Sức mạnh của niềm tin

0
434
“Xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc, đó chính là cốt lõi cho những thành công sau này.” (Nguồn ảnh: Pinterest)

Trong cuộc đời mỗi người, muốn vững bước trên đường đời, thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống có lẽ mỗi người đều cần xây dựng cho mình những cơ sở và yếu tố ban đầu, xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc, đó chính là cốt lõi cho những thành công sau này. Câu nói “sống bằng niềm tin” không phải nói rằng không cần của cải vật chất như một số người nhầm tưởng. Niềm tin ấy thực sự là sức mạnh, là yếu tố quyết định thành bại của cá nhân, hưng vong của quốc gia dân tộc. Ví như một học sinh nếu không có niềm tin vào việc học, không có niềm tin vào giáo viên thì không thể nào học tốt được. Một tài xế nếu không có niềm tin vào tay lái của mình thì lái xe không thể nào vững được. Con người nếu không tin vào Thần Phật thì Thần Phật cũng sẽ không cứu độ họ.

Một cá nhân khi đã có niềm tin vững chắc vào điều mình theo đuổi, cộng với nỗ lực cố gắng kiên trì của bản thân cùng với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè sẽ giúp họ gặt hái được những thành công mà họ mơ ước. Tất nhiên chúng ta là đang nói đến những điều chân chính, nỗ lực chân chính chứ không phải thông qua các thủ đoạn chèn ép, gây tổn hại người khác mà đạt được. Nếu là vậy thì việc đó dẫu có thành thì tội nghiệp cũng quá lớn, trời đất cũng không dung. Ví như một đứa trẻ tin rằng sau này khi lớn lên sẽ trở thành một vị thầy thuốc có thể chữa bệnh cứu người, thông qua nỗ lực kiên trì cuối cùng cậu cũng trở thành một lương y – đông y xuất sắc là vì sao? vì niềm tin của cậu là chân chính, tích cực vì muốn cứu người, là một niềm tin thiện lương, vị tha, vị ngã vì người khác.

“Học viên Pháp Luân Công, họ tin vào Thần Phật và thực hành tu Chân Thiện Nhẫn” (Nguồn ảnh: DKN.TV)

Nói về niềm tin, tôi được biết trên thế giới có rất nhiều người có đức tin và tín ngưỡng; trong đó có những học viên Pháp Luân Công, họ tin vào Thần Phật và thực hành tu Chân Thiện Nhẫn, làm gì trước hết cũng nghĩ cho người khác từ đó mà nhận được nhiều lợi ích về thân và tâm, luôn an lạc, khỏe mạnh. Môn tu luyện này vì thế mà được rất nhiều người đón nhận và ngày càng có thêm nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Nhưng tại Trung Quốc, Giang Trạch Dân và ĐCSTQ vì lòng đố kỵ, ngăn cấm tự do tín ngưỡng mà đã tuyên truyền vu khống, giết hại không biết bao nhiêu người dân vô tội chỉ vì họ tin vào môn tu luyện Phật gia này.

Vì không muốn từ bỏ tín ngưỡng của mình mà các học viên phải đối mặt với muôn vàn đau đớn, nguy hiểm. Chúng bắt các học viên nghe băng thu âm có những lời lăng mạ Đại Pháp với âm thanh cực lớn liên tục, làm cho họ bị mất thính giác và đầu não không còn được bình thường. Họ bị bắt ép đưa vào các bệnh viện tâm thần và trại cưỡng bức lao động, bị tra tấn, ngược đãi về thể xác lẫn tinh thần cho đến chết. Đau đớn nhất là bị mổ sống lấy nội tạng bán khắp nơi gây nên tội ác chấn động toàn thế giới. Rất nhiều người buộc phải tha hương sang các nước khác để tránh bị bức hại. Làm cho gia đình ly tán; con trẻ bơ vơ vì cha mẹ bị bắt giữ, bị tra tấn tàn bạo đến chết.

“Làm cho gia đình ly tán; con trẻ bơ vơ vì cha mẹ bị bắt giữ, bị tra tấn tàn bạo đến chết.” (Nguồn ảnh: Minghui.org)

Nhưng với niềm tin vào chân lý cao đẹp và mong muốn thức tỉnh lương tri, chấm dứt bức hại, hơn 20 năm những học viên Pháp Luân Công đã không e sợ nguy hiểm mà kiên nhẫn nói lên sự thật về cuộc đàn áp lớn nhất trong lịch sử nhân loại thời kỳ hiện đại này. Thông qua những buổi thỉnh nguyện ôn hòa, tưởng niệm những nạn nhân vô tội bị bức hại; trao tặng cho những người dân trên đường phố những cánh hoa sen hay tài liệu giảng chân tướng…  Hành động này đã làm thức tỉnh lương tri của rất nhiều người trên khắp thế giới,  người dân và chính quyền các nước cùng ký tên buộc ĐCSTQ phải chấm dứt cuộc bức hại và trả tự do cho những người tu luyện Pháp Luân Công. Đã có những Tòa án Nhân quyền được lập ra để xét xử tội ác chống lại loài người của Giang Trạch Dân và chính quyền Trung cộng. Nhiều quốc gia đã đưa ra chính sách ngoại giao nghiêm khắc đối với chính quyền ĐCSTQ. Tất cả đều này là kết quả của niềm tin vào giá trị đạo đức cao đẹp của những người tu luyện Pháp Luân Công đó là Chân Thiện Nhẫn, là giá trị cốt lõi trong tất cả các mối quan hệ xã hội.

“Chân Thiện Nhẫn, là một chân lý cao đẹp. Họ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi mạnh mẽ về tâm hồn và thân thể… ” (Nguồn ảnh: Falun Dafa in the world)

Điều gì đã làm cho các đệ tử Đại Pháp kiên định vào niềm tin của họ? bởi vì họ tin vào nguyên lý chỉ đạo của môn tu luyện này là Chân Thiện Nhẫn, là một chân lý cao đẹp. Họ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi mạnh mẽ về tâm hồn và thân thể… Đó chính là nền tảng giúp họ vượt qua mọi khổ đau, mọi bức hại để nói lên tiếng nói đòi công lý, tự do cho tín ngưỡng, giải khai những hiểu lầm về môn tu luyện tốt đẹp này. Điều gì đã đánh thức sự thiện lương trong mỗi người? vì những người tu luyện Pháp Luân Công chân chính luôn hành xử theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn từ đó luôn suy nghĩ và hành động không chỉ cho bản thân họ mà còn vì người khác. Một người nếu hiểu lầm và có những hành động không đúng đắn đối với những người tu luyện chân chính thì chính họ  đang tự gieo mầm ác nghiệp, phải gánh chịu hậu quả không tốt. Vì lẽ đó, những người tu luyện Pháp Luân Công cố gắng để giải thích cho mọi người hiểu rằng: Pháp Luân Công là tốt, Chân Thiện Nhẫn là tốt để cứu người.

“Câu trả lời nằm ở chính bản chất của ĐCSTQ, chúng không chỉ  bức hại người tu Pháp Luân Công mà chúng đã và đang bức hại tất cả những người dân trên toàn thế giới.” (Nguồn ảnh: ntdtv.com)

Các bạn có biết không, hơn 20 năm qua họ đã kiên nhẫn và ôn hòa thắp sáng ngọn nến niềm tin và hy vọng mong đến một ngày nào đó sự thật sẽ được phơi bày, chân lý sẽ được sáng tỏ; mong chính phủ và nhân dân thế giới nhận ra được lợi ích tốt đẹp mà Pháp Luân Công mang lại cho con người và xã hội, cũng như nhận rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ, trả lại sự tự do tín ngưỡng, sự tôn kính đối với Thần Phật trong tâm hồn con người xuyên suốt từ hàng bao nhiêu năm qua. Vậy tại sao ĐCSTQ lại ngăn cấm, vu khống, ra tay bức hại người tu Chân Thiện Nhẫn hơn hai thập kỷ qua? Câu trả lời nằm ở chính bản chất của ĐCSTQ, chúng không chỉ  bức hại người tu Pháp Luân Công mà chúng đã và đang bức hại tất cả những người dân trên toàn thế giới. Những ai có đức tin, muốn sống thiện lương, muốn nâng cao giá trị đạo đức và niềm tin vào những điều tốt đẹp đều sẽ rơi vào tầm ngắm của chúng. Đến nay, nếu ai đó vẫn tin vào ĐCSTQ, vẫn tin vào sự vu khống và đàn áp của chúng đối với người tu luyện Pháp Luân Công thì có lẽ cũng nên nhìn lại, cũng cần tìm hiểu cho rõ về Pháp môn tu luyện này và về bản chất thật của ĐCSTQ và thức tỉnh.

“Họ luôn kiên định niềm tin mãnh liệt vào đức tin của mình với mong muốn gìn giữ những giá trị cao đẹp của Pháp môn tu luyện này” (Nguồn ảnh: Falun Dafa in the world)

Từ câu chuyện của những người tu luyện Pháp Luân Công, họ luôn kiên định niềm tin mãnh liệt vào đức tin của mình với mong muốn gìn giữ những giá trị cao đẹp của Pháp môn tu luyện này, đồng thời mang những lợi ích tốt đẹp nhất đến cho mọi người, tìm lại công bằng và nói lên sự thật đã giúp tôi hiểu ra rằng: khi chúng ta có niềm tin vào điều gì đó và thực hiện nó bằng tất cả tâm huyết, sự kiên trì, nhẫn nại, lương thiện thì chắc chắn sẽ được mọi người ủng hộ và kết quả sẽ là tốt. Cho dù đó là những việc làm thầm lặng nhưng với mục đích cao cả thì ý nghĩa, niềm vui, niềm hạnh phúc mà chúng ta có được sẽ không hề nhỏ. Mong rằng trong cuộc sống chúng ta ai cũng có cho mình những niềm tin chân chính và mong muốn thực hiện bằng được dù có phải trải qua bao nhiêu thử thách rồi bạn sẽ thấy giá trị của chính mình, ý nghĩa của cuộc đời mình khi thực hiện được niềm mơ ước cao đẹp đó.

Thư Tĩnh Tâm