Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Ngón chân của Lạc Sơn Đại Phật bị ngập nước, có đại sự gì sắp xảy ra?

Mấy ngày qua, ở tỉnh Tứ Xuyên có mưa lớn, một số con sông ở thượng lưu sông Dương Tử dâng cao. Bệ ngắm tượng Lạc Sơn Đại Phật bằng đá lớn nhất thế giới bên bờ sông bị nhấn chìm, nước sông dâng cao đến chân tượng Phật. Nhìn lại những lần hiển linh của Đại Phật, không ít người suy đoán sẽ có đại sự lớn sắp xảy ra.

Nước lũ chạm đến chân Lạc Sơn Đại Phật sau những trận mưa lớn ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên hôm 18/8. (Ảnh qua Reuters)

Nước sông nhanh chóng chìm ngập chân Đại Phật

Từ ngày 11/8, tỉnh Tứ Xuyên xảy ra những trận mưa lớn ở nhiều nơi, thượng nguồn sông Mân Giang, sông Đại Độ và sông Thanh Y đã tăng vọt, mà Lạc Sơn Đại Phật lại vừa vặn nằm ở ngoại ô thành phố Lạc Sơn, nơi ba con sông này giao nhau.

Trong những ngày qua, lũ lớn dồn về, mực nước vượt qua bờ sông làm chìm ngập chân tượng Lạc Sơn Đại Phật tới 20cm, khách du lịch cũng bị cấm đến gần. Cục Phòng chống lũ lụt Lạc Sơn cho biết, lũ sông Mân Giang lần này xuất hiện cũng là lần đầu tiên sau 10 năm, và là đợt lũ tồi tệ nhất ở lưu vực sông Mân Giang, Lạc Sơn trong 25 năm qua.

Rất may là đỉnh lũ rút sau 2 ngày, thiên tai không nghiêm trọng, chưa có báo cáo về người chết, mất tích. Mặc dù vậy, nhiều người đã bàn tán về các sự kiện hiển linh của Lạc Sơn Đại Phật trong nhiều năm qua, nhiều cư dân mạng cho rằng mùa lũ vẫn chưa kết thúc vì tượng Lạc Sơn Đại Phật gần như bị ngập cả bàn chân, cho thấy một chuyện đại sự nào đó sắp xảy ra, dân mạng nhắc nhở nhau chuẩn bị đầy đủ.

Lạc Sơn Đại Phật mấy lần hiển linh

Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc tại nơi hợp lưu của sông Mân Giang, sông Đại Độ và sông Thanh Y ở thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên.

Theo “Gia Châu Lăng Vân đại Phật tượng ký” của Vi Cao vào thời nhà Đường, và “Trọng Tu Lăng Vân tự ký” của Bành Nhữ Thực thời nhà Minh cùng các sách khác thì tượng Lạc Sơn Đại Phật được Hoàng đế Huyền Tông đời Đường khởi công trong những năm đầu Khai Nguyên (713 SCN), và được hoàn thành vào năm Đường Đức Tông, Trinh Nguyên thứ 19 (803 SCN), kéo dài 90 năm.

Đầu của Lạc Sơn Đại Phật ngang bằng với núi, chân đạp sông lớn, hai tay chạm đầu gối, thần thế uy nghiêm, y theo núi tạc thành, ngồi hướng ra sông.

Tượng Đại Phật cao 71m, thân tượng cao 58,7m, chiều cao đầu 14,7m, chiều ngang đầu 10m, chiều dài tai 7m, mũi và lông mày 5,6m, miệng và mắt 3,3m, cổ cao 3m, rộng vai 24m, dài ngón tay 8,3m, từ đầu gối đến mu bàn chân 28m, rộng mu bàn chân 8,5m, mu bàn chân ngồi được hơn 100 người. Tóc trên đầu của Đại Phật có 1021 xoắn ốc.

Trong suốt hàng ngàn năm qua, Lạc Sơn Đại Phật luôn là điểm đến ưa thích của người dân Trung Quốc và du khách quốc tế. Vô số khách hành hương tới đây là để chiêm bái, cầu an, tỏ rõ lòng thành tín Phật. Năm 1996, Lạc Sơn Đại Phật được đưa vào danh sách di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới.

Từ khi xây dựng xong đến nay, Lạc Sơn Đại Phật đã trải qua những thảm họa do chiến tranh gây ra. Sau khi các tháp bảo vệ tượng Đại Phật bị sụp đổ, tượng Đại Phật đã lộ thiên hàng trăm năm và bị thời tiết bào mòn.

Thông tin công khai cho thấy Đại Phật đã được sửa chữa nhiều lần trong lịch sử, và lần sửa chữa sớm nhất là vào thời nhà Tống. Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giành chính quyền, tượng Phật cũng đã được sửa chữa nhiều lần, trong đó có mấy lần liên quan đến việc tượng Đại Phật rơi lệ một cách bí ẩn.

Đại Phật đã được sửa chữa nhiều lần, trong đó có mấy lần liên quan đến việc tượng Đại Phật rơi lệ một cách bí ẩn.  (Ảnh qua Twitter)

Theo những ghi chép liên quan, Lạc Sơn Đại Phật từng nhiều lần nhắm mắt rơi lệ, và mỗi lần đều liên quan đến những sự kiện lịch sử quan trọng thời bấy giờ.

Trong nạn đói kéo dài ba năm từ 1959 đến 1961, Lạc Sơn Đại Phật đã nhắm mắt, lúc đó vô số người dân ở Tứ Xuyên chết đói. Người dân địa phương nghèo nên khi chết họ lấy chiếu rơm cuộn lại rồi vứt xuống sông.

Mỗi ngày, từng nhóm xác chết đói thuận theo dòng sông trôi qua tượng Phật. Xác của hàng chục ngàn người chết đói trôi nổi ở đây, tình cảnh thê thảm không nỡ nhìn. Đại Phật ở giữa đêm đột nhiên nhắm mắt.

Theo truyền thuyết địa phương, thì Đại Phật không đành lòng nhìn thấy nhiều người như vậy chết ở trước mắt mình nên mới nhắm mắt lại. Sau đó vì tượng Phật nhắm mắt là điềm xấu, nên các nhà chức trách của ĐCSTQ đã cho tu sửa lại mắt của tượng Phật. Hồi đó, những bức ảnh của Đại Phật nhắm mắt vẫn được lưu giữ trong nhà triển lãm Lạc Sơn.

Năm 1963, không lâu sau nạn đói lớn, Mao Trạch Đông bắt đầu thiết lập quyền lực tuyệt đối, bắt đầu cuộc vận động “tạo Thần”, Đại Cách mạng Văn hóa, phá tứ cựu, sùng bái lãnh tụ cực đỉnh, thay thế toàn bộ tín ngưỡng truyền thống bằng những quan niệm đấu tranh bại hoại. Đại Cách mạng Văn hoá diễn ra chỉ trong 10 năm (1966 – 1976) đã trực tiếp hại chết hàng triệu người và khiến hàng trăm triệu người phải chịu đọa đày. Đại Phật một lần nữa nhắm mắt yên lặng rơi lệ.

Có thông tin cho rằng những bức ảnh đẫm nước mắt về tượng Đại Phật đã khiến chính phủ hoảng sợ và chi 40 triệu nhân dân tệ để lau chùi tượng Đại Phật, nhưng vẫn không cách nào xóa đi những giọt lệ trên khóe mắt của Đại Phật.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật đã nhiều lần nhắm mắt và rơi lệ, mỗi lần đều có liên quan đến các sự kiện lịch sử quan trọng. (Ảnh: TH)

Tháng 7/1976, trận động đất kinh hoàng san bằng thành phố Đường Sơn (Tứ Xuyên) và cướp đi ít nhất 650 nghìn sinh mạng. Dù đã có dấu hiệu cho thấy động đất lớn sẽ xảy ra nhưng ĐCSTQ vẫn phớt lờ và không đưa ra cảnh báo cho người dân, dẫn đến đại thảm họa nhân đạo.

Chưa hết, trong quá trình khắc phục thảm họa, ĐCSTQ cũng từ chối mọi nỗ lực viện trợ nhân đạo của quốc tế, khiến tình hình càng trầm trọng thêm. Sau tai họa kinh hoàng, người dân Tứ Xuyên nói rằng gương mặt của Lạc Sơn Đại Phật trông rất giận dữ và một lần nữa nước mắt tại tuôn rơi. Đó là lần thứ ba tượng Phật rơi lệ.

Lần cuối cùng, Lạc Sơn Đại Phật rơi nước mắt là vào ngày 7/6/1994. Cả những du khách đang đứng cạnh tượng và ở trên các con thuyền tham quan đều nói rằng khuôn mặt, hàm và thân thể tượng Phật dường như đang rung chuyển.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)
Nguồn: tinhhoa.net

Hits: 5

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU