Chủ Nhật, 29 Tháng Một 2023

Tiền ơi! Đạo đức đâu rồi!

Đạo đức: Người người nói đạo đức, nói ra thật dễ dàng, thực sự sống trong sự tôn vinh đạo đức, thực hành đạo đức, hỏi có bao nhiêu người. Tiền: Tờ giấy này trung tính, vô tội, thiện ác hay bất lương tùy thuộc vào tay người dùng, chính là tùy vào tâm người dùng.. Vì Tiền mà gia đình ly tán, trên dưới đảo lộn, cốt nhục phân ly, huynh đệ tương tàn, người người giành giật.. Vì tiền mà không từ thủ đoạn, làm ra những thứ độc hại để bán cho người dùng, mua quan bán chức, mua sự thỏa mãn dục vọng thân xác, lừa đảo chiếm đoạt; chỉ hỏi giá báo nhiêu, không kể biết lòng nhân hay tình thân nữa rồi.. ấy đã là báo động kinh hồn. Cái đà này mà không đổi thì rồi cũng vì tiền mà kéo nhau cùng chết – là chẳng có gì khó hiểu, mà đúng ra là đang chết dần rồi.

“Vì tiền mà không từ thủ đoạn…” (Nguồn ảnh Internet)

Quan hệ con người: Gặp nhau cười cười nói nói, anh anh em em chén chú chén anh tình thân thắm thiết, người người với bộ mặt xã giao nhã nhặn, trong tâm lại nơm nớp đề phòng, lo người hại mình, không biết người này là tốt hay xấu, hoặc toan tính làm sao bảo vệ bản thân, lợi mình là được. Vợ chồng đầu ấp tay gối, không vợ chồng cũng đầu ấp tay gối, nam thanh nữ tú làm chuyện nam nữ trước hôn nhân; ngủ với nhau dễ dàng đến mức mới chỉ quen nhau lúc nãy đã rủ nhau đi nhà nghỉ rồi; cái thứ tình một đêm làm bại hoại tan nát bao nhiêu gia đình cũng được viết thành truyện, ngợi ca tôn thờ như thể là nghệ thuật, như là thứ gì đáng ngưỡng mộ lắm. Xã hội tràn lan đủ thứ bại hoại độc ác. Thời này là cái thời gì rồi, mà sao thế nhân không tỉnh ?

Ai cầu đường sống hãy sống chân thành, hãy thiện lương, hãy dốc lòng mà sống với đạo đức. “Thiên đạo chẳng có người thân, thường che chở người thiện đức” (Lão Tử) Đạo Đức bao nhiêu tiền một cân? Điều thiêng liêng nhất duy trì sự tồn vong của hàng ngàn năm ngàn kiếp con người, nay bị đưa ra chà đạp như vậy, nhiều người đã nói như vậy đấy, ai còn thấy chua xót trong lòng nào. Giờ mà nói với người ta về đạo đức nhiều người sẽ nói vậy đấy, họ còn cười mỉa khinh bỉ tự trong lòng – thằng điên. Không có đạo đức thì khác gì là thú vật, chỉ có thú tính ma tính mới mỉa mai đạo đức. mỉa mai lòng nhân, mỉa mai tình người!

“Người đang làm, Trời đang nhìn.”(Nguồn ảnh Internet)

Cầu Phật: Bình thường thì không thắp hương, gặp chuyện thì ôm chân Phật. Gặp khổ nạn không phản tỉnh nhân tâm, không xem lại đường ăn nước ở, lại mời thầy mời bà về cúng, giải hạn. Nhiều kẻ tham ô làm ác, chiếm đoạt của người khác, đến khi có của ăn của để rồi, giàu có xa hoa rồi, hắn ta trích tiền ra cúng viếng cho chùa, cho nhà thờ, hắn ta làm từ thiện. Định hối lộ Thần Phật bằng mấy đồng tiền dơ bẩn bất lương sao, rồi thông qua đó Thần Phật bảo hộ ngươi sao! Người đang làm, Trời đang nhìn. Ngươi biết – trời đất biết, ngươi đã từng làm bao nhiêu chuyện ác cũng chẳng thể dấu nổi lòng mình, dấu nổi trời đâu. Rồi thì trời cũng sẽ có một cái ngày tổng kết cho người thôi, một ly cũng không ăn gian được!

Nhiều con nít thời nay, ranh như quỷ. Ấy chẳng phải điều tốt đẹp gì đâu. Cái ranh ấy là cái ma mãnh lọc lõi thụ động học được từ người lớn; hàm nghĩa ấy vốn không bao hàm thiện lương trong đó, cái ranh này chính là đã bị đánh cắp hồn nhiên trời sinh, bị đánh cắp đi thiện lương chất phác, cũng không phải là sự thông minh hay trí tuệ thuần chính – lớn lên trong cái đà này còn ma mãnh hơn nữa, rốt cuộc hại người hại mình thôi.

Nhiều người lớn thời nay già mà mất nết. Không làm gương mẫu mực đạo đức cho con cháu, lại còn đầu têu nhiều vụ án chấn động thể loại “yêu râu xanh”. Lại còn đầu têu nhiều trò ăn chơi trác táng, karaoke, bia ôm đủ loại.

Nhiều tuổi trẻ thời nay chìm trong bia rượu, smartphone, bóng đá, áo đẹp, bay lắc, sao Hàn, nhạc hot,v.v.. Một thứ tâm lý ảm đạm bao trùm: chán nản, bất cần, buông lơi, vô cảm, phóng túng, ủy mị, sến sẩm, bế tắc,v.v. không quan tâm gì khác, cũng chẳng hỏi tương lai.

Có câu: tuổi trẻ nhiều người có, tuổi già không phải ai cũng có, vì không biết được bản thân mình trong cái buổi sinh tử bất kỳ này ngày mai sẽ ra sao. Điều gì là ý nghĩa nhất của một đời người – Người trẻ hãy nên tranh thủ mà làm đi!

Các học viên Pháp Luân Công tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn tại Bali. (Nguồn ảnh Falun in the world)

Trong chuyến xe đạo đức mất lái lao xuống vực
Kẻ khôn ranh nào tính được mình sống hay chết.
Thoát sao khỏi số Trời
Nhưng có một đường sinh!
Cho người giữ được lương tâm thiện niệm
Nói ra dễ lắm thay
Đối diện sinh tử mới hay, tâm nào thực giả!
Không lừa dối được Trời!
Hơn 20 năm học viên Pháp Luân Công bị đàn áp
Là phép thử của Trời đối với thế nhân
Ai cười trong trên nỗi đau và máu
Ai thờ ơ trước nỗi đau và máu
Có xứng là người thoát tử, trên chuyến xe đạo đức lao dốc ấy không!?

  [Pháp Đồ]

Hits: 64

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU