Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Tu luyện ký sự (2): Khởi đầu hành trình tìm kiếm câu trả lời và bén duyên với những người bạn mới

Tiếp theo kỳ 1

Đến lúc tôi lớn hơn một chút, khoảng thời gian bắt đầu bước vào học lớp 3, thì lúc này tôi bắt đầu có những nhận thức và nghĩ về hoàn cảnh của gia đình mình. Tôi biết rằng cha mẹ vì chúng tôi mà khổ quá nhiều, mẹ vì chúng tôi mà chịu nhận những hi sinh về cả tinh thần và thể xác, chịu đựng những trận đánh đập mỗi khi cha tôi lên cơn đau đầu, nếu không vì chúng tôi có lẽ mẹ tôi đã đi khỏi gia đình rồi. Chị tôi cũng vì vậy mà phải nghỉ học sớm, rời xa quê kiếm kế mưu sinh. Chứng kiến những sự tình như vậy mặc dù còn nhỏ nhưng tôi cũng bắt đầu suy nghĩ làm sao để giúp đỡ cha mẹ, kiếm tiền ăn học để cha mẹ đỡ bận lòng.

Mặc dù còn nhỏ nhưng tôi cũng bắt đầu suy nghĩ làm sao để giúp đỡ cha mẹ, kiếm tiền ăn học để cha mẹ đỡ bận lòng (Nguồn ảnh: Pinterest)

Vậy là vào lớp 3 năm đó tôi bắt đầu với việc vừa học vừa làm, có lẽ trong làng lúc ấy tôi là người khổ nhất so với đám bạn cùng trang lứa. Tôi làm đủ mọi nghề từ việc chăn bò, cắt cỏ, mót khoai đến cả những việc nhặt ve chai để bán. Có khi buổi sớm mới 3h sáng đã thức dậy đi mấy cây số ngoài biển để nhặt ve chai, có khi còn nhặt cả những bình thuốc trừ sâu, những ống kim tiêm mà người ta vứt ngoài đồng về để bán,… Khó nhọc là vậy, nhưng đổi lại tôi cũng thu hoạch được rất nhiều; tôi biết quý trọng những đồng tiền mồ hôi nước mắt làm ra, tôi thấu hiểu hơn nỗi khổ mà cha mẹ phải chịu đựng, tôi cũng biết tự lo cho bản thân mình. Từ đó tôi đã có thể góp một phần vào đóng tiền học cho mình. Cha tôi lúc này cũng nghiên cứu thuốc để tự chữa bệnh cho mình; hoàn cảnh gia đình bắt đầu có khởi sắc hơn.

Thời gian này làng tôi cũng có gia đình khá giả hơn, có nhà mua được cái tivi màu là cả lũ trẻ trong làng rủ nhau đến xem. Lúc này tôi bắt đầu được xem những bộ phim về võ thuật truyền thống, những vị thầy giỏi cả về y thuật và võ đức như Hoàng Phi Hồng và một số vị thầy khác. Lúc này có lẽ không biết có phải ký ức tiền kiếp hiện lên trong tâm hay không, mà tôi bắt đầu có đam mê và hứng thú về võ thuật và y thuật, cũng ước mơ sau này sẽ trở thành một người giỏi cả y thuật và võ đức. Cha tôi tuy không giỏi như những vị thầy ấy, nhưng ông cũng có nhiều bài thuốc dân gian hay, tôi cũng học hỏi được đôi chút.

Không biết có phải ký ức tiền kiếp hiện lên trong tâm hay không, mà tôi bắt đầu có đam mê và hứng thú về võ thuật và y thuật (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên đến lúc này những câu hỏi của tôi vẫn chưa có lời giải đáp. Tôi chỉ nghĩ rằng, sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có được chỗ đứng trong xã hội, cải thiện hoàn cảnh gia đình và báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Từ đó tôi học hành chăm chỉ, thành tích cũng rất tốt, được phân vào lớp chọn, được đề bạt làm lớp trưởng, lớp phó,…

Lại nói về chuyện tôi thường xuyên bị người ta đánh và thường chịu oan ức. Lúc này mặc dù tôi đã có quyền trong lớp, lại được giáo viên trao cho một cây thước to, ai mất trật tự thì được quyền đánh. Nhưng tôi vẫn không đánh bạn mà ngược lại hay bị bạn đánh, không những bạn nam mà cả bạn nữa cũng trêu chọc và đánh tôi vì tính tôi yếu đuối hay khóc, cũng không muốn làm tổn thương người khác. Nhưng điều lạ là lúc này tôi không bị đánh vào mùng một đầu tháng theo chu kỳ nữa. Nhưng ngày mùng một tết là thể nào cũng bị người ta đánh; tôi nhớ có lần vào ngày mùng một tết tôi cố tình ở trong nhà, nhưng vừa ra đường không biết có chuyện gì lại bị một chị trong làng đuổi đánh.

Thời gian dần trôi, thoáng chốc tôi cũng đã học lên cấp ba, được vào lớp chọn của trường, chuẩn bị cho vấn đề mà lớp tuổi như tôi phải suy nghĩ đó là nên thi đại học vào ngành nào. Thời gian đó tôi cũng đã có niềm đam mê võ thuật và cũng tự ra biển lấy cát bỏ vào bao tải rồi treo lên cây tập luyện. Anh trai tôi nói tôi có khả năng và chiều cao cũng như thể lực thì nên thi vào ngành quân đội. Bản thân tôi lúc đó cũng không hiểu lắm về ngành quân đội là thế nào, nghĩ chắc nếu được vào ngôi trường đó thì sẽ được học võ và cha mẹ lại không phải lo lắng nuôi tôi học đại học. Và thế là tôi cũng thuận theo ý anh trai đăng ký vào trường quân đội, nhưng thi không đậu nên tôi xét vào trường Đại học ở thành phố để vừa học vừa ôn thi lại.

Tôi quen được một bạn cùng lớp, bạn ấy lại biết ngồi thiền, lại cùng sở thích với tôi. Thế là tôi và bạn ấy cứ hẹn nhau đúng 4h sáng là chạy lên núi gần trường để ngồi thiền (Nguồn ảnh: Internet)

Thời gian này tôi bắt đầu tiếp xúc với một số môn võ trong trường, và tôi hỏi ra thì bạn tôi nói rằng học võ là phải đóng học phí. Tôi lúc đó không có tiền thì đâu học được, với lúc bấy giờ tôi cũng nghĩ sao học võ lại phải đóng tiền nhỉ, hoàn toàn không giống những gì tôi xem trong phim, mà hơn nữa những môn võ này cũng khác, nó gọi chung là võ hiện đại. May mắn tôi quen được một bạn cùng lớp, bạn ấy lại biết ngồi thiền, lại cùng sở thích với tôi. Thế là tôi và bạn ấy cứ hẹn nhau đúng 4h sáng là chạy lên núi gần trường để ngồi thiền, đồng thời tôi cũng bắt đầu tìm đọc những cuốn sách nói về những điều bí ẩn của thế giới, bí ẩn tâm linh, sách võ thuật, và như thế cuộc sống lại dần trôi, câu hỏi trong đời vẫn chưa có lời giải đáp.

(Còn tiếp)

Khai Tâm

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 51

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU