Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Truyện cổ Phật gia: Hai câu chuyện về tuyệt sắc giai nhân Liên Hoa Sắc

Trăm năm đời người trôi nhanh như bóng câu qua cửa sổ, bất kể dung mạo có xinh đẹp như thế nào thì rồi cũng sẽ bị thời gian làm cho phai tàn. Phật Thích Ca cũng thường nói, hết thảy mọi thứ nơi thế gian đều là huyễn tượng, không thể tồn tại lâu được.

Không mê đắm phù hoa ngắn ngủi nơi nhân gian, nhưng không nhất định phải thoát ly xã hội người thường. Bậc trí giả sống nơi bụi trần nhưng lại không bị mê hoặc bởi hình tướng bên ngoài, có thể buông bỏ phần người để tiến về phía Thần, cửa tu luyện cũng vì thế mà thêm rộng mở.

Phật độ Liên Hoa

Khi Phật Thích Ca Mâu Ni ở tại nước Rajagrha, ở trong thành có một cô gái quốc sắc thiên hương tên là Liên Hoa, dung mạo đoan chính, có một không hai. Con cái nhà quyền thế đều ngưỡng mộ nàng, thường xuyên lui tới chỗ của nàng để thăm hỏi.

Phồn hoa nơi thế gian không cách nào có thể khiến cho Liên Hoa thỏa mãn về tâm linh được, cuối cùng đến một ngày, nàng đã chán ghét tất cả, quyết định vứt bỏ cuộc sống ngập trong vàng son, quyết tâm bỏ đi phù phiếm xa hoa, đi vào trong núi xuất gia.

Liên Hoa đi ra khỏi thành, đi tới ngọn núi nơi Phật Thích Ca Mâu Ni đang ở. Trên đường đi, nàng gặp một con suối trong lành, liền dừng lại ở bên suối để uống nước và rửa mặt, sóng nước dập dềnh phản chiếu ánh sáng lên khuôn mặt tuyệt đẹp của nàng.

Liên Hoa bỗng dưng cảm thấy hối hận, tự nhủ với mình: “Đời người khó ai mà có thể đoan trang xinh đẹp như thế này, vì sao không hưởng hết vinh hoa, mà lại muốn đoạn tuyệt với thế gian đi xuất gia chứ?”. Thế là nàng lại quay trở về.

Phật Thích Ca Mâu Ni biết rõ nhân duyên hóa độ Liên Hoa đã chín muồi, liền hóa thành một thiếu phụ duyên dáng, xinh đẹp. Nhan sắc của Liên Hoa so với người thiếu phụ đang đi tới, chỉ giống như là viên đá để bên cạnh ngọc bích mà thôi.

Liên Hoa ngẩng đầu nhìn lên thì thấy người thiếu phụ đang đi tới phía mình, nàng vô cùng kinh ngạc và ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của người thiếu phụ, Liên Hoa bước đến hỏi: “Chị từ đâu đến, sao lại đi một mình thế này?”

Người thiếu phụ xinh đẹp trả lời: “Tôi từ trong thành đi ra, đang trên đường trở về nhà, nếu như chung đường, chúng ta có thể đi cùng với nhau một đoạn. Bây giờ ra chỗ suối nghỉ ngơi một lát nhé?”

Liên Hoa gật đầu đồng ý, cùng với người thiếu phụ đi đến bên suối nói chuyện phiếm. Lúc này, người thiếu phụ cảm thấy hơi mệt, liền gối đầu lên gối của Liên Hoa và ngủ thiếp đi.

Chỉ một lát sau, người thiếu phụ xinh đẹp đó đột nhiên chết đi, thi thể nhanh chóng trương lên thối rữa, dịch chảy tràn ra ngoài, toàn thân sinh giòi, phát ra mùi hôi thối, răng và tóc đều rụng hết.

Liên Hoa thấy thế thì rất sợ hãi, đồng thời nghĩ thầm: “Một người như vậy sao tự nhiên lại chết được nhỉ? Thân thể ngọc ngà tỏa hương là thế mà chỉ nháy mắt cái đã thối rữa. Như vậy thì xinh đẹp cũng như phù dung sớm nở tối tàn mà thôi, chị ấy đã vậy, mình liệu có thể tránh được vô thường sao? Xem ra chỉ có tinh tấn học đạo, mới không bị ảo mộng nơi thế gian làm cho đau khổ”.

Liên Hoa lập tức đứng dậy, hướng về phía tịnh xá của Phật Thích Ca Mâu Ni mà đi.

Bậc trí giả sống nơi bụi trần nhưng lại không bị mê hoặc bởi hình tướng bên ngoài, có thể buông bỏ phần người để tiến về phía Thần

Bậc trí giả sống nơi bụi trần nhưng lại không bị mê hoặc bởi hình tướng bên ngoài, có thể buông bỏ phần người để tiến về phía Thần. (Ảnh: Pinterest)

Liên Hoa độ thiếu niên hư hỏng

Thời điểm Phật Thích Ca Mâu Ni còn truyền Pháp nơi thế gian, ở thành Kosala có một đám thanh niên hư hỏng, cả ngày lêu lổng, lang thang trên đường, chuyên làm những việc vô liêm sỉ. Phụ nữ trong thành đều không dám đi ra khỏi cửa.

Ở nước láng giềng có một nhóm ni cô tu hành thuần tịnh, người dẫn đầu tên là Liên Hoa, diện mạo đoan trang xinh đẹp, phẩm chất, trí tuệ, công đức đều hơn người, mà lại có đủ công năng thần thông, rất được mọi người kính ngưỡng.

Trong một ngày hè nóng bức, nhóm ni cô đi ngang qua thành Kosala, liền nghỉ chân tắm rửa trong một con sông ở bên rừng phía ngoài thành, nhưng không biết rằng đang bị đám thiếu niên hư hỏng ở thành Kosala rình coi. Đám thiếu niên đó mang hết quần áo của mọi người giấu đi, chuẩn bị trêu đùa làm nhục các ni cô.

Ni cô Liên Hoa từ sớm đã biết hết thảy mọi việc, lập tức vận dụng thần lực để hóa độ bọn họ. Liên Hoa liền tự móc hai mắt của mình ra, rồi ném đến trước mặt những thanh niên hư hỏng kia, và nói: “Các ngươi ưa thích nhìn ngắm phụ nữ, nhưng nếu bây giờ họ không còn mắt nữa, các ngươi có còn thích họ nữa không?”

Bà lại tiếp tục lấy nội tạng của mình ra, máu chảy đầm đìa rơi đầy trên đất, lại làm cho tay và chân gãy ra từng đoạn, rồi hỏi: “Các ngươi nhìn ta xem, còn cảm thấy có chỗ nào xinh đẹp không?”

Đám thiếu niên hư hỏng sợ tới mức toàn thân run rẩy, lông tóc dựng đứng cả lên. Ni cô Liên Hoa liền khuyên nhủ bọn họ: “Thân thể con người đều là do những thứ không sạch sẽ này hợp thành. Hết thảy mọi thứ trên thế gian, cũng đều chỉ là hư ảo không thực”.

“Những thứ mỹ lệ nơi thế gian sẽ chịu không được khảo nghiệm của thời gian, thanh xuân trôi qua phút chốc, người về già sẽ nhìn giống như con khỉ, khi chết đều sẽ biến thành máu mủ, thịt thối, càng làm cho người ta sợ hãi. Nếu không có linh hồn thì thân thể và bùn đất sẽ không khác gì nhau”.

Đám thiếu niên hư hỏng đã tỉnh ngộ ra rất nhiều, vội vàng trả lại quần áo cho các ni cô, cũng dập đầu xin lỗi Liên Hoa: “Xin tha thứ cho chúng tôi, chúng tôi quá ngu si rồi, xin hãy cứu chúng tôi!”

Ni cô Liên Hoa liền đưa bọn họ đến trước mặt Phật Thích Ca Mâu Ni. Sự từ bi của Phật Thích Ca đã khiến cho bọn họ tỉnh ngộ sâu sắc, mọi người đều xin được quy y với Phật Đà, và bắt đầu thành tâm tu hành. Từ đó về sau, phụ nữ ở thành Kosala không còn phải sợ hãi khi đi ra ngoài nữa.

Theo Tinh Hoa

Hits: 5

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU