Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Một bài thơ được ghi lại từ giấc mộng

Tác giả: Đệ tử Đại Pháp Việt Nam tại hải ngoại

Tôi đã đắc Pháp từ năm 2000, nhưng thật sự bắt đầu tu luyện một cách chuyên cần thì kể từ năm 2002. Trải qua thời gian có nhiều thử thách, nhiều vấp ngã rồi cũng ráng bò dậy tiếp tục tu luyện, rồi vấp ngã, rồi bò lên… mãi cho đến hôm nay tính cũng đã 16 năm rồi, mà tôi chẳng biết mình đã đi được bao nhiêu trên con đường tu luyện. Tôi chỉ thấy trẻ ra, các nếp nhăn trên mặt biến mất mặc dù tuổi đã cao (80 tuổi), và cảm thấy khỏe mạnh hầu như không bị bất cứ loại bệnh tật nào.

Có một câu chuyện mà hôm nay tôi muốn kể lại với các anh chị em đồng tu, bởi vì nó đã cho tôi chứng kiến một điều đặc biệt kỳ diệu. Như các anh chị em đã từng đọc trong Chuyển Pháp Luân, Sư phụ giảng về giấc mộng:

Có một loại giấc mộng có quan hệ trực tiếp với chư vị, với loại giấc mộng này chúng ta không thể gọi đó là giấc mộng được. Chủ ý thức của chư vị, nó cũng chính là chủ nguyên thần, ở trong giấc mộng mộng thấy gặp thân quyến; hoặc cảm thấy một sự việc hết sức xác thực; đã thấy gì đó hoặc thực hiện việc nào đó. Ấy chính là chủ nguyên thần của chư vị thật sự ở một không gian khác đã thực thi một việc nào đó, gặp một chuyện gì đó, cũng thực thi rồi, ý thức rõ ràng, chân thực; sự việc kia thực sự có tồn tại, chẳng qua [nó] ở trong một không gian vật chất khác, thực thi tại một thời-không khác. Liệu chư vị có thể gọi đó là giấc mộng được không? Không được. Thân thể của chư vị ở phía bên này đúng là đang nằm ngủ tại nơi đây, nên cũng đành gọi nó là giấc mộng vậy; chỉ có loại giấc mộng ấy là có quan hệ trực tiếp với chư vị. (“Bài giảng thứ chín”, Chuyển Pháp Luân)

Trước khi kể lại giấc mộng mà tôi đã trải qua trong nhiều đêm không liên tục, tôi xin nói sơ qua chút ít về sở thích của bản thân mình, bởi vì có liên quan tới giấc mộng, đó là sở thích làm thơ, thích tìm đọc những bài thơ hay. Tuy nhiên, do khả năng và vốn liếng từ vựng còn quá ít nên tôi không có một bài thơ hay nào trong đời.

Vào một buổi tối thứ Hai, khi mọi người đã ra về sau buổi học Pháp nhóm, tôi dọn dẹp và vào phòng, trước khi ngủ tôi đứng chắp tay trước ảnh Sư phụ. Trong đầu bỗng dưng cảm thấy vô cùng trong sạch nhẹ nhàng. Khi nằm trên giường và từ từ chìm vào giấc ngủ, tôi thấy mình đang làm bốn câu thơ, rồi giật mình tỉnh giấc, nhớ lại bốn câu thơ quá đỗi lạ lùng khác xa với văn phong và cách dùng từ vựng của bản thân mình, tôi vội lấy bút giấy ghi lại vì sợ sáng tỉnh ra không thể nhớ lại được. Bốn câu thơ như sau:

“Dòng sông xanh cùng thời gian uốn éo

Vách đá lưng chừng, kể chuyện ngàn năm

Ngồi trên lá nghe phong phanh nẽo gió.

Đường mây xa chưa mỏi cánh Thiên Thần.”

Tôi nằm lại và chìm vào giấc ngủ tiếp, đang trong mơ tôi thấy có ba vị Thần Tiên từ trên trời cỡi mây bay xuống ngay trước mặt tôi, một nam, một nữ và một tiên đồng trông giống như một gia đình, tất cả nhìn tôi tươi cười. Vị Tiên ông tiến về phía tôi và nói: “Làm thơ được lắm, tôi tới tặng anh cây bút đây này”. Vị ấy vừa nói vừa đưa cho tôi một cây bút chì, tôi chưa kịp cảm ơn thì tất cả rời đi. Nhìn cây bút tôi thầm nghĩ: “Cây bút của Thần Tiên sao mà to bằng ngón tay cái, vừa thô vừa xấu xí quá vậy”. Trong tâm tôi đang nghĩ về đẹp xấu, rồi hướng nhìn về phía các vị Thần vừa mới rời đi. Bỗng dưng tôi thấy xuất hiện một áng mây nhỏ từ xa tiến về phía tôi, trên mây ấy có một đám đông trẻ con trông quá đỗi xinh đẹp dễ thương, chúng reo hò mời gọi tôi lên chơi cùng chúng. Tôi vô cùng thích thú cố vượt trèo lên cùng chúng, tôi đã dùng tận sức lực rồi mà không thể nào lên được. Mệt quá, tôi dừng lại nghỉ một chút thì nghe bên tai có tiếng nói: “Đừng phí sức, còn quá nhiều chấp chước không lên được đâu”. Tôi giật mình tỉnh giấc đúng vào giờ phát chính niệm. Đêm hôm đó tôi bàng hoàng mãi cho đến khi trời sáng.

Hôm sau, tôi để hết tâm ý sáng tác tiếp nối bốn dòng thơ kể trên, nhưng hoàn toàn không đạt được phong cách và tâm thái tương xứng với bốn câu trong mộng. Tôi phải xóa bỏ hết, cảm thấy mình bất lực. Những đêm kế tiếp, trong giấc mộng gặp toàn những chuyện khó khăn gian khổ, nào là đi trên đường hiểm trở, dốc núi gập ghềnh, nào là băng qua bùn lầy dơ bẩn. Rồi một hôm tôi nằm mộng gặp lại cảnh cũ, vẫn dòng sông trong xanh mơ màng, vẫn vách đá cheo leo mây vương đỉnh núi; trước phong cảnh mỹ diệu, êm đềm tâm hồn nghe như tỏa sáng và tôi đã nghĩ tiếp bốn câu thơ như sau :

“Tiếng sáo lạ ru êm miền nước nhược,

Hoa Ưu Đàm nở rộ chốn sông mê.

Ba ngàn năm hoa lại trở về

Lần cứu độ Thánh Vương truyền Đại Pháp.”

Như lần trước, tôi chép vội vào giấy vì biết sáng hôm sau sẽ không nhớ lại được. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại, cho đến khi tôi đã viết được bốn đoạn, mỗi đoạn có bốn câu, mãi đến hôm nay hoàn toàn không có mộng thấy gì nữa, tôi nghĩ bụng phải chăng bài thơ đã xong rồi. Có một điều khiến tôi không dám nhận đây là bài thơ do tôi sáng tác, đó là văn phong và cách dùng từ vựng của bản thân tôi không thể nào sánh kịp, hãy còn quá xa. Cho nên tôi mạo muội lấy tên bài thơ là “Thần Thơ”.

Tất cả những điều trình bày trên đều thuộc về hiểu biết của bản thân tôi, nó còn thiếu sót hay nông cạn, rất mong quý đồng tu chỉnh sửa hoặc chỉ ra cho. Xin cảm ơn. Toàn bài như sau:

Thần Thơ

Dòng sông xanh cùng thời gian uốn éo,

Vách đá lưng chừng kể chuyện ngàn năm

Ngồi trên lá nghe phong phanh nẽo gió,

Đường mây xa chưa mỏi cánh Thiên Thần.

Tiếng sáo lạ ru êm miền nước nhược,

Hoa Ưu Đàm nở rộ chốn sông mê.

Ba ngàn năm hoa lại trở về,

Lần cứu độ Thánh Vương truyền Đại Pháp.

Vũ trụ tầng tầng dính điều tà ác,

Thanh lý xong rồi đến lượt thế gian.

Nợ nghiệp sanh linh phân định rõ ràng,

Dẫu từ bi nhưng luật trời khó tránh.

Tân vũ trụ chan hòa ơn Thánh,

Người với người hành vận chân như.

Trìu mến bao la, vạn vật khiêm từ,

Thuyền Đại Pháp đưa người về cao cả!

Nguồn: chanhkien.org

Hits: 3

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU