Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Sắc dục là độc dược, uống vào tuyệt đường sinh

Trước hết chúng ta cùng điểm qua một chút về thế nào là độc dược và những ảnh hưởng của nó. Chúng ta thường nghe nói đến độc dược là những thứ như cà độc dược, hùng hoàng, rắn, rết, bọ cạp, bọ hung,…  Đã nói đến thuốc thì phải sử dụng đúng liều lượng, và dưới sự kiểm soát của bác sĩ cũng như người bào chế thuốc nếu không sẽ gây hại cho cơ thể; còn nếu là độc dược thì có thể dẫn đến tử vong.

Tranh họa Thần Y – Hoa Đà (Nguồn ảnh: Tradictional Cultural)

Ngày xưa có những vị thầy thuốc giỏi còn sử dụng một số độc dược với liều lượng hợp lý để bào chế ra một số loại thuốc đặc trị những căn bệnh độc nên mới có câu “dùng độc trị độc” là vậy. Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trong y học người ta cũng sử dụng độc dược để chế ra một số loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên cũng có một số nước lại dùng nó để chế tạo ra vũ khí sinh học hủy diệt con người và môi trường tự nhiên. Vậy thì sắc dục là gì? Tại sao nói nó là độc dược và trúng phải loại độc này lại dẫn đến tuyệt đường sinh. Chúng ta sẽ cùng đàm luận đôi chút về vấn đề này nhé.

Lễ bộ thượng thư Tiết Văn Thanh vào triều đại nhà Thanh đã nói rằng: “Tửu sắc khiến người ta hồ đồ, say mê nó sẽ làm tổn hao chí khí, thương tổn sinh mệnh, bại hoại đạo đức, vô cùng nguy hiểm. Người đời cho rằng nó vui thích, tôi thì không biết vui ở chỗ nào. Chỉ muốn tâm được thanh tịnh và ít dục vọng, vậy thì khí sẽ bình ổn, thân thể sẽ thảnh thơi, vậy là vui thích rồi!”. Có thể thấy rằng sắc dục là một loại chất kịch độc, hoàn toàn không chịu sự chế ước của thầy thuốc. Nó khởi phát từ trong tư tưởng, do những ham muốn và truy cầu cảm giác hưởng thụ sai lầm của con người tạo thành.

“Tửu sắc khiến người ta hồ đồ, say mê nó sẽ làm tổn hao chí khí, thương tổn sinh mệnh, bại hoại đạo đức, vô cùng nguy hiểm.” (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng không thể dùng nó để bào chế ra loại thuốc đặc trị nào đó, mà ngược lại nó lại càng độc hơn. Bởi vì khi một người trong tư tưởng hình thành quan niệm sắc dục này thì nó sẽ quay trở lại khống chế người ta, làm bại hoại đạo đức, tiêu hao tinh khí, suy sụp tiền đồ, tê liệt đại não, hủy hoại đường sinh. Có thể thấy rằng nó là chất kịch độc có cả trăm điều hại mà không có chút lợi ích nào. Đôi lúc nó gây cho người ta cảm giác hưng phấn, nhưng cảm giác đó cũng như cách người ta luộc ếch mà thôi. Chính là cho ếch vào nồi nước và đun nóng dần lên, quá trình ấy con ếch sẽ có được cảm giác hưng phấn, nhưng phía sau cái cảm giác hưng phấn ấy thì điều chờ đợi nó là sự sống đang tiêu dần và chết ngay sau đó.

Ngày nay thuận theo trào lưu của phái hiện đại, giải phóng tình dục, hút hít ma túy, đồng tính luyến ái,… Chuẩn mực đạo đức con người ngày càng thoái hóa, quan niệm đạo đức méo mó, ranh giới thiện ác, tốt xấu cũng chẳng rạch ròi. Người ta lại cho rằng những ham muốn cảm thụ sắc dục ấy là trạng thái bình thường của xã hội; thậm chí cho rằng đó là điều đúng đắn. Nhất là từ khi Trung Cộng cướp đoạt chính quyền, nó không ngừng rao giảng thuyết duy vật, thuyết vô thần; làm cho con người mất đi quy phạm đạo đức, xa rời thần tính. Nhất là mất năm gần đây, khi Trung Cộng đang đứng trên bờ vực sụp đổ, nó lại sợ rằng con người ta quan tâm nhiều đến chính trị, đến những sai lầm của Trung Cộng. Do đó nhằm chuyển hướng góc nhìn của dư luận. Nó ra sức hướng người ta đến truy cầu vật chất, truy cầu trụy lạc, làm giàu qua một đêm, khai phóng tính dục, tham ô hủ hóa,…

“từ khi Trung Cộng cướp đoạt chính quyền, nó không ngừng rao giảng thuyết duy vật, thuyết vô thần; làm cho con người mất đi quy phạm đạo đức, xa rời thần tính.” (Nguồn ảnh : Internet)

Con người dưới chế độ của Trung Cộng, trong sự nhào nặn của văn hóa tà đảng Trung Cộng; người ta đã hoàn toàn đánh mất sự câu thúc về đạo đức. Tham ô hối lộ, bao bà hai, tình một đêm, coi thường kẻ nghèo hèn chứ không chê cười phường kỹ nữ,… những thứ ấy ngày càng trở thành phong trào và thịnh hành trong xã hội. Giới trẻ ngày nay lớn lên trong văn hóa biến dị, lại tiếp thụ những thứ của phái hiện đại đã hoàn toàn đánh mất đạo đức, đánh mất bản tính thiện lương trong mỗi con người. Coi những thứ sắc dục là thời thượng, từ đó hủy hoại tương lai, hủy hoại sức khỏe và cuối cùng dẫn đến hủy hoại sinh mệnh bản thân mình.

Tôi xin kể một câu chuyện có thật từ chia sẻ của bác sĩ Bành Tân về bệnh án “sự tổn hại tình dục đối với thanh niên” Sau khi bác sĩ Bành Tân đăng một loạt bài trên mạng khuyên bảo “mọi người phải bảo dưỡng thận tinh, giữ tâm niệm thanh tịnh” thì có một cậu thanh niên 25 tuổi vừa tốt nghiệp đại học đã tìm đến bác sĩ Bành Tân điều trị bệnh. Cậu sinh viên kể, từ nhỏ là một học sinh ưu tú là niềm tự hào của gia đình. Vậy mà từ khi nhiễm thói quen tình dục lệch lạc, tâm trí và thể lực của cậu ta giảm sút cực độ, chỉ trong nửa năm thì thành tích học tập giảm sút nghiêm trọng.  Vì theo quan điểm của Đông Y: “Một người hai loại biểu hiện “trí nhớ” và “năng lực tư duy”. Một người thận khí đầy đủ thì năng lực tư duy và trí nhớ tốt. Thành tích học tập của họ nhất định sẽ tốt. Giáo dục hiện nay chỉ dạy kỹ năng còn lại phụ thuộc vào sức hiểu và trí nhớ của bạn. Nếu như một người có thận khí suy hư thì trí nhớ, sức hiểu sẽ bị giảm sút.

“Vậy mà từ khi nhiễm thói quen tình dục lệch lạc, tâm trí và thể lực của cậu ta giảm sút cực độ, chỉ trong nửa năm thì thành tích học tập giảm sút nghiêm trọng.” (Nguồn ảnh : Internet)

Cậu bạn đó tâm sự: “Sau khi nhiễm thói quen xấu đó, đầu óc của tôi dường như trống rỗng và tê dại. Vào lớp thầy giáo đang giảng bài mà tôi thấy như trong phim, đầu óc không hoạt động tí nào cả. Trí nhớ của tôi giảm sút cực độ, làm bài không được”. Đó là quả báo hiện thời sau nửa năm nhiễm thói xấu. Ngoài ra, thể lực của cậu ta tàn tạ cấp tốc, chỉ cần vận động nhẹ một chút là thở hổn hển, mồ hôi đầm đìa. Đây là biểu hiện nghiêm trọng của người dương khí không đầy đủ. Chúng ta có thể thấy người trẻ hiện nay chỉ cần hoạt động nhẹ một chút là mồ hôi nhễ nhại, thở hổn hển, cơ thể không có sức chịu đựng. Đó đều là hệ quả của việc thận và tinh bị tổn hại nghiêm trọng. Biểu hiện tiếp theo của cậu là tính tình vô cùng bực bội, hễ ngồi đọc sách thì trong lòng như có kiến lửa vậy. Hoàn toàn không thể đọc được. Theo lý luận của Đông y: “Nếu một người thận tinh không đầy đủ thì tâm hỏa sẽ tăng vọt”.

Sau khi đọc bài đăng lời khuyên của bác sĩ Tân trên mạng cậu nhận ra ngay chính thói xấu đó đã làm hại cậu ta thành như vậy; cậu ta rất suy sụp, không muốn giao tiếp với bạn bè, thầy cô, mà chỉ một mình đóng cửa trong nhà không muốn tiếp xúc với ai cả. Chính vì mất đi sự ước thúc đạo đức, chịu sự giáo dục của văn hóa biến dị và theo đuổi cái gọi là trào lưu thời thượng ấy, mà đã khiến cậu thanh niên này trở thành như vậy. Bác sĩ đã khuyên cậu ta rằng: Trước tiên phải sửa đổi thói quen xấu này, phải kiên quyết từ bỏ tà dâm. Thứ hai phải bồi bổ thận và kê đơn thuốc uống. Thứ ba là phải hiếu thuận với cha mẹ để tâm trạng thông suốt và khai thông dương khí. Vì một người làm thương tổn cơ thể mình tức là bất hiếu. Nếu có hiếu với cha mẹ thì phải giữ gìn thân tâm mình ở trạng thái thanh tịnh. Cậu bé này đã khiến cha mẹ lo lắng đem đi chạy chữa 10 năm rồi. Thế là 2 tháng sau cậu ấy nhắn tin báo với bác sĩ là, hiện nay lưng của cậu không còn đau nữa, và trí óc cũng bắt đầu hồi phục, bắt đầu có tinh khí thần rồi, làm việc cũng rất tự tin. Đó là một bài học đáng để chúng ta suy ngẫm.

“Nghiêm khắc yêu cầu bản thân ước chế dục vọng, trừ bỏ hành vi tình dục lệch lạc, khôi phục lại lý niệm đạo đức truyền thống mà Thần lưu cấp cho con người. Như vậy mới hy vọng có được hạnh phúc tương lai tốt đẹp vĩnh hằng.” (Nguồn ảnh: Pinterest)

Lão Tử cách đây hơn 2.000 năm về trước đã từng khuyên bảo chúng ta: “Người thiếu niên cấu trúc cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, khí huyết chưa ổn định, lúc này cần phải chú ý một việc đó là không để tư tưởng bị ô nhiễm bởi tình dục và tà dâm. Nếu không thì thân tâm sẽ bị tàn phá rất nặng”. Tôi nghĩ rằng, không chỉ là đối với những người trẻ. Tất cả chúng ta đều cần trầm tĩnh mà suy xét lại bản thân mình, từ đó nghiêm khắc yêu cầu bản thân ước chế dục vọng, trừ bỏ hành vi tình dục lệch lạc, khôi phục lại lý niệm đạo đức truyền thống mà Thần lưu cấp cho con người. Như vậy mới hy vọng có được hạnh phúc tương lai tốt đẹp vĩnh hằng.

Nữ Tử

Hits: 50

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Hits: 0