Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

NTDTV công chiếu “Phù Dao trực thượng”: Chạy theo ánh sáng trong nghịch cảnh, niềm tin khiến ta không gục ngã

Vào một đêm hè oi bức, dưới ngọn đèn đường cùng đám muỗi bay vo ve, cô bé 7 tuổi Phù Dao đang nằm trên băng ghế trong sân chơi của trường, tựa đầu vào chân mẹ, tự hỏi tương lai của mình sẽ ra sao?


Người cha làm nghề dẫn chương trình tin tức của cô bị buộc phải đi lao động khổ sai. Mẹ cô bị cấm không được dạy học nữa. Cùng với mẹ, Phù Dao bị quản thúc tại ngôi trường nơi mẹ cô từng dạy học.

Đây là cảnh quay đầu tiên của bộ phim hoạt hình “Phù Dao trực thượng”, với tên tiếng Anh là “Up We Soar”. Bộ phim kể về một câu chuyện có thật, được sản xuất bằng sự kết hợp giữa hoạt hình và cảnh quay người thật.

Nguyên mẫu nhân vật chính của phim hoạt hình thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trong phim, kể lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình một cách chân thành. Chính điều đó đã mang lại nguồn cảm xúc, và sự lay động khác biệt cho bộ phim hoạt hình này.

Cảm giác tổng thể của bộ phim là sự nhẹ nhàng, nhưng cũng không thiếu sự gay cấn, xung đột. Những thước phim hoạt hình tinh tế và nhiều chi tiết có chủ ý khác nhau, đã lột tả được không khí cuộc sống của các thành phố nhỏ ở miền Bắc Trung Quốc vào đầu thế kỷ 21, cũng như các đối tượng sống khác nhau, cái Thiện và cái ác.

Cha mẹ của nhân vật chính Tiểu Phù Dao trong phim là nạn nhân của một chiến dịch đàn áp tín ngưỡng. Lần này, mục tiêu bức hại của ĐCSTQ là các học viên Pháp Luân Công.

Nhân vật và câu chuyện thật xuất hiện trọng phim
Nhân vật và câu chuyện thật xuất hiện trọng phim. (Ảnh qua NTD)

Pháp Luân Công là một môn tu luyện thiền định, bắt nguồn từ truyền thống Phật gia, được hàng chục triệu người theo học. Vì lý do đó mà bị chính quyền Trung Quốc căm ghét.

Kể từ tháng 7/1999, sách Pháp Luân Công đã bị cấm và đốt, bộ máy tuyên truyền quốc gia đã bôi nhọ, vu khống tiếng xấu cho Pháp Luân Công. Hàng trăm ngàn người tu luyện đã bị bắt, nhiều người bị tra tấn đến chết.

Đây là bối cảnh thời đại lớn của bộ phim này. Gia đình của Phù Dao chính là một gia đình bị nghiền nát dưới cánh tay sắt của cỗ máy đàn áp. Phù Dao và mẹ cô là nhân vật chính, trong khi cha cô chỉ được nhắc đến qua những lời mô tả.

Hết đả kích này lại đến đả kích khác, gia đình lao đao trong đau khổ, nhưng họ không bao giờ từ bỏ hy vọng. Trong nỗi tuyệt vọng và bất công, họ luôn chọn thiện lương và cuối cùng cũng tìm thấy ánh sáng.

Đối với một đứa trẻ bảy tuổi, bố và mẹ là khoảng trời trong thế giới nhỏ bé của riêng chúng, là nguồn hạnh phúc và sự ổn định cuộc sống. Nhưng khi cha bị cảnh sát bắt đi ngay trước mắt, bị còng tay và sỉ nhục trên chương trình truyền hình tại chính nơi mà ông làm việc, hơn nữa những kẻ bắt ông đều là những người mà ông coi là “bạn bè”, thế giới của tiểu Phù Dao bỗng chốc vỡ nát.

Đối với một đứa trẻ, sự công nhận của bạn bè đồng trang lứa và tình yêu thương của giáo viên có thể coi là dấu hiệu nổi bật nhất về giá trị bản thân, nhưng Tiểu Phù Dao từ một “khổng tước” nhỏ bé xinh xắn ai ai cũng yêu mến, bỗng biến thành “vịt con xấu xí” bị đánh, bị cười nhạo, bị cô lập, trong bộ quần áo cũ kĩ và ngắn cũn.

Tình cảnh của Tiểu Phù Dao đã quá tồi tệ, nhưng điều khủng khiếp hơn vẫn xảy ra. Để tránh bị cảnh sát bắt, mẹ cô phải rời bỏ đi, lưu lạc khắp nơi. Mẹ cô đã phải chịu rất nhiều khổ sở, sau đó trên đường tháo chạy vì giảng chân tướng và trao đĩa DVD sự thật về Pháp Luân Công, nên đã bị bắt và bị kết án 7 năm tù. Bây giờ, Phù Dao rơi vào cảnh thân cô thế cô.

Bộ phim lột tả chân thực những gì các học viên Pháp Luân Công đã trả qua hơn 20 năm qua
Bộ phim lột tả chân thực những gì các học viên Pháp Luân Công đã trả qua hơn 20 năm qua. (Ảnh qua NTD)

Trong thời đại hiện nay, các bộ phim Hollywood đến thời điểm này có thể sẽ miêu tả nỗi buồn, hoặc sự tức giận, hoặc sự sa ngã của đứa trẻ, tính cách của chúng có thể trở nên yếu ớt hoặc u ám hoặc cáu kỉnh, và từ đó cuộc sống của chúng bị nỗi  buồn bã hoặc tức giận bủa vây.

Nhưng cách xử lý những khó khăn mình phải đương đầu trong cuộc sống của tiểu Phù Dao lại không như vậy, đây cũng là một trong những điểm nhấn lớn nhất của bộ phim này.

Cô bé tốt bụng nhưng không rụt rè, dũng cảm nhưng không liều lĩnh. Sau khi bị đám nam sinh lớp 1 đẩy ngã xuống đất và chế giễu, cô lặng lẽ đứng dậy và tự nghĩ, không sao đâu, mình là người tu luyện thì phải “nhẫn”.

Một điểm nhấn khác của phim là mẹ của Phù Dao – Vương Hội Quyên. Trước cuộc đàn áp, bà ấy là một giáo viên tiểu học kiểu mẫu, những người quyền quý trong quận đua nhau gửi con của họ đến lớp của bà. Tính cách của bà khá giống một nữ hiệp, có ơn sẽ báo ơn, rất trọng nghĩa khí, thấy kẻ yếu bị bắt nạt tuyệt đối bà sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Vì tính cách “ôm chuyện bao đồng” như vậy, nên dù bà hoàn toàn có thể “phủi tay” bỏ đi coi như không liên quan, nhưng vì bảo vệ người khác mà lại bị cảnh sát bắt, còn bị phạt tội nặng và phải ngồi tù; trong tù, bà thấy người khác bị tra tấn dã man liền can ngăn, kết quả là bị đánh đập tàn nhẫn khiến bà bị điếc.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì Hội Quyên trước hết vẫn là một người mẹ, một người mẹ của một đứa con thơ, đây cũng là điểm yếu duy nhất của bà, đồng thời đây cũng là điểm mà đám cai ngục đã cố gắng lợi dụng để ép bà phải đầu hàng.

Cảnh sát đưa Tiểu Phù Dao đến trại giam, hy vọng cô bé có thể thuyết phục mẹ từ bỏ đức tin của mình. Phù Dao gặp mẹ lần đầu tiên sau nhiều tháng, hơn nữa lúc này bà vô cùng ốm yếu vì tuyệt thực. Cuộc đấu tranh nội tâm và tình cảm chân tình giữa hai người đã được miêu tả sống động trong phim với kỹ xảo hoạt hình tuyệt vời.

Phù Dao thăm mẹ trong ngục
Thăm mẹ trong ngục, Phù Dao đã nói “Mẹ hãy kiên trì” – câu nói khiến người xem không kìm được nước mắt. (Ảnh qua NTD)

Tuy nhiên, phần cảm động hơn của bộ phim là sự miêu tả đầy căng thẳng về quá trình trưởng thành trong tính cách của họ. Trong nhà tù tăm tối, dưới sự ức hiếp của cai ngục và trùm xà lim, liệu “nữ hiệp” sẽ có những thay đổi bất ngờ gì?

Khi Tiểu Phù Dao lớn lên thành một thiếu niên đầy nổi loạn ở tuổi thanh xuân, và trong suốt những năm tháng dài được cha mẹ bao bọc, đối mặt với đủ thứ khó khăn và bối rối, thậm chí không thể nhìn ra ý nghĩa của cuộc sống, làm thế nào cô bé có được sự an ủi và chỉ lối, để đi qua cuộc hành trình nguy hiểm của cuộc sống một cách suôn sẻ? Bài viết này sẽ không đi sâu vào chi tiết, khán giả sẽ có câu trả lời từ bộ phim.

Khán giả cũng sẽ cảm nhận được khí chất và thế giới nội tâm của họ, từ hình ảnh và cách trò chuyện của nguyên mẫu nhân vật chính trong phim. Tôi tin rằng bộ phim này sẽ nhận được sự đồng cảm của rất nhiều trẻ em và rất nhiều người lớn, bằng sự dẫn dắt gợi mở từ việc giáo dục cha mẹ – con cái. Bộ phim sẽ khiến nhiều người chú ý hơn đến vấn đề nghiêm trọng của cuộc bức hại hàng chục nghìn học viên Pháp Luân Công, và gia đình của họ ở Trung Quốc đại lục.

Đội hình sản xuất của “Phù Dao trực thượng”

Đội hình sản xuất của “Phù Dao trực thượng” cũng khá “bắt mắt”. Đạo diễn Marco là một nhà làm phim đến từ Toronto, Canada. Ông đã từng làm việc trong bộ phận điện ảnh và truyền thông kỹ thuật số của một số công ty sản xuất của Canada và từng là giám đốc nghệ thuật của một số trò chơi kỹ thuật số.

Chỉ đạo nghệ thuật Quách Cạnh Hùng (trái) và đạo diễn Mã Diễm (phải)
Chỉ đạo nghệ thuật Quách Cạnh Hùng (trái) và đạo diễn Mã Diễm (phải). (Ảnh qua NTD)

Từ năm 2014 đến 2020, ông là đạo diễn của loạt phim tài liệu NTD “Kỷ nguyên truyền kỳ”, cũng như đảm nhiệm vai trò  chỉ đạo nghệ thuật của bộ phim “Coming for You”, phim truyền hình “Big Shorts” và “Outlaws of the Marsh”.

Chỉ đạo nghệ thuật của phim là ngôi sao hoạt hình Quách Cạnh Hùng (“Đại Hùng”). Đại Hùng là một trong những họa sĩ, biên tập viên và nhà xuất bản phim hoạt hình thành công nhất ở Trung Quốc, châu Âu và Bắc Mỹ hiện nay.

Anh đã làm việc trong ngành hơn 20 năm, xuất bản hơn 100 truyện tranh ở Trung Quốc, châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời tham gia sản xuất nhiều phim hoạt hình và game.

Nhà soạn nhạc Samuel Bisson. (Ảnh: NTDTV)

Tác phẩm của anh đã nhận được rất nhiều sự công nhận trong ngành, bao gồm giải nhất trong Cuộc thi Hoạt hình Quốc tế Hàng Châu năm 2010, danh hiệu cao nhất tại Liên hoan Truyện tranh Quốc tế Angola của Pháp lần thứ 33 và Giải thưởng ICON 29 của khán giả.

Nhạc phim “Phù Dao trực thượng” được thể hiện bởi Samuel Bisson, một nhà soạn nhạc và nghệ sĩ cello hiện đang sống tại Toronto, Canada. Là một nhà soạn nhạc, Samuel thành thục nhiều thể loại âm nhạc. Âm nhạc mà anh tạo ra được nhiều dàn nhạc trên khắp Canada diễn tấu. Anh cũng biên soạn nhạc đệm dàn nhạc cho nhiều ban nhạc rock/pop, và sáng tác nhạc cho phim hoạt hình, phim người thật đóng.

“Phù Dao trực thượng” đã nhận được nhiều lời khen ngợi trong giới hoạt hình, và được chọn tham gia nhiều liên hoan phim hoạt hình quốc tế. Trong số đó, Liên hoan Phim Hoạt hình Quốc tế Espinho và Liên hoan Phim Hoạt hình Spark là có uy tín cao trong ngành.

Phim hoạt hình ngắn “Bao” đoạt giải Oscar 2019, phim “Dear Basketball” đoạt giải Oscar 2018, phim “Bear Story” đoạt giải Oscar 2015, là những tác phẩm lúc đầu được con mắt tinh tường Liên hoan phim Spark “nhìn trúng” trước. Còn “The House of Small Cubes” do Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Espinho “khai quật” đã giành giải Oscar 2009 cho phim ngắn hoạt hình hay nhất.

Vào tháng 12/2020, đội ngũ sản xuất của “Phù Dao trực thượng” được thông báo rằng bộ phim đã được chọn là “Phim hay nhất” (Best Feature) bởi Liên hoan phim hoạt hình Los Angeles.

Được thành lập vào năm 2007, Liên hoan phim hoạt hình Los Angeles (LAAF) là liên hoan phim hoạt hình quốc tế duy nhất tại Los Angeles. Hàng năm, Liên hoan phim hoạt hình Los Angeles quy tụ những tác phẩm xuất sắc và mới nhất trên thế giới. Các khách mời và những người đoạt giải trước đây bao gồm đạo diễn Pixar Brad Bird, Sean Lennon (cũng là giám đốc nghệ thuật), Bill Plympton, Peter Chung, Chris Prynoski, Tom Kenny, Jerry Beck và cố nhà sản xuất phim Will Vinton.

Nhà sản xuất của “Phù Dao trực thượng” đã chọn để gửi tặng khán giả một món quà lớn vào đêm Giáng sinh năm 2020, và bộ phim sẽ được công chiếu trên mạng Internet toàn cầu vào ngày 20/12/2020.

Khán giả có thể xem miễn phí tại các trang web tiếng Trung, tiếng Anh cũng như các kênh YouTube của NTD và Đại Kỷ Nguyên.

Việt Anh
Theo epochtimes.com
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 31

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU