Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Tu luyện ký sự (4): Con đường đưa tôi đến với tu luyện khởi nguồn từ niềm đam mê võ thuật  

Tiếp theo kỳ 3 

Ngày tôi rời quê lên thành phố nhập học vào ngôi trường mới, cũng chính là ngày mà gia đình tôi gặp nạn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Ngày tôi rời quê lên thành phố nhập học vào ngôi trường mới, cũng chính là ngày mà gia đình tôi gặp nạn. Cơn bão giật cấp 12 tràn qua đánh tan mái nhà và kéo đi tất cả; mẹ tôi suýt chút nữa bị cây xà ngang trên mái nhà rơi trúng đầu; cha tôi bảo cả nhà đi sang nhà hàng xóm tránh bão, còn một mình ở lại trông nhà hy vọng sẽ cứu vớt được chút tài sản khi bão qua đi.

Trải qua bao gian khó cuối cùng tôi cũng được vào ngôi trường mà bao người mơ ước. Tôi nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, ổn định việc học và bắt đầu tiếp tục trên con đường tìm kiếm đáp án cho câu hỏi của đời mình.

Tôi cùng một người bạn trong lớp đăng ký tham gia lớp võ của thầy; được học những kỹ thuật đầu tiên trên con đường võ thuật quả là thích thú và trân quý lắm (Nguồn ảnh: Internet)

Người thầy đầu tiên mà tôi gặp trên chặng đường này là người thầy dạy võ. Thầy chuyên đào tạo võ thuật cho công an và quân đội. Tôi cùng một người bạn trong lớp đăng ký tham gia lớp võ của thầy; được học những kỹ thuật đầu tiên trên con đường võ thuật quả là thích thú và trân quý lắm, có khi tập về tay rung quá chẳng cầm nổi bát cơm. Sau một thời gian thầy thấy được sự cố gắng và năng lực của tôi nên đã cho tôi tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho những học viên mới và giảm tiền học phí cho tôi. Đồng thời tôi cũng chuyên tâm cố gắng với việc học ở trường nên cũng được đề bạt làm lớp phó của lớp và được giảm thực hiện một số chế độ của trường.

Chúng tôi theo thầy học võ được khoảng gần 1 năm thì thầy bận việc nên không dạy nữa. Chia tay thầy khiến chúng tôi cảm thấy có chút hụt hẫng vì đang trên đà hăng say và thích thú lại không được thầy dạy nữa. Nhưng chúng tôi cũng không vì không có thầy dạy mà từ bỏ đam mê của mình; ngược lại chúng tôi vẫn kiên trì luyện tập mỗi ngày. Sau đó chúng tôi đã tham gia vào câu lạc bộ võ thuật của trường.

Tôi nhận thấy phần lớn những môn võ được học cũng đa phần là võ hiện đại hoặc là võ truyền thống nhưng đã thay đổi cả về nội hàm và kỹ thuật (Nguồn ảnh: Internet)

Tham câu lạc bộ võ thuật của trường được một thời gian thì bạn tôi không tham gia nữa, tôi thì vẫn tiếp tục cùng các anh trong câu lạc bộ theo đuổi niềm đam mê của mình. Giai đoạn này chúng tôi cũng hay giao lưu và thi đấu với các câu lạc bộ và những bạn cùng đam mê bên ngoài trường. Nhưng cũng chính lúc này tôi nhận ra một điều, đó là đa số các bạn trẻ hiện nay học võ chủ yếu là ham thích thi đấu và theo phong trào. Nếu không được tham gia thi đấu thì không có hứng thú tập luyện và cũng không hiểu được nội hàm của võ thuật là gì. Những tinh túy và tuyệt kỹ trong võ thuật cũng không có ai dạy. Hơn nữa những môn võ được học cũng đa phần là võ hiện đại hoặc là võ truyền thống nhưng đã thay đổi cả về nội hàm và kỹ thuật.

Bản thân tôi tuy rằng học võ cùng mọi người nhưng lại không có hứng thú thi đấu, chủ yếu là đi sâu vào tìm hiểu nội hàm và rèn luyện những kỹ thuật căn bản. Nhưng phải nói thật rằng lúc ấy chưa thực sự hiểu võ thuật là gì, cũng không được ai truyền những điều tinh túy. Nhất là một số người theo dòng võ hiện đại lại cho rằng võ thuật truyền thống không thực chiến, chủ yếu dùng để biểu diễn, lúc ấy tôi cũng mơ hồ không hiểu.

Tôi đã gặp khí công sư giả, những gì họ biết cũng chỉ là cái vỏ bên ngoài, không có nội hàm, cũng không coi trọng đức (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng trong giai đoạn này tôi gặp một vị khí công sư giả. Tại sao nói là giả? Tôi sẽ nói qua một chút những sự tình này. Chuyện là lúc ấy một đứa em trong câu lạc bộ có giới thiệu một người anh cho câu lạc bộ chúng tôi giao lưu làm quen. Nói rằng anh ấy rất giỏi về cả võ thuật và y thuật, còn giỏi cả khí công nữa. Anh muốn truyền dạy những điều ấy cho chúng tôi. Nói đến đây chúng tôi khá là thích thú và cũng muốn theo học nên câu lạc bộ quyết định mời anh về dạy. Quả thật lúc ấy cảm giác như cái gì anh ấy cũng giỏi; riêng về võ thuật thì thành thạo đến mấy môn võ, biết cả chẩn mạch bốc thuốc, châm cứu đủ cả; khí công thì lại khỏi phải bàn. Anh còn dẫn cả sư muội đến để giới thiệu cho chúng tôi, nói rằng sư muội của anh ấy đã theo hướng dẫn của anh mà đạt được thành tích như thế này thế này,… Qua những lời anh kể quả thật khiến người ta vô cùng tâm đắc và ngưỡng mộ. Lúc ấy tôi có lẽ là người được anh quan tâm nhất; anh quyết định chọn tôi để chân truyền, hứa hẹn sẽ truyền hết võ thuật và y học cho tôi. Bản thân tôi lúc đó thấy rằng mình thật sự may mắn; nghĩ rằng ước mơ trở thành người giỏi cả võ thuật và y thuật cuối cùng cũng đã đến, tôi tuyệt đối tin tưởng và làm theo hướng dẫn của anh ấy. Tất cả chúng tôi khi ấy ai cũng đều chăm chỉ tập luyện và làm theo. Anh còn hứa cho đứa em một cây mộc nhân loại tốt. Học được thời gian thì thấy anh nói bố anh bị bệnh phải nhập viện, anh nói không có tiền nên hỏi chúng tôi vay tạm rồi sẽ trả liền. Anh em trong câu lạc bộ nghe vậy thì rất trợ nghĩa quyết định cho anh vay, rồi còn tặng cả đôi giày quân đội. Kết quả là từ đó về sau không thấy anh đến dạy nữa, tiền cũng không thấy trả, hứa cho mộc nhân cũng không thấy đâu. Chúng tôi đến lớp võ của anh để gặp thì thấy anh cứ lẩn tránh đi đâu. Sau này tôi mới biết đó là khí công sư giả, những gì họ biết cũng chỉ là cái vỏ bên ngoài, không có nội hàm, cũng không coi trọng đức.

Vậy là điều tôi mong đợi đã không thành hiện thực. Nhưng tôi cũng không nản chí, vẫn tiếp tục con đường nghiên cứu võ thuật và y học của mình. Những ẩn đố trong đời vẫn chưa có lời giải đáp, lại theo tôi tiếp cuộc hành trình.

Khai Tâm

 

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 87

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU