chùa Thụy Tượng bái kiến Đại Phật, ngự bút đổi tên chùa Thụy Tượng thành chùa Cảm Thông, ra lệnh cho thiên hạ sao chép mô hình, cũng hạ chỉ xây dựng thêm, từ đó cái tên Cảm Thông Tự vang danh khắp thiên hạ.

Bia đá “Lương Châu Ngự sơn thạch Phật Thụy Tượng nhân duyên ký” ghi chép: Đại Đường năm Trinh Quán thứ 10 có phượng hoàng và đôi hạc ngũ sắc dẫn hàng trăm con chim đến trú nắng ở Tượng Sơn (Tượng Sơn là ngọn núi phía sau chùa Cảm Thông); Đường Trung Tông từng phái đặc sứ đến chùa Cảm Thông để cúng dường Thụy Tượng; Pháp sư Tam Tạng từ Thiên Trúc thỉnh kinh trở về, trên đường lúc đi qua Vĩnh Xương cũng đến chùa Cảm Thông bái Phật.

Giữa triều đại nhà Đường về sau, Thổ Phồn chiếm cứ Hà Tây, nhưng vẫn tôn sùng chùa Cảm Thông, đem đổi tên là chùa Thánh Dung, vẫn tiếp tục giữ gìn hương hỏa phồn thịnh, kéo dài cho đến Tống Nguyên Tây Hạ.

Trong suốt thời kỳ nhà Minh, Thanh, thuận theo con đường tơ lụa dần dần bị bỏ hoang, chùa Thánh Dung cũng dần dần phai nhạt trong tầm mắt của mọi người.

Đến thời cận đại, năm 1953 chùa Thánh Dung bị dỡ bỏ.

Trong đại điện chùa Thánh Dung mới được xây dựng hiện nay, cung phụng tượng Phật không có đầu. Phật thủ được lưu giấu trong viện bảo tàng địa phương.

Không biết có phải giống như thời kì Bắc Chu hay không, rằng có thân Phật, có đầu Phật, nhưng chính là không thể lắp đặt lại với nhau.

Phải chăng là cần phải chờ đến thời điểm thế đạo lần nữa quang lâm trở lại, thì đầu Phật mới chịu tự mình trở về với thân Phật?

Truyền thuyết xưa kia là như thế, giờ đây tại Trùng Khánh lại đột nhiên xuất hiện một bức tượng Phật không đầu. Liệu đây có giống như bức tượng Phật không đầu năm xưa xuất hiện ở vách núi Ngự Cốc, báo trước thiên hạ đại loạn? Dẫu sao cũng khiến lòng người không thôi hồi hộp lo lắng.

Trung Nguyên
Theo Sound of Hope
Nguồn: NTDVN

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 17

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU