Thứ Năm,18/07/2024
Trang chủ NHÂN SINH CẢM NGỘ Bài học cuộc sống Một việc đức có thể tiêu trăm điều họa

Một việc đức có thể tiêu trăm điều họa

0
270
Trong cuốn “Thái Bình Quảng Ký” thời nhà Tống có ghi chép một câu chuyện về Lưu Hoằng Kính nhờ tích đại âm đức mà đắc phúc báo.Chuyện kể rằng Lưu Hoằng Kính là người Bành Thành thời nhà Đường, tự là Nguyên Phổ. Gia đình ông sống nhiều thế hệ ở khu vực sông Hoài, Phì Thủy, tài sản hàng trăm vạn lạng. Ông thường tu âm đức mà không khoe khoang, cho nên mọi người đều không hay biết về những việc làm tốt của ông. Mặc dù ông giàu có nhưng không làm người khác buồn phiền hay oán hận, thường hay dùng tiền để giúp đỡ người khác, bố thí cho người khác mà chưa bao giờ mong được hồi đáp.Những năm đầu Trường Khánh thời Đường Mục Tông, có một thuật sĩ giỏi xem tướng trên đường đến Thọ Xuân trông thấy Lưu Nguyên Phổ, ông nói: “Xin quân tử hãy dừng chân, tôi có lời muốn nói”. Lưu Nguyên Phổ liền mời ông vào quán xá và hỏi chuyện.Người này nói: “Ngài có rất nhiều của cải nhưng chỉ 2, 3 năm nữa thôi đại nạn sẽ đến, làm thế nào đây?” Lưu Nguyên Phổ rơi lệ nói: “Tuổi thọ của con người là thiên mệnh, tiên sinh có thể giúp gì được cho tôi?” Thuật sĩ nói: “Tướng mạo không bằng phẩm đức, phẩm đức không bằng độ lượng. Mặc dù thọ mệnh của ngài không cao nhưng đức lại dày, ngài cũng là người rất độ lượng, phóng khoáng. Tôi sẽ nói cho ngài biết những việc về sau, trong vòng hai năm tới ngài phải nỗ lực tu mỹ đức, hy vọng có thể kéo dài thọ mệnh. Một việc đức có thể tiêu trăm điều họa, còn được hưởng chức tước, bổng lộc, huống hồ là trường thọ. Cứ nỗ lực như vậy, ba năm nữa tôi sẽ lại đến gặp ngài”. Nói rồi bèn cáo từ, Lưu Nguyên Phổ rơi lệ tiễn biệt.
Từ đó ông bắt đầu chuẩn bị hậu sự. Ông có một cô con gái sắp kết hôn đến Dương Châu muốn xin mấy cô hầu gái đi cùng, ông dùng 80 vạn quan tiền mua bốn cô hầu gái, trong đó một cô tên là Phương Lan Tôn rất xinh đẹp và có phong thái đoan trang, không giống như người sinh ra trong gia đình nghèo khó. Lưu Nguyên Phổ hỏi han sự tình, cô trầm ngâm rất lâu rồi mới trả lời: “Tiện nữ mang tử tội, vốn không dám nhắc đến nữa. Chủ nhân đã hỏi kỹ thì mới dám tiết lộ. Gia đình tôi đời đời là danh tộc, quê ở Hà Lạc. Tiên phụ làm quan ở Hoài Tây, không may gặp giặc Ngô phản loạn hung bạo. Vì thấy họ của ông giống với họ của cường đạo, nên triều đình nghi ngờ là người thân của bọn phản tặc, do vậy cha tôi bị triều đình giết, cả gia đình bị tịch thu tài sản. Từ đó tôi rơi vào cảnh hèn mạt, không có nơi nào để kêu oan. Sau khi giặc Ngô bị dẹp, toàn bộ những người thân khác trong gia đình tôi bị quan quân bắt làm tù binh, cũng không biết lưu lạc ở đâu. Bản thân tiện nữ đã bị đổi hai chủ, giờ mới vào đây”.Lưu Nguyên Phổ cảm thán hồi lâu rồi nói: “Giày dẫu có mới cũng không thể đội lên đầu, mũ dẫu có cũ cũng không thể dẫm dưới chân. Dù gia đình cô chết oan, nhưng cô vẫn là con nhà quan lại, mà nỗi oan của cô ai nghe cũng phải phẫn nộ, huống hồ ta là bậc nam tử. Hôm nay nếu ta không thể rửa được oan cho cô thì sẽ bị Thần trừng phạt”. Ông bèn hỏi người nhà cô, được biết ông ngoại cô họ Lưu, bèn đem đốt văn tự bán mình của cô, nhận cô làm cháu ngoại. Dùng 50 vạn quan tiền gả con gái mình, sau đó tìm mối tốt gả Phương Lan Tôn.

Một ngày mùa xuân tháng ba năm Tân Mão năm thứ hai Trường Khánh, Phương Lan Tôn đã xuất giá, Lưu Nguyên Phổ nằm mơ thấy một người mặc áo màu xanh, tay cầm thẻ ngà, hướng xuống trần mà bái lạy, Lưu Nguyên Phổ lại gần, ông ấy đột nhiên rơi nước mắt nói: “Tôi chính là phụ thân của Phương Lan Tôn, ân đức của ngài, tôi nhất định sẽ báo đáp! Tôi nghe nói âm đức có thể cảm động đến trời xanh. Đến nay thọ mệnh của ngài đã hết, tôi vừa báo cáo lên Thiên đế để cầu xin cho ngài”. Nói rồi đi mất. Ba ngày sau, Lưu Nguyên Phổ lại nằm mơ thấy phụ thân của Phương Lan Tôn đứng trước tiền đình, mặc áo bào màu tím, thị vệ đứng uy nghiêm xung quanh, ông cảm tạ Lưu Nguyên Phổ, nói: “Kẻ bất tài như tôi may mắn được thỉnh Thiên đế, Thiên đế đã đồng ý kéo dài thọ mệnh cho ngài thêm 25 năm nữa, phúc hưởng ba đời, con cháu không gặp tai ương. Những người đã tàn sát gia đình tôi đều bị xét xử, hiện giờ tai họa khắp thân. Người đã chết thì con cháu phải chịu họa. Thiên đế còn thương xót cho oan tình của tôi, cho khôi phục chức vụ, cai quản vùng sông núi Hoài Hải”. Rồi ông nghẹn ngào bái biệt.

Trời sáng, Lưu Nguyên Phổ vẫn nhớ rõ cảnh tượng giấc mơ những vẫn không tin. Ba năm sau, vị thuật sĩ xem tướng quả nhiên lại đến, vừa gặp đã chúc mừng Lưu Nguyên Phổ: “Thọ mệnh của ngài đã được kéo dài rồi. Để tôi xem khoảng cách giữa lông mày và tóc của ngài nào”.

Lưu Nguyên Phổ bỏ mũ lộ ra vầng trán, thuật sĩ nói: “Ôi, đây đúng là bằng chứng nhờ âm đức mà cảm động đến Thiên đế. Từ nay về sau 25 năm nữa, phúc hưởng ba đời”. Lúc này, Lưu Nguyên Phổ mới kể cho ông ấy nghe chuyện về phụ thân của Phương Lan Tôn. Thuật sĩ nói: “Hàn Quyết nước Tấn thời Xuân thu âm thầm bảo vệ Triệu Thị, Tư Mã Thiên cho rằng mười đời nhà Triệu Thị đều làm đến vương hầu, chính vì có âm đức. Huống hồ gia đình Phương Lan Tôn đã không có người nối dõi, bản thân Phương Lan Tôn chỉ là nô tì. Vậy mà ngài không những không tiếc tiền tài lại không bị mê mẩn bởi nhan sắc xinh đẹp của cô ấy, ngài đã thương cảm giúp đỡ cho cô gái mồ côi, đây đều là âm đức dày của ngài”.

Lưu Hoằng Kính nhờ tích được âm đức lớn nên không chỉ thay đổi được thọ mệnh của mình, mà con cháu ba đời còn được hưởng phúc, không phải chịu tai họa, ở nhân gian mà nhìn thì đây chẳng phải là việc đại hảo sự có cầu cũng không được hay sao? Ông trời sẽ không vô tình làm rơi nhân bánh, phúc phận đều là nhờ tích đức hành thiện mà có được.

Kết quả hình ảnh cho tích đức hành thiệnTích được âm đức lớn nên không chỉ thay đổi được thọ mệnh của mình, mà con cháu ba đời còn được hưởng phúc, không phải chịu tai họa

Đây không chỉ là đạo lý chân chính trong văn hóa truyền thống, trong xã hội tràn ngập văn hóa đảng ngày nay nó vẫn là đạo lý chân chính. Có đức thì có phúc phận, vô đức thì chẳng được gì, các loại thiên tai nhân họa đều không tránh khỏi. Có thể có người không tin, ở Trung Quốc đại lục ngày nay, muốn làm quan mà không chạy chọt thì sẽ không được cất nhắc làm quan, muốn phát tài mà dựa vào làm ăn chính đáng, không câu kết với quan chức, không đi cửa sau thì e rằng làm ăn còn không nổi, thậm chí còn khó giữ được tính mạng.

Kỳ thực không phải như vậy, đây chỉ là những hiện thực giả tạo do văn hóa đảng tạo ra, khiến con người hình thành những quan niệm sai lầm, thậm chí trở nên tàn ác, nó che mất thiên lý thiện ác hữu báo, dẫn dắt con người theo con đường sai lầm.

Ngày 22 tháng 9 năm 2018, trên trang web Minh Huệ đăng bài viết về một đệ tử Đại Pháp ở Trung Quốc đại lục với tiêu đề “Từ chối vào đảng thăng quan, kết quả ba lần thăng chức”, bài viết giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về quan niệm sai lầm này, nguyên văn bài viết có đoạn:

Tôi (tác giả) đã chứng kiến A trưởng thành. Từ nhỏ anh ấy đã theo mẹ tiếp xúc với Pháp Luân Công. Sau khi vào đại học, mặc dù ở xa gia đình, nhưng những hạt giống Chân, Thiện, Nhẫn đã bén rễ sâu trong tâm anh ấy.

Sau khi tốt nghiệp đại học, A xoay xở mấy năm để vào làm việc trong một cơ quan bộ ngành nhạy cảm của chính phủ, phụ trách công việc kỹ thuật. Những người vào được bộ ngành này ai cũng muốn “thăng tiến”, họ đều phấn đấu vào đảng. Vì A đã hiểu được bản chất tà ác của ĐCSTQ nên anh kiên quyết không vào đảng. Lãnh đạo nhiều lần nói chuyện với A, gợi ý rằng nếu muốn thăng tiến thì anh phải vào đảng, anh đều từ chối. Anh biết rất rõ kết cục trời sẽ diệt ĐCSTQ. Ngoài việc làm tốt công việc kỹ thuật ra, mọi việc anh đều để tùy kỳ tự nhiên.

Hơn bốn năm trước, không ngờ A được đề bạt làm phó khoa. Cấp trên tiếp tục nhắc anh vào đảng, anh đều không động tâm.

Hai năm trước, A được thăng chức làm trưởng khoa. Trong thời gian làm trưởng khoa, anh bắt đầu tiếp xúc với người dân, những người dân đến làm việc với anh đều cảm ơn sự giúp đỡ của anh, cục trưởng đánh giá cao năng lực xử lý vấn đề của anh.

Nửa năm trước, trong đơn vị cần đề bạt người không phải đảng viên làm phó cục trưởng, A trở thành người duy nhất đủ tư cách được chọn, anh đã thăng chức thuận lợi.

Hai tháng trước, thành phố lại muốn đề bạt A, cục trưởng muốn anh đăng ký, anh từ chối nói: “Tôi biết năng lực của mình, tôi cũng không có hứng thú với việc này”.

Các đảng viên đấu đá nhau vào đảng để được thăng chức, còn A từ chối vào đảng, nhưng chỉ trong chưa đầy năm năm lại liên tiếp được thăng ba cấp, được phúc báo, anh đã lựa chọn một tương lai tốt đẹp cho mình.

Hình ảnh có liên quanNgười nào minh bạch chân tướng, tin vào Thần Phật, từ chối tà đảng, sẽ được Thần Phật giúp đỡ, những người bị văn hóa đảng mê hoặc, không tin vào Thần Phật thì làm sao có thể được Thần Phật giúp đỡ?

Một việc đức thực sự có thể tiêu trăm điều họa, người đã hiểu chân tướng, tuân theo tiêu chuẩn Chân, Thiện, Nhẫn mà tu tâm hướng thiện, vận mệnh chắc chắn sẽ thay đổi, sẽ đắc phúc báo lớn. ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, nó không dạy con người tích đức mà tạo nghiệp lớn kinh động vũ trụ, từ đó hủy hoại tương lai của bản thân và gia đình.

Trên trang web Minh Huệ ngày 7 tháng 9 năm 2018 có đăng câu chuyện về một nhóm cảnh sát ở trại giam Tam Điều Giai, huyện Liên Hợp Tây, thuộc đội an ninh nội địa Khoan Thành thành phố Trường Xuân đã bắt giam phi pháp anh Mục Quân Khuê một học viên Pháp Luân Công, lại còn lục soát phi pháp nhà riêng, nhà kho để lấy đi những đồ đạc cá nhân của anh. Anh bị giam trong trại giam thứ nhất thành phố Trường Xuân. Trong thời gian bị giam giữ, đội trưởng Hà Vĩ đã dùng gậy đánh đập dã man vào đầu và má trái của anh. Khi kiểm tra sức khỏe, anh lại bị cảnh sát Dương Quang đánh đập, tay bị còng chặt đến mức sưng lên.

Năm 2001, Mục Quân Khuê từng bị bức hại tại trại lao động Đoàn Hà. Do không chịu “chuyển hóa” (từ bỏ tín ngưỡng), anh bị giam cách ly, chân bị mưng mủ và thối rữa gần một năm, cả mùa đông phải đi dép lê. Trong thời gian đó, anh bị ép phải cạo đầu trọc, bị nhốt riêng trong một phòng nhỏ, ép ngồi trên ghế nhỏ, chỉ mấy ngày sau, mông đã phồng rộp và thối rữa.

Một lần, cảnh sát trói anh trên giường, nhét vải vào mồm (để ngăn không cho cắn lưỡi chết), sau đó dùng dùi cui điện điện áp 15 vạn vôn xốc điện vào chân, gót chân, ngực, lưng, trán, gáy của anh. Lúc đó, cả căn phòng đầy mùi khét lẹt. Mục Quân Khuê dốc toàn sức lực, cắn chặt răng chịu đựng nỗi đau thấu xương, đầu anh từ trong ra ngoài đau đớn như vỡ ra, mồ hôi ướt đẫm quần áo. Do cắn răng mạnh quá khiến anh nửa tháng không thể nhai được, mới hơn 30 tuổi mà toàn bộ răng của anh đã bị lung lay.

Những cực hình mà Mục Quân Khuê phải chịu đựng chỉ là một phần nhỏ trong số hàng triệu học viên Pháp Luân Công bị bức hại, còn vô số học viên Pháp Luân Công bị mổ cướp nội tạng. Tội ác bức hại Thần Phật, bức hại người tu luyện này, con người thực sự không trả nổi, ĐCSTQ chính là lợi dụng phương thức này để hủy hoại nhân loại.

Học viên Pháp Luân Công giảng chân tướng chính là muốn thức tỉnh thiện niệm và lương tri của con người, để họ không mù quáng bị giả, ác, đấu của ĐCSTQ dắt mũi, tự tạo tội nghiệp mà không biết, mà làm người tốt theo tiêu chuẩn Chân, Thiện, Nhẫn, làm người tốt ở cảnh giới cao hơn, sinh mệnh được phúc báo và có tương lai tốt đẹp.