Shambala: Thành phố bí ẩn trong lòng đất bên dưới Tây Tạng

shambala
shambala
Nhiều tôn giáo thần bí có khái niệm về một địa điểm lý tưởng trên Trái đất, một khu vực không bị ảnh hưởng bởi lòng tham hoặc tệ nạn của con người, nơi những người tiến hóa về tâm linh cư trú. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình / YouTube)

Nhiều tôn giáo thần bí có khái niệm về một địa điểm lý tưởng trên Trái đất, một khu vực không bị ảnh hưởng bởi lòng tham hoặc tệ nạn của con người, nơi cư trú dành cho những người tiến hóa về tâm linh. Trong Phật giáo, thành phố huyền thoại Shambala là một trong những nơi như vậy. Nhiều người tin rằng thành phố này nằm sâu bên trong lòng Trái đất.

Phật giáo và Shambala

Shambala là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “nơi bình yên” hoặc “nơi im lặng”. Nó được đề cập trong các kinh văn Phật giáo và Ấn Độ giáo. Trong Phật giáo, Shambala được đề cập cụ thể trong Kalachakra Tantra như một nơi duy nhất tồn tại trong hành tinh của chúng ta. “Shambala là một vương quốc nơi trí tuệ của nhân loại thoát khỏi sự hủy diệt và hủy hoại của thời gian và lịch sử, sẵn sàng cứu thế giới trong giờ phút cần thiết,” một bình luận của Kalachakra Tantra (Tiến hóa tập thể).

Các tín đồ Phật giáo truyền thống tin rằng nơi này tồn tại ở một nơi nào đó trong vùng Himalaya / Tây Tạng. Theo tín ngưỡng của người Tây Tạng, Shambala được canh giữ bởi những sinh vật độc nhất vô nhị với sức mạnh siêu nhiên to lớn. Một số người đã thuật lại việc đã nhìn thấy nó. Những người tìm kiếm được cho là cuối cùng phát hiện ra địa điểm Shambala hoặc bỏ mạng trong quá trình này. Những người thành công thì chọn ở lại Shambala, tách khỏi phần còn lại của thế giới.

Thuyết Shambala nằm bên trong Trái đất cũng được cổ vũ bởi Thuyết Trái đất rỗng, thuyết này cho rằng hành tinh của chúng ta phần lớn là rỗng, không gian bên trong có thể đủ chứa thảm thực vật và các dạng sống. Tuy nhiên, các Phật tử không phải là những người duy nhất bị ám ảnh bởi ý tưởng về Shambala. Đức Quốc xã đã từng bị đánh gục bởi khái niệm không tưởng về một điều tâm linh đến mức họ đã cử một số đội tìm kiếm địa điểm huyền thoại này.

Shambala nằm bên trong Trái đất cũng được hỗ trợ bởi Thuyết Trái đất rỗng, thuyết này cho rằng hành tinh của chúng ta phần lớn là rỗng, không gian bên trong có thể đủ chứa thảm thực vật và các dạng sống. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình / YouTube)

Đức Quốc xã và Shambala

“Một cuộc thám hiểm Tây Tạng vào năm 1938 trên dãy Himalaya nhằm tạo ra những phát hiện mới liên quan đến lịch sử thời kỳ đầu của nước Đức. Đức Quốc xã tin vào một chủng tộc chủ chốt ở Bắc Âu được cho là đã sống sót sau sự sụp đổ của nền văn minh Atlantis huyền thoại. Ở Tây Tạng – theo lý thuyết – những người gốc Bắc Âu này được cho là đã xây dựng thế giới ngầm của Shambala, dấu vết mà đoàn thám hiểm hy vọng tìm thấy” (theo Above Top Secret).

Đội thám hiểm dường như đã gặp phải một điều bất ngờ ở Shambala – một nhóm người ngoài Trái đất. Các sinh vật này từ chối hợp tác với các nỗ lực chiến tranh của Đức Quốc xã. Thay vào đó, những người ngoài Trái đất đề nghị du hành đến Đức để giúp đỡ họ phát triển tâm linh. Điều này được cho là đã dẫn đến sự thành lập của xã hội Vril, một nhóm huyền bí.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, một trong những nhân vật cao nhất của Phật giáo tin rằng chỉ những người có tâm trong sáng mới có thể đến thăm Shambala. “Mặc dù những người có mối quan hệ đặc biệt thực sự có thể đến đó thông qua mối liên hệ nghiệp lực của họ, tuy nhiên đó không phải là một nơi thực sự mà chúng ta có thể tìm thấy. Chúng ta chỉ có thể nói rằng đó là một cõi tịnh độ, một cõi tịnh độ trong cõi người. Và trừ khi một người có công đức và thực sự có duyên thì không ai có thể đến đó”, ông nói trong một bài giảng năm 1985 (Bộ luật cổ).

Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng Shambala không phải là một nơi thực sự mà chúng ta có thể tìm thấy. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình / YouTube)

Shambala cũng được nhắc đến trong thần thoại Hindu như là nơi sinh hình dạng avatar thứ 10 của Thần Vishnu có tên là Kalki, được tiên tri hiện thân sẽ xuất hiện trên Trái đất khi cái ác lên đến đỉnh điểm. Avatar sẽ tiêu diệt tất cả những kẻ xấu xa và giúp những người tốt còn sống mở ra một thời kỳ hoàng kim mới kéo dài 10.000 năm.

Nguồn: visiontimes.com
Tấn Vinh (Biên dịch)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*