Thuốc tốt, giá tốt, có làm nên sức khỏe tốt?

0
1124
“Thuốc thì cần gì cạnh tranh hay quảng cáo vì những thứ này chỉ người bệnh cần, và đương nhiên khi bệnh thì khỏi cần bảo họ cũng chạy đi tìm thuốc, và cũng không có cơ hội trả giá như mua các mặt hàng khác”
(Nguồn ảnh Pinterest) 

Bạn có từng đặt câu hỏi như vậy chưa? Gần nơi tôi sống, mấy hôm nay chạy qua lại con đường quen thuộc thấy xuất hiện một cửa hàng bán thuốc mới khai trương, với nhiều chương trình khuyến mãi cho người mua. Họ đặt một cái loa thật to và phát đi với nội dung đầy hấp dẫn. Cửa hàng dán nhiều khẩu hiệu “thuốc tốt”, “giá tốt”, “mua lẻ – giá sỉ”.v.v. Tôi nghĩ, ồ hiện nay người ta kinh doanh rất nhiều mặt hàng, hầu như đều có những chương trình khuyến mãi để cạnh tranh, thu hút khách hàng, những dịch vụ loại này thì không có gì lạ cả. Điều lạ ở đây là cửa hàng thuốc cũng chạy dịch vụ như vậy. Tôi cứ nghĩ thuốc thì cần gì cạnh tranh hay quảng cáo vì những thứ này chỉ người bệnh cần, và đương nhiên khi bệnh thì khỏi cần bảo họ cũng chạy đi tìm thuốc, và cũng không có cơ hội trả giá như mua các mặt hàng khác đúng không.

Tôi cũng hiểu được tình hình hiện nay, ngày càng nhiều thực phẩm giả, thuốc giả, thậm chí bác sĩ giả… Như vậy nó tạo ra một phương diện làm người tiêu dùng phải tìm nơi chất lượng, như vậy những nơi đảm bảo được chất lượng sản phẩm sẽ thu hút sự tin cậy của người dùng, và nhiều cơ sở chất lượng sẽ tạo ra sự cạnh tranh nên họ phải ra sức quảng cáo thương hiệu. Tôi ở đây không can dự vào hình thức kinh doanh của họ, tôi chỉ muốn đưa ra một phương diện để thảo luận. Thuốc tốt, giá tốt… có làm nên sức khỏe tốt? Bạn thấy đấy hôm nay xã hội quả là quá cùng cực rồi, có người chưa trải qua đau khổ của bệnh tật thì họ đã rời xa thế gian trong vài phút thôi.

 “Kết quả rất nhiều người giàu có, tiền không đếm xuể cũng phải chịu cảnh nằm đó, chờ đợi giây phút cuối của cuộc đời. Vậy lúc này mọi thứ tốt nhất trên thế gian này cũng không có cách nào cứu được một giây cho con người.”
(Nguồn ảnh Pinterest) 

Tình trạng dịch viêm phổi Vũ Hán đang tràn lan toàn thế giới, con người không thể chạy kịp sự biến thể của virus, mới phát minh được chút vắc xin thì nó sinh ra chủng mới, dẫn đến cái chết còn nhanh hơn. Con người thấy virus này quá lợi hại rồi, có vẻ nó biết rõ bước đi của con người, và đang chơi trò rượt đuổi chăng? Nhìn góc độ này ta thấy người bệnh nào còn cơ hội uống thuốc để kéo dài cuộc sống thì còn may mắn rất nhiều. Nỗi sợ đang bao trùm thế giới, nhưng ngoài kia cũng có những con người đang sống rất an yên, khỏe mạnh và ngày càng khỏe mạnh. Đến đây chắc bạn muốn biết tôi nói ra đó là những ai nhưng khoan, chờ chút nhé. Khi con người mắc bệnh ai cũng chạy tìm phương cách vượt qua, người bình thường có tiền nhập viện đã là tốt lắm rồi; người giàu bị bệnh sẽ tìm thuốc tốt, bác sĩ giỏi, mọi phương tiện tiên tiến để trị liệu cho mình… nhưng kết quả rất nhiều người giàu có, tiền không đếm xuể cũng phải chịu cảnh nằm đó, chờ đợi giây phút cuối của cuộc đời. Vậy lúc này mọi thứ tốt nhất trên thế gian này cũng không có cách nào cứu được một giây cho con người.

Thường ngày thói quen của mọi người là tích trữ tiền vật để sau này hưởng thụ, dưỡng già hay lưu lại cho con cháu… Dần dà người ta đã quên đi phần đạo đức, cái mà mới thật sự mang lại phúc phận cho sinh mệnh. Đạo đức không phải là thứ cổ hủ cho rằng thời hiện đại rồi thì không còn cần nữa. Nó đã được các thế hệ đi trước truyền lại lời răng dạy cho người sau. Cũng không phải tự nhiên nghĩ ra như kinh nghiệm cuộc sống mà truyền lại. Đạo đức là thứ làm nên giá trị sinh mệnh của bạn, nó câu thông với thiên thượng và Thần linh. Thực tế đã chứng minh, tiền vật không kéo dài sinh mệnh của con người nhưng người nhiều đức sẽ đạt được trường thọ, hậu phúc cho gia tộc.

 
“Thực tế đã chứng minh, tiền vật không kéo dài sinh mệnh của con người nhưng người nhiều đức sẽ đạt được trường thọ, hậu phúc cho gia tộc.”
(Nguồn ảnh Traditional Cultural) 

Đương nhiên nói đến đạo đức thì nó vô hình chỉ được thể hiện qua thân tâm của mỗi người. Tâm an thì mọi sự an! Như tôi đã nhắc đến ở trên, có một nhóm người hay là một cộng đồng người tu luyện Phật gia xuất hiện ở nhiều quốc gia hiện nay. Họ đã tìm ra được phương pháp trị liệu tốt nhất cho mình. Họ quay về và tuân theo quy luật vũ trụ, tuân hành nguyên lý của vũ trụ thể hiện qua Chân – Thiện – Nhẫn. Nó không có gì lạ hay khó hiểu, ba từ ấy đại diện cho phần chính của vũ trụ này, phần chính và tốt đẹp xuyên suốt từ trên xuống dưới là phần mà vũ trụ lưu giữ mãi mãi. Vì vậy khi con người sống phù hợp với phần chính ấy cũng sẽ được lưu giữ, và sự lưu giữ có ước định khác nhau tùy theo sự nỗ lực cố gắng của mỗi sinh mệnh, đó cũng là sự công bằng bạn bỏ ra bao nhiêu sẽ được đền đáp bấy nhiêu vậy.

Những người sống Chân – Thiện – Nhẫn này họ đã tìm ra lời giải cho sinh mệnh, nguồn gốc bệnh tật, mối liên hệ giữa người và Thần Phật, đó là lý do tại sao biết bao nhiêu biến cố đang xảy ra với nhân loại thì tâm thái của họ lại an nhiên đến thế. Ví dụ, trong tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán mọi người rất sợ khi tiếp xúc với người khác, vì không biết khi nào virus sẽ tấn công mình. Trong khi đó nhóm người này lại đang cố gắng để gặp bạn, chào hỏi bạn và muốn bạn cho họ thời gian để báo cho bạn một phương pháp giúp bạn thoát khỏi kiếp nạn. Họ không sợ virus ư? Họ không quý sinh mệnh của họ bằng bạn ư? Để tôi chia sẻ rồi bạn tự nghĩ nhé. Nếu bạn có hiểu chút gì về tu luyện khí công bạn sẽ liễu giải việc này dễ dàng. À, tôi không có ý nói đến chùa hay đạo viện ở đây. Mà trên thế giới vốn tồn tại nhiều phương thức tu luyện, nơi hội tụ lớn nhất ấy là Trung Quốc, những năm 90 của thế kỷ trước đã tồn tại hơn 2 nghìn môn tu luyện khí công. Người ta hoàn toàn có thể chứng thực nguồn năng lượng mạnh mẽ mà những người luyện khí công mang theo bên mình, họ có thể tự chữa bệnh cho mình hay cũng có thể dùng những năng lượng ấy để chữa lành cho người khác.

“Người ta hoàn toàn có thể chứng thực nguồn năng lượng mạnh mẽ mà những người luyện khí công mang theo bên mình, họ có thể tự chữa bệnh cho mình hay cũng có thể dùng những năng lượng ấy để chữa lành cho người khác.”
(Nguồn ảnh Pinterest) 

Những nguồn năng lượng ấy được gom chọn từ vũ trụ, những người thực hành chân chính đã có được những loại năng lượng mà kỹ thuật hiện đại không có máy móc để đo tới. Còn những cái đo được thì quá lớn, vượt quá sức tưởng tượng của con người. Vậy tôi hỏi bạn, siêu virus sẽ chết trong điều kiện nào, những loại sóng năng lượng nào sẽ làm chết nó? Bạn có biết rằng một người tâm luôn chân chính thì ngoại tà không thể xâm nhiễm. Nếu tâm trí bạn luôn mang Chân – Thiện – Nhẫn và thân hành theo thì liệu có phát sinh biến hóa. Có những thí nghiệm rất hay về nước của Tiến sĩ Masaru Emoto (*), nếu cho nước nghe hay thấy điều xấu nó sẽ kết tinh hình dạng xấu xí, ghê sợ… Nếu bạn cho nó nghe hay thấy điều tốt đẹp nó sẽ kết tinh đẹp đẽ phi thường. Còn họ thí nghiệm trên cây thì cây sẽ chết trong thời gian rất ngắn nếu ngày nào cũng bị chửi mắng, nói lời tổn thương và ngược lại nó sẽ phát triển tốt tươi nếu bạn nói yêu thương cho nó nghe. Còn trong thân thể bạn hỏi bao nhiêu phần trăm là nước? Bạn sẽ làm thân thể mình tốt đẹp và khỏe mạnh, các tế bào sẽ phát triển tốt bằng cách nào đây? Chân –Thiện – Nhẫn là đặc tính của vũ trụ là giá trị phổ quát của nhân loại, vậy bạn thực hành nó thì bạn nhận được tốt hay xấu đây. Nếu bạn gặp nhóm người tu luyện này, họ sẽ tặng cho bạn chín chữ Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân – Thiện – Nhẫn Hảo. Bạn quan sát nhé 9 chữ này nếu xem xét kỹ nó đều là những từ tốt đẹp và ở đây là một nhóm từ tốt đẹp cấu thành nên 9 chữ màu nhiệm có thể câu thông với Phật Đạo Thần trong vũ trụ. Nếu lúc nào bạn cũng đọc niệm nó vậy nước trong thân thể bạn sẽ sinh ra tốt đẹp, tâm bạn tốt đẹp, hành vi bạn tốt đẹp… nó sẽ giúp bạn vượt qua giông tố của cuộc đời. Đương nhiên hiệu quả đến đâu là do tâm bạn sẽ tin ở mức độ nào và hành được bao nhiêu.

“Nếu bạn gặp nhóm người tu luyện này, họ sẽ tặng cho bạn chín chữ Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân – Thiện – Nhẫn Hảo…và ở đây là một nhóm từ tốt đẹp cấu thành nên 9 chữ màu nhiệm có thể câu thông với Phật Đạo Thần trong vũ trụ.”
(Nguồn ảnh The Epochtime) 

Tôi báo cho bạn biết tin vui, đã có nhiều người nhiễm virus thành tâm niệm đã trở nên khỏe mạnh và nhiều tốt đẹp khác đã đến với họ cho nên bạn không phải người đầu tiên làm việc này. Người xưa bảo tâm bệnh mới khó chữa, mà hễ thân bệnh thì tâm đã mắc bệnh từ lâu. Các danh y trong quá khứ khi chữa bệnh đều lấy tâm làm trọng mà xem xét căn nguyên. Tôi hy vọng bạn đừng chú trọng vào thân mà hãy lắng nghe tâm mình nhiều hơn, đừng để nó mắc bệnh. Cái bệnh khó chữa nhất và nó mang lại nguy hại cho xã hội ngày nay, gây bao hệ lụy cũng nguồn gốc từ tâm mà ra. Người ta cứ mãi đi tìm cách chữa thân nên mãi vẫn không làm mọi thứ tốt lên được. Sau bài chia sẻ này, có lẽ bạn đã biết cách chọn thuốc cho mình. Hay bạn vẫn giữ nguyên suy nghĩ từ đầu cũng tốt thôi. Vì chỉ có bạn chịu trách nhiệm chính sinh mệnh của mình chứ không phải một ai khác.

Tôi chúc bạn bình an!

Tĩnh Nhiên

Tham khảo thêm:
Sách Thông điệp của nước – tác giả Emoto Masaru (*)
– Bài phỏng vấn: Thế giới khác trong một giọt nước
Thế giới bí mật của những tinh thể nước tiết lộ hình hài cuộc sống