Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Tín hiệu gửi các ‘sinh mệnh ngoài hành tinh’ 27 năm trước cuối cùng đã có phản hồi? (P.1)

Chúng ta có thể đã nhận được phản hồi cho tín hiệu phát vào vũ trụ cho các “sinh mệnh ngoài hành tinh” trên một cánh đồng gần đài quan sát Chilbolton ở Anh.

Năm 1974, một tín hiệu phát sóng vô tuyến (được gọi là thông điệp “Arecibo”) do nhà thiên văn học nổi tiếng Carl Sagan và các đồng nghiệp hợp tác soạn thảo đã được gửi vào không gian vũ trụ. Là tín hiệu phát sóng mạnh mẽ nhất từng được phát ra ngoài không gian, thông điệp này mang thông tin cơ bản về nhân loại và trái đất, được nhắm tới một cụm sao cầu cách chúng ta khoảng 25.000 năm ánh sáng, với hy vọng kết nối với các sinh vật thông minh trong vũ trụ. Thông điệp này gồm một hình ảnh miêu tả các nguyên tố căn bản của sự sống trên Trái Đất, quy mô dân số thế giới, và vị trí của hành tinh chúng ta trong hệ mặt trời. Thông điệp cũng bao gồm các thông tin cơ bản về loài người, chẳng hạn như hình dáng bề ngoài và cấu trúc gen di truyền của chúng ta.

Nội dung “Thông điệp Arecibo” được gửi vào vũ trụ. (Ảnh: wikipedia.org)

Với cường độ mạnh gấp 1 triệu lần tín hiệu TV thông thường, thông điệp Arecibo được đảm bảo có thể vươn tới những nơi xa xôi ngoài không gian.

Sau 27 năm chờ đợi lâu dài, đến năm 2001, nhân loại dường như rốt cục đã nhận được câu trả lời đã trông ngóng bấy lâu. Sáng ngày 14/8/2001, một khuôn mặt người đi kèm một mô hình khá giống thông điệp Arecibo đã xuất hiện trên cánh đồng ngay cạnh Đài thiên văn Chilbolton, đài thiên văn lớn nhất nước Anh. Các mẫu hình này được tạo ra theo mô thức tương tự như các “vòng tròn cánh đồng” bí ẩn khác ở Anh.

Câu trả lời cho thông điệp Arecibo phát phóng vào không gian, sau 27 năm “bặt vô âm tín”. (Ảnh: collective-evolution.com)

Một góc chụp khác. (Ảnh: ĐKN)

Hai hình vẽ bí ẩn trên cánh đồng: Xuất hiện đột ngột, có độ chính xác cực cao

Theo Darcy Ladd, Giám đốc Đài quan sát Chilbolton, mẫu hình Chilbolton “đột ngột xuất hiện vào sáng ngày 14/8/2001”. Theo ông Ladd, “không có hoạt động bất thường nào được ghi nhận vào buổi sáng hôm đó tại hiện trường, hay hoạt động của máy bay trên không, vv… ” Cũng theo ông, Đài quan sát Chilbolton có được trang bị hệ thống camera an ninh, nhưng chúng không thể quan sát rõ vào ban đêm. Các camera này không ghi nhận được “bất cứ điều gì bất thường”.

Colin Andrews là một kỹ sư điện ở Mỹ đã giành hơn 30 năm nghiên cứu các bí ẩn xoay quanh “vòng tròn cánh đồng”. Ông đã lặn lội đến tận nước Anh để được tận tay khảo sát mẫu hình Chilbolton này. Dựa trên kết quả khảo sát, ông nhận định:

“Tôi tin chắc rằng có một thế lực nào khác đã nhúng tay vào ba mẫu thiết kế [mẫu hình Chilbolton] này và NẾU tác giả là con người, thì họ chắc chắn đã tạo nên được một tác phẩm có độ chính xác cao mang phong cách quân sự, thậm chí được hỗ trợ bằng công nghệ kỹ thuật cao”.

Không chỉ vậy, toàn bộ công trình này dường như được hợp thành từ các “tế bào”, vốn có một sự tương đồng đáng kinh ngạc với các “dấu chấm” được dùng trong các bức ảnh trên các tờ báo, hay nói cách khác chính là các điểm ảnh (pixel) của một bức ảnh kỹ thuật số. Những “điểm ảnh” thuộc mẫu hình Chilbolton này được tạo thành từ một loạt các búi lúa mì rậm rạp tối màu, xen lẫn với các “điểm ảnh” sáng màu cấu thành từ các thân cây oằn xuống thấp hơn (hình dưới).

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Một bức ảnh kỹ thuật số, với các điểm ảnh pixel là các hình vuông nhỏ. (Ảnh: Template.net)

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Mẫu hình Chilbolton gợi tưởng đến một bức ảnh kỹ thuật số, với các điểm ảnh (pixel) là các búi lúa mạch xếp hàng rất đồng đều. (Ảnh: Charles Mallett)

Liệu có phải trò bịp tinh ranh của một ai đó?

Vậy phải chăng đây là tín hiệu trả lời thật sự của sinh mệnh ngoài hành tinh cho thông điệp Arecibo? Rằng thật sự tồn tại trí thông minh ngoài hành tinh, đã tiếp thụ được thông điệp Arecibo dưới dạng mã nhị phân, đọc hiểu và phản hồi lại cho nhân loại?

Nghe đến giả thuyết này, có thể một câu hỏi sẽ ngay lập tức dấy lên trong tâm trí của mọi người: “Thật khó tin! Liệu những cái này có thể là ‘thật’, hay chỉ là một trò bịp tinh vi của một ai đó để thu hút dư luận?”

Thực tế là, câu hỏi loại này không chỉ được đưa ra cùng lúc với sự xuất hiện của mẫu hình “thông điệp phản hồi Arecibo” (gọi tắt là mẫu hình Chilbolton), mà đã được thảo luận ở Anh kể từ khi xuất hiện những vòng tròn cánh đồng đầu tiên vào đầu những thập niên 1970, tăng dần lên với sự gia tăng các vụ báo cáo tương tự qua các niên đại.

James Deardorff từng là nhà khoa học cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ. Ông đã thử tính toán khả năng đây có thể là một trò bịp. Để ra được con số này, ông dựa trên các yếu tố như:

  1. Xác suất có ai đó đủ thông minh và sáng tạo để tạo ra một “mẫu hình phản hồi” dưới dạng mã nhị phân cho Thông điệp Arecibo nổi tiếng,
  2. Xác suất người đó có thể tập dượt việc tạo ra các mẫu hình như vậy ở nơi khác trước khi tiến hành chính thức tại Chilbolton mà không chẳng may bị phát hiện,
  3. Xác suất có thể hoàn thiện nó trong vòng vài giờ đồng hồ vào cái đêm ngày 13/4/2001 [mẫu hình này xuất hiện vào sáng ngày 14/4],

V.v…

Kết quả thu được là vô cùng nhỏ, cụ thể:

P = 7 x 10^(-11)

trong đó: p là xác suất.

Nói cách khác, xác suất để người nào đó làm giả mẫu hình tại Chilbolton là ít hơn 2 phần 10 tỷ. Đây là một con số xác suất quá nhỏ, chứng minh một cách chắc chắn rằng đây không thể là một trò bịp được dàn dựng công phu bởi bất kỳ ai.

Khuôn mặt trên cánh đồng đã xuất hiện trước đó 25 năm về trước, trên … bề mặt Sao Hỏa?

Tháng 7/1976, trong sứ mệnh không gian đổ bộ đầu tiên lên Sao Hỏa, sứ mệnh Viking, bao gồm tàu Viking 1 và Viking 2, các phi hành gia đã ghi hình được một quả núi đỉnh bằng (còn gọi là núi đỉnh phẳng, hay núi mặt bàn) dài 2 km đặc biệt kỳ lạ tại một khu vực gọi là Cydonia. Nhìn từ trên cao, quả núi này có hình dáng một khuôn mặt người hoàn thiện. Chính vì lẽ đó, về sau quả núi này được đặt biệt danh “Khuôn mặt trên Sao Hỏa (Face of Mars)”.

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Khuôn mặt trên sao Hỏa. (Ảnh: Wikimedia)

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Ảnh phóng to khuôn mặt trên sao Hỏa. (Ảnh: Wikimedia)

Hơn 20 năm sau, một loạt tàu vũ trụ khác đã ghé thăm Sao Hỏa và ghi nhận được các bức ảnh chụp cập nhật “Khuôn mặt Sao Hỏa”. Quan sát ảnh, ta vẫn có thể nhìn thấy hình dáng của một khuôn mặt, nhưng các đường nét chi tiết đã phai mờ dần theo thời gian, có thể do sự bào mòn của thời tiết (hình dưới).

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Khuôn mặt trên sao Hỏa sau hơn 20 năm. (Ảnh: wikipedia.org)

Vậy rốt cuộc câu chuyện về “Khuôn mặt Sao Hỏa” có liên hệ gì đến mẫu hình Chilbolton của chúng ta?

Mặc dù được phát hiện lần đầu bởi các nhân viên tại Đài quan sát vào ngay sáng ngày hôm sau, tức thứ ba ngày 14/8, nhưng khuôn mặt Chilbolton (một trong hai phần của mẫu hình Chilbolton) đã bị ỉm đi mà không được báo cáo mãi cho đến hôm Chủ Nhật (19/8).

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Khuôn mặt Chilbolton. (Ảnh: internet)

Ngay khi được công bố rộng rãi ở Anh, mẫu hình này đã nhanh chóng làm dấy lên một cơn sốt trên cộng đồng mạng – một phần là do, đối với những người yêu thích và có chút vốn hiểu biết về thiên văn, mẫu hình này trông rất giống “khuôn mặt Sao Hỏa” nổi tiếng ngày trước ở rất nhiều điểm.

Thứ nhất, khuôn mặt Chilbolton dường như được thiết kế để tái lập cấu trúc các điểm sáng và mờ của khuôn mặt Sao Hỏa nguyên gốc – màu đen ở hai mắt, lỗ mũi và miệng, màu sáng trắng ở các phần còn lại của khuôn mặt (Quan sát hình dưới, bên phải). Thứ hai, nhờ kỹ thuật lọc điểm mờ Gaussian, khuôn mặt Chilbolton hiện lên (hình dưới, bên trái) có những nét tương đồng rất lớn với một khuôn mặt người, tương tự khuôn mặt trên Sao Hỏa.

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

So sánh khuôn mặt Chilbolton và khuôn mặt trên sao Hỏa. (Ảnh: ĐKN)

Thứ ba, tuy rằng khuôn mặt Chilbolton thiếu đường viền bao của Khuôn mặt Sao Hỏa (phần rìa phía chân núi), nhưng bù lại nó được đặt cẩn thận trong một cái khung hình chữ nhật (hình dưới).

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Khuôn mặt Chilbolton được đặt trong một khung hình chữ nhật.

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Hình phác họa khuôn mặt Chilbolton thông qua xử lý kỹ thuật.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lý do khác để nghiêm túc nhìn nhận sự tương đồng giữa hai mẫu hình khuôn mặt Chilbolton và Sao Hỏa. Lấy ví dụ, vào tháng 8/2000, vào đúng một năm trước khi mẫu hình khuôn mặt Chilbolton xuất hiện, một mẫu hình khác cũng đã xuất hiện một cách kỳ bí tại chính khu vực này (hình dưới). Đó là một cấu trúc các hình tròn phức tạp được lồng ghép với nhau mà nếu quan sát từ trên cao, sẽ có độ chính xác gần như hoàn hảo. Nhà nghiên cứu Michael Lawrence Morton đã tìm thấy một sự kết nối “ma trận hình học” đáng kinh ngạc giữa mẫu hình Chilbolton năm 2000 và Khuôn mặt Sao Hỏa. Sau khi giải mã vị trí của mẫu hình Chilbolton năm 2000 (hình dưới), Morton đã xác định được một loạt các mối liên kết đáng kinh ngạc giữa mẫu hình Chilbolton và Khuôn mặt trên Sao Hỏa trên một mạng lưới dạng điểm ảnh pixel. Mối liên kết này được dựa trên các thông số phức tạp, tinh vi, chứ không đơn thuần dựa trên sự tương đồng về hình dáng bề mặt.

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Mẫu hình Chilbolton năm 2000. (Ảnh: internet)

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Vị trí tương ứng của các mẫu hình Chilbolton vào hai năm, 2000 và 2001. (Ảnh: ĐKN)

Không chỉ vậy, khuôn mặt Chilbolton được tạo trên cánh đồng có đi kèm một “đường phân cắt (tramline)”, cắt dọc từ trên xuống dưới, chia khuôn mặt ra làm hai nửa tương đồng (hình dưới). Đường phân cách “chia nửa” kỳ lạ này cũng thấy xuất hiện trên khuôn mặt Sao Hỏa (hình dưới).

thông điệp arecibo trí thông minh ngoài hành tinh

Không biết có phải ngẫu nhiên hay không, mà hai mẫu hình này cũng có “góc chiếu sáng Mặt Trời” trùng hợp một cách kỳ lạ (hình trên). Ở bức Khuôn mặt Sao Hỏa, quả núi kỳ lạ tiếp nhận ánh sáng Mặt Trời từ góc trên cùng bên trái, khoảng 300 độ, trong khi ở mẫu hình Chilbolton, đường phân cắt tramline cùng các búi lúa mì “điểm ảnh pixel” với độ cao thấp khác nhau đã tạo nên một hiệu ứng ảo ảnh thị giác, khiến khuôn mặt cũng có góc chiếu sáng từ góc trên cùng bên trái, khoảng 300 độ, dù được quay chụp ở bất kỳ hướng nào. Trên thực tế, bức ảnh mẫu hình Chilbolton của nhiếp ảnh gia Steve Alexander phía trên được chụp từ góc dưới cùng bên phải, nhưng vẫn tạo cảm giác như thể được chụp từ góc trên cùng bên trái, chính nhờ hiệu ứng ảo ảnh thị giác tinh vi này.

Điều này thể hiện vốn kiến thức quang học cực kỳ chuyên sâu của tác giả mẫu hình. Cần biết rằng, để tạo nên ảo ảnh thị giác như vậy, sẽ cần phải tinh chỉnh chiều cao của các búi lúa mì tại các khu vực khác nhau, mà với một cánh đồng lúa mì không ngừng nghiêng ngả theo gió và bất cố định như vậy, công việc này là cực kỳ khó. Đây quả là một kỳ công nếu xét riêng từ phương diện này.

Với tất cả những sự tương đồng như vậy, các nhà nghiên cứu không khỏi đặt câu hỏi:

Liệu có ngẫu nhiên khi hai tác phẩm khuôn mặt người có sự tương đồng kỳ lạ lại xuất hiện ở hai nơi xa xôi cách trở, một trên Sao Hỏa, một dưới Trái Đất? Phải chăng chúng có cùng chung một tác giả – một sinh mệnh có trí thông minh có thể du hành qua lại giữa các nơi xa xôi trong vũ trụ?

Trong phần tiếp, chúng ta sẽ tiến hành phân tích chi tiết mẫu hình thứ hai, cũng chính là câu trả lời cho thông điệp Arecibo năm nào. Nếu vào năm 1974, chúng ta gửi một thông điệp vào vũ trụ, tiết lộ các thông tin về nhân loại trên Trái Đất, thì thông điệp phản hồi năm 2001, dường như cũng ẩn chứa trong đó các thông tin tương ứng từ quần thể sinh mệnh thông minh ngoài vũ trụ, hé mở cho chúng ta biết về xã hội dường như rất văn minh của các vị khách ngoài vũ trụ.

>> Phần 2

Theo Đại Kỷ Nguyên

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 13

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU