Phạm lỗi sắc dục, nhập cửa vô sinh…

0
534
Trong ý nghĩ mà có ý dâm dục thì dù trước đây người đó giữ mình tốt thế nào đi nữa, làm được bao nhiêu việc tốt đi chăng nữa, chỉ với một lần phạm sắc dục ấy cả đời coi như hủy bỏ (Ảnh từ internet)

Văn hóa truyền thống Trung Hoa trải qua 5000 năm, đã lưu lại cho chúng ta những bài học sâu sắc về vấn đề sắc và dục vọng của con người..

Trong xã hội truyền thống, những ai phạm phải vấn đề sắc dục này đều bị coi là rất nghiêm trọng. Cổ ngữ có câu “Vạn ác dâm vi thủ”, chỉ một niệm dâm dục, sẽ dẫn khởi nhiều ác niệm, làm ra những chuyện không còn liêm sỉ, đi ngược luân lý, các loại ác nghiệp từ đó mà sinh ra. Những ai phạm phải vấn đề này thì chư Thần sẽ không coi người đó là con người nữa. Đối với một người thường phạm phải sắc dục, bất kể đã hành động hay chưa, dù mới chỉ trong ý nghĩ mà có ý dâm dục thì dù trước đây người đó giữ mình tốt thế nào đi nữa, làm được bao nhiêu việc tốt đi chăng nữa, chỉ với một lần phạm sắc dục ấy cả đời coi như hủy bỏ, không những thế chết xuống còn bị hạ địa ngục, chịu đủ loại hình thức tra tấn.

Hôn nhân một vợ một chồng được Thần lưu cấp cho con người (Ảnh Shutterstock)

Trong văn hóa truyền thống, vì để đảm bảo con người có cuộc sống hài hòa, duy trì nòi giống, Thần đã lưu cấp cho con người văn hóa, các mối quan hệ giữa người với người, giữa người với xã hội,.. Theo đó, các mối quan hệ như một vợ một chồng, chung thủy trăm năm; người phụ nữ khi chưa lập gia đình cần phải giữ mình trinh tiết và đối với người nam cũng vậy, cần phải giữ vững khí tiết của bậc nam nhân; trong mọi hoàn cảnh đều không được có bất kỳ hành động hay ý nghĩ dâm dục, nếu phạm phải sẽ bị đạo trời nghiêm trị..

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế, đạo đức con người ngày càng trượt dốc. Con người ta không kiêng dè gì mà phóng túng dục vọng, hút hít ma túy, đồng tính luyến ái, ý nghĩ và hành vi dâm đãng được coi là bình thường, coi khinh kẻ nghèo hèn chứ không coi khinh phường ca kỹ v..v.. đạo đức ngày một trượt dốc không phanh.

Xã hội phát triển hiện đại thì con người càng phóng túng dục vọng, họ xem đồng tính luyến ái là chuyện thường. Họ không biết rằng tất cả những việc này đi ngược với văn hóa Thần truyền dần tiến đến sự hủy diệt của nhân loại (Ảnh từ internet)

Nhất là sau khi Trung Cộng lên nắm quyền, nó không ngừng rao giảng thuyết vô thần, thuyết tiến hóa,.. tuyên truyền rằng con người tiến hóa từ động vật, phủ nhận sự tồn tại của Thần, từ đó mà không ngừng khai phóng dục vọng, cộng sản cộng thê, coi chê kẻ nghèo hèn không coi chê phường ca kỹ,.. phóng tục dục vọng của con người đến cực điểm. Trong tác phẩm văn hóa thì không đâu không có hình ảnh khiêu dâm; trên truyền hình điện ảnh không thiếu cảnh chăn gối, trong tác phẩm mỹ thuật thì không gì tả nổi, đủ thứ loạn bậy..

Sống trong xã hội hiện đại, thường xuyên tiếp xúc với những thứ đồ khiêu dâm, dục vọng của con người ngày càng khởi phát đến mức mất kiểm soát về suy nghĩ, mất tự chủ về hành vi..

Sống lâu trong thế giới ảo, lại tưởng rằng nó là chân thực; sống trong dục vọng lại tưởng mình thanh cao. Sống trong sai lầm lại cho là đúng đắn; xa rời Thần lại tưởng mình quang minh, rơi vào vực thẳm lại tưởng chốn thiên đường.

Inamori Kazuo là nhà kinh doanh đồng thời là người sáng lập hãng Kyocera. Sau khi thôi giữ chức chủ tịch hãng Kyocera ông quyết định trở thành nhà sư đạo Phật với pháp danh Đại Hòa (Ảnh DKN.TV)

Than ôi! Thế gian mê lạc, đắm chìm trong biển dục vọng biết ngày nào thoát ra.

Giọt Nước