Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Phương pháp trị liệu của Đông Y thời cổ đại, Tây Y hiện nay không cách nào lý giải

Các phương pháp và hình thức trị bệnh của Trung y thời cổ đại vô cùng phong phú đa dạng. Trong đó có một số nội dung trị liệu mà những người ngày nay với sự ảnh hưởng của Tây y và thuyết vô thần thì không cách nào giải thích nổi.Trong “Danh y loại án” có ghi chép câu chuyện của Vương Hải Tàng, là danh y thời nhà Kim, đệ tử của Lý Đông Viên như sau: Có bệnh nhân tên Dương Thời, bị phong khí xung tâm, ăn đồ bị nôn ra, toàn thân gầy gò.

Sau khi cho bệnh nhân uống ‘Vạn bệnh tử uyển hoàn’, 3 ngày sau, đi ngoài ra 5-6 cục thịt giống như hình con cóc và 2 lít đờm trắng, sau đó thì hoàn toàn khỏi.

Lại có vị Triệu thị lang ăn vào nôn ra, mắt không nhìn thấy, tai không nghe thấy, sau khi uống ‘Vạn bệnh tử uyển hoàn’, cũng đi ngoài ra  5-7 con thanh xà và nôn ra 3 lít mủ, bệnh liền khỏi.

***

Trong “Minh sử” có ghi chép câu chuyện Đới Nguyên Lễ, là Ngự y đời nhà Minh, đệ tử của thần y Chu Đan Khê, phụng mệnh Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, trị bệnh cho Yến Vương.

Ông xem và đối chiếu với đơn thuốc các danh y trước đã kê, tự đặt câu hỏi tại sao lại không có hiệu quả? Rồi hỏi Yến Vương thích ăn món gì, khi được biết món sở thích của Yến Vương là rau cần sống. Đới danh y đã biết Yến vương mắc bệnh gì và kê đơn thuốc. Tối hôm đó Yến Vương bị đau bụng và tiêu chảy, đi ra rất nhiều châu chấu con và bệnh liền khỏi.

***

Theo ghi chép trong “Bản thảo tân biên”, danh y đời nhà Minh Trần Sỹ Đạc một lần khi đi du ngoạn ở Hồ Bắc và ở tại Hán Khẩu, ngồi trên thuyền thì thấy chủ thuyền ho dữ dội, bèn hỏi mắc bệnh từ lúc nào?

Chủ thuyền kể, ngày nọ khi neo đỗ ở Tầm Giang, vào ban đêm trời nổi gió lớn, khi đang gọi mọi người ở mũi thuyền, đột nhiên mưa bão nổi lên tạt vào lưng và cảm thấy lạnh buốt, từ đó ho không dứt tới ngày hôm nay. Càng ho càng tức ngực, cổ họng càng ngứa, ho nhiều tới khi khạc ra máu mới ngừng.

Danh y nói với ông: “Nhất định là khí lạnh đã xuyên phổi, khiến trong tạng phủ sinh ra côn trùng rồi”. Chủ thuyền nghe vậy không tin. Lát sau lại lên cơn ho đau tức ngực và muốn nôn. Danh y bảo ông thử uống trà ô mai. Sau khi uống xong thì thấy giảm đau rõ rệt. Quá kỳ lạ, chủ thuyền bèn hỏi thầy thuốc tại sao lại như thế?

Trần Sỹ Đạc giải thích: “Đây là phương pháp trị phần ngọn, dùng để kiểm tra xem trong bụng có trùng hay không. Bởi vì trùng khi gặp vị chua sẽ ẩn náu, ông uống trà ô mai vào thấy đỡ đau nhất định là do côn trùng đang quấy phá”. Lúc này chủ thuyền mới tin.

Trung y trị bệnh có thể tống khứ hoàn toàn những loài trùng trong cơ thể ra bên ngoài.Trung y trị bệnh có thể tống khứ hoàn toàn những loài trùng trong cơ thể ra bên ngoài. (Ảnh: Yelp)

Trần Sỹ Đạc dùng Vạn niên thanh giã lấy nước, lại pha với rượu thành một bát nhỏ rồi bảo chủ thuyền đợi khi thấy đau ngực thì lập tức uống. Tối đó, quả nhiên ông lên cơn đau ngực, sau khi uống thuốc thì cơn đau lại càng nghiêm trọng, cảm thấy như chết đi sống lại.

Một lát sau chủ thuyền thấy rất khát và muốn uống trà, nhưng danh y lại không cho uống và khuyên ông uống tiếp Vạn niên thanh. Chủ thuyền không nghe, danh y bèn ép ông ta uống. Sau khi uống xong đau càng nghiêm trọng hơn, cổ họng thấy rất ngứa.

Trần Sỹ Đạc nói: “Đây là vì côn trùng không chịu được đang muốn chui ra, ông tiếp tục uống nước Vạn niên thanh đi”. 

Chủ thuyền đành tiếp tục uống, uống xong bắt đầu nôn ra huyết, trùng cũng theo huyết dịch tống ra ngoài, dài hai tấc rưỡi, cỡ ngón tay, thân giống con dế mèn, chân dài như bọ ngựa, màu tím, nhìn dưới ánh đèn giống như ngọn lửa, trên trán có hai sừng dài, sau lưng có cánh, phần bụng chưa trưởng thành, còn kèm một cục máu to như ngón tay.

***

Trong “Lý trung y án” có ghi chép câu chuyện về danh y Lý Trung Tử thời nhà Minh: Có một người tên Diêu Việt Phủ ở Nam Kinh có hai người con trai, vào mùa thu năm Ất Mão đều mắc lao phổi mà qua đời. Ông ta đau buồn cùng cực, ho khan, hai mắt lờ đờ, chân tay không có sức, miệng nôn ra đờm xanh, môi có đốm trắng, uống thuốc gì cũng vô hiệu.

Danh y Lý Trung Tử nói: “Theo mạch tượng thì đây đích thực là Truyền thi bệnh. Một khi chúng đã ăn mòn nội tạng, chỉ uống thuốc thông thường không trừ diệt được nó”. (Truyền thi bệnh theo Trung y là chỉ một người có côn trùng trong người, sau khi qua đời trùng liền tiến nhập vào người khác, làm những thành viên trong gia tộc lần lượt mắc bệnh mà qua đời).

Lý Trung Tử liền dùng thêm Xuyên khung, Đương quy trong bài Huyết dư tán, lại thêm Cam toại, Thiên linh cái nghiền thành bột, dùng cành cây đào mọc phía Đông sao lên sắc nước uống, lại canh đúng ngày thứ 2 đầu tháng 8 mà uống khi bụng đang đói.

Sau khi uống vào giờ Thìn, thì giờ Tỵ bệnh nhân đi ngoài ra ba con côn trùng giống con chuột con và mấy con có hai đầu nhọn. Vì bệnh nhân còn mệt mỏi, danh y lập tức cho uống nước Nhân sâm, gần tối lại uống 1 lạng nữa. Rạng sáng hôm sau, cho uống nửa phần thuốc bột hôm trước, bệnh nhân lại đi ngoài ra mấy con côn trùng có hai đầu nhọn nữa.

Ngoài ra lại dùng ‘Thập toàn đại bổ hoàn’ để bồi bổ, nửa tháng sau bệnh nhân hoàn toàn phục hồi. Trùng tử bị đốt cháy, nghiền lẫn thành bột cùng với Hùng hoàng, cho vào chai nút thật chặt và chôn ở nơi ít người qua lại.

***

Trong “Tôn thị y án” có ghi chép câu chuyện của danh y Tôn Nhất Khuê đời nhà Minh: Phu nhân Đinh Thị bị thống phong, chẩn đoán ban đầu là thấp đàm, ngưng trệ, kinh lạc không thông gây đau. Sau khi uống ‘Ngũ phục dược’ bệnh nhân càng đau nặng nên không muốn uống tiếp.

Danh y cũng không miễn cưỡng, bèn thay đổi dùng 3 phần ‘Thố sao nguyên hoa’, 1 phần bột Hải kim sa, dùng pha nước nóng. Tối đó bệnh nhân tiêu chảy một lần, đi ra nửa bô đờm đặc, chân đỡ nhiều và có thể cử động nhẹ.

Thuốc thời cổ đại có thể đạt đến hiệu quả "thuốc vào là bệnh hết", vô cùng hiệu nghiệm.Thuốc thời cổ đại có thể đạt đến hiệu quả “thuốc vào là bệnh hết”, vô cùng hiệu nghiệm. (Ảnh: Sohu)

Tới nửa đêm khi mọi người uống rượu chưa tàn, bỗng nghe nói Đinh Thị đau bụng dữ dội và gọi danh y thăm khám. Khi đến sảnh sau, người nhà nói bệnh nhân qua đời rồi không cần vào khám nữa, Tôn Nhất Khuê nói: “Nhất định là đau quá mà ngất đi, chưa chết được, sao lại không khám chứ?”. 

Vào tới nơi, danh y thấy bệnh nhân vẫn đang ngồi trên bồn cầu, mồ hôi nhễ nhại, sắc mặt tái xanh, hơi thở như bị gián đoạn. Sau khi bắt mạch, tay lạnh như băng, nhưng ấn mạnh mạch vẫn đập. Thế là Tôn Nhất Khuê biết bà chỉ vì đau quá mà ngất đi, liền cho uống nước gừng.

Sau khi tỉnh lại bà nói với người hầu: “Khi nãy bụng rất đau, sau đó như có ánh lửa tóe ra, hậu môn giống như bị lửa thiêu, nổ một tiếng rất to, không biết đi ra thứ gì?”. Người hầu tới xem, thấy một con trùng giống như con lươn màu đỏ, dài sáu tấc, rộng nửa tấc, có mắt có vảy đang ở trong bồn cầu, lại còn đang động đậy làm mọi người đều kinh hãi.

***

Trong “Ấu khoa phát huy” có ghi chép câu chuyện về danh y chuyên trị bệnh nhi khoa thời nhà Minh tên Mặc Mật Trai như sau: Hồ Phán Tây có một người em trai không may mất sớm, để lại vợ con thơ dại. Một lần bụng cậu bé bị ký sinh trùng gây đau, liền mời cha của danh y Mặc Mật Trai khi đó còn sống tới trị bệnh, ba lần đều không hiệu quả, liền mời Mặc Mật Trai tới khám.

Mặc Mật Trai hỏi cha đã từng dùng thuốc gì, cha ông nói dùng Hùng hoàng giải độc hoàn. Mặc Mật Trai hỏi còn bài thuốc khác không? Cha ông đáp, trước giờ đều dùng bài thuốc này và rất hiệu quả. Mặc Mật Trai nói với cha: “Xem ra con trùng này rất tinh ranh, nghĩ cách mới có thể lấy được nó ra”. 

Mặc Mật Trai chọn một ngày hoàng đạo đầu tháng không cho cậu bé biết, sắc thuốc ‘Khổ luyện căn thang” từ tối hôm trước. Sáng sớm, bảo người nhà rán cho cậu bé 1 quả trứng gà ăn trước rồi uống thuốc. Trứng chiên xong cố ý để ngửi thấy mùi mà không cho ăn.

Trong bụng cậu bé như có thứ gì xông thẳng lên ngực, Mặc Mật Trai nhân cơ hội đó cho cậu uống thuốc, lát sau thứ đó như rơi xuống dưới, cho cậu ăn trứng gà cũng không ăn nữa.

Vào giờ Tỵ, bụng cậu réo ù ù, đi ngoài ra một con sâu rất kỳ lạ, dài như ngón tay út, có đầu có tay chân giống như một đứa trẻ. Mặc Mật Trai nhìn thấy, kinh ngạc mà nói: “Đây chính là loại trùng có tên ‘Truyền thi lao trùng’”.

Hồ Phán Tây nói: “Cha tôi qua đời vì bệnh lao, mẹ tôi cũng vì mắc bệnh này mà mất, trùng lao truyền tới đứa bé đến nay đúng là đời thứ ba”.

***

Khi chia sẻ những ví dụ như thế này, đối với y học hiện đại thì không cách nào tin nổi, không dám tin. Tuy nhiên, đây không phải là những câu chuyện kiểu tin đồn dã sử không chứng cứ, mà đều lấy từ nguồn gốc có thật, và có tính học thuật nghiêm túc.

Nếu muốn tìm hiểu thêm, có thể tìm đọc lại các ghi chép trong các truyền thuyết hay bút ký thời cổ đại, những ví dụ tương tự có rất nhiều.

Tây y phát triển ngành giải phẫu học, nhưng lại không biết rằng còn có rất nhiều không gian ngang dọc khác nhau, bởi vậy tự phong bế chính mình, chỉ thừa nhận ký sinh trùng là nguồn gốc của bệnh về ký sinh trùng. Còn nhận thức về trùng của Trung y vượt xa sự hiểu biết của y học phương Tây.

Không chỉ là bệnh về ký sinh trùng như Tây y đề cập, Trung y cổ đại có thể đánh côn trùng ra khỏi cơ thể, hơn nữa có rất nhiều loại trùng có mắt dài, rất khác với ký sinh trùng thông thường. Với một số loại bệnh có tính nghiêm trọng, khi loại bỏ được chúng, bệnh nhân lập tức đỡ một nửa. Thành tựu của y học cổ đại không phải chỉ dùng hai chữ ‘mê tín’ đơn giản là có thể xóa bỏ.

Vào thời cổ đại, các thầy thuốc Trung y sử dụng đơn thuốc để loại bỏ côn trùng đều là những điều y học hiện đại không thể hiểu được. Vào thời cổ đại, các thầy thuốc Trung y sử dụng đơn thuốc để loại bỏ côn trùng đều là những điều y học hiện đại không thể hiểu được. 

Việc lấy trùng trị bệnh của Trung y thời cổ đại hiện nay đã thất truyền. Có rất nhiều đã thành Đông Tây y hóa, đảng hóa, những điều huyền diệu này thường bị họ mang ra phê phán, như vậy làm sao có thể nghiên cứu được đây?

Vào thời cổ đại, các thầy thuốc Trung y sử dụng đơn thuốc để loại bỏ côn trùng đều là những điều y học hiện đại không thể hiểu được. Các bác sĩ Trung y hiện đại chỉ biết kê đơn thuốc thông thường để điều chỉnh khí huyết âm dương, thậm chí kê đơn hồ đồ theo lý luận của Tây y. Trong thực tiễn làm sao có thể loại bỏ được ký sinh trùng?

Hầu như tất cả mọi người Trung Quốc cổ đại đều biết Trung y có thể lấy được côn trùng ra khỏi cơ thể. Do đó, cũng xuất hiện hiện tượng những danh y ngao du trong giang hồ dựa vào việc trừ trùng để lừa người. Những người có dụng tâm khác này theo đó tuyên truyền xằng bậy, nhưng tất cả đều là giả. Kỳ thực, họ có hiểu biết được bao nhiêu?

Mặc dù người hiện đại đã bị mắc kẹt trong sự giả dối, tuy nhiên hiện tượng lấy trùng chưa phải là đã thất truyền. Trong ‘Bồ phụ chu y án’ có ghi chép câu chuyện Bồ Phụ Châu dùng ‘Ôn bạch hoàn’ trị liệu chứng “trùng cổ” (Triệu chứng gần với bệnh xơ gan cổ trướng) cho người cậu của mình. Sau đó người này nhổ ra hai con trùng dài tám tấc, đầu như ống bút, màu vàng, hình dạng giống hình con lươn.

Trong ‘Vương miên chi phương tễ học giảng cảo’ có ghi chép, có bệnh nhân dùng Miết giáp tiên hoàn, Chu xa hoàn điều trị cổ trướng. Đi giữa đường thì muốn đi đại tiện, đi ra một thứ màu xanh, bụng bệnh nhân đang trướng liền tiêu nhỏ.

Trong môi trường đã bị nhồi nhét thuyết vô thần như ngày nay ở Trung Quốc, mặc dù mọi người không dám thảo luận về nó, nhưng nó vẫn tồn tại một cách khách quan, và vẫn được ghi chép trong các cổ thư và lưu truyền trong dân gian.

Theo SecretChina

Nguồn: Tinhhoa.net

Hits: 14

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU