Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Từ một chữ có thể đoán ra xu thế của thời đại và vận mệnh đời người

Những bậc thầy toán mệnh thời xưa không những thông qua tướng mạo, mà ngay cả qua một nét bút, cũng đã có thể biết được tám chín phần vận mệnh của người ấy rồi.

Văn hóa Trung Hoa được xưng là nền văn hóa lâu đời và phong phú nhất trên thế giới, trong đó ẩn chứa rất nhiều những tinh hoa bí ẩn về Thần tiên, con người, trang phục, chữ viết.

Chữ Trung Hoa cổ luôn được xem là có nội hàm rất sâu sắc, do Thần truyền thụ. Thời cổ đại, những người am hiểu về tướng thuật chỉ cần nhìn một người đặt bút viết chữ, họ đã có thể đoán biết được tương lai của người ấy. Đây chính là “thuật đoán chữ” của người xưa.

Trương Thừa Trà đoán chữ

Trương Thừa Trà vào triều Minh là một cao thủ “đoán chữ biết mệnh”. Những năm đầu Hồng Vũ, có một lần quan tri huyện Lưu công và Vương công cùng ghé thăm Giang Chiết, tình cờ đổi tên “Củng Bắc Lầu” thành “Lai Viễn”.

Đang lúc cử hành nghi thức gỡ bảng hiệu cũ thì Trương Thừa Trà cũng có mặt tại hiện trường. Nhìn thấy tên bảng hiệu mới là “Lai Viễn”, ông dự đoán rằng trong ba ngày tới gia chủ sẽ có chuyện buồn. Quả nhiên như lời đoán, ba ngày sau, mẹ của Vương công đột ngột mất vì bệnh, còn Lưu công lại vướng vào một vụ án.

Vương công tìm đến Trương Thừa Trà xin hướng dẫn, Trương nói: “Chữ ‘lai’ (來) có nét bút giống với chữ ‘tang’ (喪); chữ ‘viễn’ (遠) có hình dáng giống với chữ ‘ai’ (哀). Hai chấm ở bên cạnh chính là giọt nước mắt đấy”. Vương công lập tức xin Trương Thừa Trà đổi sang một tên khác, Trương Thừa Trà nói đổi thành “Trấn Hải Lầu”.

Phạm Thời Hành đoán chữ

Trong năm Càn Long, ở Tô Châu có một vị am hiểu thuật đoán chữ tên là Phạm Thời Hành. Ông mở quầy ở trên phố để đoán chữ cho người đi đường nhưng mỗi ngày chỉ thu đủ 600 tiền rồi từ chối khách đi đường không đoán nữa.

Có một binh sĩ đến xin đoán chữ, đã viết ra chữ ‘kỳ’ (棋) và hỏi việc họa phúc cả đời. Phạm Thời Hành nói: “Khi chơi cờ vây, quân cờ càng chơi càng nhiều. Khi chơi cờ tướng, quân cờ càng chơi càng ít. Ông giữ lấy chữ ‘kỳ’ (棋) – trong cờ tướng chứ không phải chữ ‘kỳ’ (碁) của cờ vây, giống như cây gỗ mà không thuận với đá, là cờ tướng chứ không phải cờ vây. E rằng nhân khẩu trong nhà càng ngày càng ít rồi”.

Ngay cả qua một nét bút, cũng đã biết được tám chín phần vận mệnh của một người.

Ngay cả qua một nét bút, cũng đã biết được tám chín phần vận mệnh của một người. (Ảnh: Kknews)

Người binh sĩ nói: “Thế này, tôi không phải hỏi điều đó, điều tôi muốn hỏi xem là vận mệnh sau này thế nào?”

Phạm Thời Hành nói: “Ông là người trong quân đội. Là ‘tốt’ (卒) ở bên này giới tuyến (bên nhà) chỉ có thể đi từng bước một, sau khi qua giới tuyến bên kia thì có thể ‘tung hoành thiên hạ’, vì vậy ông thích hợp ở bên ngoài, đừng ở mãi quê nhà. Nhưng tiểu tốt cho dù có qua sông cũng chỉ có thể đi từng bước, vì vậy khó đạt được những việc có ý chí lớn”.

Một người khác viết ra chữ ‘nghĩa’ (義) để đoán mệnh, Phạm Thời Hành hỏi người ấy bao nhiêu tuổi rồi. Sau khi người đến xem chữ trả lời xong, Phạm nói: “Ông tuổi con dê, chữ ‘nghĩa’ (義) ở trên là chữ ‘dương’ (羊), dưới là chữ ‘ngã’ (我), cả đời ông chỉ có một mình, khó có vợ”.

Có một người viết ra chữ ‘phong’ (風), hỏi đứa con đang mang thai là trai hay gái. Phạm Thời Hành nói: “Lấy chữ ‘sâu’ (虫) ở bên trong đặt ra bên phải sẽ giống như chữ ‘hủy’ (虺), trong thơ cổ có câu: ‘Duy hủy duy xà, nữ tử chi tường’ (Mộng thấy rắn là điềm sinh con gái), đứa bé này là nữ đấy”.

Chu Sinh đoán chữ

Thời Nam Tống Cao Tông có một vị am hiểu đoán chữ họ Chu, đoán được khá chuẩn. Tình hình lúc đó người Kim đang xâm lấn biên giới, Tống Cao Tông phải chạy tới Hàng Châu. Thừa tướng đã viết ra một chữ ‘hàng’ (杭) nhờ Chu Sinh đoán.

Chu Sinh nói: “Không bao lâu nữa sẽ có chiến sự xảy ra”. Hỏi tại sao thì ông giải thích: “Chữ ‘hàng’ (杭) nếu đem một chấm ở trên đầu đưa qua bên phải để lên chữ ‘mộc’ (木) chính là hai chữ ‘Ngột Thuật’ (兀术)”. Quả nhiên chưa tới 10 ngày sau, Kim Ngột Thuật đã xâm lấn tới phía nam.

Lúc này trong triều đình, Tần Cối và Triệu Đỉnh thường xuyên có ý kiến bất đồng, tranh luận không ngừng, hai người đều rất chán nản, nảy ý định thoái lui. Một hôm, cả hai mỗi người viết một chữ ‘thoái’ (退) nhờ Chu Sinh dự đoán.

Chu Sinh nói: “Tần Cối không được như ý, Triệu Đỉnh được như ý. Bên trong chữ ‘thoái’ thì chữ ‘nhật’ (日) là biểu hiện quân vương, Tần Cối viết chữ ‘thoái’, chữ ‘nhân’ (人) bên dưới gần với chữ ‘nhật’ nên thoái không được. Triệu Đỉnh viết chữ ‘thoái’, phía dưới chữ ‘nhân’ cách xa chữ ‘nhật’ nên được như ý”. Không lâu sau điều này quả thật ứng nghiệm.

Viết chữ một cách hữu ý hay vô ý thì chữ giống nhau nhưng số mệnh khác nhau

Viết chữ một cách hữu ý hay vô ý thì chữ giống nhau nhưng số mệnh khác nhau. (Ảnh: IFeng)

Viết chữ một cách hữu ý hay vô ý thì chữ giống nhau nhưng số mệnh khác nhau

Vào triều Minh, có một thư sinh vào kinh thành đi thi đã viết ra một chữ ‘xuyến’ (串) và xin thầy tướng bói cho một quẻ. Thầy tướng nói: “Đây là việc đại cát, ông không chỉ có thể đậu cử nhân kỳ thi hương, mà còn đậu tiến sĩ ở kinh thành đấy. Chữ ‘xuyến’ là hai chữ ‘trung’ (中) tức là thi đậu”.

Một thư sinh khác đứng bên cạnh vừa nghe xong câu chuyện, cũng viết ra một chữ ‘xuyến’ (串) và hỏi vận mệnh sẽ thế nào. Thầy tướng nói: “Ông không những không thể tham gia lễ tân hưng (quan địa phương tổ chức tiệc mừng cử nhân mới trúng cử), mà còn bị một đợt bệnh nặng”.

Người thư sinh này hỏi tại sao, thầy tướng nói: “Người thứ nhất vô ý viết chữ ‘xuyến’, là hai lần đậu cao; người thứ hai dụng tâm (chữ tâm ‘心’ ) viết chữ ‘xuyến’ (串), như vậy có phải là chữ ‘họa’ (患) không?” Sau này sự việc xảy ra đúng như vậy.

Vào thời đại của Yến Vương, trước khi Minh Thành Tổ xưng đế từng đến một quầy đoán chữ tiện tay viết một chữ ‘bạch’ (帛). Thầy tướng vừa xem xong lập tức quỳ xuống xin tạ tội, Chu Lệ vội vàng đỡ ông dậy và hỏi vì sao lại hành đại lễ như vậy, còn đòi tạ tội nữa chứ.

Thầy tướng nói: “Chữ ‘bạch’ ý chỉ hoàng đế đó, đây đâu phải chữ mà người bình thường có thể viết ra được đâu”.

Sau khi Chu Lệ đi khỏi, lại có một người cố ý viết chữ ‘bạch’ (帛) tương tự, thầy tướng trả lời thẳng thắn: “Nhà ông chắc chắn có việc tang tóc, ‘bạch’ (帛) có nghĩa là tấm vải trắng (白巾)”.

Thuật xem chữ không giống như thuật xem tướng mạo được lưu lại bằng học thuật. Trong lịch sử không có trình bày phân tích lý luận nào chuyên biệt về thuật xem chữ. Những thầy tướng xem chữ nổi tiếng trong vận mệnh của họ cũng thường gặp nạn nhiều hơn, e là theo quy luật thiên cơ không cho phép tiết lộ.

Theo Tinh Hoa

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 16

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU