Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Nhiều bằng chứng cho thấy linh hồn của con người thực sự có tồn tại

Nhắc đến “linh hồn”, có người lập tức nói đó là mê tín, sau đó sẽ cười nhạo những người tin vào sự tồn tại của nó. Nhận thức đúng đắn về linh hồn đa phần là những người nghiên cứu Phật giáo và Đạo giáo, nhưng nó cũng chỉ được truyền bá như những thứ không chính thống trong một khu vực nhỏ. Thực tế, trên thế giới có không ít tổ chức đã tiến hành nghiên cứu về “linh hồn”.

Trên thế giới hiện đã có nhiểu tổ chức tiến hành nghiên cứu về “linh hồn”. (Ảnh: Pinterest)

Nghiên cứu về sự tồn tại của linh hồn

Một số tổ chức nghiên cứu về linh hồn nhận thấy rằng, cân nặng của người sau khi chết bị giảm đi một chút, họ cho rằng sự khác biệt này chính là trọng lượng của linh hồn, từ đó xác nhận sự tồn tại của linh hồn.

Một số tổ chức nghiên cứu linh hồn đã sử dụng một công cụ quang học tiên tiến đặc biệt để chiếu vào những người sắp chết. Họ phát hiện ra rằng có một luồng sáng tách khỏi cơ thể con người trước khi chết, ngay sau đó, con người thực sự bước vào cái chết. Họ cho rằng đó là linh hồn và cơ thể con người bị tách rời.

Một số cơ sở đã sử dụng thiết bị này để chiếu lên một vài phụ nữ mang thai sắp sinh và phát hiện thấy một vật thể sáng đi vào cơ thể của thai phụ trong khoảng thời gian trước khi đứa trẻ được sinh ra, và ngay sau đó đứa trẻ ra đời, họ tin rằng linh hồn đã nhập vào cơ thể đứa trẻ.

Linh hồn và giấc mơ

Có người khi ngủ mơ thấy gặp người thân đã khuất nói một vài điều gì đó, sau đó sự việc được nhắc đến đã thực sự xảy ra, từ một khía cạnh khác cho thấy, con người không chỉ có linh hồn, hơn nữa, linh hồn con người còn có thể di chuyển vào không gian mà trước kia thể xác không thể đi đến, và ký ức về hoạt động linh hồn có thể được lưu giữ trong não người.

Linh hồn và phong tục dân gian

Ở vùng nông thôn Trung Quốc, trẻ em khi đang chơi đùa bị hù dọa, về nhà ngủ mê mệt, bộ dạng kinh hồn bạt vía, thì gọi là bị “mất vía”. Mẹ của đứa trẻ sẽ lấy quần áo hoặc những đồ vật mà đứa trẻ hay mang đi đến nơi mà chúng bị hù dọa để gọi hồn, sau đó đặt những thứ này lên người đứa trẻ, chẳng bao lâu sau đứa trẻ lại hoạt bát nhảy nhót tung tăng đi chơi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Một số phụ nữ cơ thể yếu ớt, bị ám bởi một vài người đã chết, gọi là mượn xác hoàn hồn. Họ nói về những người và những điều mà người bị ám chưa từng thấy, hay chưa từng gặp, nói bằng giọng của người địa phương khác, dùng giọng đàn ông, sự việc sau đó đã được kiểm chứng. Điều này cũng xác nhận sự tồn tại của linh hồn.

Linh hồn và phong tục dân gian. (Ảnh: Kknews)

Bị linh hồn khác điều khiển cơ thể

Nếu một người chỉ có thể xác mà không có linh hồn, thì đó là một người thực vật hoặc một xác sống. Có thể ví von cho dễ hiểu: cơ thể con người giống như một con rối trong trò múa rối, hoặc một con rối bóng trong trò múa rối bóng ở trên sân khấu, còn linh hồn con người thì giống một người điều khiển con rối và con rối bóng ở sau cánh gà.

Khi say, một số người nói điều này điều kia hoặc làm việc này việc nọ, nhưng sau khi tỉnh dậy, họ quên “sạch sành sanh”, đây là phản ứng của linh hồn khác trong cơ thể con người sau khi bị linh hồn khống chế cơ thể; một số người sau khi mắc trọng bệnh, có người có thể nói, có thể cười, có thể ăn, có thể uống, nhưng không nhận ra người thân của mình, cũng là một biểu hiện khác của linh hồn chi phối thể xác.

Khi người bệnh tâm thần phát bệnh, điên điên khùng khùng, nói những điều kỳ lạ cổ quái, làm một số việc vượt ngoài sức tưởng tượng. Khi thần trí tỉnh táo trở lại, thì lại giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra và hoàn toàn không nhớ gì cả. Đó cũng là một biểu hiện của việc bị linh hồn khác khống chế thể xác.

Linh hồn người tu luyện tách rời thể xác
figure>

Linh hồn người tu luyện có thể tách rời thân thể. (Ảnh: Pinterest)

Những người tu luyện theo hai pháp môn chính tông là Phật giáo và Đạo giáo, trong điều kiện  tịnh tâm, nhập định, nguyên thần rời khỏi thân xác đến một số nơi đẹp đẽ, nhìn thấy cảnh sắc tuyệt đẹp ở một nơi nào đó, và thực sự cảm nhận được cảnh tượng ở một không gian khác. Sau khi xuất định, cũng viết rất nhiều bài báo và sách về việc sau khi nhập định, từ góc độ nào đó cũng khẳng định rằng linh hồn con người không chỉ tồn tại, mà còn hoạt động và có thể tách ra khỏi thể xác.

Ở Tây Tạng, những tín đồ Phật giáo đã tu luyện tốt, khi họ “tọa hóa” (ngồi ngay ngắn, an nhiên mà chết), sẽ có một vệt ánh sáng màu sắc bay ra khỏi đầu, đây cũng là một sự thật mà hầu hết mọi người đều nhìn thấy, gọi là nguyên thần xuất khiếu, hay linh hồn xuất khiếu.

Linh hồn bất diệt, vạn vật đều có linh hồn

Nếu như dùng văn hóa truyền thống của Trung Quốc để nghiên cứu về linh hồn thì mọi người sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn. (Ảnh: Internet)

Qua những ví dụ trên, chúng ta sẽ thấy rằng con người không chỉ có linh hồn, mà linh hồn còn có tư duy. Hơn nữa linh hồn cũng có thể hoạt động, và có thể có nhiều linh hồn tồn tại trong một cơ thể. Sự tồn tại của linh hồn mang tính hình tượng, trên thực tế, đó mới chính là “chân tượng” (hình ảnh thật), “bản tượng” (hình ảnh nguyên bản) của con người.

Linh hồn con người là bất diệt, thể xác có thể chết đi, nhưng linh hồn thì tồn tại vĩnh viễn. Khi qua đời, lúc đọc điếu văn cho người đã khuất mọi người đều nói: Dù ông đã chết nhưng tinh thần của ông luôn khích lệ chúng tôi. Thực ra, đó mới là những lời nói chân thực nhất, đúng bản chất nhất.

Tinh thần mà mọi người nói đến chính là linh hồn con người. Khi một người chết đi, linh hồn và thể xác tách rời, và linh hồn phải đi theo con đường riêng của mình. Dùng ngôn ngữ của vật lý học mà nói thì là: Vật chất bất diệt.

Con người không thể nhìn thấy linh hồn của mình, cũng giống như chúng ta không thể tự nhìn thấy khuôn mặt của mình, sự thiếu hiểu biết về linh hồn của con người cũng giống như sự thiếu hiểu biết về chính mình.

Mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình bằng cách nhìn vào gương, và những người tu luyện thông qua tịnh tâm, tịnh đến lúc tâm sáng như gương là có thể thấy được hình dạng tâm hồn, thấy được quá trình vận mệnh của chính bản thân mình.

Những người tu luyện giỏi hơn, còn có thể nhìn thấy tiền kiếp của chính mình, vốn là vòng tròn luân hồi của linh hồn trong con người, trong nhiều thời gian và không gian.

Con người không chỉ có linh hồn mà động vật, thực vật và thậm chí cả vật chất cũng có linh hồn và biết suy nghĩ, một số đã được khoa học công nhận. Trên thực tế, vạn vật đều có linh hồn, Phật giáo có cái nhìn sâu sắc, uyên thâm hơn về mọi thứ, chỉ là khoa học hiện đại vẫn chưa xác nhận được sự tồn tại của chúng.

Nếu như dùng văn hóa truyền thống của Trung Quốc để nghiên cứu về linh hồn thì mọi người sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn. Phật giáo và Đạo giáo đã nhận thức về linh hồn hàng mấy ngàn năm nay, họ đã sử dụng phương pháp đặc biệt của mình để nhìn thấy linh hồn một cách chân thực hơn nữa.

Chân Chân (Theo Secretchina)
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 29

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU