Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2022

Thần Vận đã làm cho Đảng Cộng sản Trung Quốc bối rối, đánh mất sự tự tin

Đảng Cộng sản đã sử dụng 14 phòng ban và 8 phương tiện để can thiệp Thần Vận, một cá nhân trong tổ chức xác nhận điều này.

Viết bởi ANGELA BRIGHT
Ngày 10 tháng 12 năm 2019

Phân tích tin tức

Người Trung Quốc ở nước ngoài đã quen thuộc với Thần Vận. Họ biết rằng các buổi biểu diễn của Thần Vận vé thường được bán hết, chương trình rất xuất sắc và các nghệ sỹ chủ yếu là các học viên Pháp Luân Đại Pháp.

Nhưng có một điều mà khán giả có thể không quen thuộc – đó chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nỗ lực phá hoại Thần Vận trên khắp thế giới.

Sự thành công của Thần Vận làm ĐCSTQ bối rối

Theo truyền thông Hoa Kỳ, Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận được thành lập năm 2006 và có trụ sở tại New York. Các thành viên của họ bao gồm các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Thần Vận nói rằng nhiệm vụ của họ là khôi phục lại nền văn hóa Thần truyền 5000 năm của Trung Quốc, và nguồn cảm hứng nghệ thuật của họ đến từ Nho gia, Phật gia và Đạo gia, đó là bản chất thực sự của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Thần Vận có sáu nhóm lưu diễn trên hơn 150 thành phố trên khắp thế giới, với hơn 1 triệu người xem chương trình này mỗi năm.

Khán giả tại khoảnh khắc kéo màn của Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận New York, ngày 16 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Lincoln ở New York. (Larry Dai/The Epoch Times)

Vào tháng 3 năm 2019, Thần Vận đã biểu diễn 15 chương trình liên tiếp tại Trung tâm Lincoln ở thành phố New York, gần như tất cả vé đã được bán hết. Mặc dù Thần Vận là một sản phẩm mang tính nghệ thuật được thành lập bởi người Hoa tại hải ngoại, tuy nhiên những người gốc Hoa chiếm ít hơn 10 phần trăm số lượng khán giả. Hầu hết khán giả là người địa phương, và buổi biểu diễn đã thu hút nhiều chính trị gia địa phương và doanh nhân nổi tiếng.

Trong những năm qua, Thần Vận đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Một cách rõ ràng có thể nhận thấy rằng Thần Vận đã thâm nhập sâu vào trong các tầng lớp chính của xã hội, và điều này làm cho ĐCSTQ cảm thấy lo lắng.

ĐCSTQ đã cạn kiệt phương cách nhằm ngăn chặn Thần Vận

ĐCSTQ đã cố gắng dùng gần như mọi cách để phá rối và cấm Thần Vận ở hải ngoại. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến cho Thần Vận ngày càng nổi tiếng với khán giả trên toàn thế giới.

Theo một người bên trong ĐCSTQ, cá nhân mà đã quen thuộc với vấn đề này, nói rằng kể từ khi Thần Vận bắt đầu thành lập năm 2006, hơn một chục cơ quan và ban ngành của ĐCSTQ, bao gồm Bộ Văn hóa, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao An ninh, Ban Tuyên giáo, giữa những ban ngành khác, đã được huy động để phá rối những chuyến lưu diễn trên thế giới của Thần Vận. Các biện pháp cụ thể được mô tả dưới đây.

  1. Bộ Văn hóa chịu trách nhiệm tổ chức 60 nhóm trình diễn có trình độ cao để biểu diễn trên khắp thế giới, với mục đích là “đưa ra một buổi diễn làm đối thủ đối với Thần Vận”, trong nỗ lực để giành được khán giả của Thần Vận.
  2. Bộ ngoại giao, thay mặt cho Đại sứ quán Trung Quốc tại mỗi quốc gia, sẽ gửi thông báo nội bộ đến chính quyền địa phương, thực hiện các nỗ lực hòng ngăn chặn các buổi biểu diễn của Thần Vận bằng phương thức ngoại giao. Trong vài trường hợp, những đánh giá cho việc thực thi nhiệm vụ của nhân viên Lãnh sự quán và Đại sứ quán có bao gồm việc làm gián đoạn các buổi diễn của Thần Vận tại địa phương.
  3. Ban Công tác Mặt trận Thống nhất, Bộ An ninh, Bộ Văn hóa, Ban Tuyên giáo và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp và tổ chức các đoàn thể sinh viên Trung Quốc, phòng thương mại, hiệp hội địa phương, các nhóm Đài Loan ở nước ngoài, Viện Khổng Tử và những tổ chức liên kết khác của ĐCSTQ để phá rối các buổi biểu diễn của Thần Vận. Nhiệm vụ của họ bao gồm việc trưng ra các biểu ngữ chống Pháp Luân Đại Pháp tại các buổi biểu diễn, phản đối trước các nhà hát, hô khẩu hiệu qua máy phát thanh và quấy rối khán giả, ngăn không cho Thần Vận ký hợp đồng với các nhà hát, tổ chức các cơ quan truyền thông địa phương phỉ báng Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp, tổ chức cho du học sinh Trung Quốc viết đánh giá và khiếu nại tiêu cực đối với Thần Vận, tổ chức các chiến dịch truyền thông xã hội và internet chống lại Thần Vận, thuê các băng đảng địa phương gây rối trong các buổi biểu diễn của Thần Vận và mua trước một số lượng lớn vé của Thần Vận, sau đó yêu cầu hoàn lại tiền ngay trước buổi biểu diễn.
  4. Ban Tuyên giáo sẽ tổ chức các nhà báo địa phương thuộc Tân Hoa Xã, CCTV, Thông tấn xã Trung Quốc, ấn bản hải ngoại của Nhân dân Nhật báo, Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc, và các phương tiện truyền thông do ĐCSTQ kiểm soát để phỉ báng Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp, bao gồm cả việc trả tiền cho truyền thông chính thống địa phương để giúp đỡ phân phối các bài viết này.
  5. Bộ Ngoại giao có trách nhiệm ra lệnh cho các Đại sứ quán và Lãnh sự quán không cấp hộ chiếu cho những người biểu diễn Thần Vận, hoặc thông báo cho các bộ ngoại giao không cấp thị thực nhập cảnh cho họ.
  6. Cục Quản lý Không gian mạng sẽ tổ chức các chiến dịch nhằm bôi nhọ đối với Thần Vận trên các cổng internet và công cụ tìm kiếm. Miễn là khán giả tìm kiếm từ khóa “Shen Yun”, thì những kết quả đầu tiên sẽ hiển thị thông tin tiêu cực được tạo ra bởi ĐCSTQ. Thông tin chủ yếu đến từ ba nguồn: trang web của các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc “www.chinafxj.cn” (hệ thống chống sùng bái Trung Quốc) và tại “www.kaiwind.com”.
  7. Phòng 610 ở quốc nội chịu trách nhiệm điều phối các nhân viên Công an và An ninh Nhà nước ở Trung Quốc, cảnh báo và hăm dọa các thành viên gia đình của những người biểu diễn Thần Vận sống ở Trung Quốc.
  8. Cục Quản lý Không gian mạng chịu trách nhiệm tổ chức “Quân đoàn 50 xu” của ĐCSTQ – các cá nhân được trả tiền đăng bài để lan rộng sự tuyên truyền vào việc bêu xấu Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp trên Facebook, Twitter và những phương tiện truyền thông mạng xã hội khác ở nhiều quốc gia khác nhau, cũng như tổ chức các cuộc tấn công mạng đối với trang web chính thức của Thần Vận.

TỪ “BỐN SỰ TỰ TIN” CHO ĐẾN “BỐN SỰ TỰ TI”

Các phương tiện ngăn chặn và cản trở Thần Vận của ĐCSTQ đã có tác dụng ngược và làm tăng tính phổ biến của Thần Vận. Việc tập trung một cách ám ảnh của ĐCSTQ vào Thần Vận chỉ làm tăng sự tò mò của khán giả.

Một nhà báo có liên quan đến việc làm gián đoạn các buổi biểu diễn của Thần Vận cho biết, “Để phá hoại Thần Vận, chính phủ đã sử dụng hết tất cả những phương tiện ngoại trừ giết chóc. Tuy nhiên, sau hơn mười năm, thay vì hạ bệ Thần Vận, chính phủ đã khiến tất cả những người tham gia phá hoại ngày càng trở nên kém tự tin. Có chuyện gì đó không ổn?”

ĐCSTQ tuyên bố rằng chủ nghĩa xã hội với những đặc sắc riêng của Trung Quốc có “bốn sự tự tin về chính bản thân nó” – trong con đường, lý thuyết, hệ thống và văn hóa của nó. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh kéo dài hơn một thập kỷ qua của nó với Thần Vận đã biến khẩu hiệu của ĐCSTQ từ “bốn sự tự tin” thành “bốn sự tự ti”

Tác động của Thần Vận đối với ĐCSTQ

“Cai quản nhân từ” và “con đường của nhà vua”, như theo những lời dạy của triết gia Trung Quốc thời cổ đại Mạnh Tử rất đáng khen cho đến cả ngày nay.

ĐCSTQ đã cai trị thông qua bạo lực trong nước, áp bức người dân, vi phạm nhân quyền và đàn áp tín ngưỡng tôn giáo. Ở bên ngoài, ĐCSTQ đã mất lòng tin của các nước láng giềng và đã thực hiện các hành động gián điệp đối với các quốc gia thân thiện.

Trong khi những gì mà Thần Vận thể hiện với khán giả thế giới không chỉ là những màn trình diễn vũ đạo, âm nhạc tuyệt vời và thiết kế bối cảnh đầy năng lượng. Mà họ còn mô tả tín ngưỡng truyền thống về sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, lòng tôn kính đối với Thần và các đức tính tồn tại mãi mãi theo năm tháng như lòng nhân từ, chính nghĩa, lễ nghi, trí tuệ và lòng trung thành thông qua các màn thể hiện trên sân khấu.

Những giá trị truyền thống này vun đắp tâm hồn của khán giả và truyền cảm hứng cho tâm trí của họ. Đây là bí mật về sức sống mãnh liệt của Thần Vận và là lý do khiến ĐCSTQ mất niềm tin khi đối diện với họ.

Thanh Phong biên dịch

Theo theepochtimes

Hits: 187

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU