Tu luyện ký sự (3): Vén màn những bí ẩn tâm linh 

0
443

Tiếp theo kỳ 2

Những cám dỗ nơi phố thị quả thật khó có thể giữ vững được bản thân (Nguồn ảnh: Internet)

Vừa mới xa quê lê thành phố, lại là sinh viên năm đầu quả là có nhiều khó khăn thiếu thốn; lại thêm những cám dỗ nơi phố thị quả thật khó có thể giữ vững được bản thân. Có những bạn cũng biết tận dụng thời gian vừa học vừa làm lo cho cuộc. Nhưng cũng có những bạn bị sa ngã bởi game online, cờ bạc, ma túy và những thứ sắc tình đồi trụy; cũng vì vậy mà nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng hoặc bị rớt lại khóa sau, làm đau lòng biết bao bậc cha mẹ.

Bản thân tôi khi đó cũng đã hiểu được nỗi lòng cha mẹ và trách nhiệm của bản thân. Nên trong khoảng thời gian ấy tôi chuyên tâm cho việc học ở trường và ôn thi lại; còn thời gian thì dạo đến những nhà sách để tìm đọc các loại sách dạy làm người tốt, bí ẩn tâm linh, sách võ thuật và thiền định cùng với người bạn của mình. Nhờ vậy mà tôi hiểu thêm được nhiều điều, thế giới quan cũng rộng mở hơn.

Khi đọc cuốn sách “157 điều bí ẩn của thế giới chưa có lời giải đáp” khiến tôi càng có hứng thú hơn về những điều tâm linh và bí ẩn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Trong những cuốn sách tôi đọc khi ấy, có lẽ tâm đắc nhất là cuốn “157 điều bí ẩn của thế giới chưa có lời giải đáp”. Khi đọc cuốn sách ấy khiến tôi càng có hứng thú hơn về những điều tâm linh và bí ẩn. Tôi nhớ trong sách có nói một vài câu chuyện thế này:
Câu chuyện thứ nhất là trong nhiều bức ảnh được chụp bởi các nhiếp ảnh gia khi kiểm tra những tấm phin hình thì phát hiện bên cạnh những người được chụp trong bức hình thấy xuất hiện hình ảnh người thân của họ, mà điều kỳ lạ là những người thân ấy là người đã chết hoặc là đang ở một đất nước khác; như vậy cho thấy rằng trên đời quả thật có ma, chỉ có điều một số người có quan niệm rằng không thấy thì không tin.

Câu chuyện thứ hai là nói về một đứa trẻ có những con mắt trên thân thể ngoài hai con mắt thịt của chúng ta. Câu chuyện kể rằng khi chơi trốn tìm cùng đám bạn, thì dù bịt mắt thế nào, trốn ở đâu thì đứa trẻ ấy đều có thể tìm thấy được. Điều này chứng tỏ rằng công năng đặc dị thật sự có tồn tại.

Câu chuyện thứ ba kể rằng có một vị vua đi vi hành khi ghé vào một quán ăn thì phát hiện người chủ quán có ngoại hình giống mình; khi nhà vua hỏi ra thì biết được người chủ quán này không những bề ngoài giống mình mà ngay cả ngày tháng năm sinh cũng trùng khớp. Một thời gian sau nhà vua quay trở lại quán để tìm gặp lại thì người thân của họ nói rằng ông ấy đã mất và được đưa chôn cất ở nghĩa trang cách đây vài tiếng đồng hồ rồi. Vị vua ấy ra đến nghĩa trang để thắp hương cho người ấy thì không biết nguyên nhân gì mà ông cũng chết sau đó vài tiếng đồng hồ. Điều này cho thấy rằng trên thế giới thật sự có tồn tại hai người giống hệt nhau và ngay cả sinh ra và chết đi cũng cùng ngày cùng tháng cùng năm, chỉ có hoàn cảnh sống của họ là khác nhau.

Tôi tự hỏi rốt cuộc thì con người từ đâu đến và sẽ về đâu. Sự tồn tại của luân hồi, những khả năng đặc biệt của con người thì giải thích thế nào? (Nguồn ảnh: Pinterest)

Còn rất nhiều những điều kỳ lạ khác, khiến tôi càng thấy mơ hồ về sinh mệnh con người, bí ẩn vũ trụ. Lại những câu hỏi mới được đặt ra là, rốt cuộc thì con người từ đâu đến và sẽ về đâu. Sự tồn tại của luân hồi, những khả năng đặc biệt của con người thì giải thích thế nào? Tôi lại càng hứng thú hơi với việc đi tìm kiếm những lời giải đáp cho những vấn đề này.

Lại nói đến niềm đam mê võ thuật, lúc này cũng qua việc tìm đến các nhà sách mà tôi tìm được những cuốn sách võ thuật nói về nguyên lý võ thuật, lý âm dương thái cực, và sự vận hành của nước. Tôi cũng bắt đầu nghiên cứu nhưng lại càng thêm nhiều nghi vấn chưa thể giải khai.

Mang theo niềm đam mê võ thuật, khám phá bí ẩn sinh mệnh và vũ trụ cùng trách nhiệm báo đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình (Nguồn ảnh: Pinterest)

Thời gian cứ thế dần trôi, thấm thoắt gần 1 năm đại học đã trôi qua. Bản thân tôi cũng nhờ sự chuyên tâm học và ôn thi nên điểm số cũng đạt tốp đầu của lớp. Khoảng thời gian sau đó tôi thi lại đại học, với những may mắn và nỗ lực của bản thân tôi đã thi đậu vào trường Học viện quân sự thuộc tốp đầu trong các trường quân sự với số điểm nằm ngoài khả năng. Vậy là tôi lại tạm biệt trường cũ để nhập học vào ngôi trường quân sự mà bản thân tôi cũng như nhiều người thời đó mơ ước.

Mang theo niềm đam mê võ thuật, khám phá bí ẩn sinh mệnh và vũ trụ cùng trách nhiệm báo đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình.

(Còn tiếp)
Khai Tâm