Những Thượng nghị sĩ và Nghị sĩ Quốc hội chào mừng Shen Yun đến với New York

0
428

Viết bởi LEO TIMM,

Ngày 12 tháng 1 năm 2016

Hơn 10 nghị sĩ quốc hội và 2 thượng nghị sĩ đến từ New York đã bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời chúc mừng của họ đến đoàn biểu diễn nghệ thuật múa cổ điển Trung Hoa Thần Vận, đang bước vào năm thứ 10 trong việc thực hiện các chuyến lưu diễn toàn cầu.

Với tất cả 16 giấy chứng nhận và thư chúc mừng, các thành viên của đoàn đại biểu New York đến Quốc hội đã khen ngợi Thần Vận trong việc hồi sinh và quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc trên phạm vi toàn cầu.

“Nghệ thuật biểu diễn của Thần Vận là nghệ thuật chủ đạo tại New York, khắp Hoa Kỳ, và trên toàn thế giới”, Thượng nghị sĩ Charles E. Schumer nói điều này trong thư chúc mừng của ông ấy.

Tọa lạc trên một khuôn viên ở vùng nông thôn phía bắc thành phố New York, Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận được thành lập và bắt đầu lưu diễn từ năm 2006. Theo trang mạng của họ, sứ mệnh của Thần Vận là hồi sinh nền văn hóa truyền thống 5000 năm của Trung Hoa đã bị phá hủy dưới chế độ cộng sản. Đoàn đã trình diễn tại hơn 100 thành phố của hàng chục quốc gia và thể hiện một chương trình mới mỗi năm.

Schumer đã nói trong thư: “Các chương trình do Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận trình diễn không chỉ là sự thể hiện của âm nhạc và khiêu vũ với chất lượng cao nhất, mà còn giáo dục khán giả về đạo đức, truyền thống và văn hóa của Trung Hoa cổ đại”.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand đã viết, “Thần Vận đã khiến khán giả trên toàn thế giới bất ngờ với nghệ thuật của các vũ công, nhạc sĩ và cảnh tượng tươi sáng tốt đẹp trong những bối cảnh và trang phục của họ.

14 thành viên của Hạ viện cũng đã gửi lời chào mừng của họ đến với Thần Vận, khi mà họ sẽ biểu diễn nhiều chương trình tại Trung tâm Lincoln của Manhattan bắt đầu từ ngày 14 tháng 1. Trong những lá thư và lời tuyên bố, họ đã khen ngợi Thần Vận có nội dung truyền thống phong phú, khả năng nghệ thuật, vũ đạo và dàn nhạc với sự kết hợp giữa nhạc cụ phương đông và phương tây.

Wrote Congressman Jerrold Nadler đã viết: “Bằng cách dùng những vũ công đã qua huấn luyện một cách bài bản kết hợp cùng một dàn nhạc và phông nền ảnh động tươi sáng, Thần Vận đã thêu dệt nên những truyền thuyết cổ xưa và những câu chuyện anh hùng hiện đại để kể về lịch sử 5.000 năm”.

Thần Vận được thành lập bởi các học viên thực hành theo bộ môn tinh thần Pháp Luân Công, đang bị đàn áp tại Trung Quốc. Bên trong các điệu nhảy là những đoạn miêu tả sự kháng cự ôn hòa của những học viên khi đối mặt với sự đàn áp của chính quyền cộng sản. Thần Vận không thể biểu diễn ở Trung Quốc Đại Lục và các buổi biểu diễn của họ thường bị các lãnh sự quán Trung Quốc trên khắp thế giới phản đối.

Trong thư chúc mừng, Nghị sĩ Eliot L. Engel, Thành viên có tiếng nói trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, đã nhấn mạnh về “sự tự do nghệ thuật mà chúng ta được hưởng ở phương Tây quan trọng như thế nào đối với các tổ chức như Thần Vận”, mà ông mô tả là “cuộc hẹn hàng năm” dành cho khán giả trên toàn thế giới.

Engel đã viết: “Tôi rất hài lòng khi chúng tôi có thể hỗ trợ cho Thần Vận nền tảng tự do để biểu diễn mà không bị kiểm duyệt, và tôi nhận ra rằng nó đang và sẽ tiếp tục mang lại lợi ích to lớn cho họ và cả chúng tôi nữa.

“Bằng cách tôn vinh di sản và tự do ngôn luận”, nữ nghị sĩ Nydia M. Velázquez đã viết, “Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận đã trở thành một phần quan trọng của chỉnh thể văn hóa New York”.

Thư chúc mừng

Kirsten E. Gillibrand, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Charles E. Schumer, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Daniel M. Donovan, Jr., Hạ viện

Eliot L. Engel, Hạ viện

Chris Gibson, Hạ viện

Hakeem Jeffries, Hạ viện

Carolyn B. Maloney, Hạ viện

Grace Meng, Hạ viện

Jerrold Nadler, Hạ viện

Nydia M. Velázquez, Hạ viện

Tuyên bố

Sean Patrick Maloney, Hạ viện

Paul D. Tonko, Hạ viện

 

Giấy chứng nhận

Yvette Clarke, Hạ viện

Richard L. Hanna, Hạ viện

Elise M. Stefanik, Hạ viện

Lee Zeldin, Hạ viện

Thần Vận sẽ trình diễn ở New York trong khoảng thời gian từ 14 tháng 1 đến 17 tháng 1, 2 tháng 3 và 13 tháng 3 tại Trung tâm Lincoln ở Manhattan.

Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận có trụ sở tại New York có bốn công ty lưu diễn biểu diễn đồng thời trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Shen Yun Performing Arts.

Epoch Times đánh biểu diễn nghệ thuật Thần Vận là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta.. Chúng tôi tự hào bảo đảm sự phản hồi đối với các phản ứng của khán giả kể từ khi Thần Vận thành lập năm 2006.

Thanh Phong biên dịch

Theo theepochtimes.com