Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Thôi miên và châm cứu có thể giúp con người nhớ lại tiền kiếp

Các nước ở phương Tây đang ngày càng nghiên cứu sâu hơn về luân hồi chuyển thế, cũng áp dụng các phương pháp thôi miên và châm cứu để mọi người có thể nhớ lại tiền kiếp của mình, từ đó giải quyết nhiều vấn đề bệnh tật về cả thân lẫn tâm.Thôi miên hồi quy đã được các chuyên gia chú ý và sử dụng phổ biến để nghiên cứu về luân hồi từ hơn 40 năm trước. Điều đáng kinh ngạc là phương pháp này có khả năng trị dứt những chứng bệnh kỳ lạ mà trước đó các bệnh viện đều không thể tìm ra cách chữa cho người bệnh.

Thôi miên có khả năng trị dứt những chứng bệnh kỳ lạ mà trước đó các bệnh viện đều không thể tìm ra cách chữa cho người bệnh. (Ảnh: Medinat)

Thôi miên có thể giúp nhớ lại tiền kiếp

Bác sĩ Lôi Cửu Nam và một số nhà tâm lý học của Mỹ đã vận dụng thành công phương pháp thôi miên hồi quy khiến cho không ít người có thể nhớ lại kiếp trước của mình.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập một lớp huấn luyện thôi miên ở Nepal giúp mọi người nhớ lại kiếp trước, đồng thời giúp bệnh nhân giải thích một cách hợp lý hơn những sự việc khó hiểu phát sinh trên thân thể của họ, khiến cho tư tưởng của họ có những chuyển biến rất lớn.

Nhiều người vốn cho rằng sinh mệnh chỉ là sự tình trong một đời, chết rồi thì mọi thứ sẽ không còn tồn tại nữa. Nhưng thực tế, thông qua việc thôi miên hồi quy đã giúp họ hiểu ra được rằng luân hồi là sự lặp lại của sinh mệnh, nó cũng làm người ta phải đứng từ một góc độ khác để nghiên cứu về con người.

Chẳng hạn, có một học viên kiếp trước từng làm nô lệ da đen, về sau nhờ sự giúp đỡ của người khác mà có thể đào thoát. Người đã trợ giúp anh ta, thật trùng hợp cũng là một học viên trong lớp huấn luyện, bởi vậy bọn họ vừa thấy mặt nhau thì đã trở nên vô cùng thân thiết.

Nhờ thôi miên, vị học viên này mới hiểu rõ tại sao anh ta lại ghét người Mỹ, chán ghét những công việc bẩn thỉu. Sau khi biết rõ nguyên nhân, anh ta bắt đầu cảm thấy vui vẻ khi đi làm, hóa giải cảm giác chán ghét khó hiểu trong lòng suốt thời gian dài.

Có bệnh nhân lại vô cùng sợ hãi khi ở nơi không gian hẹp, nhất là ở trong một căn phòng nhỏ và tối. Qua việc thôi miên, mới phát hiện ra anh ta trong quá khứ đã từng bị chôn sống, hơn nữa còn ám ảnh với cái cảm giác ngột ngạt này. Sau khi trải qua nhiều lần thôi miên, cuối cùng cũng khiến cho tâm tình của anh ta dần dần trở nên bình tĩnh, hóa giải đi cảm giác sợ hãi của mình.

Có một diễn viên điện ảnh đã xuất bản vài cuốn sách có liên quan đến phương diện thôi miên hồi quy. Diễn viên này có ghi lại phương pháp thôi miên là lợi dụng việc châm cứu vào một vài huyệt vị trên cơ thể, có thể trợ giúp cho việc nhớ lại kiếp trước, đặc biệt là hai điểm ở trên bả vai. Huyệt đạo này đôi khi chỉ cần trải qua xoa bóp cũng có thể giải trừ một số chướng ngại đối với việc nhớ lại kiếp trước.

Diễn viên này đã từng sử dụng biện pháp châm cứu để nhớ lại quá khứ của mình. Có một đời ông từng là một đứa trẻ mồ côi ở Ấn Độ, được bầy voi nuôi dưỡng lớn lên, bởi vậy, ở kiếp này ông có thể câu thông được với loài voi. Ông bây giờ đang ở New York, ông thường dán áp-phích có hình con voi ở khắp nơi, phàm là đồ dùng có ký hiệu của con voi, ông sẽ cố gắng mua hết về.

Sự sợ hãi của kiếp này liên quan tới kiếp trước

Carol Bowman, tác giả 2 quyển sách “Kiếp trước của trẻ em” và “Trở về từ thiên đường”. (Ảnh: Fandom)

Carol Bowman, tác giả của một số quyển sách về luân hồi, từng cảm thấy khó hiểu khi đứa con tên Chase của mình sợ hãi những tiếng nổ lớn, lửa hoặc nước. Cô đã đưa con đi chữa bệnh bằng thôi miên để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng này. Những phát hiện bất ngờ của cô không chỉ làm thay đổi cách cô sống mà còn đưa cô đến với lĩnh vực nghiên cứu khoa học hiện đại – luân hồi.

Vào ngày quốc khánh Mỹ, con trai 5 tuổi Chase của cô ngắm pháo hoa bay vút lên bầu trời với những tiếng nổ xé tai, nhưng bé lại không phấn khởi như những năm trước mà lại bắt đầu khóc nức nở. Bé không chịu nín cho đến khi Carol đưa bé về nhà, cách rất xa những tiếng nổ inh tai đó.

Biểu hiện bất thường của Chase khiến Carol rất bối rối, vì bình thường bé rất mạo hiểm và táo bạo. Sau này, nỗi sợ hãi của Chase lại tiếp diễn, đó là khi bé nghe thấy những tiếng động lớn từ những người nhảy lặn xuống nước tại một bể bơi. Nhớ tới lời khuyên của một người bạn, Carol thử tìm đến phương pháp thôi miên để giúp Chase gạt bỏ nỗi sợ hãi của bé. Những gì mà Chase mô tả trong khi được thôi miên quả là vượt quá sức tưởng tượng của Carol.

Chase đã nói rằng bé là một người lính trưởng thành, đang trốn đằng sau một tảng đá và bắn nhau với quân địch. Khói lửa và tiếng súng nổ khắp nơi. Một viên đạn đã bắn trúng cổ tay phải của bé. Vết thương đang chảy máu. Bé mô tả tâm trạng và nỗi đau đớn của mình khi đang trong cuộc chiến. Những lời kể của Chase rất sống động, như thể bé đang thực sự ở trong tình cảnh ấy. Đúng là không thể nào một đứa trẻ 5 tuổi lại có thể trải qua một kinh nghiệm như thế.

Carol vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng vết thương mà Chase mô tả trên cổ tay phải nằm đúng chỗ vết ngứa mẩn đỏ ngoan cố mà bé đã phải chịu đựng từ khi còn nhỏ. Bé luôn gãi cổ tay cho đến khi bật máu. Carol thường phải băng cổ tay của bé lại để không cho bé gãi và tránh bị chảy máu thêm nữa.

Thật đáng ngạc nhiên, chỉ trong vài ngày sau khi được thôi miên hồi quy về một kiếp sống trước của một người lính, vết chàm trên cổ tay phải của Chase đã biến mất hoàn toàn, và đã không còn bị lại nữa. Nỗi sợ tiếng động lớn cũng được chữa lành.

Carol nói rằng trải nghiệm cá nhân và nghiên cứu của cô về luân hồi trong hơn 10 năm qua đã cho cô những hiểu biết về sinh tử, rằng mỗi người không chỉ có một cuộc đời, rằng nguyên thần của người ta sẽ vẫn tồn tại sau khi chết.

Bác sĩ người Mỹ Brian Weiss sau khi viết cuốn sách “Kiếp trước kiếp này”, thì đã có rất nhiều nhà tâm lý học cũng bắt đầu chứng thực là chính họ cũng từng gặp phải tình huống tương tự, đó là trong lúc trị liệu, không cẩn thận đã thôi miên bệnh nhân trở về quá khứ.

Đa số các bệnh nhân sau khi được chữa trị bằng cách này đều trở nên vui vẻ, hòa nhã và hạnh phúc hơn.

Nhưng do người phương Tây không có nền tảng về Phật pháp, đối với loại hiện tượng này, cũng không có cách nào tiến thêm một bước nữa để nghiên cứu và hiểu rõ nó. Hiện nay đã có rất nhiều người Mỹ đều tin tưởng vào quan niệm luân hồi, cũng biết luân hồi không phải là một loại tư tưởng mê tín.

Người bình thường rất dễ liên tưởng luân hồi với tôn giáo, nhất là cho rằng có quan hệ với Phật giáo, trên thực tế ở trên thế giới có rất nhiều tôn giáo khác nhau, thậm chí người không có tín ngưỡng tôn giáo cũng xuất hiện hiện tượng này. Cho nên luân hồi chỉ là một hiện tượng tự nhiên mà khoa học hiện đại chưa thể giải thích rõ ràng mà thôi, cũng không nhất định liên quan đến tôn giáo.

Liệu pháp chữa bệnh này không chỉ được áp dụng tại Mỹ mà nó đã xuất hiện tại Nga. Đa số các bệnh nhân sau khi được chữa trị bằng cách này đều trở nên vui vẻ, hòa nhã và hạnh phúc hơn. Khi biết được nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ hãi và tức giận của mình, họ biết khoan dung và trở nên tốt bụng với những người xung quanh hơn. Cuộc sống của họ thực sự thay đổi bởi chính những cải biến trong tư tưởng và tâm hồn của họ.

Dù còn nhiều tranh cãi về liệu pháp thôi miên hồi quy, nhưng những câu chuyện thực tế về tính hiệu quả của nó đã phần nào chứng minh được sự tồn tại của luân hồi và sự ảnh hưởng của nó. Nếu con người chúng ta có trải qua nhiều kiếp sống, thì đời nối đời, kiếp nối kiếp hàng trăm năm, con người thực sự đang chờ đợi điều gì?

Theo Tinh Hoa

Hits: 11

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU