Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023

Nghe giọng nói cũng có thể biết được vận mệnh

Toán mệnh có rất nhiều phương pháp, điển hình như xem bát tự, chu dịch, bát quái, thái ất thần kinh, lục nhâm đại độn, kỳ môn độn giáp, mai hoa dịch số, thiết bản thần số, tử vi đẩu số, xem tướng mặt, tướng tay, ngày sinh, bói toán, túc mệnh thông, v.vv.. Tất cả phương pháp toán mệnh đều dựa trên tiền đề “vận mệnh của một người đã được định sẵn” từ trước khi sinh ra, sau đó vận dụng các phương pháp khác nhau để toán mệnh.

Nếu như chúng ta vận dụng các phương pháp nói trên để tính trước vận mệnh của một người rồi sau này lại đem so sánh với những việc người đó trải qua, càng có thể chứng minh một điều “vận mệnh của con người là từ trước khi sinh ra đã được định sẵn”. Nói cách khác, nếu như vận mệnh của con người không được định sẵn từ trước khi sinh thì kết quả của các phương pháp toán mệnh nêu trên sẽ không còn ứng nghiệm nữa. Hãy cùng tìm hiểu ý kiến trên qua câu chuyện của họa sĩ Đổng Bang Đạt.

Đổng Bang Đạt gặp được  cao nhân xem tướng mệnh

1

Đổng Bang Đạt (1696 – 1769) là người Phú Dương, Chiết Giang. Ông là viên quan dưới thời nhà Thanh và là một họa sĩ nổi tiếng. Khi ông làm công bộ thị lang, ông nói với mọi người rằng, lúc còn nhỏ ông sống ở vùng nông thôn của huyện Phú Dương, có một ngày một ông già ngồi bên hàng xóm nghe được tiếng ông đọc sách, bèn nói rằng: “Đây là quý nhân!”, muốn mời ông cùng gặp gỡ.

Ông già đó nhìn ông nhiều lần, hỏi về bát tự của ông, sau đó suy nghĩ hồi lâu, nói rằng: “Vận mệnh, tướng mạo của ngài đều rất cao quý, năm này được làm tri huyện, sau đó làm quan huyện, sau vài năm sẽ được thăng lên thông phán, sau rồi thăng chức lên tri phủ, lại từ tri phủ lên tuần phủ, năm nào đó sẽ thăng lên quan tổng đốc. Ta hi vọng ngài sẽ trân quý bản thân, đến lúc đó ngài sẽ biết rằng ta nói không có sai”. Sau này, ông không còn gặp lại ông lão đó nữa.

Rõ ràng, ông lão đó là người am hiểu về phương pháp toán mệnh như xem tướng mặt, ngày sinh bát tự, chỉ nghe âm thanh đọc sách liền biết ông sau này sẽ trở thành người mệnh phú quý. Bởi vì trong tướng học, nghe giọng nói của một người cũng có thể hiểu được rất nhiều sự việc. Trong sách xem tướng có ghi: “Trong nhân tướng học, giọng nói là quan trọng nhất. Nếu không sao có thể biết được người quân tử và kẻ tiểu nhân”. Chính là ý nói rằng giọng nói là đặc điểm then chốt nhất để xem nhân tướng, nghe được giọng nói thì có thể biết đó là quân tử hay tiểu nhân.

Ngoài ra trong sách nhân tướng học có ghi chép: “Giọng nói do ngũ hành hình thành,  âm thanh của Thổ ấm áp, âm của Mộc vang dội, âm của Hỏa nồng nhiệt, âm của Thủy thư thả, âm của Kim hòa thuận”. Lại viết rằng: “Kẻ giọng yếu ớt vô năng không làm được việc, kẻ giọng điệu phá hoại thì hành sự không thành, kẻ giọng đục khàn vận mưu không nổi, giọng trong trẻo như nước ắt là người cao quý.”  Chính là nói rằng giọng nói của một người mang theo đặc tính của ngũ hành. Hành sự có thành hay không, phúc khí có hay không, nghe giọng nói liền có thể biết.

Vậy sự thật sau này là như nào? Thoạt đầu, Đổng Bang phát hiện dường như những lời nói đó không hoàn toàn chính xác, bởi vì trong những năm đó, ông đã làm quan thất phẩm của bộ Hộ, sử quan, trung sĩ, học sĩ, nội các học sĩ, rồi mới đến công bộ thị lang. Khi Đổng Bang nói điều này với mọi người, ông đang đảm nhiệm chức công bộ thị lang, còn chưa lên đến chức mà ông già năm xưa nói “năm nào đó sẽ thăng lên quan tổng đốc”. Sau này ông đảm đương quan bái lễ trong bộ Thượng Thư, vậy là chức quan quả nhiên tương đồng với câu nói “năm nào đó sẽ thăng lên quan tổng đốc” mà ông lão trước kia đã đoán.

Phụ nữ có giọng mạnh mẽ

product_14

Phụ nữ có giọng khàn đục, dân gian thường nói rằng đó là “giọng vịt đực”

Trong cuốn “Hãy lắng nghe âm thanh” có nói rằng: “Giọng nói nhỏ nhưng cao và sáng là người cao quý vô cùng. Phụ nữ giọng đàn ông, suốt đời không được kính trọng, người lương thiện chết sớm. Đàn ông mà giọng như phụ nữ, cản trở người vợ sinh con trai. Phụ nữ giọng gấp gáp, sẽ làm cản trở con đường của chồng.” Ví dụ, một cô gái trẻ tuổi, nếu như giọng nói giống như đàn ông (giọng nói mạnh mẽ) và mang theo chút khàn khàn, dân gian thường nói đó là “giọng ngỗng đực”, cô gái ấy trong tương lai sẽ xuất hiện vấn đề trong hôn nhân của mình.­­

Những năm đầu khi tôi còn làm trong một nhà máy ở Đại Lục, tôi đã học xem tướng tay, tướng mặt. Lúc đó có một nhóm học sinh mà ĐCSTQ đánh giá là “tầng lớp xuất thân tốt”, tốt nghiệp xong được phân công đến công xưởng của chúng tôi, trong số đó có một cô gái tầm 18, 19 tuổi. Giọng nói của cố gái ấy giống như dân gian xưa thường gọi là “giọng ngỗng đực”, giống như giọng của đàn ông và mang theo chút khàn khàn, do đó sau này tôi có chút để ý đến tương lai của cô gái ấy.

Đó là thời điểm khởi đầu của Cách mạng văn hóa trong ĐCSTQ. Nhiều trường học, nhà máy thành lập rất nhiều tổ chức “hồng vệ binh”, nhà máy của chúng tôi cũng thành lập một tổ chức cờ phái. Một số người trẻ tuổi hoạt động trong tổ chức này và nói rằng đó là một cuộc cách mạng. Cô gái nói trên sau đó đã kết hôn với người đứng đầu tổ chức cờ phái của nhà máy chúng tôi và sinh con gái. Nhưng chưa đến 2, 3 năm sau, tổ chức đó lại bị gán mác là tạo phản, vì chồng cô là người đứng đầu nên ĐCSTQ đã kết án anh ta 8 năm tù giam, lúc đó đứa bé của hai người mới chỉ vài tuổi, quãng ngày sau này thật khó khăn với cô gái ấy.

Sau đó tôi sang nước ngoài, cũng gặp được một vài trường hợp tương tự, hôn nhân của họ cũng xuất hiện vấn đề. Những sự tình xảy ra tương ứng với tướng mệnh.  Cũng có thể thấy rằng đó không phải là ngẫu nhiên, vận mệnh đã được định sẵn trước đó. Tuy nhiên ngoại trừ nghe giọng nói, còn cần xem tướng mặt, ngày sinh bát tự mới có thể tính được vận mệnh chính xác hơn.

Toán mệnh mê tín?

Có rất nhiều người khi đề cập đến toán mệnh thì liền cho rằng việc gì cũng có thể tính trước được. Ví như “gần đây tôi phát sinh chuyện gì?”,  “vợ tôi sẽ tên là gì?”, v.v. Thực ra đây là một sự hiểu lầm, liên quan đến vấn đề nhận thức toán mệnh qua bát tự.

Bởi vì toán mệnh có rất nhiều phương pháp, một số phương pháp có thể đoán được những sự việc chi tiết, nhưng những sự việc trong thời gian dài thì không còn chắc chắn chính xác. Mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm riêng, nó không thể giải đáp mọi vấn đề và câu hỏi của con người.

Nếu như vận mệnh không phải được an bài trước, hà cớ gì ông già trong câu chuyện trên có thể tính được vận mệnh của Đổng Bang Đạt 8 phần chính xác như vậy. Giả dụ như Đổng Bang Đạt sau này chỉ trở thành người khuân vác, kéo xe hoặc thợ rèn cho một tiệm sắt, như vậy thì mới chứng minh vận mệnh không phải được định sẵn, mới có thể nói rằng toán mệnh là trò lừa bịp.

Dịch từ: http://www.epochtimes.com/gb/19/6/29/n11353774.htm

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 16

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU