Thứ Ba, 28 Tháng Sáu 2022

Mang tình yêu từ kiếp trước vào đời này và cho người vợ kiếp sau

Thiệu Sĩ Mai, tự là Dịch Huy, là người Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, là Tiến sĩ thời Thuận Trị. Cuộc sống của ông rất bình thường, đọc sách, lấy vợ, thi cử và làm quan. Cuộc sống của ông cũng khác người thường, bởi vì ông nhớ được tiền kiếp và trải nghiệm luân hồi của mình. Vì vậy ông lại có thể kết duyên với vợ và cháu gái của mình trong tiền kiếp.

Mang tình yêu từ kiếp trước vào đời này và cho người vợ kiếp sau

Hãy để tình yêu duy trì mối lương duyên kiếp trước, và hãy để tình yêu dẫn dắt số phận kiếp sau. Khi tâm trí đủ rộng để yêu thương mọi người trên thế giới, có thể siêu thoát khỏi những niềm ân oán. (Fotolia)

Thiệu Sĩ Mai tự nhận mình là một cư sĩ ở thành phố Thê Hà, tỉnh Sơn Đông trong kiếp trước (là một người sống ẩn dật, không ra làm quan, người có phẩm đức cao đẹp). Ông có 4 người con trai. Khi ông mất ở tuổi 60, cả 4 người con trai của ông đều đang ở xa và không thể ở bên cạnh ông. Chỉ có đứa cháu gái khóc tiễn biệt ông.

Đầu thai với ký ức tiền kiếp để kết duyên với người thân

Sau khi người cư sĩ chết, ông thấy một người mặc đồ đen đưa mình đến gặp Diêm Vương. Diêm Vương liền an bài vận mệnh tương lai cho ông. Diêm Vương nói: “Sau khi đầu thai, ngươi vẫn là nam. Tương lai ngươi sẽ đỗ đạt cao, làm quan tới huyện lệnh”. 

Người cư sĩ chuyển sinh tới nhà họ Thiệu. Thiệu Sĩ Mai đem ký ức của kiếp trước tới kiếp này, tất cả những việc kiếp trước vẫn hiện ra sống động và ông vẫn đều rất nhớ.

Ông được thôn tiến cử làm quan Văn giáo ở Thanh Châu. Trùng hợp ở Thê Hà thiếu quan văn, thế nên ông đi nhậm chức, đồng thời cũng muốn tìm lại nhà cũ trong kiếp trước. Bởi vì ký ức kiếp trước vẫn chưa xóa, ông vẫn nhớ rõ đường phố ngõ hẻm và nhà của mình.

Khi Thiệu Sĩ Mai đến nhà cũ, cả 4 người con trai ở kiếp trước của ông đều đã qua đời, nhưng cháu gái góa vẫn còn sống và tóc đã bạc. Thiệu Sĩ Mai nói cho bà lý do đến đây, đồng thời kể cho bà nghe về cuộc sống kiếp trước và cảnh tượng trước khi chết, tất cả đều không sai.

Người cháu gái quá nghèo, Thiệu Sĩ Mai lấy lương của mình ra và đưa cho cô. Ông làm quan chức ở Ngô Giang chưa đầy 3 tháng rồi từ chức về quê, ông tuyên bố rằng số mệnh là như thế này, không thể trái lại, không thể ở lại quan trường lâu.

Vợ của Thiệu dự đoán nơi đầu thai, tiếp tục duyên kiếp trước

Mặc dù vợ của Thiệu Sĩ Mai là phụ nữ bình thường nhưng có khả năng tiên tri. Trước khi chết, bà tiên đoán: “Chúng ta sẽ là vợ chồng 3 đời. Sau khi đầu thai lần nữa, tôi sẽ sinh ra trong gia đình họ Đổng ở huyện Quán Đào. Gia đình họ Đổng sống bên sông, là ngôi nhà thứ ba ở vùng sông nước. Phu quân lúc đó đã thôi làm quan, và ở lại một mình ngủ trọ ở chùa Tiêu Tự. Khi đọc kinh Phật sẽ nghĩ đến tôi, nên đến nơi đó tìm tôi”.

Sau đó, Thiệu Sĩ Mai đến phủ Đăng Châu phủ dạy học. Không lâu sau khi được thăng chức Tri huyện Ngô Giang, ông cáo bệnh về nhà. Vào thời điểm đó, Thiệu Sĩ Mai có người bạn đồng niên làm huyện lệnh tại Quán Đào. Ông chọn đi qua đó thăm bạn, và tá túc tại chùa Tiêu Tự.

Ở chùa Tiêu Tự có bộ kinh Tạng, Thiệu Sĩ Mai lấy xuống đọc. Đột nhiên, lúc đó ông  nhớ lại những gì vợ mình đã nói trước khi chết. Ông liền tìm kiếm nhà Đổng gia ở ven sông. Quả thực, hộ dân thứ 3 ở ven sông là nhà họ Đổng.

Đổng gia có một cô con gái chưa lấy chồng. Thiệu Sĩ Mai giải thích ý định của mình với gia đình họ Đổng, và cầu xin quan huyện làm mai mối cho mình, cưới con gái của nhà họ Đổng và nối lại tình cảm với người vợ trước.

Thân thể con người thực sự giống như một bộ quần áo, khi linh hồn cởi bỏ bộ quần áo này và khoác lên mình bộ quần áo khác, nhìn từ bên ngoài sẽ giống như một người khác. Không lạ gì khi xưa nay người ta từng nói rằng nhân sinh giống như một vở kịch, ăn mặc, hóa trang lên sân khấu và tuân theo lời thoại trong vở kịch để diễn cả một đời. Khi tiếng chiêng, trống vang lên thì tiết mục của cuộc đời cũng kết thúc.

Nhìn theo cách này, có  biết bao nhiêu người đã từng là anh chị em, cha mẹ và con cái của chúng ta trong kiếp trước. Nếu chúng ta có thể lấy thiện đối xử với mọi người và đối đãi với phần nhân duyên thân ân không phai nhạt đó, để nó tồn tại lâu dài, không giới hạn ở đời này và kiếp này. Hãy để tình yêu duy trì ân kiếp trước, và hãy để tình yêu dẫn dắt số phận của kiếp sau. Khi tâm trí đủ rộng để yêu thương mọi người, ta có thể siêu thoát khỏi những niềm ân oán.

Minh An
Theo Epoch Times

Nguồn: NTDVN

Hits: 9

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU