Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Nhân loại theo các lời tiên tri tất có Đại Cứu Thế

Tác giả: Trương Kiệt Liên

Năm 2012 đang đến rất gần, cộng thêm sức nóng từ bộ phim về tai họa “2012” và lời tiên tri của người Maya “năm 2012 nhân loại tiến nhập nền văn minh mới” đã khiến đây trở thành đề tài được nhiều người quan tâm.

Thực ra ngoài mấy câu bia văn của người Maya ra, còn có rất nhiều lời tiên tri khác được lưu truyền. Chẳng hạn Trung Quốc có “Thôi Bối Đồ”, “Thiêu Bính Ca”, “Mã Tiền Khóa”; phương Tây có “Các Thế Kỷ” của Nostradamus, tiên tri của thổ dân Hopi, “Khải Huyền” của Thánh Kinh; Hàn Quốc có “Cách Am Di Lục”, v.v. Ngoài ra các dự ngôn dân gian lớn nhỏ thì khó mà đếm hết được. Phần lớn chúng cuối cùng đều nhắm vào giai đoạn đặc thù của lịch sử nhân loại hiện nay, trục thời gian trong các lời tiên tri chỉ đến đây là dừng.

Người ta lại phát hiện ra một hiện tượng, đó là trong mấy năm qua, tình huống các lời tiên tri mất chuẩn xác là rất hay gặp. Mấy năm vừa rồi, có người dự đoán chiến tranh thế giới thứ III sẽ xảy ra, hoặc sao chổi va đập vào địa cầu, hoặc nhật thực toàn phần sẽ mang tới đại tai nạn, nhưng đều mất linh nghiệm. Hơn nữa các lời tiên tri trứ danh được cao nhân phá giải và có đề cập đến thời gian minh xác thì cuối cùng hình như cũng mất chuẩn xác. Thế là rất nhiều người lại càng hoài nghi tính chân thật của các lời tiên tri, thậm chí nảy sinh tâm thái cười nhạo lời tiên tri, kỳ thực đây là đem lời tiên tri coi như học vấn phổ thông để nghiên cứu rồi, là hiểu sai hết sức nghiêm trọng.

Sự trưởng thành của các “lời tiên tri”

“Lời tiên tri” là các nhà tiên tri trong quá khứ, tại thời điểm họ sống tiến hành dự đoán cảnh tượng tương lai, thường dùng ngôn ngữ rất khó hiểu, tựa như câu đố chữ, và thường sau khi sự việc đã phát sinh thì người ta mới bỗng nhiên bừng tỉnh.

Trước tiên, chúng ta phải làm rõ hai khái niệm khác nhau, đó là lời tiên tri và sự việc được tiên tri. Nếu như coi lời tiên tri như nhân vật game trong trò chơi điện tử, thì sự vật được tiên tri cũng như bí quyết vượt cửa vậy. Mỗi khi qua một cửa ải, người ta sẽ nghiệm chứng được bí quyết ở đó, phù hợp thực tế sẽ được thả qua cửa, không phù hợp thực tế thì bị “game over”.

Trên con đường vượt quan này, có lời tiên tri cổ đại đã vượt qua đại quan nghìn năm, có lời tiên tri thì trải qua mấy trăm năm. Đi đến ngày hôm nay, chúng ta còn có thể thấy vài lời tiên tri có sức sống mãnh liệt, quả thực không hề dễ dàng. Thực ra trong quá trình này, vô số sản phẩm có tính giai đoạn đã vô tình sớm bị đào thải, và con người ngày nay không có cơ hội để hiểu chúng.

Trên đường vượt cửa ải, để đi đến chặng cuối cùng, nguy cơ “game over” khẳng định là rất cao. Để trưởng thành và được người ta ngưỡng mộ, “lời tiên tri” phải đến tận điểm nút cuối cùng, cũng là “lời” quan trọng nhất. Các lời tiên tri được người ta nghiên cứu hiện nay, dùng nhãn quan lịch sử mà nhìn, thì rất có thể là đã “trưởng thành” rồi, và sắp đến đích rồi. Chỉ lúc này đây, người ta mới có thể tìm hiểu xem rốt cuộc lời tiên tri là nói về điều gì, từ đó tìm ra đối sách.

Bản chất của “lời tiên tri” không phải vì dự báo mà sinh ra

Nếu lời tiên tri là vì dự báo mà sinh ra, thì vì sao lời tiên tri không nói rõ ra, mà lại dùng ngôn ngữ rất khó hiểu? Bởi vì lời tiên tri dù sao cũng không phải thứ ở tầng nhân loại, nó hàm chứa an bài theo Thiên ý, thiên cơ tất nhiên không thể tiết lộ.

Có thể thấy, các lời tiên tri luôn mang theo một cảnh tỉnh nào đó, hoặc ẩn hoặc hiện, xuyên suốt tiến trình lịch sử nhân loại; trọng tâm của loại cảnh tỉnh này là nhắc nhở con người phải thuận theo Thiên ý. Trải qua phát triển lịch sử, càng về sau, mức độ tin tưởng đối với các lời tiên tri ngày càng lớn, tác dụng cảnh tỉnh cũng ngày càng mạnh. Đến ngày hôm nay, khi người ta đi sâu nghiên cứu các lời tiên tri đã trưởng thành, thì càng cảm thụ sâu sắc Thiên ý chấn động ở đằng sau.

“Lời tiên tri” không phải vì dự báo mà sinh ra, mà là an bài cẩn mật của thiên thượng, ban cho con người siêu năng lực dự đoán, khiến “lời tiên tri” có chỗ đứng trong xã hội nhân loại. Ngược lại, nếu Thần Phật không muốn lưu lại tiên tri cho nhân loại, thì con người có làm gì cũng không thấy.

Nhân loại theo các lời tiên tri tất có Đại Cứu Thế

Ở đây nảy sinh một vấn đề, quá trình lịch sử đã được thiên thượng an bài tốt đẹp cho con người, thì tại sao còn ám chỉ để con người thấy?

Những bông hoa Ưu Đàm được tìm thấy tại nhà ông Lâm, một học viên Pháp Luân Công ở Houston, Texas. (Ảnh: Minh Huệ)

Thực ra, nếu một nền văn minh trải qua sinh rồi diệt như bình thường, thì Thần cũng không cần làm gì đặc biệt cho con người cả, chắc cũng chẳng cần tiên tri để ám chỉ điều gì. Nhân loại từng trải qua rất nhiều lần văn minh, không hẳn đã cần tồn tại của lời tiên tri. Vào lúc đại kiếp nạn, Thần cần bảo lưu nhân chủng, thì chỉ cần “con thuyền Noah” trong đại hồng thủy mà thôi, trực tiếp bảo tín đồ tự cứu như thế nào là được rồi.

Có thể thấy, lần nhân loại này xuất hiện sự việc tiên tri, thì chỉ có thể nói rằng lần văn minh này là không phải tầm thường. Ý nghĩa là gì? Thứ nhất, lần nhân loại này tất có an bài lớn; thứ hai, hết thảy đều không để phá mê trước thời hạn.

Lịch sử lần nhân loại này, theo các lời tiên tri nói thì đã đến đầu chót rồi, và nếu có ai bài đặc thù nào đó, thì chỉ có thể là Thần cứu người. Bởi vì các dân tộc đều có lời tiên tri tương ứng, nên có thể thấy lần cứu thế này là trên phạm vi toàn cầu. Các lời tiên tri đều gợi ý xa xôi, ấy là bởi hết thảy đều không để phá mê quá sớm, cứu thế như vậy mới có thể cảm động tâm linh con người.

Ở đây, chúng ta cuối cùng đã thấy tác dụng căn bản của lời tiên tri: Bản thân sự tồn tại của các lời tiên tri đã báo trước một an bài đặc thù vào thời mạt kiếp của văn minh nhân loại—Đại Cứu Thế. Đây là thiên thượng dày công an bài cho con người trong suốt lịch sử nhân loại; ngược lại, nếu không để con người thấy, thì Thần cũng không để lại nhiều lưu truyền như vậy.

Lời tiên tri cuối cùng “mất chuẩn xác” là rất bình thường

Thực ra, nếu đã có thể minh bạch hàm nghĩa trọng yếu của bản thân lời tiên tri, thì việc “dự đoán” như thế nào đã không còn trọng yếu nữa rồi.

Những bông hoa Ưu Đàm được phát hiện trên mặt tượng Bồ Tát tại thiền viện Tu Di Sơn ở Suncheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Huệ)

Khi đại kiếp tới, con người không cứu nổi bản thân, thì tất có Thần Phật hạ thế cứu người, lại cấp cho con người một cái thang lên trời. Hiện tại, hoa Ưu Đàm Bà La (hoa Phật) thịnh khai khắp nơi, tỏ rõ thời kỳ “nhân Thần đồng tại” ở thế gian đã tới. Đã vì cứu người mà bố trí an bài tối hậu, cũng tất nhiên phải căn cứ tình huống cụ thể khi cứu người mà điều chỉnh. Lời tiên tri đã là vì thời khắc tối hậu này mà chuẩn bị, đương nhiên cũng không thể vì thỏa mãn bản thân lời tiên tri mà phá hoại đại sự tối hậu.

Người thực sự có thể ngộ thiên cơ, khi thấy “lời tiên tri” cuối cùng đã “mất chuẩn xác” sẽ không cảm thấy ngạc nhiên, trái lại càng cảm động trước từ bi của thiên thượng, vì đã cấp cho con người cơ hội tỉnh ngộ, lại cho thêm thời gian để cứu người, các sinh mệnh như vậy quả là đáng quý.

Đương nhiên, người hiện đại dường như chỉ quan tâm đến sự ứng nghiệm của lời tiên tri với tâm thái hớt ha hớt hải. Thế nhưng thử nghĩ xem, khi thời khắc tối hậu thực sự đến, liệu bản thân có còn ở đó để xem sự ứng nghiệm hay không, ứng nghiệm cho ai xem, để nói với ai đây? Khi tai họa còn chưa phát sinh kia đã phát sinh, thì ai nên cứu đã được cứu, vở kịch lớn đã buông màn rồi. Còn chưa phát sinh, con người còn có cơ hội tìm kiếm chân tướng, còn có thêm một ngày bình an.

Khi đã hiểu các lời tiên tri rồi, thì năm 2012 phát sinh điều gì đã không còn trọng yếu nữa. Mau mau ngộ thiên cơ, thuận theo Thiên ý mới là việc khẩn cấp.

Dịch từ:

http://news.zhengjian.org/node/557

Nguồn: [Chanhkien.org]

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 10

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU