Tại sao phải Nhẫn?

0
718

Nhẫn không chỉ đơn giản là khi chịu thiệt thòi, bị kẻ khác ức hiếp, phải chịu nhẫn nhục trong tâm, phải nén nhịn trong lòng mà Nhẫn triển hiện trong mọi phương diện đời sống con người.

Cá nhân muốn thành công thì đều cần Nhẫn: Học sinh muốn trở nên giỏi giang đỗ đạt thì cũng phải kiên Nhẫn, trì trú trong việc học, đặt công phu vào sách vở, Người làm công việc muốn thành công cũng cần kiên Nhẫn, làm ra một sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, càng cần sự Nhẫn nại tỉ mỉ, Họa sỹ vẽ một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thì cũng cần đặt công phu vào từng nét bút, kiên trì tập trung, đó cũng là Nhẫn,

Trong làm ăn kinh doanh, thì không thể Dục tốc bất đạt, phải dám chấp nhận rủi ro, thất bại mà không ngã gục để bắt đầu lại, đó cũng là Nhẫn để thành công, Muốn trở thành người tốt, không dối trá, lọc lừa, sống Chân thật, lương thiện trong một xã hội phức tạp, đa đoan thì cũng cần Nhẫn, Nhẫn để làm được người tốt, vượt lên những cám dỗ khiến con người không giữ được mình.

“Nhẫn để làm được người tốt, vượt lên những cám dỗ khiến con người không giữ được mình.” Tranh lụa “Ngắm hoa” của họa sĩ Zhao Guojing.

Phụ Nữ trong gia đình muốn làm tốt vai trò người vợ cũng cần sự Nhẫn, Nhẫn để dung hòa các xung đột gia đình, Nhẫn để chăm lo gia đình. Đàn Ông cũng cần Nhẫn trước những cám dỗ ngoài xã hội để trở thành người chồng tốt, cha tốt, Nhẫn để giữ hành phúc gia đình, Nhẫn để không buông thả mà có nguy cơ gặp rác rối, gặp họa. Và còn gì nữa? Rất nhiều. Mỗi người sẽ có sự lĩnh hội nội hàm của Nhẫn trong đời sống, sự trải nghiệm của chính mình trên đường đời.

Nhẫn không đơn giản là chữ Nhẫn, là sự Nhẫn, mà Nhẫn chính là Pháp của vũ trụ, có nhiều tầng nội hàm khác nhau, triển hiện trong mọi phương diện của đời sống con người lẫn trong tự nhiên, cao hơn nữa là trong vũ trụ! Người tu luyện Pháp Luân Công chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ, nhắm thẳng vào nhân tâm mà tu, tu ngay trong xã hội đời thường, xử lý tốt các mâu thuẫn, xung đột, trụ vững trước các cám dỗ, liên tục đề cao tâm tính, thể nghiệm được sự đề cao cảnh giới tư tưởng, trí huệ thăng hoa và phát sinh biến hóa kì diệu trên thân thể.

Cô gái đang đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp. Biểu ngữ mà hai thiên thần đang cầm có nội dung “Pháp Luân Đại Pháp Tốt.” Hai câu thơ trên cuộn dọc có nội dung: Mang trong lòng Chân – Thiện – Nhẫn; Vô tâm sẽ luôn đồng hành cùng những người thiện tâm (en.minghui.org)

Pháp Luân Công đã phổ truyền trên 140 quốc gia và hàng trăm triệu người tu luyện, nhận được hàng ngàn bằng khen của Chính Phủ các nước. Bằng thiện tâm của một người tu luyện Pháp Luân Công, tôi mong muốn giới thiệu môn tu luyện tuyệt vời này cho mọi người, các bạn quan tâm xin hãy truy phapluan.org để tìm hiểu về Pháp Luân Công nhé. Trân Trọng!

Song Hiếu