Thứ Ba, 28 Tháng Sáu 2022

Sức mạnh của niềm tin

“Xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc, đó chính là cốt lõi cho những thành công sau này.” (Nguồn ảnh: Pinterest)

Trong cuộc đời mỗi người, muốn vững bước trên đường đời, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống có lẽ mỗi người đều cần xây dựng cho mình những cơ sở và yếu tố ban đầu, xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc, đó chính là cốt lõi cho những thành công sau này. Câu nói “sống bằng niềm tin” không phải nói rằng không cần của cải vật chất như một số người nhầm tưởng. Niềm tin ấy thực sự là sức mạnh, là yếu tố quyết định thành bại của cá nhân, hưng vong của quốc gia dân tộc. Ví như một học sinh nếu không có niềm tin vào việc học, không có niềm tin vào giáo viên thì không thể nào học tốt được. Một tài xế nếu không có niềm tin vào tay lái của mình thì lái xe không thể nào vững được. Con người nếu không tin vào Thần Phật thì Thần Phật cũng sẽ không cứu độ họ.

Một cá nhân khi đã có niềm tin vững chắc vào điều mình theo đuổi, cộng với nỗ lực cố gắng kiên trì của bản thân cùng với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè sẽ giúp họ gặt hái được những thành công mà họ mơ ước. Tất nhiên chúng ta là đang nói đến những điều chân chính, nỗ lực chân chính chứ không phải thông qua các thủ đoạn chèn ép, gây tổn hại người khác mà đạt được. Nếu là vậy thì việc đó dẫu có thành thì tội nghiệp cũng quá lớn, trời đất cũng không dung. Ví như một đứa trẻ tin rằng sau này khi lớn lên sẽ trở thành một vị thầy thuốc có thể chữa bệnh cứu người, thông qua nỗ lực kiên trì cuối cùng cậu cũng trở thành một lương y – đông y xuất sắc là vì sao? vì niềm tin của cậu là chân chính, tích cực vì muốn cứu người, là một niềm tin thiện lương, vị tha, vị ngã vì người khác.

“Học viên Pháp Luân Công, họ tin vào Thần Phật và thực hành tu Chân Thiện Nhẫn” (Nguồn ảnh: DKN.TV)

Nói về niềm tin, tôi được biết trên thế giới có rất nhiều người có đức tin và tín ngưỡng; trong đó có những học viên Pháp Luân Công, họ tin vào Thần Phật và thực hành tu Chân Thiện Nhẫn, làm gì trước hết cũng nghĩ cho người khác từ đó mà nhận được nhiều lợi ích về thân và tâm, luôn an lạc, khỏe mạnh. Môn tu luyện này vì thế mà được rất nhiều người đón nhận và ngày càng có thêm nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Nhưng tại Trung Quốc, Giang Trạch Dân và ĐCSTQ vì lòng đố kỵ, ngăn cấm tự do tín ngưỡng mà đã tuyên truyền vu khống, giết hại không biết bao nhiêu người dân vô tội chỉ vì họ tin vào môn tu luyện Phật gia này.

Vì không muốn từ bỏ tín ngưỡng của mình mà các học viên phải đối mặt với muôn vàn đau đớn, nguy hiểm. Chúng bắt các học viên nghe băng thu âm có những lời lăng mạ Đại Pháp với âm thanh cực lớn liên tục, làm cho họ bị mất thính giác và đầu não không còn được bình thường. Họ bị bắt ép đưa vào các bệnh viện tâm thần và trại cưỡng bức lao động, bị tra tấn, ngược đãi về thể xác lẫn tinh thần cho đến chết. Đau đớn nhất là bị mổ sống lấy nội tạng bán khắp nơi gây nên tội ác chấn động toàn thế giới. Rất nhiều người buộc phải tha hương sang các nước khác để tránh bị bức hại. Làm cho gia đình ly tán; con trẻ bơ vơ vì cha mẹ bị bắt giữ, bị tra tấn tàn bạo đến chết.

“Làm cho gia đình ly tán; con trẻ bơ vơ vì cha mẹ bị bắt giữ, bị tra tấn tàn bạo đến chết.” (Nguồn ảnh: Minghui.org)

Nhưng với niềm tin vào chân lý cao đẹp và mong muốn thức tỉnh lương tri, chấm dứt bức hại, hơn 20 năm những học viên Pháp Luân Công đã không e sợ nguy hiểm mà kiên nhẫn nói lên sự thật về cuộc đàn áp lớn nhất trong lịch sử nhân loại thời kỳ hiện đại này. Thông qua những buổi thỉnh nguyện ôn hòa, tưởng niệm những nạn nhân vô tội bị bức hại; trao tặng cho những người dân trên đường phố những cánh hoa sen hay tài liệu giảng chân tướng…  Hành động này đã làm thức tỉnh lương tri của rất nhiều người trên khắp thế giới,  người dân và chính quyền các nước cùng ký tên buộc ĐCSTQ phải chấm dứt cuộc bức hại và trả tự do cho những người tu luyện Pháp Luân Công. Đã có những Tòa án Nhân quyền được lập ra để xét xử tội ác chống lại loài người của Giang Trạch Dân và chính quyền Trung cộng. Nhiều quốc gia đã đưa ra chính sách ngoại giao nghiêm khắc đối với chính quyền ĐCSTQ. Tất cả đều này là kết quả của niềm tin vào giá trị đạo đức cao đẹp của những người tu luyện Pháp Luân Công đó là Chân Thiện Nhẫn, là giá trị cốt lõi trong tất cả các mối quan hệ xã hội.

“Chân Thiện Nhẫn, là một chân lý cao đẹp. Họ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi mạnh mẽ về tâm hồn và thân thể… ” (Nguồn ảnh: Falun Dafa in the world)

Điều gì đã làm cho các đệ tử Đại Pháp kiên định vào niềm tin của họ? bởi vì họ tin vào nguyên lý chỉ đạo của môn tu luyện này là Chân Thiện Nhẫn, là một chân lý cao đẹp. Họ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi mạnh mẽ về tâm hồn và thân thể… Đó chính là nền tảng giúp họ vượt qua mọi khổ đau, mọi bức hại để nói lên tiếng nói đòi công lý, tự do cho tín ngưỡng, giải khai những hiểu lầm về môn tu luyện tốt đẹp này. Điều gì đã đánh thức sự thiện lương trong mỗi người? vì những người tu luyện Pháp Luân Công chân chính luôn hành xử theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn từ đó luôn suy nghĩ và hành động không chỉ cho bản thân họ mà còn vì người khác. Một người nếu hiểu lầm và có những hành động không đúng đắn đối với những người tu luyện chân chính thì chính họ  đang tự gieo mầm ác nghiệp, phải gánh chịu hậu quả không tốt. Vì lẽ đó, những người tu luyện Pháp Luân Công cố gắng để giải thích cho mọi người hiểu rằng: Pháp Luân Công là tốt, Chân Thiện Nhẫn là tốt để cứu người.

“Câu trả lời nằm ở chính bản chất của ĐCSTQ, chúng không chỉ  bức hại người tu Pháp Luân Công mà chúng đã và đang bức hại tất cả những người dân trên toàn thế giới.” (Nguồn ảnh: ntdtv.com)

Các bạn có biết không, hơn 20 năm qua họ đã kiên nhẫn và ôn hòa thắp sáng ngọn nến niềm tin và hy vọng mong đến một ngày nào đó sự thật sẽ được phơi bày, chân lý sẽ được sáng tỏ; mong chính phủ và nhân dân thế giới nhận ra được lợi ích tốt đẹp mà Pháp Luân Công mang lại cho con người và xã hội, cũng như nhận rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ, trả lại sự tự do tín ngưỡng, sự tôn kính đối với Thần Phật trong tâm hồn con người xuyên suốt từ hàng bao nhiêu năm qua. Vậy tại sao ĐCSTQ lại ngăn cấm, vu khống, ra tay bức hại người tu Chân Thiện Nhẫn hơn hai thập kỷ qua? Câu trả lời nằm ở chính bản chất của ĐCSTQ, chúng không chỉ  bức hại người tu Pháp Luân Công mà chúng đã và đang bức hại tất cả những người dân trên toàn thế giới. Những ai có đức tin, muốn sống thiện lương, muốn nâng cao giá trị đạo đức và niềm tin vào những điều tốt đẹp đều sẽ rơi vào tầm ngắm của chúng. Đến nay, nếu ai đó vẫn tin vào ĐCSTQ, vẫn tin vào sự vu khống và đàn áp của chúng đối với người tu luyện Pháp Luân Công thì có lẽ cũng nên nhìn lại, cũng cần tìm hiểu cho rõ về Pháp môn tu luyện này và về bản chất thật của ĐCSTQ và thức tỉnh.

“Họ luôn kiên định niềm tin mãnh liệt vào đức tin của mình với mong muốn gìn giữ những giá trị cao đẹp của Pháp môn tu luyện này” (Nguồn ảnh: Falun Dafa in the world)

Từ câu chuyện của những người tu luyện Pháp Luân Công, họ luôn kiên định niềm tin mãnh liệt vào đức tin của mình với mong muốn gìn giữ những giá trị cao đẹp của Pháp môn tu luyện này, đồng thời mang những lợi ích tốt đẹp nhất đến cho mọi người, tìm lại công bằng và nói lên sự thật đã giúp tôi hiểu ra rằng: khi chúng ta có niềm tin vào điều gì đó và thực hiện nó bằng tất cả tâm huyết, sự kiên trì, nhẫn nại, lương thiện thì chắc chắn sẽ được mọi người ủng hộ và kết quả sẽ là tốt. Cho dù đó là những việc làm thầm lặng nhưng với mục đích cao cả thì ý nghĩa, niềm vui, niềm hạnh phúc mà chúng ta có được sẽ không hề nhỏ. Mong rằng trong cuộc sống chúng ta ai cũng có cho mình những niềm tin chân chính và mong muốn thực hiện bằng được dù có phải trải qua bao nhiêu thử thách rồi bạn sẽ thấy giá trị của chính mình, ý nghĩa của cuộc đời mình khi thực hiện được niềm mơ ước cao đẹp đó.

Thư Tĩnh Tâm 

Hits: 278

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU