Tiền ơi! Đạo đức đâu rồi!

0
291

Đạo đức: Người người nói đạo đức, nói ra thật dễ dàng, thực sự sống trong sự tôn vinh đạo đức, thực hành đạo đức, hỏi có bao nhiêu người. Tiền: Tờ giấy này trung tính, vô tội, thiện ác hay bất lương tùy thuộc vào tay người dùng, chính là tùy vào tâm người dùng.. Vì Tiền mà gia đình ly tán, trên dưới đảo lộn, cốt nhục phân ly, huynh đệ tương tàn, người người giành giật.. Vì tiền mà không từ thủ đoạn, làm ra những thứ độc hại để bán cho người dùng, mua quan bán chức, mua sự thỏa mãn dục vọng thân xác, lừa đảo chiếm đoạt; chỉ hỏi giá báo nhiêu, không kể biết lòng nhân hay tình thân nữa rồi.. ấy đã là báo động kinh hồn. Cái đà này mà không đổi thì rồi cũng vì tiền mà kéo nhau cùng chết – là chẳng có gì khó hiểu, mà đúng ra là đang chết dần rồi.

“Vì tiền mà không từ thủ đoạn…” (Nguồn ảnh Internet)

Quan hệ con người: Gặp nhau cười cười nói nói, anh anh em em chén chú chén anh tình thân thắm thiết, người người với bộ mặt xã giao nhã nhặn, trong tâm lại nơm nớp đề phòng, lo người hại mình, không biết người này là tốt hay xấu, hoặc toan tính làm sao bảo vệ bản thân, lợi mình là được. Vợ chồng đầu ấp tay gối, không vợ chồng cũng đầu ấp tay gối, nam thanh nữ tú làm chuyện nam nữ trước hôn nhân; ngủ với nhau dễ dàng đến mức mới chỉ quen nhau lúc nãy đã rủ nhau đi nhà nghỉ rồi; cái thứ tình một đêm làm bại hoại tan nát bao nhiêu gia đình cũng được viết thành truyện, ngợi ca tôn thờ như thể là nghệ thuật, như là thứ gì đáng ngưỡng mộ lắm. Xã hội tràn lan đủ thứ bại hoại độc ác. Thời này là cái thời gì rồi, mà sao thế nhân không tỉnh ?

Ai cầu đường sống hãy sống chân thành, hãy thiện lương, hãy dốc lòng mà sống với đạo đức. “Thiên đạo chẳng có người thân, thường che chở người thiện đức” (Lão Tử) Đạo Đức bao nhiêu tiền một cân? Điều thiêng liêng nhất duy trì sự tồn vong của hàng ngàn năm ngàn kiếp con người, nay bị đưa ra chà đạp như vậy, nhiều người đã nói như vậy đấy, ai còn thấy chua xót trong lòng nào. Giờ mà nói với người ta về đạo đức nhiều người sẽ nói vậy đấy, họ còn cười mỉa khinh bỉ tự trong lòng – thằng điên. Không có đạo đức thì khác gì là thú vật, chỉ có thú tính ma tính mới mỉa mai đạo đức. mỉa mai lòng nhân, mỉa mai tình người!

“Người đang làm, Trời đang nhìn.”(Nguồn ảnh Internet)

Cầu Phật: Bình thường thì không thắp hương, gặp chuyện thì ôm chân Phật. Gặp khổ nạn không phản tỉnh nhân tâm, không xem lại đường ăn nước ở, lại mời thầy mời bà về cúng, giải hạn. Nhiều kẻ tham ô làm ác, chiếm đoạt của người khác, đến khi có của ăn của để rồi, giàu có xa hoa rồi, hắn ta trích tiền ra cúng viếng cho chùa, cho nhà thờ, hắn ta làm từ thiện. Định hối lộ Thần Phật bằng mấy đồng tiền dơ bẩn bất lương sao, rồi thông qua đó Thần Phật bảo hộ ngươi sao! Người đang làm, Trời đang nhìn. Ngươi biết – trời đất biết, ngươi đã từng làm bao nhiêu chuyện ác cũng chẳng thể dấu nổi lòng mình, dấu nổi trời đâu. Rồi thì trời cũng sẽ có một cái ngày tổng kết cho người thôi, một ly cũng không ăn gian được!

Nhiều con nít thời nay, ranh như quỷ. Ấy chẳng phải điều tốt đẹp gì đâu. Cái ranh ấy là cái ma mãnh lọc lõi thụ động học được từ người lớn; hàm nghĩa ấy vốn không bao hàm thiện lương trong đó, cái ranh này chính là đã bị đánh cắp hồn nhiên trời sinh, bị đánh cắp đi thiện lương chất phác, cũng không phải là sự thông minh hay trí tuệ thuần chính – lớn lên trong cái đà này còn ma mãnh hơn nữa, rốt cuộc hại người hại mình thôi.

Nhiều người lớn thời nay già mà mất nết. Không làm gương mẫu mực đạo đức cho con cháu, lại còn đầu têu nhiều vụ án chấn động thể loại “yêu râu xanh”. Lại còn đầu têu nhiều trò ăn chơi trác táng, karaoke, bia ôm đủ loại.

Nhiều tuổi trẻ thời nay chìm trong bia rượu, smartphone, bóng đá, áo đẹp, bay lắc, sao Hàn, nhạc hot,v.v.. Một thứ tâm lý ảm đạm bao trùm: chán nản, bất cần, buông lơi, vô cảm, phóng túng, ủy mị, sến sẩm, bế tắc,v.v. không quan tâm gì khác, cũng chẳng hỏi tương lai.

Có câu: tuổi trẻ nhiều người có, tuổi già không phải ai cũng có, vì không biết được bản thân mình trong cái buổi sinh tử bất kỳ này ngày mai sẽ ra sao. Điều gì là ý nghĩa nhất của một đời người – Người trẻ hãy nên tranh thủ mà làm đi!

Các học viên Pháp Luân Công tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn tại Bali. (Nguồn ảnh Falun in the world)

Trong chuyến xe đạo đức mất lái lao xuống vực
Kẻ khôn ranh nào tính được mình sống hay chết.
Thoát sao khỏi số Trời
Nhưng có một đường sinh!
Cho người giữ được lương tâm thiện niệm
Nói ra dễ lắm thay
Đối diện sinh tử mới hay, tâm nào thực giả!
Không lừa dối được Trời!
Hơn 20 năm học viên Pháp Luân Công bị đàn áp
Là phép thử của Trời đối với thế nhân
Ai cười trong trên nỗi đau và máu
Ai thờ ơ trước nỗi đau và máu
Có xứng là người thoát tử, trên chuyến xe đạo đức lao dốc ấy không!?

  [Pháp Đồ]