Tâm từ bi

0
425
Người có tâm từ bi không biết khổ và luôn cho đi không giới hạn (Ảnh từ internet)

Một người có tâm từ bi sẽ không biết khổ, cho dù cuộc sống có khó khăn như thế nào họ vẫn nở nụ cười tươi trên môi, họ sẽ lấy khổ làm vui, họ luôn có được nội tâm an hòa hạnh phúc. 

Một người có tâm từ bi cũng đã đạt đến cảnh giới thăng hoa trong tâm hồn nên họ luôn yêu thương giúp đỡ người khác, cho dù người nào đó mạ lỵ họ vẫn không tranh đấu buồn giận mà dùng từ bi để cảm hóa lòng người, họ sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để giúp người có được tương lai tươi sáng bởi vì giúp người đối với họ mà nó đó mới là cách làm người và có được niềm hạnh phúc vô tận…

Một người có tâm từ bi họ luôn nghĩ về điểm tốt của người, cho dù người ấy có xấu tính đến mấy bởi vì họ nghĩ rằng những người xấu không hẳn đã xấu có lẻ bản chất ẩn sâu trong tâm là một người tốt nhưng vì dòng đời đưa đẩy nên những người này bản tính mới dần thay đổi. Vậy nên phải tu xuất từ bi để cảm hóa người xấu giúp họ trở về với bản tính tiên thiên thuần chân.

Người có tâm từ bi yêu thương mọi người bằng lòng vị tha, vô tư vô ngã (Ảnh từ internet)

Con người đều có 2 mặt thiện và ác song song tồn tại, nếu cái thiện được phát triển mạnh sẽ lấn át cái ác và ngược lại. Vì vậy một người muốn tu xuất tâm từ bi cần phải yêu thương mọi người bằng lòng vị tha vô tư vô ngã, yêu cả những người đã gây cho mình khổ đau, phải để cái thiện cái tốt trong tâm mình lấp đầy tâm hồn không còn chỗ cho cái xấu ngự trị trong tâm.

Xã hội ngày nay, cuộc sống con người biến đổi không ngừng và đầy dục vọng khiến lòng người thay đổi ai ai cũng chạy theo danh vọng kim tiền nên không dễ dàng gì để một người có thể tu xuất được tâm từ bi mà thay vào đó là vị tư vị lợi, tranh đấu để đạt được mục đích của mình là trên hết. Nếu thấy một người có tâm từ bi người ta sẽ nói kẻ này sao mà ngốc thế nhưng vào thời thập niên 50, 60 thì những người này là thường bởi thời đó ai cũng như vậy mọi người đều quan tâm giúp đỡ yêu thương nhau, tất cả họ đều tu xuất được sự từ bi. Vì thế xã hội thời ấy thật yên bình hạnh phúc. 

Xã hội càng phát triển theo xu thế hiện đại thì lòng người càng thay đổi, người xấu hằng xa số, để tìm được người tốt thật khó huống chi là tìm được người có tâm từ bi.

Các học viên tu luyện Pháp Luân Đại pháp

Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn một số người lội ngược dòng đi lên, quay trở về với truyền thống, cho dù xã hội phát triển hiện đại biến dị nhưng họ vẫn muốn tu luyện để quay trở về với thiện lương và tu xuất tâm từ bi, lan tỏa tình yêu thương đến với nhân loại.

 

Hương Liên