Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023

Người khổng lồ có thực sự tồn tại? Những ghi chép thời cổ đại khiến người ta kinh ngạc

Những phát hiện mới của ngành khảo cổ học đã chứng minh được sự tồn tại của người khổng lồ. Từ đây người ta đã lần giở lại những ghi chép cổ xưa về người khổng lồ, và tìm thấy được rất nhiều chi tiết trùng hợp.

Trên thế giới, có rất nhiều dân tộc lưu truyền những truyền thuyết về người khổng lồ. Người khổng lồ vẫn thường xuất hiện trong các truyện thần thoại cổ tích xưa.

Trong thần thoại Hy Lạp có nói, đảo Sicilia có tồn tại người khổng lồ một mắt rất dũng mãnh. Trong truyện cổ Grimm cũng có nói đến người khổng lồ, ví dụ như “Chàng khổng lồ trẻ tuổi”, “Gã khổng lồ và người thợ may”, “Jack và đậu hà lan”, giúp những bạn nhỏ có thể mở ra một cánh cửa thần kỳ.

Trong “Gulliver du ký” đã miêu tả về đất nước của những người khổng lồ. Trong thần thoại Trung Quốc cũng có ghi lại chuyện về những người khổng lồ như thế.

Vậy người khổng lồ có phải chỉ là truyền thuyết? Chỉ là sự tưởng tượng của người xưa? Khảo cổ học khai quật được ngày càng nhiều, đã chứng minh được sự tồn tại của người khổng lồ, chứ không phải chỉ là trong truyện thần thoại. Ở Trung Quốc trong rất nhiều sách cổ, chúng ta cũng có thể tìm thấy những ghi chép tương tự.

Ghi chép về người khổng lồ trong chính sử

Năm thứ 26 thời Tần Thủy Hoàng (năm 220 TCN), sách sử ghi lại ở gần vùng Lâm Thao (nay là huyện Mân tỉnh Cam Túc) có xuất hiện 12 người khổng lồ, bọn họ thân cao 5 trượng (1 trượng = 3,33m), chân dài 6 xích (1 xích = 0.33m), ăn mặc trang phục của dân tộc thiểu số.

Cũng năm đó, Tần Thủy Hoàng vừa mới thống nhất được sáu nước, cho rằng đây là điềm lành, nên cho nấu chảy binh khí, phỏng theo hình tượng của người khổng lồ để chế tạo mười hai tượng đồng. Việc này được ghi lại trong “Hán thư . Ngũ hành chi”.

Trong “Hán thư. Vương mãng truyện” cũng chép lại về một người khổng lồ. Năm thứ 6 thời hoàng đế Vương Mãng (năm công nguyên 14) thiên hạ đại loạn, đạo tặc nổi lên khắp nơi, dân tộc Hung Nô xâm phạm biên ải, vì vậy Hàn Bác đã tiến cử lên Vương Mãng một người cao lớn tên là Cự Vô Bá, là người ở huyện Bồng Lai, tỉnh Sơn Đông, thân hình cao lớn đến hơn một trượng. Anh ta nguyện sẵn lòng vì nước, ra sức chống lại quân Hung Nô.

Bởi vì Cự Vô Bá dáng người to lớn, xe bình thường không thể chở anh ta đi được, phải dùng đến bốn con ngựa và chế tạo xe đặc biệt mới có thể dùng được. Anh ta ngủ phải dùng cái trống để gối đầu, ăn cơm phải dùng đũa bằng sắt mới gắp được.

Việc này trong “Hậu hán thư” quyển 1 cũng được xác minh. Cự Vô Bá không chỉ có dáng người cao lớn, mà còn giỏi sử dụng hổ, báo, voi, tê giác để tham gia chiến đấu. Vương Mãng kêu gọi kỳ tài dị sĩ khắp thiên hạ để giúp mình, và Cự Vô Bá là một chiến tướng trong số đó.

“Hán thư” “Hậu hán thư” đều nghiên cứu lịch sử rất nghiêm túc, đều được các học giả từ xưa đến nay khen ngợi. Bằng chứng từ hai bộ chính sử này đã khẳng định triều đại nhà Hán có tồn tại người khổng lồ.

Những ghi chép trong dân gian

Trong quyển 6 của “Di kiên bính chí” có ghi lại, ở thị trấn Bản Kiều, Mật Châu (nay là khu vực Chư Thành, phía Đông Nam của tỉnh Sơn Đông) có một người muốn đi ra biển để đến Quảng Châu.

Khi ở trên biển gặp phải gió lớn, lại cộng thêm sương mù, nên không thể phân biệt được phương hướng, cứ thuận theo gió mà đi. Đã qua hơn mười ngày, nước ngọt trên thuyền đã hết, lúc mọi người sắp chết khát thì nhìn thấy từ phía xa có một hòn đảo, thế là vội vàng cho thuyền đi đến.

Sau khi lên bờ, bọn họ lấy được rất nhiều nước ngọt từ suối. Lại thấy ở trên đảo có rừng táo rất lớn, sai trĩu quả, thế là bọn họ lại hái được rất nhiều táo để ăn. Ở trên đảo sản vật phong phú, mọi người đều lưu luyến nơi này, nên đi vào hang động ở trong núi để nghỉ ngơi một chút.

Những ghi chép về người khổng lồ đều xuất hiện trong chính sử và dã sử.Những ghi chép về người khổng lồ đều xuất hiện trong chính sử và dã sử. (Ảnh: Secretchina)

Chỉ một lát sau, có bốn người khổng lồ đi về phía bọn họ. Từng người đều cao hơn hai trượng, tóc rối bù, cơ thể trần truồng. Đám người khổng lồ nhìn thấy những người này cũng rất kinh ngạc, liền thì thầm to nhỏ với nhau. Sau đó ba người khổng lồ đi ra ngoài, bọn họ đi lại rất nhanh, giống như là cưỡi ngựa chạy, người khổng lồ còn lại bít hang động sau khi đi ra.

Cũng may cửa động bít không kín, nên mọi người vẫn có thể lẻn ra được khỏi động, sau đó chạy ngay trở lại thuyền. Bọn họ chỉ vừa cởi dây thừng ra, thì thấy có một người khổng lồ đuổi tới, giữ thuyền của họ lại.

Những người trên thuyền ra sức chèo, nhưng thuyền vẫn không thể nhúc nhích được. Trong tình thế cấp bách, có người lấy móc câu giữ lấy cánh tay của người khổng lồ, đồng thời dùng rìu chặt đứt một cánh tay của người khổng lồ, vậy là mọi người có thể thoát khỏi và lên đường.

Sau khi bọn họ trở về nhà, đưa cho mọi người ở quê xem cánh tay của người khổng lồ, phải dài hơn năm xích. Như trong tác phẩm “Di kiên chí” của đại học sĩ Hồng Mại có nói, Cao Tư Đạo lúc ở thị trấn Bản Kiều, cũng từng nhìn thấy cánh tay này. Thẩm Nhã đã kể cho Hồng Mại ghi chép lại.

Trong quyển tám của “Di kiên ất chí” cũng ghi lại chuyện về “Trường nhân quốc” (đất nước người cao lớn), người hiện đại vẫn gọi là xứ sở của người khổng lồ. Nói rằng ở Minh Châu có thuyền đi ra khơi, một ngày bỗng nhiên bốn phía sương mù, cuồng phong gào thét, thuyền viên không cách nào phân biệt được phương hướng. Đợi đến lúc thời tiết có phần dịu hơn, bọn họ phát hiện thuyền đã dạt vào một hòn đảo.

Hai thuyền viên liền cầm đao đi lên bờ, chuẩn bị chặt lấy ít củi khô. Nhìn thử xung quanh, thấy ngoài trăm bước có hàng rào trúc, đi vào trong thấy có ruộng rau, biết là có nhà dân ở gần đây.

Thuyền viên đang định ngồi xuống hái ít rau cỏ, chợt nghe có một tràng vỗ tay. Ngẩng đầu nhìn lên, thì thấy đó là một người khổng lồ, thân cao bốn trượng, nhưng đi lại nhanh nhẹn.

Hai người vô cùng kinh hãi, vội vàng bỏ chạy. Có người chậm chân hơn một chút bị người khổng lồ bắt được và trói anh ta vào một cái cây. Một lát sau, người nọ nhìn thấy người khổng lồ mang đến một cái tô lớn, biết rõ là đang định ăn thịt mình nên càng hoảng sợ, chợt nhớ ra ở bên hông có giắt thanh đao, thế là nén đau, chặt đứt dây trói, chạy trở về thuyền, nhanh chóng chèo thuyền ra khơi.

Tuy thuyền đã đi cách bờ rất xa, nhưng người khổng lồ vẫn còn đuổi theo trên biển, người khổng lồ đi trên biển mà như đi trên đất bằng, vì nước mới đến bụng của anh ta mà thôi.

Bách khoa toàn thư cũng viết về những bộ hài cốt khổng lồ

Hiện nay khắp nơi trên thế giới đều đã phát hiện được không ít hài cốt của những người khổng lồ, ví dụ như ở Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện được rất nhiều hài cốt hóa thạch của người khổng lồ, ở phía Đông thành phố Mexico phát hiện thấy một cái đầu lâu hoàn chỉnh của người khổng lồ. Ở đảo PP của Thái Lan cũng phát hiện được hài cốt của người khổng lồ cao 3,1m. Trong những sách cổ của Trung Quốc cũng có thể tìm thấy những ghi chép về người khổng lồ.

Người khổng lồ không chỉ xuất hiện trong thần thoại, truyền thuyết, mà còn thực sự tồn tại trên trái đất. Người khổng lồ không chỉ xuất hiện trong thần thoại, truyền thuyết, mà còn thực sự tồn tại trên trái đất. (Ảnh: Libtime)

Trong quyển 21 của “Mộng khê bút đàm”, tác giả Thẩm Quát có ghi lại, trên đỉnh núi Thiên Sơn ở phủ Diên Châu, có một ngôi chùa tên là Phụng Quốc. Trong sân chùa có một ngôi mộ, tương truyền đó là mộ của Thi Bì Vương.

Theo như ghi chép trong cuốn sách về Phật giáo “Đại trí luận”, thì Thi Bì Vương từng cắt thịt của mình cho chim ưng ăn. Vào triều đại nhà Tống, dưới chân núi Thiên Sơn có sông Trạc Cân, có huyện Phu Thi. Tra cứu kỹ hơn ý nghĩa của từ “Phu Thi” khá tương đồng với truyền thuyết về Thi Bì Vương.

Trong năm Khánh Lịch triều đại nhà Tống, những người ở Diên Châu đã phá hủy chùa Phụng Quốc. Mọi người đào bới mộ của Thi Bì Vương, thấy quan tài đã hoàn toàn mục nát, nhưng hài cốt trong quan tài vẫn được bảo tồn hoàn hảo. Mọi người nhìn thấy xương ống chân của Thi Bì Vương dài hơn hai xích, xương sọ cũng rất lớn. Đồng thời bên trong còn có rất nhiều đồ bằng ngọc quý giá. Lúc ấy, Hạ Nguyên Tượng đảm nhiệm việc này, tự mình giám sát, về sau kể lại chi tiết cho Thẩm Quát.

Những ghi chép về người khổng lồ lần lượt xuất hiện trong sách cổ, trong chính sử, hoặc là bách khoa toàn thư, hoặc do dân chúng nhìn thấy. Đối với những ghi chép về người khổng lồ, thì Tượng Ban Cố, Phạm Diệp, Thẩm Quát đều là những nhà sử học, nhà khoa học cẩn thận, chặt chẽ.

Từ xưa đến nay, đã có rất nhiều tài liệu ghi chép về người khổng lồ, có thể thấy người khổng lồ không chỉ xuất hiện trong thần thoại, truyền thuyết, mà còn thực sự tồn tại trên trái đất. Đất trời rộng lớn, sinh mệnh phong phú đa dạng, không chỗ nào không có, thật khiến người ta cảm khái.

Theo Tinh Hoa

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 5

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU