Thấy mới tin, không thấy không tin

0
427
Một số người luôn xem mình tài giỏi, học rộng, hiểu biết nhiều về kiến thức khoa học, mang tâm tự cao tự đại, họ chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe còn những gì không thấy sẽ không tin (Ảnh từ internet)

Con người luôn tự bó buộc trong không gian hạn hẹp của mình, họ chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe còn những gì không thấy sẽ không tin, nhất là những lời tiên tri, câu chuyện về tâm linh nói về Thần phật, họ xem là mê tín hoang đường đặc biệt là những người vô thần.

Một số người luôn xem bản thân mình tài giỏi, học rộng, hiểu biết nhiều về kiến thức khoa học, mang tâm tự cao tự đại nên không ngừng suy xét trước mọi sự việc. Đối với họ hiện thực mới là thực tại giống như 1 + 1 = 2, họ xem điều họ thấy là chân lý còn những gì họ không tận mắt chứng kiến hoặc khoa học chưa lý giải được họ sẽ không tin. Họ cho rằng những người tin vào Thần Phật là những người nhẹ dạ cả tin, ngốc nghếch, đầu óc mê muội,… thời buổi công nghệ hiện đại rồi mà lại tin vào những điều không thấy, viển vông xa vời…

Không thấy không tin, vậy khi đại nạn đến con người có đủ tài trí để thoát khỏi vòng sinh tử hay không (Ảnh từ internet)

Nếu thấy mới tin! Vậy các nhà khoa học có sáng tạo ra được máy bay tàu lửa như ngày hôm nay hay không? Ban đầu họ cũng không hình dung ra được các vật thể này như thế nào sao họ lại có thể sáng chế ra được, phải chăng họ cũng dựa vào niềm tin cứ sáng tạo thôi rồi sẽ thành công.

Khi đại nạn đến con người có đủ tài trí để thoát khỏi vòng sinh tử hay không? Có thể dùng khoa học hiện đại để chống lại đại nạn được hay không? Có thể khấn vái từ bên ngoài để giúp mình bình an hay không?

Con người chỉ tin vào các nhà khoa học, tin vào mắt thấy tai nghe, còn những gì tâm linh, tiên đoán họ sẽ không tin và xem là chuyện hoang đường …. Từ lâu đã có nhiều cảnh báo về nhân quả báo ứng nhưng con người vẫn không tỉnh ngộ cho đến hôm nay dịch bệnh lan rộng làm chết nhiều người thì một số người dần dần tỉnh ngộ.  Nhưng đâu đó vẫn còn có những người dùng lý luận khoa học hiện đại để lý giải về dịch bệnh, họ vẫn dùng những phương pháp khoa học hiện đại để phòng tránh nguy hiểm, bảo vệ bản thân, mà chưa đặt niềm tin thật sự vào Thần Phật có thể bảo hộ con người khỏi nguy hiểm. Bên cạnh đó còn có những người mê tín, chẳng thà cầu vái tứ phương, tin vào thầy pháp bói toán mà từ chối nhận chân tướng từ những người tu luyện theo Chân Thiện Nhẫn mong muốn giúp mọi người thoát khỏi hiểm nguy, đem đến bình an cho mọi người.

Con người muốn có cuộc sống an vui hạnh phúc vĩnh hằng thì cần có đức tin và luôn sống theo Chân Thiện Nhẫn

Con người muốn thoát khỏi kiếp nạn thì đừng để khoa học hiện đại cản trở con người đến với đức tin của mình và cũng đừng để dục vọng cuốn mình đi sai đường, tự bản thân mỗi người phải tu tâm dưỡng tính, sống chân thành thiện lương nhẫn nại bao dung và dùng trí tuệ để suy xét, dùng sự chân thành thiện lương để dẫn lối, đưa ta trở về với chân ngã tiên thiên thì mới mong có được sự an vui hạnh phúc vĩnh hằng.

 

Hương Liên