Thôi miên và châm cứu có thể giúp con người nhớ lại tiền kiếp

0
254
Các nước ở phương Tây đang ngày càng nghiên cứu sâu hơn về luân hồi chuyển thế, cũng áp dụng các phương pháp thôi miên và châm cứu để mọi người có thể nhớ lại tiền kiếp của mình, từ đó giải quyết nhiều vấn đề bệnh tật về cả thân lẫn tâm.Thôi miên hồi quy đã được các chuyên gia chú ý và sử dụng phổ biến để nghiên cứu về luân hồi từ hơn 40 năm trước. Điều đáng kinh ngạc là phương pháp này có khả năng trị dứt những chứng bệnh kỳ lạ mà trước đó các bệnh viện đều không thể tìm ra cách chữa cho người bệnh.

Thôi miên có khả năng trị dứt những chứng bệnh kỳ lạ mà trước đó các bệnh viện đều không thể tìm ra cách chữa cho người bệnh. (Ảnh: Medinat)

Thôi miên có thể giúp nhớ lại tiền kiếp

Bác sĩ Lôi Cửu Nam và một số nhà tâm lý học của Mỹ đã vận dụng thành công phương pháp thôi miên hồi quy khiến cho không ít người có thể nhớ lại kiếp trước của mình.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập một lớp huấn luyện thôi miên ở Nepal giúp mọi người nhớ lại kiếp trước, đồng thời giúp bệnh nhân giải thích một cách hợp lý hơn những sự việc khó hiểu phát sinh trên thân thể của họ, khiến cho tư tưởng của họ có những chuyển biến rất lớn.

Nhiều người vốn cho rằng sinh mệnh chỉ là sự tình trong một đời, chết rồi thì mọi thứ sẽ không còn tồn tại nữa. Nhưng thực tế, thông qua việc thôi miên hồi quy đã giúp họ hiểu ra được rằng luân hồi là sự lặp lại của sinh mệnh, nó cũng làm người ta phải đứng từ một góc độ khác để nghiên cứu về con người.

Chẳng hạn, có một học viên kiếp trước từng làm nô lệ da đen, về sau nhờ sự giúp đỡ của người khác mà có thể đào thoát. Người đã trợ giúp anh ta, thật trùng hợp cũng là một học viên trong lớp huấn luyện, bởi vậy bọn họ vừa thấy mặt nhau thì đã trở nên vô cùng thân thiết.

Nhờ thôi miên, vị học viên này mới hiểu rõ tại sao anh ta lại ghét người Mỹ, chán ghét những công việc bẩn thỉu. Sau khi biết rõ nguyên nhân, anh ta bắt đầu cảm thấy vui vẻ khi đi làm, hóa giải cảm giác chán ghét khó hiểu trong lòng suốt thời gian dài.

Có bệnh nhân lại vô cùng sợ hãi khi ở nơi không gian hẹp, nhất là ở trong một căn phòng nhỏ và tối. Qua việc thôi miên, mới phát hiện ra anh ta trong quá khứ đã từng bị chôn sống, hơn nữa còn ám ảnh với cái cảm giác ngột ngạt này. Sau khi trải qua nhiều lần thôi miên, cuối cùng cũng khiến cho tâm tình của anh ta dần dần trở nên bình tĩnh, hóa giải đi cảm giác sợ hãi của mình.

Có một diễn viên điện ảnh đã xuất bản vài cuốn sách có liên quan đến phương diện thôi miên hồi quy. Diễn viên này có ghi lại phương pháp thôi miên là lợi dụng việc châm cứu vào một vài huyệt vị trên cơ thể, có thể trợ giúp cho việc nhớ lại kiếp trước, đặc biệt là hai điểm ở trên bả vai. Huyệt đạo này đôi khi chỉ cần trải qua xoa bóp cũng có thể giải trừ một số chướng ngại đối với việc nhớ lại kiếp trước.

Diễn viên này đã từng sử dụng biện pháp châm cứu để nhớ lại quá khứ của mình. Có một đời ông từng là một đứa trẻ mồ côi ở Ấn Độ, được bầy voi nuôi dưỡng lớn lên, bởi vậy, ở kiếp này ông có thể câu thông được với loài voi. Ông bây giờ đang ở New York, ông thường dán áp-phích có hình con voi ở khắp nơi, phàm là đồ dùng có ký hiệu của con voi, ông sẽ cố gắng mua hết về.

Sự sợ hãi của kiếp này liên quan tới kiếp trước

Carol Bowman, tác giả 2 quyển sách “Kiếp trước của trẻ em” và “Trở về từ thiên đường”. (Ảnh: Fandom)

Carol Bowman, tác giả của một số quyển sách về luân hồi, từng cảm thấy khó hiểu khi đứa con tên Chase của mình sợ hãi những tiếng nổ lớn, lửa hoặc nước. Cô đã đưa con đi chữa bệnh bằng thôi miên để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng này. Những phát hiện bất ngờ của cô không chỉ làm thay đổi cách cô sống mà còn đưa cô đến với lĩnh vực nghiên cứu khoa học hiện đại – luân hồi.

Vào ngày quốc khánh Mỹ, con trai 5 tuổi Chase của cô ngắm pháo hoa bay vút lên bầu trời với những tiếng nổ xé tai, nhưng bé lại không phấn khởi như những năm trước mà lại bắt đầu khóc nức nở. Bé không chịu nín cho đến khi Carol đưa bé về nhà, cách rất xa những tiếng nổ inh tai đó.

Biểu hiện bất thường của Chase khiến Carol rất bối rối, vì bình thường bé rất mạo hiểm và táo bạo. Sau này, nỗi sợ hãi của Chase lại tiếp diễn, đó là khi bé nghe thấy những tiếng động lớn từ những người nhảy lặn xuống nước tại một bể bơi. Nhớ tới lời khuyên của một người bạn, Carol thử tìm đến phương pháp thôi miên để giúp Chase gạt bỏ nỗi sợ hãi của bé. Những gì mà Chase mô tả trong khi được thôi miên quả là vượt quá sức tưởng tượng của Carol.

Chase đã nói rằng bé là một người lính trưởng thành, đang trốn đằng sau một tảng đá và bắn nhau với quân địch. Khói lửa và tiếng súng nổ khắp nơi. Một viên đạn đã bắn trúng cổ tay phải của bé. Vết thương đang chảy máu. Bé mô tả tâm trạng và nỗi đau đớn của mình khi đang trong cuộc chiến. Những lời kể của Chase rất sống động, như thể bé đang thực sự ở trong tình cảnh ấy. Đúng là không thể nào một đứa trẻ 5 tuổi lại có thể trải qua một kinh nghiệm như thế.

Carol vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng vết thương mà Chase mô tả trên cổ tay phải nằm đúng chỗ vết ngứa mẩn đỏ ngoan cố mà bé đã phải chịu đựng từ khi còn nhỏ. Bé luôn gãi cổ tay cho đến khi bật máu. Carol thường phải băng cổ tay của bé lại để không cho bé gãi và tránh bị chảy máu thêm nữa.

Thật đáng ngạc nhiên, chỉ trong vài ngày sau khi được thôi miên hồi quy về một kiếp sống trước của một người lính, vết chàm trên cổ tay phải của Chase đã biến mất hoàn toàn, và đã không còn bị lại nữa. Nỗi sợ tiếng động lớn cũng được chữa lành.

Carol nói rằng trải nghiệm cá nhân và nghiên cứu của cô về luân hồi trong hơn 10 năm qua đã cho cô những hiểu biết về sinh tử, rằng mỗi người không chỉ có một cuộc đời, rằng nguyên thần của người ta sẽ vẫn tồn tại sau khi chết.

Bác sĩ người Mỹ Brian Weiss sau khi viết cuốn sách “Kiếp trước kiếp này”, thì đã có rất nhiều nhà tâm lý học cũng bắt đầu chứng thực là chính họ cũng từng gặp phải tình huống tương tự, đó là trong lúc trị liệu, không cẩn thận đã thôi miên bệnh nhân trở về quá khứ.

Đa số các bệnh nhân sau khi được chữa trị bằng cách này đều trở nên vui vẻ, hòa nhã và hạnh phúc hơn.

Nhưng do người phương Tây không có nền tảng về Phật pháp, đối với loại hiện tượng này, cũng không có cách nào tiến thêm một bước nữa để nghiên cứu và hiểu rõ nó. Hiện nay đã có rất nhiều người Mỹ đều tin tưởng vào quan niệm luân hồi, cũng biết luân hồi không phải là một loại tư tưởng mê tín.

Người bình thường rất dễ liên tưởng luân hồi với tôn giáo, nhất là cho rằng có quan hệ với Phật giáo, trên thực tế ở trên thế giới có rất nhiều tôn giáo khác nhau, thậm chí người không có tín ngưỡng tôn giáo cũng xuất hiện hiện tượng này. Cho nên luân hồi chỉ là một hiện tượng tự nhiên mà khoa học hiện đại chưa thể giải thích rõ ràng mà thôi, cũng không nhất định liên quan đến tôn giáo.

Liệu pháp chữa bệnh này không chỉ được áp dụng tại Mỹ mà nó đã xuất hiện tại Nga. Đa số các bệnh nhân sau khi được chữa trị bằng cách này đều trở nên vui vẻ, hòa nhã và hạnh phúc hơn. Khi biết được nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ hãi và tức giận của mình, họ biết khoan dung và trở nên tốt bụng với những người xung quanh hơn. Cuộc sống của họ thực sự thay đổi bởi chính những cải biến trong tư tưởng và tâm hồn của họ.

Dù còn nhiều tranh cãi về liệu pháp thôi miên hồi quy, nhưng những câu chuyện thực tế về tính hiệu quả của nó đã phần nào chứng minh được sự tồn tại của luân hồi và sự ảnh hưởng của nó. Nếu con người chúng ta có trải qua nhiều kiếp sống, thì đời nối đời, kiếp nối kiếp hàng trăm năm, con người thực sự đang chờ đợi điều gì?

Theo Tinh Hoa