Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023

Trở về với truyền thống mới là đại trí tuệ

Giữa cuộc sống hối hả xô bồ, hãy lắng lòng để cảm nhận sự thư thả do truyền thống xưa mang lại.

Giữa cuộc sống hối hả xô bồ, hãy lắng lòng để cảm nhận sự thư thả do truyền thống xưa mang lại. (Ảnh: Lý Tử Thất)

Trong nhịp sống hối hả của xã hội ngày nay, mọi người vì để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc, khi ra ngoài thường sử dụng các phương tiện giao thông như: xe ô tô, xe lửa, máy bay v.v, lại còn có điện thoại di động, máy tính và các loại mạng xã hội khác nữa, nếu so sánh với người thời xưa khi ra ngoài thường cưỡi ngựa, viết thư để liên lạc, thì ngày nay việc trao đổi thông tin có thể nói là vô cùng phát triển.

Thế nhưng, kết quả điều tra cho thấy, hiện nay rất nhiều người cảm thấy thời gian càng ngày càng ít, một ngày dường như chưa làm được gì thì trời đã tối, lại thường cảm giác thể xác và tinh thần đều mệt mỏi, nhưng lại không thể kể ra được mình đã làm những việc gì khiến tiêu hao thể lực đến thế.

Chứng “bệnh hiện đại” này gây bối rối cho rất nhiều người. Đã có lúc tôi cũng rơi vào cái vòng luẩn quẩn ấy. Những lúc như thế, tôi sẽ nhớ đến một câu nói mà cha tôi đã nói với tôi khi tôi còn nhỏ: “Ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm”.

Ngựa Hãn Huyết ngày đi ngàn dặm, chuyên tâm mới có thể đi như gió

“Ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm” là câu nói xuất phát từ truyền thuyết về ngựa quý Hãn Huyết từ ngàn năm trước, ngựa Hãn Huyết từng được Hán Vũ đế gọi là “Thiên mã” (Ngựa trời), khi đó Hán Vũ đế vì muốn có được nó, từng xuất một trăm ngàn binh mã chinh phạt Nguyệt Thị.

Theo sử sách ghi chép, ngựa Hãn Huyết có khả năng “ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm”, vẫn luôn được người đời xem là ngựa tốt hiếm gặp. Truyền thuyết “ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm” cũng từ đây mà có.

Thời còn đi học, ban ngày tôi thường lười biếng ham chơi, không làm xong bài tập thì đành phải “chong đèn thức đêm”, vừa làm vừa than thở bài tập sao nhiều quá. Ngày hôm sau cha tôi lại kể tôi nghe vì sao thời xưa ngựa tốt lại ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm. “Ngựa thời cổ đại sở dĩ một ngày có thể đi được nhiều đến như vậy, là vì nó tập trung ý chí, không hề lơ là”. Chuyện cũ đã qua, thế nhưng đạo lý bên trong nó thì vẫn mãi khắc ghi trong lòng, đến giờ vẫn còn có ích.

Trong “Cáo tử thượng” của Mạnh Tử có một đoạn thế này: “Kim phu dịch chi vi số, tiểu số dã, bất chuyên tâm trí chí, tắc bất đắc dã”, tạm dịch: Nay đánh cờ là một tài nghệ, dù nhỏ thôi, không chuyên tâm chú ý, thì cũng không thành.

Trước đây, có một danh thủ đánh cờ tên Thu, vì kỳ nghệ của ông ấy rất cao, thế nên người ta gọi ông là Dịch Thu. Có một lần, Dịch Thu thu nhận hai học trò, để cả hai lên lớp cùng với nhau. Ông muốn hai học trò của mình mau chóng nắm được bí quyết, nên rất cố gắng dạy dỗ.

Một người học trò nghe giảng rất chăm chú, một lòng một dạ chú ý cách giảng giải và phân tích của Dịch Thu, những chuyện khác hoàn toàn không để ý tới. Người học trò còn lại, dù rằng anh ta ngồi ở đó, nhưng thực tế thì lòng dạ lại không yên. Anh ta chốc chốc thì nhìn ngắm rừng cây và đồng ruộng ngoài cửa sổ, chốc chốc lại nghe ngóng tiếng chim nhạn trên trời.

Khi anh ta phát hiện có mấy con thiên nga bay đến, liền nghĩ: “Nếu như có một cây cung, mấy mũi tên, bắn một con thiên nga rồi nấu lên ăn, vậy thì tốt biết bao nhiêu!” Không bao lâu, anh ta không nhịn nổi lại nhìn ra cửa sổ, phát hiện lại có một con thiên nga nữa bay qua, liền lại có ý nghĩ bắn thiên nga nấu ăn, cho đến khi Dịch Thu đã giảng bài xong, anh ta cũng không để ý.

Lúc này, Dịch Thu gọi hai học trò lại đấu một ván cờ, xem bọn họ rốt cuộc đã học được những gì. Mới đầu, người học trò không tập trung kia còn có thể dựa vào căn bản lúc trước học miễn cưỡng ứng phó được một lúc, nhưng dần dần cũng lộ ra chỗ thua kém. Còn vị học trò chăm chỉ thì chơi có thứ tự, công hay thủ đều nhẹ nhàng ung dung, người học trò lơ là kia thì chỉ có thể chống đỡ, không có khả năng tấn công ngược lại.

Dịch Thu thấy thế, liền nói với hai người học trò: “Tuy chơi cờ chỉ là một tài nghệ nhỏ, không tính là bản lĩnh lớn lao gì, nhưng nếu không chuyên tâm chăm chỉ học, thì cũng không học giỏi được!”

Điều khiển điện thoại di động khiến tâm trạng không yên, trở về với truyền thống lại trở nên thoải mái

Con người ngày nay luôn bị những thứ bên ngoài tác động, mọi người đều cắm cúi vào điện thoại, con người không còn yêu thích sách giấy nữa, mà lại yêu thích công nghệ cao, kéo theo đó là tâm trạng bất ổn, làm việc không thể tập trung.

Trong cuộc sống xã hội rực rỡ phồn hoa như hiện tại, mạng internet lại không phải hoàn toàn trong sạch, mà tràn ngập những thông tin về tình dục, bạo lực và phá hoại. Con người dưới sự tác động của dục vọng bị cuốn theo mà không thể tự mình thoát ra được, trong đầu chỉ toàn những thông tin như thế, chắc chắn sẽ dẫn đến thần kinh bị sa sút, đánh mất ý chí. Mà các thiết bị điện tử lại có bức xạ, sẽ gây tác dụng phụ diện đối với cơ thể con người, thường thấy nhất chính là đầu óc mơ màng, không thể tập trung tinh thần làm việc, thường xuyên cảm thấy chán nản mệt mỏi.

Điều khiển điện thoại di động khiến tâm trạng không yên, trở về với truyền thống lại trở nên thoải mái. (Ảnh: Lý Tử Thất)

Bởi vì con người càng ngày càng ỉ lại vào các công cụ thiết bị hiện đại, gần như chỉ cần rời khỏi điện thoại hoặc máy tính thì sẽ lâm vào cảnh không biết phải sống như thế nào, nhưng nếu sử dụng không có chừng mực thì sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại.

Tôi từng lo lắng buổi sáng không dậy nổi, nên buổi tối đã đặt đồng hồ báo thức trên điện thoại, để ở bên cạnh giường, lúc mới đầu cũng có tác dụng, nhưng về sau vì sáng sớm ngủ quá say nên thực sự không nghe thấy tiếng chuông báo thức.

Tai hại nhất chính là tạo thành thói quen phải nghịch điện thoại trước và sau khi ngủ, ngoài việc tốn rất nhiều thời gian ra, đầu óc lại còn thường hay mơ hồ, lên tàu điện ngầm là lại ngủ thiếp đi. Dường như ngủ bao nhiêu cũng không đủ, việc này khiến tôi vô cùng lo lắng.

Dần dần, tôi bắt đầu học theo người xưa nghe tiếng gà gáy thì dậy, mặt trời lên thì làm việc, mặt trời lặn thì nghỉ ngơi, sống cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Nhưng tôi lại lo lắng không có đồng hồ báo thức thì sẽ dậy trễ hơn nữa, không dùng điện thoại thì sẽ càng bất tiện hơn, quá nhiều suy nghĩ khiến tôi do dự.

Mãi cho đến một ngày khi tôi đọc một quyển sách, từ trong sách tôi phát hiện được rằng:

Người càng ít suy nghĩ phức tạp, càng đơn thuần, làm việc sẽ càng tốt, càng hiệu quả. Lúc ấy tôi dường như nghe được một thanh âm đang cổ vũ tôi trở về với truyền thống, người và trời hợp làm một sẽ có được trí tuệ lớn hơn nữa.

Từ tối hôm đó trở đi, tôi tắt điện thoại, bỏ ra xa, tắt luôn cả chuông báo thức, trước khi đi ngủ tôi yên lặng đọc sách hai tiếng đồng hồ, nửa đêm nằm xuống ngủ, trước khi ngủ niệm thầm trong lòng: thuận theo tự nhiên, sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Sáng sớm ngày hôm sau tự động thức dậy. Ngủ dậy rửa mặt rồi ăn sáng, lại đọc sách một lúc nữa, sau đó ra công viên tập thể dục, bảy giờ rưỡi ra khỏi nhà lên tàu điện ngầm đi làm, trên đường đi tinh thần sảng khoái, không hề buồn ngủ chút nào. Trong lúc làm việc cũng không ngừng tự khống chế bản thân phải tập trung tinh thần cao độ, không được để bất kỳ việc gì ảnh hưởng, cứ thế cả ngày làm việc rất hiệu quả, suy nghĩ lại rõ ràng.

Trở về với truyền thống mới là đại trí tuệ. (Ảnh: Lý Tử Thất)

Công việc mà bình thường trong mười tiếng đồng hồ làm không xong, chỉ trong ba tiếng đã hoàn thành. Mặc dù chưa đạt đến “ngày đi ngàn dặm, đêm đi tám trăm”, nhưng so với trước đây đã là sự thay đổi lớn, hơn nữa chứng đau đầu làm phiền tôi rất lâu cũng không cánh mà bay.

Những ngày sau đó cho dù là cuộc sống hay công việc đều càng ngày càng đi vào quỹ đạo. Lần này tôi như được tiếp thêm sức mạnh, tự mình trải nghiệm việc người và trời hợp nhất, trở về với truyền thống mới là trí tuệ cao hơn cả.

Tiểu Minh, theo Secretchina

Nguồn:https://tinhhoa.net/tro-ve-voi-truyen-thong-moi-la-dai-tri-tue.html

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 28

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU