Thần Vận đã làm cho Đảng Cộng sản Trung Quốc bối rối, đánh mất sự tự tin

0
454

Đảng Cộng sản đã sử dụng 14 phòng ban và 8 phương tiện để can thiệp Thần Vận, một cá nhân trong tổ chức xác nhận điều này.

Viết bởi ANGELA BRIGHT
Ngày 10 tháng 12 năm 2019

Phân tích tin tức

Người Trung Quốc ở nước ngoài đã quen thuộc với Thần Vận. Họ biết rằng các buổi biểu diễn của Thần Vận vé thường được bán hết, chương trình rất xuất sắc và các nghệ sỹ chủ yếu là các học viên Pháp Luân Đại Pháp.

Nhưng có một điều mà khán giả có thể không quen thuộc – đó chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nỗ lực phá hoại Thần Vận trên khắp thế giới.

Sự thành công của Thần Vận làm ĐCSTQ bối rối

Theo truyền thông Hoa Kỳ, Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận được thành lập năm 2006 và có trụ sở tại New York. Các thành viên của họ bao gồm các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Thần Vận nói rằng nhiệm vụ của họ là khôi phục lại nền văn hóa Thần truyền 5000 năm của Trung Quốc, và nguồn cảm hứng nghệ thuật của họ đến từ Nho gia, Phật gia và Đạo gia, đó là bản chất thực sự của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Thần Vận có sáu nhóm lưu diễn trên hơn 150 thành phố trên khắp thế giới, với hơn 1 triệu người xem chương trình này mỗi năm.

Khán giả tại khoảnh khắc kéo màn của Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận New York, ngày 16 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Lincoln ở New York. (Larry Dai/The Epoch Times)

Vào tháng 3 năm 2019, Thần Vận đã biểu diễn 15 chương trình liên tiếp tại Trung tâm Lincoln ở thành phố New York, gần như tất cả vé đã được bán hết. Mặc dù Thần Vận là một sản phẩm mang tính nghệ thuật được thành lập bởi người Hoa tại hải ngoại, tuy nhiên những người gốc Hoa chiếm ít hơn 10 phần trăm số lượng khán giả. Hầu hết khán giả là người địa phương, và buổi biểu diễn đã thu hút nhiều chính trị gia địa phương và doanh nhân nổi tiếng.

Trong những năm qua, Thần Vận đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Một cách rõ ràng có thể nhận thấy rằng Thần Vận đã thâm nhập sâu vào trong các tầng lớp chính của xã hội, và điều này làm cho ĐCSTQ cảm thấy lo lắng.

ĐCSTQ đã cạn kiệt phương cách nhằm ngăn chặn Thần Vận

ĐCSTQ đã cố gắng dùng gần như mọi cách để phá rối và cấm Thần Vận ở hải ngoại. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến cho Thần Vận ngày càng nổi tiếng với khán giả trên toàn thế giới.

Theo một người bên trong ĐCSTQ, cá nhân mà đã quen thuộc với vấn đề này, nói rằng kể từ khi Thần Vận bắt đầu thành lập năm 2006, hơn một chục cơ quan và ban ngành của ĐCSTQ, bao gồm Bộ Văn hóa, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao An ninh, Ban Tuyên giáo, giữa những ban ngành khác, đã được huy động để phá rối những chuyến lưu diễn trên thế giới của Thần Vận. Các biện pháp cụ thể được mô tả dưới đây.

  1. Bộ Văn hóa chịu trách nhiệm tổ chức 60 nhóm trình diễn có trình độ cao để biểu diễn trên khắp thế giới, với mục đích là “đưa ra một buổi diễn làm đối thủ đối với Thần Vận”, trong nỗ lực để giành được khán giả của Thần Vận.
  2. Bộ ngoại giao, thay mặt cho Đại sứ quán Trung Quốc tại mỗi quốc gia, sẽ gửi thông báo nội bộ đến chính quyền địa phương, thực hiện các nỗ lực hòng ngăn chặn các buổi biểu diễn của Thần Vận bằng phương thức ngoại giao. Trong vài trường hợp, những đánh giá cho việc thực thi nhiệm vụ của nhân viên Lãnh sự quán và Đại sứ quán có bao gồm việc làm gián đoạn các buổi diễn của Thần Vận tại địa phương.
  3. Ban Công tác Mặt trận Thống nhất, Bộ An ninh, Bộ Văn hóa, Ban Tuyên giáo và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp và tổ chức các đoàn thể sinh viên Trung Quốc, phòng thương mại, hiệp hội địa phương, các nhóm Đài Loan ở nước ngoài, Viện Khổng Tử và những tổ chức liên kết khác của ĐCSTQ để phá rối các buổi biểu diễn của Thần Vận. Nhiệm vụ của họ bao gồm việc trưng ra các biểu ngữ chống Pháp Luân Đại Pháp tại các buổi biểu diễn, phản đối trước các nhà hát, hô khẩu hiệu qua máy phát thanh và quấy rối khán giả, ngăn không cho Thần Vận ký hợp đồng với các nhà hát, tổ chức các cơ quan truyền thông địa phương phỉ báng Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp, tổ chức cho du học sinh Trung Quốc viết đánh giá và khiếu nại tiêu cực đối với Thần Vận, tổ chức các chiến dịch truyền thông xã hội và internet chống lại Thần Vận, thuê các băng đảng địa phương gây rối trong các buổi biểu diễn của Thần Vận và mua trước một số lượng lớn vé của Thần Vận, sau đó yêu cầu hoàn lại tiền ngay trước buổi biểu diễn.
  4. Ban Tuyên giáo sẽ tổ chức các nhà báo địa phương thuộc Tân Hoa Xã, CCTV, Thông tấn xã Trung Quốc, ấn bản hải ngoại của Nhân dân Nhật báo, Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc, và các phương tiện truyền thông do ĐCSTQ kiểm soát để phỉ báng Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp, bao gồm cả việc trả tiền cho truyền thông chính thống địa phương để giúp đỡ phân phối các bài viết này.
  5. Bộ Ngoại giao có trách nhiệm ra lệnh cho các Đại sứ quán và Lãnh sự quán không cấp hộ chiếu cho những người biểu diễn Thần Vận, hoặc thông báo cho các bộ ngoại giao không cấp thị thực nhập cảnh cho họ.
  6. Cục Quản lý Không gian mạng sẽ tổ chức các chiến dịch nhằm bôi nhọ đối với Thần Vận trên các cổng internet và công cụ tìm kiếm. Miễn là khán giả tìm kiếm từ khóa “Shen Yun”, thì những kết quả đầu tiên sẽ hiển thị thông tin tiêu cực được tạo ra bởi ĐCSTQ. Thông tin chủ yếu đến từ ba nguồn: trang web của các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc “www.chinafxj.cn” (hệ thống chống sùng bái Trung Quốc) và tại “www.kaiwind.com”.
  7. Phòng 610 ở quốc nội chịu trách nhiệm điều phối các nhân viên Công an và An ninh Nhà nước ở Trung Quốc, cảnh báo và hăm dọa các thành viên gia đình của những người biểu diễn Thần Vận sống ở Trung Quốc.
  8. Cục Quản lý Không gian mạng chịu trách nhiệm tổ chức “Quân đoàn 50 xu” của ĐCSTQ – các cá nhân được trả tiền đăng bài để lan rộng sự tuyên truyền vào việc bêu xấu Thần Vận và Pháp Luân Đại Pháp trên Facebook, Twitter và những phương tiện truyền thông mạng xã hội khác ở nhiều quốc gia khác nhau, cũng như tổ chức các cuộc tấn công mạng đối với trang web chính thức của Thần Vận.

TỪ “BỐN SỰ TỰ TIN” CHO ĐẾN “BỐN SỰ TỰ TI”

Các phương tiện ngăn chặn và cản trở Thần Vận của ĐCSTQ đã có tác dụng ngược và làm tăng tính phổ biến của Thần Vận. Việc tập trung một cách ám ảnh của ĐCSTQ vào Thần Vận chỉ làm tăng sự tò mò của khán giả.

Một nhà báo có liên quan đến việc làm gián đoạn các buổi biểu diễn của Thần Vận cho biết, “Để phá hoại Thần Vận, chính phủ đã sử dụng hết tất cả những phương tiện ngoại trừ giết chóc. Tuy nhiên, sau hơn mười năm, thay vì hạ bệ Thần Vận, chính phủ đã khiến tất cả những người tham gia phá hoại ngày càng trở nên kém tự tin. Có chuyện gì đó không ổn?”

ĐCSTQ tuyên bố rằng chủ nghĩa xã hội với những đặc sắc riêng của Trung Quốc có “bốn sự tự tin về chính bản thân nó” – trong con đường, lý thuyết, hệ thống và văn hóa của nó. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh kéo dài hơn một thập kỷ qua của nó với Thần Vận đã biến khẩu hiệu của ĐCSTQ từ “bốn sự tự tin” thành “bốn sự tự ti”

Tác động của Thần Vận đối với ĐCSTQ

“Cai quản nhân từ” và “con đường của nhà vua”, như theo những lời dạy của triết gia Trung Quốc thời cổ đại Mạnh Tử rất đáng khen cho đến cả ngày nay.

ĐCSTQ đã cai trị thông qua bạo lực trong nước, áp bức người dân, vi phạm nhân quyền và đàn áp tín ngưỡng tôn giáo. Ở bên ngoài, ĐCSTQ đã mất lòng tin của các nước láng giềng và đã thực hiện các hành động gián điệp đối với các quốc gia thân thiện.

Trong khi những gì mà Thần Vận thể hiện với khán giả thế giới không chỉ là những màn trình diễn vũ đạo, âm nhạc tuyệt vời và thiết kế bối cảnh đầy năng lượng. Mà họ còn mô tả tín ngưỡng truyền thống về sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, lòng tôn kính đối với Thần và các đức tính tồn tại mãi mãi theo năm tháng như lòng nhân từ, chính nghĩa, lễ nghi, trí tuệ và lòng trung thành thông qua các màn thể hiện trên sân khấu.

Những giá trị truyền thống này vun đắp tâm hồn của khán giả và truyền cảm hứng cho tâm trí của họ. Đây là bí mật về sức sống mãnh liệt của Thần Vận và là lý do khiến ĐCSTQ mất niềm tin khi đối diện với họ.

Thanh Phong biên dịch

Theo theepochtimes