Thôi miên hồi quy: 7000 người nhớ lại kiếp trước và những tương đồng đáng kinh ngạc

Chuyên gia trị liệu thôi miên Michael Newton đã triển khai phương pháp giúp khách hàng quay ngược thời gian để nhớ lại ký ức tiền kiếp. Hơn 7.000 người đã nói về trải nghiệm khi thôi miên hồi quy, những gì xảy ra trước khi đầu thai và sau khi chết

Hàng ngàn người khi được thôi miên đã kể lại những cảnh tượng giống nhau đến kỳ lạ… (Ảnh qua collective-evolution.com)

Trong lúc thôi miên cho khách hàng, Tiến sĩ Michael Newton đã tình cờ phát hiện ra rất nhiều thứ. Ông có thể mang linh hồn của họ trở lại nơi họ đến trước khi đầu thai – hoặc giai đoạn chuyển tiếp giữa các kiếp sống. Trong số 7.000 ca thôi miên hồi quy, đại đa số đều hồi tưởng giống nhau một cách kỳ lạ về nơi mà nhiều người gọi là “nhà”.

Có nhiều người thực sự không tin vào linh hồn và luân hồi. Tuy nhiên khi đến với phương pháp trị liệu của Newton, điều thú vị là bất kể người được ông trị liệu là ai hay họ có tin hay không, sau khi được thôi miên, nhiều người đã có cách nhìn khác vĩnh viễn. Họ có thể kể lại chi tiết một số tiền kiếp và cảm nhận rõ ràng kiếp trước có mối quan hệ với kiếp này như thế nào.

Giai đoạn giữa những kiếp sống

Trong giới trị liệu thôi miên, phương pháp hồi quy tiền kiếp khá phổ biến, nhưng phương pháp của Newton độc đáo ở khả năng gợi cho người ta nhớ lại các ký ức từ khi mới lọt lòng, rồi đến trước cả khi sinh ra và giai đoạn giữa những kiếp sống. Lúc đó gia đình của linh hồn này đang đợi họ với vòng tay chào đón rộng mở ở một địa điểm nào đó. Trong số những người bị thôi miên, nhiều người đã ngạc nhiên khi thấy rằng người sắp trở thành gia đình họ lại giống người đã từng gây khó khăn cho họ ở kiếp trước.

TS. Michael Newton – Chuyên gia thôi miên trị liệu. (Ảnh: Meetup)

Theo Newton, những người bị thôi miên cung cấp những thông tin rất đáng tin cậy về thế giới bên kia và ai cũng kể như nhau. Thường thì thậm chí họ sẽ dùng những câu từ giống nhau để mô tả lại khung cảnh nơi họ từng ở và những gì họ thấy. Không có lý do gì để Newton nghĩ rằng họ đang bịa đặt vì động cơ hay nguyên nhân nào đó. Ông cũng không gợi ý gì cho họ, mà để họ tự kể về tiền kiếp của mình. Những người tham gia thôi miên đã kể lại nhiều điểm tương đồng đến kinh ngạc, bao gồm:

– Ký ức của người ta về hoạt động lúc đầu của linh hồn ngay sau lần chết cuối cùng trên trần gian, tương đương với hồi ức của những người sống lại sau trải nghiệm cận tử (NDE).

– Nói chung các linh hồn đều lo lắng khi phải đi khỏi trần gian sau khi chết, và nhiều trường hợp có thể ở lại một vài ngày trong đám tang của mình.

– Hầu hết lúc đầu các linh hồn đi qua đường hầm hướng tới ánh sáng thiên đàng.

– Các công trình xây dựng hoặc khung cảnh quen thuộc ở cõi trần xuất hiện ở lối vào thiên đàng để giúp linh hồn thấy dễ chịu khi chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác.

– Khi linh hồn giao tiếp với những linh hồn khác, họ có thể hiện ra hình tượng lúc xưa.

– Ngay khi vừa chết xong, lúc đầu linh hồn được những thiên thần chỉ đường hoặc người thân thuộc ở kiếp trước tiếp đón ở thiên đàng. Họ gặp những người quan trọng khác của họ trong đời sống trước đây. TS. Michael Newton nhận ra rằng “thiên đàng” mà họ nói phụ thuộc hoàn toàn vào nền tảng và mối quan tâm của một cá nhân. Một người có niềm tin tín ngưỡng sâu sắc thường miêu tả những điều như Chúa Jesus, những thiên thần,… Thiên đường của một ca sĩ là tiếng hát và âm nhạc thần tiên mà thân thể vật chất thực sự của họ cảm nhận được.

– Thiên thần chỉ đường tiếp tục bảo vệ họ trên thiên đàng.

– Trên thiên đàng, người ta giao tiếp thông qua thần giao cách cảm.

– Những linh hồn chọn ở lại cõi người sẽ trở thành ma, nói chung họ đều rất bất mãn.

– Những linh hồn từng làm hại người khác sẽ đến một nơi tách biệt và ở đó một thời gian. Đời tiếp theo họ có thể sẽ trở thành nạn nhân của người kia để hoàn trả nợ nghiệp.

– Quá trình xem xét lại đời người của linh hồn sẽ được tiến hành, đầu tiên là với những thiên thần dẫn đường và sau đó là với Hội đồng Trưởng lão.

– Linh hồn đi tới điểm đến đầu tiên trên thiên đàng qua một khu vực tập hợp rộng lớn.

– Những linh hồn đi về phía trước theo từng nhóm, bao gồm các nhóm linh hồn nhỏ mang năng lượng xuất hiện như một chùm bong bóng trong suốt hoặc bóng đèn mờ. Chúng chứa những linh hồn thường có cùng tiền kiếp với linh hồn mới đến.

– Tầng thứ linh hồn quyết định sự sắp xếp theo nhóm.

– Những linh hồn có đặc điểm tương đồng được nhóm lại với nhau.

– Thế giới linh hồn giống như ngôi trường lớn với vô số lớp học dưới sự hướng dẫn của các linh hồn có vai trò giáo viên giám sát quá trình học.

– Tất cả các linh hồn đều có người chỉ dẫn riêng, người đó có thể song hành với họ hàng ngàn năm và qua nhiều kiếp sống.

– Linh hồn được học các phương pháp tạo ra vật thể bằng ý nghĩ, bắt đầu với những bài tập đơn giản.

– Linh hồn hiện thân ở những thế giới khác nhiều hơn là ở cõi người.

– Linh hồn đang đầu thai thường xuyên hơn trong những thế kỷ gần đây, và đến nay ở thế kỷ qua có thể họ đã sống được 2 kiếp rồi.

– Linh hồn được đi đến một nơi chọn lọc sinh mệnh để xem xét lựa chọn cuộc đời để đầu thai.

– Các linh hồn có xu hướng đầu thai ở nơi mà họ đã sống kiếp trước.

– Trước khi đầu thai, cùng với những linh hồn thân thiết khác ở thế giới tâm linh, họ sẽ học cách nhận ra những dấu hiệu ở cõi người trong tương lai từ những linh hồn khác mà họ có lẽ sẽ gặp ở cõi người.

– Linh hồn rời khỏi thiên đường và đi qua một đường hầm để tiến nhập vào cơ thể của một đứa trẻ sơ sinh.

– Cú sốc vật lý khi sinh còn mạnh hơn khi chết.

– Linh hồn có thể tiến nhập vào cơ thể trẻ sơ sinh bất cứ lúc nào trước, trong hoặc sau khi sinh một chút.

Kết quả hình ảnh cho journey of souls by michael newton

Công trình nghiên cứu của Michael Newton đã được ông đưa vào cuốn sách “Journey Of Souls: Case Studies Of Life Between Lives”. (Ảnh qua Sivana East)

Có một trường hợp cá biệt về một người phụ nữ luôn gặp mâu thuẫn với cha mình trong đời này. Trong khi thôi miên, cô đã thấy linh hồn ông sống trong cơ thể người đàn ông từng giết cô trong kiếp trước. Cô có thể thấy linh hồn các thành viên trong gia đình không phải lúc nào cũng là những người chúng ta kỳ vọng. Một số người có thể sẽ khiến ta đau buồn vì chúng ta đã làm tổn hại họ trong một kiếp sống trước, mà theo Phật giáo gọi đó là trả nghiệp.

Không chỉ nhìn thấy những chi tiết tương đồng đến kỳ lạ, hàng ngàn người bị thôi miên trước đó đều không tin vào luân hồi, linh hồn và ý thức về nguồn cội, nhưng những trải nghiệm này đã thay đổi suy nghĩ của họ.

Tiến sĩ Michael Newton đã viết về nghiên cứu ấn tượng này trong cuốn sách “Journey Of Souls: Case Studies Of Life Between Lives” (Hành trình của linh hồn: Nghiên cứu cuộc đời giữa những kiếp sống).

Theo Tinh Hoa

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*