Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Ngũ hành trong trời đất đảo loạn, tai họa nhất định sẽ giáng xuống nhân gian

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, bùng phát vào cuối năm Hợi và đầu năm Tý theo Âm lịch Trung Quốc, đã khiến hàng chục triệu người bị lây nhiễm và hàng trăm ngàn người tử vong chỉ trong 6 tháng ngắn ngủi. Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, thì quá nửa Trung Quốc lại rơi vào một trận lụt khủng khiếp. Thảm họa, dai dẳng kéo dài.

Nếu một thiên triều đánh mất thiên đạo, thiên thượng sẽ giáng tai ương để cảnh tỉnh thiên vương. Nếu không chịu hối cải, thì sẽ càng có nhiều dị tượng xuất hiện. Nếu vẫn ngoan cố, vương triều sẽ bị diệt vong. (Ảnh: TH)

Hiện tại, Trung Quốc Đại lục đang phải đối mắt với virus, lũ lụt, nạn châu chấu, dịch tả lợn, bệnh dịch hạch và động đất, mọi người hàng ngày đều sống trong lo lắng, bất an, không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Trên Internet, có lưu truyền câu chuyện rằng, một người tu hành đã gặp Thần Tai Họa trên Thiên giới trong lúc thiền định. Thần hy vọng rằng thông qua người tu hành, có thể gửi một thông điệp tới nhân loại: Năm 2020, bánh xe tai họa dẫn đến thời mạt kiếp của nhân loại đã được khởi động bởi virus Vũ Hán. Ngũ hành trên nhân gian bị đảo lộn, và những thảm họa khác nhau tương ứng với Ngũ hành sẽ giáng xuống, loài người sẽ chịu hình phạt của cõi trên do sự sa ngã hủ bại của mình.

Theo thuyết Ngũ hành của Đạo giáo Trung Quốc, vạn vật trên thế giới đều do Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo thành. Vạn sự vạn vật cũng đều có các thuộc tính tương ứng với Ngũ hành.
Ngũ hành vận hành theo đúng tuần tự, thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hòa; nếu bất kỳ một bộ phận nào xuất hiện biến động dị thường, thì sẽ có những thảm họa tương ứng.

Năm 2020, bánh xe tai họa dẫn đến thời mạt kiếp của nhân loại đã được khởi động, loài người sẽ chịu hình phạt do sự sa ngã hủ bại của mình. (Ảnh: Soundofhope)

“Xuân thu phồn lộ – Tất nhân thả tri” viết: “Tai giả, thiên chi khiển dã; dị giả, thiên chi uy dã”. Ý rằng, thảm họa tự nhiên là sự trách móc của ông trời, dị tượng (các hiện tượng kỳ lạ) là cơn thịnh nộ của ông trời. Vì đó là sự lên án và giận dữ của ông trời, nên chắc chắn nhân gian sẽ xảy ra chuyện.

Trong “Hán thư – Đổng Trọng Thư truyện” có viết, Đổng Trọng Thư từng nói với Hán Vũ Đế: “Nếu một quốc gia đánh mất thiên đạo, ông trời sẽ giáng tai họa để cảnh báo quân vương. Nếu không biết sửa đổi, thì sẽ càng có nhiều thiên tượng quái dị xảy ra. Sau đó vẫn tiếp tục không hối cải, vậy thì vương triều sẽ tận diệt”.

Đổng Trọng Thư tin rằng, nếu một quốc gia đánh mất thiên đạo, sẽ “khiến mọi người nảy sinh oán khí (tà khí); tà khí tích tụ bên dưới, oán hận phẫn nộ tích tụ ở bên trên, các quan chức ở trên và bách tính ở dưới đối nghịch với nhau. Âm và Dương bị lẫn lộn, sự việc quái dị sẽ sinh ra. Đây chính là lý do xuất hiện những tai họa kỳ lạ”.

Theo nghiên cứu khoa học, con người sẽ sản sinh độc tố khi có những cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và giận dữ, và khi cả xã hội bị bao phủ mạnh mẽ bởi “oan khí, lệ khí”, có thể ảnh hưởng đến hoạt động có trật tự của Ngũ hành trong trời đất, khiến Âm và Dương rối loạn, từ đó sản sinh ra tai họa.

Giống như trong “Xuân thu phồn lộ – Ngũ hành biến cứu” nói: “Mộc hữu biến, xuân điêu thu vinh. Thu mộc băng, xuân đa vũ. Thử do dịch chúng, phú liễm trùng, bách tính bần cùng bạn khứ, đạo đa”.

Những thảm họa khác nhau tương ứng với Ngũ hành sẽ giáng xuống. (Ảnh: Soundofhope)

Ý nghĩa rằng, Mộc trong Ngũ hành hỗn loạn, cỏ cây sinh trưởng đảo ngược, mùa xuân tiêu điều, mùa thu lại phồn thịnh, tươi tốt. Đó là bởi vì quan phủ sưu cao thuế nặng quá nhiều, khiến bách tính khổ sở lưu lạc, nạn đói tràn lan. Những thảm họa liên quan đến Mộc là rừng rậm bị cháy, nạn côn trùng, nạn đói… diễn ra thường xuyên.

“Hoả hữu biến, đông ôn hạ hàn. Thử vương giả bất minh, thiện giả bất thưởng, ác giả bất truất, bất tiêu tại vị, hiền giả phục nặc, tắc hàn thử thất tự, nhi dân tật dịch”.

Hỏa trong Ngũ hành hỗn loạn, mùa đông nóng bức mùa hè lạnh giá. Tương ứng với đó là quân vương hồ đồ, người thiện lành không được tuyên dương, kẻ ác không bị trừng trị. Quan viên ngồi không ăn bám, người có tài bị chôn vùi, vì thế thời tiết không theo quy luật, dịch bệnh lây lan ra khắp nơi. Những tai họa liên quan do Hỏa gây ra đó là cháy nổ, hỏa hoạn, hạn hán v.v…

“Thổ hữu biến, đại phong chí, ngũ cốc thương. Thử bất tín nhân hiền, bất kính phụ huynh, dâm vô độ, cung thất vinh”.

Thổ trong Ngũ hành bị hỗn loạn, sẽ gặp thiệt hại do gió gây ra, lương thực bị hư hại giảm sản lượng. Đó là vì người đời không biết coi trọng những người thanh cao có phẩm đức, không tôn trọng người già kính trọng bề trên, hoang dâm vô độ, nhà nước tranh giành lợi ích, bóc lột nhân dân, các tập đoàn lợi ích vơ vét của cải, chỉ quan tâm đến vinh hoa phú quý của mình. Đồng thời, những thảm họa liên quan đến Thổ sẽ xảy ra như động đất, lở đất và phun trào núi lửa.

“Kim hữu biến, tất mão vy hồi tam phúc, hữu võ, đa binh, đa đạo khấu. Thử khí nghĩa tham tài, khinh dân mệnh, trùng hoá lộ, bách tính thú lợi, đa gian quỹ”.

Kim trong Ngũ hành hỗn loạn, sao Tất Nguyệt Ô và Thất Nữ sẽ vòng đi vòng lại, che khuất lẫn nhau, nhân gian sẽ có nạn binh đao, trộm cắp cướp bóc hoành hành. Đó là vì giai cấp thống trị đánh mất đạo nghĩa, tham quyền trọng lợi, coi khinh tính mạng của nhân dân, coi trọng tài vật lợi ích, hối lộ thịnh hành. Hầu hết mọi người đều tìm cách trục lợi, nếp sống xã hội ngập tràn sự phản bội và tham lam.

“Thuỷ hữu biến, đông thấp đa vụ, xuân hạ vũ bạo. Thử pháp linh hoãn, hình phạt bất hành”.

Thủy trong Ngũ hành hỗn loạn, mùa đông sẽ ẩm ướt nhiều sương mù, mùa hè sẽ có những trận mưa tuyết lớn. Đó là vì pháp luật của quốc gia lỏng lẻo, người xấu không bị trừng trị để làm gương. Những tai họa liên quan đến Thủy sẽ xảy ra như lũ lụt, sóng thần, mưa đá, tuyết, đóng băng.

“Xuân thu phồn lộ – ngũ hành biến cứu” viết: “Ngũ hành biến chí, đương cứu chi dĩ đức, thi chi thiên hạ, tắc cữu trừ. Bất cứu dĩ đức, bất xuất tam niên, thiên đương vũ thạch”. Tức là, sau khi Ngũ hành xảy ra biến hóa, người thống trị nên dựa vào đức chính (chính sự mang lại lợi ích cho người dân) để quản lý thiên hạ và nâng cao đức hạnh của người dân để giải trừ nghiệp. Nếu không, có thể có một thảm họa mưa đá từ bầu trời giáng xuống.

Trong vũ trụ này dù là mặt trời, mặt trăng, các vì sao, phong thủy, sấm sét, trời đất, núi sông, ngày đêm và vạn sự vạn vật đều thuận theo ngũ hành, âm dương tương hỗ mà vận động. Nếu thuận ứng với tự nhiên, hòa hợp với trời đất sẽ không thể xảy ra tai họa.

Khi thế gian xuất hiện thiên tai nhân họa, nhất định là âm dương có vấn đề. Và ngay lập tức, khi ngũ hành xuất hiện trạng thái bất hợp lý không còn theo quy luật vốn có ban đầu, mặt trời, mặt trăng… mọi thứ mất đi trình tự vận hành vốn có, núi sông, trời đất, côn trùng, vạn vật cũng xuất hiện trạng thái bất thường.

Nếu quan hệ trong xã hội giữa người với người luôn hài hòa, suôn sẻ, thì đối ứng với nó bầu không khí trong vũ trụ cũng sẽ thông thuận, giữa trời và đất sẽ tốt đẹp, điềm lành sẽ xuất hiện. Nếu xã hội tồn tại nhiều án oan, bầu không khí đầy sự oan ức, tàn ác, tội lỗi, vậy tất cả sẽ trở nên hỗn loạn, giữa trời và đất ắt sẽ xuất hiện tai họa.

Tuệ Tâm (Theo Kannewyork)
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 125

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU