Tu luyện ký sự (7): Con đường tìm kiếm Chân Pháp, giải khai những câu hỏi cuộc đời.

0
445
“Đại Pháp khai sáng hoàn cảnh xã hội nhân loại, cấp cho con người chiếc thang lên thiên thượng.” – Tác phẩm “Luyện công mùa Xuân” (Nguồn ảnh:en.minghui.org)

Đại Pháp khai sáng hoàn cảnh xã hội nhân loại, cấp cho con người chiếc thang lên thiên thượng. Người chân tu Đại Pháp đều sẽ được khai mở trí huệ, chứng ngộ Pháp lý ở các tầng thứ khác nhau, từ đó dùng trí huệ đắc được trong Đại Pháp vén mở chỗ mê của nhân loại, giúp con người nhận thức thần và văn hóa tu luyện, trở về thiên quốc.

Những gì tôi giao lưu cùng quý đọc giả, đều là những điều tôi lĩnh hội được ở cảnh giới sở tại trong quá trình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Quay trở lại câu chuyện tôi được người bạn truyền cho những điều tinh túy trong môn võ Nội Gia Quyền. Thời gian này tôi bận công tác ở xa, nhưng vẫn cố gắng khoảng một tháng quay về gặp lại người bạn một lần để được người bạn truyền thụ võ thuật và khí công Nội Gia. Cho đến một ngày bạn ấy tiết lộ với tôi về môn mà bạn ấy đang tu luyện, nó hoàn toàn vượt xa khí công thông thường. Tức là sau một đêm mà bạn ấy đột nhiên nhận được công từ không gian khác, đây quả là một điều thần bí, vì một khí công sư muốn luyện xuất ra công cũng phải mất cả mấy chục năm, thậm chí lâu hơn. Vậy mà bạn ấy nói rằng qua một đêm đang ngồi thiền định thì có được công vô cùng mạnh mẽ, có thể trị bệnh, truyền dẫn qua nước, cảm nhận năng lượng từ thực vật,…

Lúc này tuy tôi chưa thực sự biết tu luyện là gì, nhưng có lẽ đã xuất ra tâm tu luyện rồi. Vì thế đoạn đường về sau những điều tôi gặp đều liên quan đến tu luyện. (Nguồn ảnh: Pinterest)

Cậu ấy bảo tôi ngồi vào vị trí mà cậu ấy thường thiền định, xem có nhận được năng lượng như cậu ấy không. Tôi làm thử và không cảm nhận được gì cả, với lại lúc ấy tôi cũng hoàn toàn không truy cầu gì cả, chỉ là cậu ấy bảo ngồi thì ngồi thôi. Cậu ấy nói rằng không có cũng không sao, chúng ta cứ cố gắng làm một người tốt nhé!. Sau đó tôi quay trở lại trường tiếp tục công việc và luyện khí công Nội Gia mà bạn ấy đã chỉ cho tôi.

Lúc này tuy tôi chưa thực sự biết tu luyện là gì, nhưng có lẽ đã xuất ra tâm tu luyện rồi. Vì thế đoạn đường về sau những điều tôi gặp đều liên quan đến tu luyện. Trong lớp của tôi có một người bạn tham gia bán hàng đa cấp, chuyên đọc các loại sách về kinh doanh, cũng tìm cách để các bạn trong lớp tham gia vào. Rồi đến một ngày nọ cậu ấy đột nhiên bảo tôi chỉ cho cậu ấy cách ngồi thiền, vì cậu ấy biết tôi tập khí công. Đoạn thời gian sau đó thì thấy cậu ấy trở thành một người hoàn toàn khác hẳn, không bán hàng đa cấp nữa, cũng không còn dễ nổi nóng như ngày xưa nữa, mà trở nên điềm tĩnh và ít nói. Dần dần cậu ấy bắt đầu ăn chay, ít giao tiếp với mọi người và thường xuyên ngồi thiền định, cũng thường hay giao lưu chia sẻ với tôi. Lúc đó tôi mới biết cậu ấy thay đổi là nhờ đọc cuốn sách “Hành trình về phương Đông” và thực hành thiền định theo chỉ dẫn trong sách. Tôi cũng mượn sách về đọc và cũng học theo cậu ấy ăn chay, nhưng không thiền định theo cậu ấy mà vẫn tập khí công Nội Gia. Được một thời gian ngắn thì tôi thấy nó không phù hợp với tôi; ăn chay tuy rằng tốt nhưng thời điểm đó đồ ăn ở trường đa số là thịt, nếu ăn chay thì gần như là rất ít có rau để ăn, với lại lúc đó trong tư tưởng của tôi là muốn tìm môn tu luyện mà phù hợp với hoàn cảnh xã hội người thường vẫn có thể tu luyện.

“Ở vùng đất nơi Tây Tạng có những điều huyền bí và các vị Lạt Ma nơi đó thật sự có năng lực siêu nhiên.” (Nguồn ảnh: Pinterest)

Dần dần cậu ấy tiến nhập sâu hơn vào môn thiền định này, cũng thường xuyên đọc cuốn sách ấy và thiền định mỗi ngày, cũng dần dần ít tiếp xúc và ít tham gia các hoạt động như mọi người, cũng ít khi giao lưu chia sẻ với tôi. Tôi cũng không còn ăn chay và cũng không đọc cuốn sách ấy nữa. Nhưng cũng nhờ đọc cuốn sách Hành trình về Phương Đông mà tôi nhận thức sâu hơn về văn hóa tu luyện, sự tồn tại của các không gian khác; cũng tin rằng ở vùng đất nơi Tây Tạng có những điều huyền bí và các vị Lạt Ma nơi đó thật sự có năng lực siêu nhiên. Cuốn sách này cũng nói rằng sau này sẽ có Phật Di Lặc hạ thế độ nhân. Tôi nói với cậu ấy rằng sẽ cố gắng tập khí công cho tốt sau này hành thiện trị bệnh giúp đời. Cậu ấy lại bảo tôi rằng không nên dùng khí công để trị bệnh, chỉ nên dùng để tu tập, và cũng không nên truy cầu công năng, chỉ nên chú trọng vào đề cao đạo đức bản thân.

Tôi lại tiếp tục tu tập khí công Nội Gia, lúc này nội lực cũng đã tiến xa hơn trước nhiều, cũng đạt được một số thành tựu rồi. Cũng trong giai đoạn này tôi thường giao lưu chia sẻ với người bạn bên Nội Gia Quyền và thường hay lui tới các chùa chiền, tu viện; các nơi như Thiền Viện Trúc Lâm, Tây Thiên, Yên Tử,… tôi đều đến cả; nhưng cũng không lĩnh hội được gì nhiều. Được một thời gian thì tôi đột nhiên cũng sau một đêm mà có được công, giống như những gì mà bạn tôi đã trải qua. Tôi lúc đó thật sự hoan hỉ vì nghĩ rằng điều mà người tập khí công cả mấy chục năm mới đắc được thì tôi lại có thể có được nó sau một đêm. Tôi bắt đầu chia sẻ với bạn ấy, và từ đó chúng tôi bắt đầu tu luyện theo môn này. Cậu ấy cũng dặn tôi rằng không nên dùng nó để trị bệnh cho người khác, vì sẽ mang đến những điều không tốt cho bản thân. Tôi cũng nghe lời khuyên của cậu ấy, nên cũng không tiết lộ điều này cho ai.

“Khi ngồi kết ấn, buông lỏng bản thân và trong tư tưởng câu thông với vũ trụ thì sẽ có luồng lực của vũ trụ xoáy vào thân thể” (Nguồn ảnh: Meditation)

Tu luyện một thời gian thì cậu ấy bắt đầu chỉ cho tôi các truyền năng lượng qua nước, cách cảm nhận năng lượng từ thực vật và hình ảnh, năng lượng từ vũ trụ,…

Thời gian đó tôi thường đi bộ dưới cây để cảm nhận năng lượng của cây và ngồi kết ấn để cảm nhận năng lượng của vũ trụ. Cậu ấy nói rằng khi ngồi kết ấn, buông lỏng bản thân và trong tư tưởng câu thông với vũ trụ thì sẽ có luồng lực của vũ trụ xoáy vào thân thể, xoay chuyển khai mở các Luân Xa và tay sẽ tự động thực hiện các thủ ấn như các Lạt Ma Tây Tạng. Tôi làm theo và người tôi đột nhiên xoay tròn đồng thời các ngón tay tự động thực hiện các động tác một cách vô thức. Trong khoảng thời gian khi gặp lại thì bạn ấy có hỏi tôi có biết Pháp Luân Công là gì không?, tôi nói không biết và bạn ấy cũng không giải thích gì thêm. Thời gian sau tôi lên mạng thấy có một người ngồi thiền trong công viên và có người phỏng vấn hỏi cậu ấy đang tập môn gì? Cậu ấy chia sẻ nói rằng đó là môn tu luyện Pháp Luân Công, tu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

“Pháp Luân Công, tu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày” (Nguồn ảnh: Falun Dafa in the world)

Lúc đó tôi nghĩ thông thường tu luyện thì phải vào núi sâu rừng già và không thể tiết lộ cho người khác chứ nhĩ, sao lại có môn tu luyện mà tập ở công viên nhỉ. Khoảng tháng sau gặp lại thì bạn tôi lại hỏi tôi đã biết Pháp Luân Công chưa? Lúc này tôi mới nói là Pháp Luân Công tu theo Chân Thiện Nhẫn, thì bạn ấy mới nói là bạn ấy đã nghe 9 bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí, và nói Pháp Luân Công tốt lắm nhưng vì bạn ấy đang tu tập theo môn ấy rồi nên không luyện Pháp Luân Công, và bạn ấy nói rằng nhờ nghe 9 bài giảng mới biết là không nên dùng khí công trị bệnh cho người khác vì sẽ mang đến điều không tốt cho bản thân. Tôi thấy Chân Thiện Nhẫn phù hợp với mình và thấy tốt quá nhưng đang tu luyện theo môn khác rồi nên không dám tìm hiểu, nhưng tôi lại giới thiệu cho bạn bè về Pháp Luân Công.

Khoảng một thời gian sau, khi tôi đang vào trang y học cổ truyền để đọc sách thì thấy có cuốn Pháp Luân Công bản điện tử, tôi liền tải về đọc thử. Quả nhiên đọc xong cuốn Pháp Luân Công thì cả thân và tâm của tôi đều chấn động, như ký ức được đã khai, các câu hỏi đời người mà tôi tìm kiếm lời giải thì nay đã được khai mở cả.

“Pháp Luân Đại Pháp là tu luyện chủ ý thức, cải biến bản thể và thăng hoa đạo đức, đạt được tính mệnh song tu. Người tu luyện chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ để đề cao đạo đức, cuối cùng “phản bổn quy chân” (Nguồn ảnh: Chanhkien.org)

Tôi vô cùng cao hứng gặp lại người bạn và chúng tôi chia sẻ thâu đêm, cuối cùng tôi đã hiểu ý nghĩa cuộc đời, tôi cũng liễu giải được những trạng thái mà tôi đang trải qua trong quá trình tìm kiếm và tu luyện ở các Pháp môn trước đó. Sau này khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp, tôi biết rằng các Pháp môn mà mình luyện trước kia đều chỉ là tu luyện phó nguyên thần, chủ nguyên thần sẽ không đắc được gì cả. Ngoài ra một số điều mà tôi đã làm trước đây đều chỉ là tiểu pháp tiểu đạo. Ví như việc cảm nhận năng lượng của cây thì ra là hình thức giống như thu khí của cây mà thôi, không những không có gì tốt mà còn tổn hại nguyên khí bản thân, hình thức truyền năng lượng qua nước cũng chỉ là tiểu đạo mà thôi. Còn nữa trạng thái mà khi ngồi kết ấn và buông lỏng rồi câu thông với sinh mệnh nào đó trong vũ trụ, cũng giống như giao thân thể cho sinh mệnh khác vậy, kết cục chẳng đắc được gì mà trái lại còn bị sinh mệnh khác mượn nhục thân để tu luyện, chủ nguyên thần hoàn toàn không đắc được gì cả. Pháp Luân Đại Pháp là tu luyện chủ ý thức, cải biến bản thể và thăng hoa đạo đức, đạt được tính mệnh song tu. Người tu luyện chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ để đề cao đạo đức, cuối cùng “phản bổn quy chân”.

Cả nửa đời tìm kiếm Chân Pháp cuối cùng tôi cũng đã gặp được, thật hạnh phúc biết bao. Tôi nhất tâm tu luyện Đại Pháp đến cuối con đường, cùng Sáng Thế Chủ trở về gia viên.

[Khai Tâm]