Tại sao chúng ta phải buồn?

0
355
Có ngàn lý do chúng ta phải buồn (Ảnh internet minh họa)

Nỗi lo lắng sẽ thể hiện trên khuôn mặt của chúng ta, áp lực công việc, gia đình làm ta phải suy nghĩ. Buồn vì người thân đối xử với ta không tốt, buồn vì lãnh đạo la rầy, buồn vì con cái không vâng lời, buồn vì gia đình gặp chuyện không may xảy ra, buồn khi bị người khác chỉ trích, mạ lỵ vv.. có ngàn lý do chúng ta phải buồn.

Khổ ải đến với mình là giúp mình trả nghiệp, tất cả đều là hảo sự (Ảnh internet)

Mỗi khi tôi có chuyện không vui thì sắc mặt thường hiện lên sự lo lắng và buồn, con trai 8 tuổi thường hỏi mẹ “Tại sao nhìn mặt mẹ buồn vậy?” Tôi nghĩ “ Ừ nhỉ, sao mình lại phải buồn vì những quan nạn xảy ra với mình, sao mình không dùng tâm thái vui vẻ để đón nhận nó, khổ ải đến với mình là giúp mình trả nghiệp, tất cả đều là hảo sự nên mình phải vui thay vì buồn”.

Khi ta nở một nụ cười tươi thì mọi vật xung quanh ta cũng vui theo (Ảnh internet)

Sao ta phải buồn? một câu hỏi có nhiều câu trả lời, sao ta không thể vui, sao ta không đem nụ cười đến với mọi người xung quanh ta. Nụ cười như ánh nắng ban mai, nở một nụ cười tươi  không chỉ người mà mọi vật xung quanh ta cũng vui theo. 

Nét mặt không được thân thiện (Ảnh internet minh họa)

Trong dòng đời xuôi ngược, ai ai cũng vội vã vật lộn mưu sinh, suy nghĩ để kiếm tiền, làm giàu thì hỏi mấy ai có được tâm thái vui vẻ, có được nụ cười tươi, thân thiện hay thay vào đó lại là cái nhếch môi, cười khinh bỉ của những kẻ lắm tiền đối với người nghèo khó, kém tài hơn mình.

Thay vì buồn bực, chúng ta hãy dùng tâm thái vui vẻ thì mới có được cuộc sống an nhiên, hạnh phúc (Ảnh internet)

Mỗi người trong kiếp nhân sinh này đều diễn những vai diễn đã được định sẵn, thay vì cau có, buồn bực, cười khinh bỉ thì chúng ta hãy dùng tâm thái vui vẻ, hòa ái để giao tiếp, chỉ có như vậy nội tâm của mỗi người mới được an nhiên, tự tại, hạnh phúc mà thôi.

 

Hương Liên