Ngũ hành trong trời đất đảo loạn, tai họa nhất định sẽ giáng xuống nhân gian

0
525

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, bùng phát vào cuối năm Hợi và đầu năm Tý theo Âm lịch Trung Quốc, đã khiến hàng chục triệu người bị lây nhiễm và hàng trăm ngàn người tử vong chỉ trong 6 tháng ngắn ngủi. Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, thì quá nửa Trung Quốc lại rơi vào một trận lụt khủng khiếp. Thảm họa, dai dẳng kéo dài.

Nếu một thiên triều đánh mất thiên đạo, thiên thượng sẽ giáng tai ương để cảnh tỉnh thiên vương. Nếu không chịu hối cải, thì sẽ càng có nhiều dị tượng xuất hiện. Nếu vẫn ngoan cố, vương triều sẽ bị diệt vong. (Ảnh: TH)

Hiện tại, Trung Quốc Đại lục đang phải đối mắt với virus, lũ lụt, nạn châu chấu, dịch tả lợn, bệnh dịch hạch và động đất, mọi người hàng ngày đều sống trong lo lắng, bất an, không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Trên Internet, có lưu truyền câu chuyện rằng, một người tu hành đã gặp Thần Tai Họa trên Thiên giới trong lúc thiền định. Thần hy vọng rằng thông qua người tu hành, có thể gửi một thông điệp tới nhân loại: Năm 2020, bánh xe tai họa dẫn đến thời mạt kiếp của nhân loại đã được khởi động bởi virus Vũ Hán. Ngũ hành trên nhân gian bị đảo lộn, và những thảm họa khác nhau tương ứng với Ngũ hành sẽ giáng xuống, loài người sẽ chịu hình phạt của cõi trên do sự sa ngã hủ bại của mình.

Theo thuyết Ngũ hành của Đạo giáo Trung Quốc, vạn vật trên thế giới đều do Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo thành. Vạn sự vạn vật cũng đều có các thuộc tính tương ứng với Ngũ hành.
Ngũ hành vận hành theo đúng tuần tự, thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hòa; nếu bất kỳ một bộ phận nào xuất hiện biến động dị thường, thì sẽ có những thảm họa tương ứng.

Năm 2020, bánh xe tai họa dẫn đến thời mạt kiếp của nhân loại đã được khởi động, loài người sẽ chịu hình phạt do sự sa ngã hủ bại của mình. (Ảnh: Soundofhope)

“Xuân thu phồn lộ – Tất nhân thả tri” viết: “Tai giả, thiên chi khiển dã; dị giả, thiên chi uy dã”. Ý rằng, thảm họa tự nhiên là sự trách móc của ông trời, dị tượng (các hiện tượng kỳ lạ) là cơn thịnh nộ của ông trời. Vì đó là sự lên án và giận dữ của ông trời, nên chắc chắn nhân gian sẽ xảy ra chuyện.

Trong “Hán thư – Đổng Trọng Thư truyện” có viết, Đổng Trọng Thư từng nói với Hán Vũ Đế: “Nếu một quốc gia đánh mất thiên đạo, ông trời sẽ giáng tai họa để cảnh báo quân vương. Nếu không biết sửa đổi, thì sẽ càng có nhiều thiên tượng quái dị xảy ra. Sau đó vẫn tiếp tục không hối cải, vậy thì vương triều sẽ tận diệt”.

Đổng Trọng Thư tin rằng, nếu một quốc gia đánh mất thiên đạo, sẽ “khiến mọi người nảy sinh oán khí (tà khí); tà khí tích tụ bên dưới, oán hận phẫn nộ tích tụ ở bên trên, các quan chức ở trên và bách tính ở dưới đối nghịch với nhau. Âm và Dương bị lẫn lộn, sự việc quái dị sẽ sinh ra. Đây chính là lý do xuất hiện những tai họa kỳ lạ”.

Theo nghiên cứu khoa học, con người sẽ sản sinh độc tố khi có những cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và giận dữ, và khi cả xã hội bị bao phủ mạnh mẽ bởi “oan khí, lệ khí”, có thể ảnh hưởng đến hoạt động có trật tự của Ngũ hành trong trời đất, khiến Âm và Dương rối loạn, từ đó sản sinh ra tai họa.

Giống như trong “Xuân thu phồn lộ – Ngũ hành biến cứu” nói: “Mộc hữu biến, xuân điêu thu vinh. Thu mộc băng, xuân đa vũ. Thử do dịch chúng, phú liễm trùng, bách tính bần cùng bạn khứ, đạo đa”.

Những thảm họa khác nhau tương ứng với Ngũ hành sẽ giáng xuống. (Ảnh: Soundofhope)

Ý nghĩa rằng, Mộc trong Ngũ hành hỗn loạn, cỏ cây sinh trưởng đảo ngược, mùa xuân tiêu điều, mùa thu lại phồn thịnh, tươi tốt. Đó là bởi vì quan phủ sưu cao thuế nặng quá nhiều, khiến bách tính khổ sở lưu lạc, nạn đói tràn lan. Những thảm họa liên quan đến Mộc là rừng rậm bị cháy, nạn côn trùng, nạn đói… diễn ra thường xuyên.

“Hoả hữu biến, đông ôn hạ hàn. Thử vương giả bất minh, thiện giả bất thưởng, ác giả bất truất, bất tiêu tại vị, hiền giả phục nặc, tắc hàn thử thất tự, nhi dân tật dịch”.

Hỏa trong Ngũ hành hỗn loạn, mùa đông nóng bức mùa hè lạnh giá. Tương ứng với đó là quân vương hồ đồ, người thiện lành không được tuyên dương, kẻ ác không bị trừng trị. Quan viên ngồi không ăn bám, người có tài bị chôn vùi, vì thế thời tiết không theo quy luật, dịch bệnh lây lan ra khắp nơi. Những tai họa liên quan do Hỏa gây ra đó là cháy nổ, hỏa hoạn, hạn hán v.v…

“Thổ hữu biến, đại phong chí, ngũ cốc thương. Thử bất tín nhân hiền, bất kính phụ huynh, dâm vô độ, cung thất vinh”.

Thổ trong Ngũ hành bị hỗn loạn, sẽ gặp thiệt hại do gió gây ra, lương thực bị hư hại giảm sản lượng. Đó là vì người đời không biết coi trọng những người thanh cao có phẩm đức, không tôn trọng người già kính trọng bề trên, hoang dâm vô độ, nhà nước tranh giành lợi ích, bóc lột nhân dân, các tập đoàn lợi ích vơ vét của cải, chỉ quan tâm đến vinh hoa phú quý của mình. Đồng thời, những thảm họa liên quan đến Thổ sẽ xảy ra như động đất, lở đất và phun trào núi lửa.

“Kim hữu biến, tất mão vy hồi tam phúc, hữu võ, đa binh, đa đạo khấu. Thử khí nghĩa tham tài, khinh dân mệnh, trùng hoá lộ, bách tính thú lợi, đa gian quỹ”.

Kim trong Ngũ hành hỗn loạn, sao Tất Nguyệt Ô và Thất Nữ sẽ vòng đi vòng lại, che khuất lẫn nhau, nhân gian sẽ có nạn binh đao, trộm cắp cướp bóc hoành hành. Đó là vì giai cấp thống trị đánh mất đạo nghĩa, tham quyền trọng lợi, coi khinh tính mạng của nhân dân, coi trọng tài vật lợi ích, hối lộ thịnh hành. Hầu hết mọi người đều tìm cách trục lợi, nếp sống xã hội ngập tràn sự phản bội và tham lam.

“Thuỷ hữu biến, đông thấp đa vụ, xuân hạ vũ bạo. Thử pháp linh hoãn, hình phạt bất hành”.

Thủy trong Ngũ hành hỗn loạn, mùa đông sẽ ẩm ướt nhiều sương mù, mùa hè sẽ có những trận mưa tuyết lớn. Đó là vì pháp luật của quốc gia lỏng lẻo, người xấu không bị trừng trị để làm gương. Những tai họa liên quan đến Thủy sẽ xảy ra như lũ lụt, sóng thần, mưa đá, tuyết, đóng băng.

“Xuân thu phồn lộ – ngũ hành biến cứu” viết: “Ngũ hành biến chí, đương cứu chi dĩ đức, thi chi thiên hạ, tắc cữu trừ. Bất cứu dĩ đức, bất xuất tam niên, thiên đương vũ thạch”. Tức là, sau khi Ngũ hành xảy ra biến hóa, người thống trị nên dựa vào đức chính (chính sự mang lại lợi ích cho người dân) để quản lý thiên hạ và nâng cao đức hạnh của người dân để giải trừ nghiệp. Nếu không, có thể có một thảm họa mưa đá từ bầu trời giáng xuống.

Trong vũ trụ này dù là mặt trời, mặt trăng, các vì sao, phong thủy, sấm sét, trời đất, núi sông, ngày đêm và vạn sự vạn vật đều thuận theo ngũ hành, âm dương tương hỗ mà vận động. Nếu thuận ứng với tự nhiên, hòa hợp với trời đất sẽ không thể xảy ra tai họa.

Khi thế gian xuất hiện thiên tai nhân họa, nhất định là âm dương có vấn đề. Và ngay lập tức, khi ngũ hành xuất hiện trạng thái bất hợp lý không còn theo quy luật vốn có ban đầu, mặt trời, mặt trăng… mọi thứ mất đi trình tự vận hành vốn có, núi sông, trời đất, côn trùng, vạn vật cũng xuất hiện trạng thái bất thường.

Nếu quan hệ trong xã hội giữa người với người luôn hài hòa, suôn sẻ, thì đối ứng với nó bầu không khí trong vũ trụ cũng sẽ thông thuận, giữa trời và đất sẽ tốt đẹp, điềm lành sẽ xuất hiện. Nếu xã hội tồn tại nhiều án oan, bầu không khí đầy sự oan ức, tàn ác, tội lỗi, vậy tất cả sẽ trở nên hỗn loạn, giữa trời và đất ắt sẽ xuất hiện tai họa.

Tuệ Tâm (Theo Kannewyork)
Nguồn: tinhhoa.net