Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Thú vui tao nhã nơi thiên giới

 Nhiều người thế gian thường có hiểu lầm về tu luyện, họ cho rằng những người tu luyện các vị không chiếm lợi của người khác, lại luôn chịu thiệt thòi, rốt cuộc chư vị có ý đồ gì? Hãy xem chúng tôi ăn uống thoải mái, tiền bạc nhiều vô kể, tha hồ gái đẹp, chẳng phải tốt hơn sao? Kỳ thực họ chỉ nhìn vào lợi ích nhất thời trước mắt mà không nhìn vào sự vĩnh hằng của sinh mệnh. Đây là lý do thứ nhất.

Thứ hai, mỗi sinh mệnh có cảnh giới khác nhau, cái gọi là hạnh phúc cũng khác nhau. Tầng thứ càng cao thì càng hiểu được thế nào là hạnh phúc và vui vẻ thực sự.

Bài viết này đề cập đến hai “thú vui tao nhã” thường thấy trong dân gian là đánh cờ và uống trà, qua đó biểu đạt cho người đọc thấy một tầng thứ nhất định trên thiên giới, thế nào là hạnh phúc và vui vẻ trong trạng thái của Thần, nhằm xóa bỏ những hiểu nhầm của một số người về tu luyện, đồng thời cũng giúp con người mở rộng tư duy của mình.

Ở một cảnh giới rất cao trên thiên giới có một tòa cung điện nguy nga, đồ sộ vô tỷ. Cung điện trên thiên thượng so với nhân gian thì vô cùng nguy nga, tráng lệ. Quan trọng hơn là cung điện nơi nhân gian dù đồ sộ thế nào cũng phải xây cố định trên nền đất, ít nhất phải có cột trụ chống đỡ, còn cung điện trên thiên thượng có thể treo trong không gian (phía dưới không có cột chống đỡ), mây bao phủ xung quanh, lúc ẩn lúc hiện; có thể ẩn trong nước, nước róc rách chảy qua, thanh thản, dễ chịu vô cùng; cũng có thể hòa mình với núi cao, chỉ đến cảnh giới này mới phân biệt được đâu là núi, đâu là cung điện; có thể biến hóa thành bất kỳ hình dạng uy nghiêm, tráng lệ nào, khiến cho con người ngạc nhiên không chớp mắt. Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp đã từng nói:

Ngoại trừ vật thể không gian vật chất này của chúng ta [xem ra] như là chết, hệt như là bất động, thì vật thể bất kỳ không gian nào cũng đều là vận động. Mọi người đều biết phân tử là vận động, nguyên tử cũng vậy, hết thảy đều là vận động. Điện tử vận chuyển quanh hạt nhân nguyên tử, hết thảy đều đang vận động. Vật chất là vận động. Mà núi Tu Di kia, có lúc nó thành một đường thẳng, có lúc thành hình tam giác, nó là biến hóa; khi người ta từ góc độ khác nhau nhìn được nó, trong trạng thái khác nhau nhìn được nó, [thì] đều không nhất định là nhìn được diện mục chân thực của nó(Giảng Pháp Tại Pháp Hội Mỹ Quốc [1997], Giảng Pháp tại thành phố New York)

Chúng Thần trong cung điện đang thực sự ở trong môi trường “đa cảnh quan trùng điệp”, chỉ giống với nhân gian chúng ta ở một điểm là bên trên có non, có nước, có hoa, có chúng Thần, điều này là không thể tồn tại trong thế giới loài người. Cũng có nghĩa là môi trường nơi các vị Thần cư ngụ rất phức tạp và tốt đẹp. Các vị Thần đều có trí huệ và năng lực to lớn để kiểm soát tất cả.

Các loài chim Thần bay lượn trên bầu trời, các loài Thần thú chạy xung quanh… Các chúng Thần trong cung điện đang tổ chức đánh cờ và tiệc trà để bàn bạc sắp xếp một sự việc nào đó.

Hội cờ có tất cả 36 bàn, mỗi bàn có 2 vị, hội trà có tất cả 45 bàn, mỗi bàn có 4 vị. Tổng cộng 81 bàn với 252 vị Thần Tiên. Cần phải biết rằng các vị Thần đến đây từ các tầng thứ khác nhau, mang hình tượng khác nhau, đặc điểm sinh mệnh khác nhau, trang phục khác nhau, các Thần thú và pháp khí mang theo cũng khác nhau. Các vị Tiên tử, Tiên đồng với những trang phục khác nhau đi lại như con thoi, dâng trà tiếp nước rất náo nhiệt.

Bàn cờ trên thiên thượng và bàn cờ ở nhân gian về bố cục là như nhau, nhưng cách đánh cờ khác rất nhiều. Ở nhân gian dù chơi như thế nào cũng không thể thật sự tiến nhập vào bàn cờ hoặc quân cờ, còn Thần Tiên chơi cờ thì có thể tiến nhập vào trong đó. Mỗi nước đi đều rất phức tạp, dùng quan niệm của con người thì không thể nào tưởng tượng nổi.

Cho nên đa phần đứng bên đại điện để xem các vị Thần Tiên chơi cờ, trong 36 bàn cờ không có mấy bàn có Thần Tiên ngồi ở đó, chỉ thấy quân cờ đang di động. Thú vị hơn là có bàn cờ chỉ có một vị Thần ngồi ở đó, quân cờ của phía đối diện vẫn đang di chuyển. Thêm nữa ở đây vốn là nhiều cảnh tượng giao thoa với nhau, xem ra càng thêm phức tạp, biến đổi quả thực huyền diệu vô cùng.

Còn nói về tiệc trà, mỗi bàn tiệc trà có bốn vị Thần Tiên cùng uống với nhau, nhưng những vị Thần Tiên này đều có thần thông, cách thưởng thức trà cũng vô cùng phong phú. Chúng ta biết rằng ở nhân gian dù loại trà nào cũng phải pha hoặc đun, nhưng ở thiên thượng Thần thưởng trà không phải “pha” hoặc “đun” đơn giản như ở nhân gian. Thần có pháp lực. Trên thiên thượng có rất nhiều suối thần, tính năng cũng khác nhau, các vị Thần khác nhau hiệu quả pha trà cũng khác nhau.

Có một vị Thần phân thân đi đến cây trà Thần ở một cảnh giới khác cách xa vạn dặm, xin vị Thần trông coi cây trà Thần mấy lá trà, rồi đi đến suối Thần lấy một ít nước để rửa lá trà. (Không phải lá trà cần được rửa sạch, trên thiên giới không có bụi. Làm như vậy vì muốn sử dụng nước Thần để loại bỏ sự khác biệt giữa các vị Thần do nhân tố không gian và khoảng cách tạo nên. Các cảnh giới và địa giới khác nhau do các vị Thần khác nhau cai quản, tất cả mọi thứ trong một cảnh giới và địa giới mà vị Thần quản lý đều có nhân tố của vị Thần ấy). Sau đó lấy nước ở suối Thần về pha trà, hương vị ấy quả thật là loại trà tốt nhất mà nhân gian không cách nào so sánh nổi. Dù vậy các vị Thần Tiên vẫn chưa cảm thấy hài lòng, họ lấy ấm Thần ra. Ấm thần, ngoài một loại ấm trà mà con người chúng ta đã biết, trong tiểu thuyết “Thủy Hử” đề cập đến một loại ấm trà quý là “Tử kim bát bảo dạ quang hồ”, tuy nhiên, nó quá đơn giản và thô sơ nếu so với “ấm trà Thần”. Các loại “ấm trà Thần” rất đa dạng, tất cả màu sắc, hình dạng và quai xách đều có thể biến đổi, trên một cái ấm có nhiều hình vẽ biết bay, biết di động, bản thân ấm trà cũng biến đổi đa dạng, chén trà cũng như vậy. Hơn nữa, trong quá trình thưởng trà các vị Thần Tiên còn triển hiện thần thông, cả buổi tiệc trà diễn ra rất thú vị.

Bên cạnh có mười mấy tiên nữ nhảy múa uyển chuyển, một số tiên nữ khác thổi những khúc nhạc du dương, tuyệt vời.

Mọi thứ đều có giới hạn thời gian, khi hết thời gian, một vị Thần từ cảnh giới rất cao cưỡi mây bay đến “nghiệm thu kết quả”, vị Thần này căn cứ từng đặc điểm sinh mệnh, năng lực và trí huệ của mỗi vị Thần để an bài một hệ thống. Chúng được viết tự động trong một cuộn sách dài, sau đó cuốn sách dài này sinh ra rất nhiều cuốn sách, rơi vào tay các vị Thần. Cuốn sách dài này được lưu giữ trong thư các ở thiên giới để làm bằng chứng, được Thần cai quản thư các phụ trách trông coi.

Tác giả: Thạch Phương Hành

[ChanhKien.org]

Hits: 21

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU