Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Tín hiệu gửi các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã có phản hồi? (P.2)

Chúng ta có thể đã nhận được phản hồi cho thông điệp phát vào vũ trụ gần đài quan sát Chilbolton ở Anh sau 27 năm chờ đợi.

>> Phần 1

Năm 1974, một tín hiệu phát sóng vô tuyến (được gọi là thông điệp “Arecibo”) được một nhóm các nhà thiên văn học dẫn đầu bởi Carl Sagan gửi vào không gian vũ trụ. Đây là tín hiệu phát sóng mạnh mẽ nhất từng được phát ra ngoài không gian, mang thông tin cơ bản về nhân loại và trái đất, với hy vọng kết nối với các sinh vật thông minh trong vũ trụ, nếu họ thật sự tồn tại.

Năm 2001, sau 27 năm chờ đợi, nhân loại dường như đã nhận được câu trả lời. Một mô hình tương tự thông điệp Arecibo đi kèm một khuôn mặt người đã xuất hiện gần Đài thiên văn Chilbolton.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Câu trả lời cho thông điệp Arecibo phát phóng vào không gian, sau 27 năm “biệt vô âm tín”. (Ảnh: collective-evolution.com)

Trong phần 1, chúng ta đã phân tích mẫu hình khuôn mặt người, điểm qua các đặc điểm phức tạp, tinh vi của nó. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ xem xét đến mẫu hình thứ 2, cũng chính là câu trả lời trực tiếp cho thông điệp Arecibo năm xưa mà nhân loại phát ra goài vũ trụ.

Thông điệp Arecibo năm xưa ẩn chứa những thông tin gì về nhân loại?

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Thông điệp Arecibo.

Thông điệp này được kiến lập sử dụng hệ số đếm nhị phân. Hệ nhị phân (hay hệ đếm cơ số hai) là một hệ đếm dùng hai ký tự để biểu đạt một giá trị số, thường là 0 và 1. Hệ đếm này hiện là một phần kiến tạo căn bản trong các máy tính hiện nay. Còn hệ đếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong đời sống hàng ngày là hệ thập phân (hệ đếm cơ số 10), bao gồm 10 ký tự căn bản từ 0 -> 9 để biểu diễn các giá trị số khác nhau.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Nội dung “Thông điệp Arecibo”. (Ảnh: zeronews.us)

Thông điệp Arecibo được cấu trúc như sau (hình trên):

Các số 0 và 1 ở dòng trên cùng biểu thị cho các số thập phân từ 1 đến 10 (hệ đếm cơ số 10). Tại dòng thứ 2 là số nguyên tử của các nguyên tố cơ bản mà con người nghĩ (vào năm 1974) cấu thành nên nền tảng của sự sống – hydro, cacbon, nito, oxy và photpho. Tại dòng dưới là công thức hóa học cơ bản của 5 phân tử chính trong ADN. Tiếp phía dưới là hình minh họa chuỗi mạch kép DNA quấn quanh một xương sống nhị phân trung tâm, cung cấp thông tin cho biết con người trên Trái Đất có khoảng 4 tỷ nucleotide trong DNA. Bên dưới đó, một hình người [đi kèm với một mã code bên phải] biểu thị chiều cao trung bình chính xác của một người bình thường trên Trái Đất, cũng như dân số Trái Đất vào năm 1974 (bên trái). Ở dòng kế tiếp, là tấm bản đồ toàn bộ hệ mặt trời của chúng ta (với Trái Đất nằm cao hơn các hành tinh khác, ám chỉ đây là nơi chúng ta đang cư ngụ).

Biểu tượng cuối cùng, hình cong ở dưới cùng của thông điệp là phương tiện truyền tải thông điệp của chúng ta: hình mô phỏng kính viễn vọng vô tuyến Arecibo – cùng chiều dài đường kính của kính viễn vọng này.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Nhà thiên văn học Carl Sagan. (Ảnh: YouTube)

Đây là cách trưởng nhóm, nhà thiên văn học Carl Sagan đã mô tả thông điệp Arecibo, khoảng 4 năm sau khi nó được phát vào vũ trụ:

“Thông điệp được giải mã tạo thành một loại ký tự tượng hình biểu tượng cho một nội dung như sau: ‘Đây là cách người Trái Đất chúng tôi đếm từ 1 đến 10 (dòng 1). Dưới đây là 5 nguyên tử mà chúng tôi cho là thú vị hoặc quan trọng: hyđrô, cacbon, ni-tơ, ôxy và phốt pho. Dưới đây là một số cách để kết hợp các nguyên tử này lại với nhau mà chúng tôi cho là thú vị hoặc quan trọng – các phân tử thymine, adenine, guanine và cytosine , và một chuỗi xen kẽ giữa đường và Phốt phát. Những khối xây dựng phân tử cơ bản này được kết hợp với nhau để tạo thành một phân tử dài DNA bao gồm khoảng bốn tỷ liên kết trong chuỗi. Phân tử là một chuỗi xoắn kép. Theo một cách nào đó, phân tử này rất quan trọng đối với sinh vật sống trông vụng về luống cuống ở phía trung tâm của thông điệp này [ám chỉ con người]. Sinh vật đó dài đến 14 bước sóng radio, nói cách khác có chiều cao trung bình khoảng 176,5 cm. Có khoảng 4 tỷ sinh vật như vậy trên hành tinh thứ 3 trong hệ mặt trời của chúng tôi [ám chỉ Trái Đất]. Có 9 hành tinh tất cả, 4 hành tinh lớn ở phía ngoài và một hành tinh nhỏ ở phần chót. Thông điệp này được gửi đến cho các bạn nhờ một kính thiên văn vô tuyến [hình vòng cung] dài 2.430 bước sóng hay có đường kính dài 306 m [kính viễn vọng Arecibo]. Trân trọng’”.

Thông điệp phản hồi tiết lộ những thông tin gì về quần thể sinh mệnh thông minh ngoài kia?

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Thông điệp phản hồi Arecibo. (Ảnh: locial.info)

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Trái: Thông điệp Arecibo nguyên gốc, Phải: Thông điệp phản hồi nhận được gần đài thiên văn Chilbolton năm 2001. (Ảnh: pinimg.com)

Thông điệp phản hồi (hình dưới) đã cho chúng ta biết khá nhiều điều về những sinh mệnh thông minh ngoài kia, những thông tin cơ bản về sự sống, hình dáng bề ngoài, quy mô dân số và nơi cư ngụ của họ trong vũ trụ. Những thông tin được cung cấp trong thông điệp có sự khác biệt khá lớn với thông điệp Arecibo nguyên gốc ban đầu, cho thấy sự khác biệt giữa con người và các sinh mệnh thông minh ngoài kia ở nhiều mặt.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)

Quan sát bức hình trên chúng ta có thể nhận thấy những sinh mệnh này cũng biết đến hệ đếm thập phân, cũng như hệ đếm nhị phân vốn được dùng để viết thông điệp. Dòng đầu tiên này không có sự khác biệt giữa thông điệp gốc và thông điệp phản hồi.

Tuy nhiên nếu quan sát dòng thứ hai, chúng ta sẽ nhận thấy số hiệu nguyên tử của các nguyên tố cấu tạo nên nền tảng của sự sống đã được thay đổi: silicon, một nguyên tố có số hiệu nguyên tử là 14, đã được bổ sung theo trình tự chính xác – nằm giữa oxy (số hiệu nguyên tử 8) và phốt pho (số hiệu nguyên tử 15). Đây quả là một sự bổ sung rất thú vị và ấn tượng.

Nguyên nhân là bởi … vào năm 1969, Ben Volcani – một nhà vi sinh học nổi tiếng từ Viện Hải dương học Scripps – đã khám phá ra vai trò quan trọng của silicon đối với sự sống. Công trình của ông và của các đồng nghiệp cho thấy sự hiện diện của silicon là rất quan trọng đối với nhiều dạng hình thái sống trên Trái Đất, cũng như đối với cấu trúc tế bào người: lấy ví dụ, trong sự gắn kết sụn và các khoáng chất trong xương. Nếu thiếu silicon, xương chúng ta sẽ dẻo như cao su, chứ không cứng cáp như thế này – thậm chí còn không thể đứng thẳng và chống chọi được chút nào trước sức hút của lực hấp dẫn Trái đất.

Trái ngược với danh sách các nhân tố đường và bazo trong DNA vốn không có sự thay đổi nào so với thông điệp gốc, cái cột dọc ở trung tâm – biểu thị cho tổng số các nucleotide trong bộ gen ở người – đã cho thấy sự thay đổi trong thông điệp phản hồi: có thêm rất nhiều các nucleotide trong DNA của “sinh mệnh ngoài hành tinh”. Điều này có nghĩa gì? Sự khác biệt này có liên hệ đến một sự thay đổi quan trọng khác cũng trong cùng khu vực này của “thông điệp”: chuỗi xoắn kép được mô tả trong thông điệp gốc, đã biến thành chuỗi xoắn ba (3 mạch đơn) ở bên trái (hình dưới) – một dấu hiệu cho thấy sự khác biệt căn bản trong cấu trúc gen di truyền của sinh vật ngoài hành tinh.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Các ô đỏ biểu thị cho sự thay đổi giữa thông điệp phản hồi so với thông điệp gốc.

Trong bản thông điệp phản hồi, thì thay cho “hình người” trong Thông điệp ban đầu, một sinh vật nhỏ con, nhưng có cái đầu lớn, đã xuất hiện ngay chính giữa thông điệp … đi kèm mã nhị phân chỉ rõ chiều cao của loài sinh vật này. (khoảng 1 m).

Bên dưới dòng có chứa hình “sinh vật ngoài hành tinh” là hình vẽ hệ mặt trời – dưới dạng một sơ đồ thẳng xếp nối các hành tinh (hình dưới). Nếu ở thông điệp nguyên gốc, hình tròn biểu thị Trái Đất trồi lên tượng trưng cho hành tinh nơi cụ ngụ của chúng ta trong Hệ Mặt Trời, thì trong thông điệp phản hồi, có đến 3 biểu tượng trồi lên, biểu thị cho 3 nơi chốn của quần thể loài sinh vật này trong hệ mặt trời. Một trong số đó thực tế không phải là một hành tinh đơn lẻ mà được hợp thành từ bốn thiên thể không gian (bốn chấm đen trong hình) bố cục với nhau theo góc vuông ngay ngắn.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)

Qua phân tích sơ bộ, có thể 3 hành tinh “được sinh vật ngoài hành tinh cư ngụ” trồi hẳn lên trong thông điệp phản hồi này là Trái Đất, Sao Hỏa và Sao Mộc. Trong 3 hành tinh trồi lên, 4 chấm đen ở góc bên trái có thể ám chỉ 4 vệ tinh (hay mặt trăng) của Sao Mộc – Io, Europa, Ganymede and Callisto.

Ở thông điệp gốc, dòng cuối cùng là hình vẽ kính viễn vọng Arecibo, ám chỉ đây là nơi phát xuất thông điệp này. Trong khi đó, ở thông điệp phản hồi, dòng cuối cùng lại là hình vẽ một mẫu hình cũng chính tại Chilbolton nơi đây vào đúng 1 năm trước.

Tín hiệu phát vào vũ trụ cho các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã nhận được phản hồi? (P.2)Mẫu hình Chilbolton vào năm 2000. (Ảnh: cropcirclesdatabase.com)

Có thể đây chính là nơi phát xuất ra thông điệp phản hồi. Cũng không có gì là lạ bởi ở dòng biểu thị nơi cư ngụ của sinh vật ngoài hành tinh trong Hệ Mặt Trời, mà Trái Đất cũng được bao hàm trong số đó.

Thông điệp phản hồi này đã hé mở những dấu tích khả quan đầu tiên về sự tồn tại của trí thông minh bên ngoài không gian, cho thấy rằng chúng ta không cô đơn và lẻ loi trong vũ trụ này.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 10

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU