Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023

Nửa đời thống khổ đợi phong thủy, một phút bất nhẫn hủy tương lai

Ở huyện Tuyền Cảng, tỉnh Phúc Kiến có một truyền thuyết dân gian kể về một khu đất có phong thủy vô cùng tốt, được gọi là bảo địa phong thủy. Truyền thuyết này đã lưu lại cho hậu thế một giáo huấn sâu sắc…

phong thủy
Nửa đời thống khổ vì phong thủy, một phút bất nhẫn hủy tương lai. (Ảnh qua vandieuhay)

Tương truyền vào những năm cuối thời nhà Nguyên, khi tổ tiên của gia tộc họ Lâm ở địa phương này qua đời, con cháu trong dòng họ đã mời thầy phong thủy đến chọn nơi an táng.

Sau khi xem xét, thầy phong thủy phát hiện thấy một khu đất rất tốt, bèn gọi người chủ trì tang lễ đến dặn dò rằng: “Đây là một bảo địa phong thủy, phong thủy một khi linh nghiệm, đời sau sẽ liên tiếp có nhiều người làm quan tay cầm thẻ ngọc đến chầu Hoàng đế, nhưng linh khí chưa lập tức hiển hiện ra ngay bây giờ, mà con cháu dòng họ phải trải qua tôi luyện trong ba mươi năm gian khổ.”

“Cần phải trước bại sau khởi, trước nghèo hèn, sau phú quý. Có thể nói ba mươi năm trước đốt đèn bán ruộng, ba mươi năm sau cầm thẻ vào triều. Khi chọn phong thủy này các ngươi phải chịu mọi gian nan, vất vả, thể hội được những gian khổ nhân sinh và tuyệt đối không được làm điều sai trái! Phong thủy sau khi linh nghiệm, những người làm quan nhất định phải thiện đãi nhân dân trăm họ!”

Người chủ trì tang lễ nghe xong liền đồng ý chọn huyệt phong thủy này làm phần mộ để an táng tổ tiên của mình.

Đúng như những gì thầy phong thủy nói, sau khi an táng xong, gia tộc họ Lâm bắt đầu xuất hiện những vấn đề không thể lường trước được, dòng họ lâm vào cảnh nghèo khó, cơ cực. Không lâu sau nhà Nguyên sụp đổ, nhà Minh lên thay. Triều đại thay đổi, địa phương cũng xảy ra chiến loạn. Sau binh biến chiến loạn, tài sản của nhà họ Lâm bị cướp bóc không còn bất cứ thứ gì.

Cả gia tộc vừa trang chỉnh gia viên xong xuôi, thì lại dính vào kiện tụng, tốn bao nhiêu tiền của mới thoát ra được, quả nhiên là phải thắp đèn ghi khế ước bán đất, bán ruộng trong đêm. Tai họa này vừa dứt thì một tai họa khác lại ập đến, nhà cửa bị thiêu rụi không còn chỗ dung thân, cuối cùng Lâm gia rơi vào bại sản.

Tôi luyện trong thống khổ
Thầy phong thủy dặn rằng dòng họ phải trải qua tôi luyện trong ba mươi năm gian khổ mới có thể hưởng được thành quả phong thủy. (Ảnh qua trithucvn)

Từ đó cả gia tộc họ Lâm bắt đầu sống những tháng ngày bữa đói bữa no, dù có làm việc vất vả ngày đêm cũng không cải thiện được cuộc sống, tuy ăn uống tằn tiện nhưng cũng chỉ vừa đủ duy trì sự sinh tồn cơ bản nhất mà thôi. Nếm trải qua không biết bao nhiêu khổ nạn, cuối cùng cũng đã chịu đựng đến năm thứ ba mươi.

Đêm giao thừa năm đó, trong nhà không có gì ăn, mọi người đành nấu canh rau rừng để lót dạ, cảnh tượng thật xót xa. Một gia tộc vốn đang giàu có sung túc bỗng nghèo xác xơ, cả tinh thần và thể xác đều chịu áp lực quá lớn.

Lúc bấy giờ vị trưởng tộc họ Lâm, cũng chính là người năm đó đã chấp nhận hạ táng tổ tiên mình ở bảo địa phong thủy, nghĩ đến cảnh đau khổ vất vả bao năm qua, tuy làm việc không ngừng nghỉ mà đến một bát gạo ngày tết cũng không có tiền mua, bèn nhất thời nổi giận đến mất lý trí, đổ hết khổ nạn gặp phải cho phong thủy, không muốn chịu khổ thêm nữa.

Trong cơn tức giận, ông đã cầm cuốc đi đến phần mộ, định phá hủy phong thủy. Không ngờ vừa đào được một chút, thì từ trong mộ huyệt bay ra mấy con quạ đen. Thấy có quạ bay ra, ông mới đột nhiên tỉnh ngộ rằng những con quạ này là biểu hiện của linh khí phong thủy, thầy phong thủy đã nói đúng. Vì thế ông vội vàng dùng cả hai tay để bắt lấy quạ nhưng chẳng may đè chết một con, bắt được một con thì làm nó bị gãy chân, những con quạ khác thì bay khắp bốn phương tám hướng.

Sau Tết Nguyên Đán, tình cảnh nhà họ Lâm bắt đầu được cải thiện, sau này trong những người cháu của Lâm gia xuất hiện một vị thống đốc bị tật ở chân, mọi người đều cho là ứng với con quạ gãy chân lúc trước.

Về hướng bay của những con quạ khác, dân gian cho rằng, quạ bay đến đâu thì nơi đó sẽ xuất hiện danh nhân, quạ bay càng xa thì chức quan càng lớn. Trong số đó, có con bay đến thôn Trương Khanh tỉnh Phúc Kiến, nơi đây xuất sinh một quan ngự sử thời nhà Minh, và là một danh thần lý học của Thống đốc bảy tỉnh tên là Trương Nhạc. Một con bay đến thôn Tam Chu tỉnh Giang Tô, nơi sinh ra Chu Nhất Long – người đã đến Quảng Đông để tham gia chính trị và đóng vai trò là phó sứ thần triều Minh.

Một con quạ bay đến Tiền Quách, thị trấn Sơn Yêu, tỉnh Phúc Kiến, sinh ra bộ Binh bộ Thị lang –  Vương Trung Hiếu trong triều đình Nam Minh (chính quyền do con cháu nhà Minh lập ra ở phía nam Trung Quốc sau khi triều Minh bị diệt).

Một con bay đến Hồng Thố Khanh, thị trấn Đồ Lĩnh, thành phố Tuyền Châu của Phúc Kiến, nơi này xuất sinh một vị quan làm trong Hàn Lâm Viện đời Thanh;

Một con sau khi bay đến Thổ Khanh, thị trấn Hậu Long, thì xuất hiện một đô đốc nhà Thanh tên là Lưu Khai Thái.

Hai con còn lại lần lượt bay đến làng Văn Phản và Lôn Đầu của thị trấn Nam Bộ, tỉnh Phúc Kiến, hai nơi này xuất hiện một người tên là Lưu Sư Công, từng làm quan trong triều nhưng sau này từ chức để xuất gia, được người dân vô cùng kính trọng. Và người còn lại là Trần Chấn Tứ, một tú tài truyền kỳ, chuyên bênh vực kẻ yếu vào cuối triều đại nhà Thanh.

người tu hành
Một phút nóng giận nhất thời không chỉ hủy đi tiền đồ phía trước mà còn bỏ phí cả thành quả tích lũy trong bao năm qua. (Ảnh qua tinhhoa.net)

Trải qua bao nhiêu khổ nạn trùng trùng, năm đó đáng lẽ gia tộc họ Lâm đã vượt qua được 30 năm khảo nghiệm gian khổ, nhưng cuối cùng chỉ vì không chịu nổi một phút nóng giận mà đào mộ tổ tiên để trút giận, khiến bảo địa phong thủy sắp thành lại hỏng. Nếu không, Lâm gia chắc chắn sẽ làm rạng danh lịch sử vào thời nhà Minh và nhà Thanh, thật quả là đáng tiếc!

Bất luận câu chuyện dân gian này có thật hay không, nó đều để lại cho chúng ta một bài học sâu sắc rằng không được lơi lỏng ngay cả vào phút cuối cùng. Là một người tu luyện, càng nhất định phải kiên định không dao động với tín ngưỡng của mình, kiên trì tu luyện cho đến cùng. Tuyệt đối không được buông lỏng bản thân, hay bỏ cuộc để phải chịu thất bại trong khảo nghiệm then chốt cuối cùng.

Thế Di
Theo secretchina.com
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 48

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU