Thứ Bảy, 23 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Thế nào là phụ nữ đẹp và tự tin

Ảnh internet

Nói về phụ nữ đẹp và tự tin đã có nhiều bài viết ca ngợi nên tôi không ca ngợi hay bàn luận thêm, ở đây tôi chỉ đề cập đến khía cạnh hiện thực xã hội thời nay theo cảm ngộ trên con đường nhân sinh của mình.

Nhiều phụ nữ thời nay thích ăn mặc hở hang, khoe ba vòng cho nhiều người chiêm ngưỡng, họ nghĩ rằng vẽ đẹp ngoại hình là đẹp nhất, họ chụp ảnh khi thì hở hết vòng một, khi thì khỏa thân hoàn toàn và đăng lên internet để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Tôi thấy thương và buồn cho những phụ nữ như thế, họ đâu biết rằng mình đã tạo bao nhiêu nghiệp chất chồng, họ còn làm kích thích dục vọng ham muốn từ người khác giới,.v.v… họ đã khơi nguồn cho bao nhiêu tội ác, nhất là tội tà dâm đối với những kẻ háo sắc và nguy hiểm hơn làm lan tỏa nhiều vụ án liên quan đến cưỡng hiếp, giết người đầy rẫy trong xã hội thời nay.

Có lần, tôi đã phản hồi về bài viết trên fanpage quảng cáo trang phục bikini tắm biển, bài viết ca ngợi về vẽ đẹp, sự tự tin của người phụ nữ kèm theo là hình ảnh một cô gái mặc bikini, tôi nói tôi cũng rất tự tin về bản thân mình, sự tự tin của tôi là ở nội tâm, sống sao cho phù hợp với Chân Thiện Nhẫn chứ không phải tự tin về ngoại hình giống như cô gái trong ảnh, nhưng được đáp trả lại lời phản hồi của tôi là “không lẻ bạn đi tắm biển cũng phải mặc đồ mùa đông hay sao?”

Tùy vào hoàn cảnh chúng ta lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, thẩm mỹ, lúc nào kín thì kín khi cần hở thì hở. Nhưng nếu là một người đoan chính, đến chốn đông người như bãi biển cũng sẽ lựa chọn bộ bikini kín đáo, thẩm mỹ, tôn vinh vẽ đẹp ngoại hình mà không kích thích dục vọng ham muốn từ người khác giới.

Các cô gái trẻ thời nay vì đua đòi chạy theo thời thế, mặc kệ ba mẹ khuyên bảo (Ảnh internet minh họa)

Nhiều nam thanh nữ tú chạy theo thời thế cứ nghĩ thời này là thời gì rồi, thời đại công nghệ 4.0 tiên tiến hiện đại rồi mà còn cổ hủ như các cụ bà thời xưa hay sao? Chúng ta thấy nhiều hình ảnh ..v.v… điều này đã làm phát sinh nhiều tệ nạn trong xã hội. Nếu chúng ta không sớm cảnh tỉnh, quay về với những giá trị truyền thống cao đẹp, mà cứ chạy theo thời thế để thỏa mãn ham muốn dục vọng thì sớm muộn sẽ gánh lấy những hậu quả mà mình đã gây ra.

Nét đẹp và sự tự tin của người phụ nữ là toát ra từ nội tâm (Ảnh internet minh họa)

Nét đẹp và sự tự tin của người phụ nữ là toát ra từ nội tâm, một tâm hồn chân thật, lương thiện, bao dung nhẫn nại biết quan tâm, chia sẻ tình yêu thương đến với mọi người, không phân biệt thân quen xa lạ, sang hèn, họ cho đi tình yêu thương bằng lòng vị tha, trong sáng nên họ cũng nhận được tình yêu thương từ mọi người dành cho họ, cuộc sống của họ luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn là một người phụ nữ đã có đức tính này thì hãy phát huy nó lớn mạnh hơn, lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, còn nếu chưa đạt được thì hãy trao dồi bản thân để đạt được những đức tính quý báo này, bạn sẽ nhận được nhiều phúc báo.

Liên Hương

Hits: 28

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU