Thứ Năm, 21 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Sáng mai cũng đến chiều tà, trẻ không tu luyện về già khó tu.

Con người mãi trôi lăn trong cõi hồng trần cuồn cuộn, mê lạc trong ái tình dục vọng luân hồi bao kiếp đã quên bản thân mình là ai và từ đâu đến (Ảnh pinterest)

Con người thế gian mãi trôi lăn trong cõi hồng trần cuồn cuộn, mê lạc trong ái tình dục vọng, đua tranh nơi danh lợi.. Đối với họ mà nói, tu luyện là cái gì đó quá xa vời, thậm chí họ cho rằng tu luyện là mê tín, là huyền hoặc,..

Nhìn lại 5000 năm văn hóa Thần truyền, có biết bao nhiêu Giác Giả đã từng giáng hạ thế gian, cứu độ chúng sinh thoát khỏi khổ đau, đến bến bờ hạnh phúc. Cũng có biết bao nhiêu người đang trong sung túc, giàu sang phú quý, sẵn sàng từ bỏ ngôi vị của mình để đi tìm chân lý Phật Pháp, bí ẩn sinh mệnh vũ trụ. Cũng không ít người chấp nhận gian khổ, buông bỏ sinh tử đi tìm con đường giải thoát, cứu giúp người đời qua cơn mê lạc, tìm về bản nguyên,..

Thái Tử Tất Đạt Đa đã chấp nhận từ bỏ ngôi vị thái tử, từ bỏ vinh hoa phú quý,.. Rời khỏi hoàng cung đi tìm chân lý Phật Pháp (Ảnh từ internet)

Phật Thích Ca Mâu Ni khi còn là thái tử Tất Đạt Đa, ở trong cung điện nguy nga lộng lẫy, tận hưởng phú quý vinh hoa, muốn gì có nấy. Tuy nhiên khi chứng kiến sinh mệnh đời người đến đi vô thường, như ngọn đèn trước gió. Chứng kiến con người trong vòng sinh lão bệnh tử tuần hoàn, khổ đau không lối thoát.. Khát khao đi tìm nguồn gốc sinh mệnh, chân lý Phật Pháp, con đường giải thoát thật sự, vì thế ông đã chấp nhận từ bỏ ngôi vị thái tử, từ bỏ vinh hoa phú quý,.. Rời khỏi hoàng cung đi tìm chân lý Phật Pháp, chịu nhiều khổ hạnh, đả tọa nhập định suốt 49 ngày dưới cội bồ đề, vượt qua đủ loại ma nạn, can nhiễu của danh lợi sắc tình,.. cuối cùng khai công khai ngộ, đạt đến quả vị Như Lai.

Chúa Jesu vì chịu nghiệp cho chúng sinh, xả bỏ thân phàm trên Thập Tự Giá. Cuối cùng cũng đạt cảnh giới Như Lai..

Còn biết bao nhiêu Phật, Đạo, Thần vì độ nhân mà phải đi xin ăn nơi người thường. Lưu lại cho con người con đường tu luyện trở về, giúp con người hình thành niềm tin, tín ngưỡng, đề cao đạo đức, giữ gìn nhân cách,..

Dưới ảnh hưởng của thuyết vô thần, một số người thậm chí còn phỉ báng, lăng mạ Thần Phật, không còn biết đạo đức nhân luân (Ảnh từ internet)

Ngày nay dưới tác hại của thuyết vô thần, đạo đức con người ngày càng bại hoại, không còn tiêu chuẩn tốt xấu, thiện ác. Ngày càng rời xa Thần, rời xa giá trị đạo đức truyền thống. Nếu nói với họ về tu luyện, họ sẽ không biết được tu luyện là gì, thậm chí còn chưa nghe nói đến. Dưới ảnh hưởng của thuyết vô thần, họ thậm chí còn phỉ báng, lăng mạ Thần Phật, không còn biết đạo đức nhân luân; họ không tin nhân quả, không nghe luật trời,.. cho rằng những thứ ấy đều là huyền hoặc, ‘mê tín’..

Một số người tuy rằng vẫn còn chút tín ngưỡng, còn niềm tin vào Thần. Nhưng nói đến tu luyện thì họ liền nghĩ đến những điều như lánh xa thế tục, đi vào núi sâu rừng già, vào hoang sơn cùng cốc,.. Họ cho rằng còn trẻ thì phải phấn đấu, cạnh tranh để được hơn người, kiếm thật nhiều tiền, xây dựng địa vị, quyền uy,.. Đợi về già rồi, thời gian rảnh rỗi, không còn lo nghĩ thì mới đi tu luyện.

Hình ảnh học viên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh tinhtue.org)

Đáng thương thay, họ đâu biết rằng trăm năm đời người là hữu hạn, như gió thổi mây trôi, luân hồi bao kiếp mới được thân người, biết đến bao giờ mới có lại cơ duyên; trong lục đạo luân hồi ấy biết bao giờ thoát ra.

Trong dòng chảy nơi hồng trần cuồn cuộn, sinh mệnh đời người đến đi không định trước, xuân đến, thu sang, đông tàn rơi rụng.. 

Người ơi tỉnh mộng, tìm về bản nguyên.

 

Giọt Nước

Hits: 135

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU