Thứ Tư, 27 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Mối nguy hại của sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại và đi tìm lời giải: “Ta là ai? Ta từ đâu đến?”

Con người ngày nay nghĩ rằng cuộc sống cần phải thay đổi nhanh sao cho kịp với xu thế phát triển hiện đại, các nhà khoa học cũng nghiên cứu làm sao để tạo ra người máy, búp bê thay thế hoàn toàn con người từ cử chỉ lời nói hành động cho đến suy nghĩ y như người, nào là tạo ra các búp bê y như người thật để làm bạn với những người cô đơn; cụ thể ở Nhật Bản đã có những ngôi làng, thị trấn đặt các búp bê ở khắp mọi nơi để thay thế con người, còn ở nhà thổ Thụy Sĩ thay người thật bằng búp bê tình dục và cũng có những phát minh tạo ra người máy làm việc, suy nghĩ thay cho con người.v.v… điều này thật nguy hại, làm sao người máy và những thứ biến dị lại có thể thay thế hoàn toàn con người được, làm sao nó có được những cảm xúc tư duy trí tuệ như con người. Nếu các nhà khoa học cứ cố để tạo ra nó, làm cho nó phát triển mạnh, nhân bản lên thì điều này sẽ tạo ra mối nguy hại lớn cho nhân loại tiến đến sự hủy diệt.

Vài hình ảnh báo chí phản ánh những hiện tượng xuống cấp văn hóa, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống (Ảnh internet)

Chúng ta nghĩ rằng, mình đang phát triển tiến lên nhưng thực chất lại chính là thụt lùi, càng phát triển theo xu thế hiện đại thì càng xa rời văn hóa truyền thống, đạo đức cũng dần xuống cấp kéo theo nhiều tệ nạn xảy ra trong xã hội. Ta có thể ngẫm lại sâu chuỗi những sự việc phát sinh trong xã hội ngày nay, tại sao xã hội càng phát triển thì các tệ nạn xã hội xảy ra nhiều hơn? Con người ngày càng hung hăng, mất nhân tính hơn, xã hội nhân loại biến dị cái gì cũng xuất hiện. Khi đạo đức xuống cấp, những ham muốn dục vọng của con người ngày càng phình to hơn, truy cầu nhiều hơn, con người vì muốn có nhiều tiền, muốn hưởng thụ cuộc sống xa hoa họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì miễn có lợi cho mình bao gồm giết người hại mệnh, tàn phá thiên nhiên, phá hủy môi trường hệ sinh thái.v.v…

Con người ngày nay nghĩ mình thật giỏi, tạo ra nhiều giá trị vật chất hiện đại tiện nghi như công nghệ internet, máy bay, xe hơi, tàu lửa,… nhưng mấy ai hiểu được tất cả những điều này đều đã được an bài trong tiến trình lịch sử phát triển của nhân loại để làm tiền đề cho sự tiếp thu kiến thức mới nhằm tiến nhập vào kỷ nguyên mới. Nếu con người muốn tồn tại lâu dài và tiến vào kỷ nguyên mới thì con người cần coi trọng đạo đức, tu dưỡng tâm tính còn ngược lại sẽ bị hủy diệt. Điều này nghe có vẻ quá huyền hoặc, khó tin nhưng nếu sâu chuỗi lại toàn bộ quá trình hình thành lịch sử cho đến sự phát triển khoa học kỹ thuật vượt bậc cùng theo đó là những dự ngôn, sự biến hóa hình thế của xã hội hiện nay thì có thể đoán được vận mệnh của nhân loại tương lai.

Theo thuyết tiến hóa của Darwin thì con người được tiến hóa từ vượn, trải qua quá trình đấu tranh sinh tồn để phát triển thành người ..vậy điều này có đúng không? Con người là sinh mệnh cao cấp, sao lại có thể được tiến hóa từ vượn, nhiều nhà khoa học đã phản bác thuyết tiến hóa này và đi tìm câu hỏi con người từ đâu đến? Ai đã tạo ra con người? Khi chết con người sẽ đi về đâu?… Câu hỏi khó có lời giải đáp này làm cho các nhà khoa học phải đau đầu, họ cứ đi tìm lời giải nhưng không ai giải thích cho rõ ràng, minh bạch. Tuy nhiên, ngày nay cùng với những dự ngôn và sự phát triển kỳ diệu của môn tu luyện Pháp Luân Công trên thế giới, giúp đạo đức con người được nâng cao trở lại, thể chất tinh thần thăng hoa lên, mọi người đã dần trả lời được những câu hỏi không có lời giải đáp: Ta là ai? Ta từ đâu đến? Chết rồi ta sẽ đi về đâu? … Tất cả đều được triển hiện trong quyển thiên thư Chuyển Pháp Luân.

Tác giả: Hương Liên

Hits: 73

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU