Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
spot_img

Lương tâm chính là phương thuốc tốt nhất trong đại dịch

Lương tâm là phương thuốc tuyệt vời nhất
Thuốc cũng không nhất định là có thể trị bệnh, nó cũng có thể phản tác dụng nếu chúng ta không dùng đúng hoặc thậm chí gây tử vong, như thuốc độc chẳng hạn.
(Nguồn ảnh: Pinterest)

Thuốc là một danh từ để chỉ về một thứ có khả năng phòng và trị bệnh. Trong chúng ta có lẽ không ít người cho rằng thuốc là một thứ gì đó hữu hình mà mắt người có thể nhìn thấy được, và có thể khởi được tác dụng trong khoảng thời gian ngắn khi nó được đưa vào thân thể thông qua miệng, mũi, lỗ chân lông, các huyệt đạo,… Thực ra đó chỉ là nhận thức ở phương diện mà con người có thể thấy hoặc dễ dàng cảm nhận được. Nó không hoàn toàn như vậy, thuốc được nói đến ở đây cũng không nhất định là thứ gì đó hữu hình mà con người nhìn nhận. Thuốc có thể là thứ gì đó vô hình mà con người không nhìn thấy được bằng mắt thịt, cũng không nhất định có thể cảm giác được thông qua các giác quan thông thường. Thuốc cũng không nhất định là có thể trị bệnh, nó cũng có thể phản tác dụng nếu chúng ta không dùng đúng hoặc thậm chí gây tử vong, như thuốc độc chẳng hạn.

Bệnh cũng không đơn thuần nhưng chúng ta thường hiểu là thân bệnh, tất nhiên cũng có người đã nhắc đến tâm bệnh như bệnh tâm thần hoặc một số bệnh khác. Nhưng thực tế bệnh còn phức tạp hơn nhiều, vậy nên cũng có những bệnh mà bệnh viện không biết đó là bệnh gì, cũng không cách nào chữa trị… Có câu nói: “Tâm bệnh phải chữa bằng tâm dược”, hay như câu: “Con người ta bị bệnh là do bảy phần tinh thần, ba phần bệnh”. Nói đến đây cũng thấy được rằng có nhiều quan điểm và lý giải khác nhau về bệnh. Vậy phương pháp để trị những bệnh ấy là gì? Con người vì sao có bệnh? Và bệnh đến từ đâu?…

Lương tâm là phương thuốc tuyệt vời nhất
“… muốn trị bệnh thì phải tìm được gốc bệnh và trừ bỏ nó mới có thể đạt đến hoàn toàn khỏi bệnh. Vậy thì virus ấy nguồn gốc thế nào, xuất sinh từ đâu?.”
(Nguồn ảnh: BBC New) 

Tây y cho rằng bệnh của con người là do trong thân thể mọc các khối u, gai xương, phát viêm, lở loét,… Cách trị liệu là dùng các bệnh pháp như uống các loại thuốc Tây, xạ trị, hóa trị,… Quan niệm của đông y cho rằng bệnh là do trong thân thể khí huyết ứ tắc, không lưu thông, mạch lạc không vận hành tuần hoàn,… Cách trị liệu của đông y thường là châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, thảo dược trị liệu,… Khí công lại cho rằng bệnh là do trong thân thể có khí đen, âm khí, tà khí,… Cách trị liệu của khí công thường là vận khí, bài khí, tán khí,… Về cơ bản thì phương pháp trị bệnh của Đông y là gần với khí công. Tất nhiên đó là nói đến phương pháp trị bệnh của khí công thông thường,… Còn đối với khí công cao tầng thì phương pháp hoàn toàn siêu việt khỏi khí công thông thường, và có nội hàm thâm sâu hơn. Người luyện khí công cao tầng cũng là siêu việt khỏi khí công thông thường và họ phải coi trọng đức, coi trọng tâm tính,… Nói thẳng ra, người ấy chính là đang bước trên con đường tu luyện rồi, thân thể của họ lúc ấy cũng không còn bệnh nữa mà chỉ có đức và nghiệp.

Xoay trở lại vấn đề ban đầu, khi đối diện với đại dịch virus có người sẽ tìm đến Tây y, sử dụng vắc xin phòng bệnh. Có người sẽ tìm đến Đông y, sử dụng các bài thuốc như thương hàn luận, cho đến các bài thuốc dân gian,… Có người sẽ tìm đến khí công để thực hiện các bài thiền định và các thủ pháp trị liệu khí công thông thường. Có người sẽ hướng đến tâm linh và tín ngưỡng. Và tất nhiên sẽ có người thực sự bước trên con đường tu luyện Chính Pháp, Chính Đạo. Ở đây chúng ta sẽ không bàn luận đến việc lựa chọn ấy là đúng hay sai, bởi vì đó là do cá nhân mỗi người chọn lựa. Tuy nhiên ở đây tôi muốn bàn đến một vấn đề then chốt nhất; chính là muốn trị bệnh thì phải tìm được gốc bệnh và trừ bỏ nó mới có thể đạt đến hoàn toàn khỏi bệnh. Vậy thì virus ấy nguồn gốc thế nào, xuất sinh từ đâu?.

Lương tâm là phương thuốc tuyệt vời nhất
“Người luyện khí công cao tầng cũng là siêu việt khỏi khí công thông thường và họ phải coi trọng đức, coi trọng tâm tính,… Nói thẳng ra, người ấy chính là đang bước trên con đường tu luyện rồi, thân thể của họ lúc ấy cũng không còn bệnh nữa mà chỉ có đức và nghiệp.”
(Nguồn ảnh: The Epoch Time)

Xoay trở lại thời gian trước khi virus bắt đầu khởi phát không ít người trong chúng ta đều biết nó chính là đến từ phòng thí nghiệm của Vũ Hán, là phòng thí nghiệm do chính quyền ĐCSTQ lập nên. Vậy nên ban đầu nó mới có cái tên là “Virus Vũ Hán”, thực ra nó chính là “Virus Trung Cộng”. Vậy thì vì sao virus này lại lây lan và biến thể nhanh đến vậy? Thực ra nó cũng giống như bản chất của Trung Cộng vậy. Tây Phương có câu ngạn ngữ rằng: “Chân lý là bất biến không đổi, còn giả dối là biến hoá không ngừng” chính là để nói đến bản chất Giả, Ác, Đấu của ĐCSTQ. Vậy nên Trung Cộng mới hết lần này, lượt khác đổi lỗi và chối bỏ trách nhiệm rằng virus không xuất sinh từ Trung Quốc, mà xuất sinh từ Mỹ,… Vậy thì trừ bỏ cái gốc bệnh này đi thế nào đây? Virus Trung Cộng rốt cuộc sợ nhất điều gì?. Chúng ta biết rằng giả, ác, đấu chính là những thứ đi ngược lại với đặc tính vũ trụ, trái ngược với giá trị truyền thống phổ quát, cũng chính là trái ngược với giá trị Chân, Thiện, và Nhẫn. Vậy cũng là nói rằng một người nếu muốn trừ bỏ cái gốc bệnh này, chính là phải trừ bỏ đi tư tưởng giả, ác, đấu trong tâm mình. Sống chân thành, lương thiện, nhẫn nại và bao dung chính là cách tốt nhất để trừ bỏ giả, ác, đấu; cũng chính là trừ bỏ đi gốc bệnh này.

Lương tâm là phương thuốc tuyệt vời nhất
“Bởi vì Pháp Luân Đại Pháp chính là Đại Pháp của vũ trụ, Chân Thiện Nhẫn là giá trị đạo đức phổ quát của toàn nhân loại, và đó cũng là “phương thuốc” thoát khỏi virus tốt nhất trong đại dịch này.”
(Nguồn ảnh:Traditional Cultural)

Đó cũng chính là lý do vì sao những người có đức tin và thực hành theo Chân, Thiện, Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày lại không sợ virus Trung Cộng xâm nhập; và đó cũng là lý do vì sao họ muốn truyền đến mọi người chín chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo” trong suốt mấy chục năm nay, đặc biệt là trong đại dịch này. Bởi vì Pháp Luân Đại Pháp chính là Đại Pháp của vũ trụ, Chân Thiện Nhẫn là giá trị đạo đức phổ quát của toàn nhân loại, và đó cũng là “phương thuốc” thoát khỏi virus tốt nhất trong đại dịch này.

Hãy trân quý! Hãy trân trọng! Và hãy lan tỏa điều quý giá này!
Chúc các bạn bình an qua đại dịch!

Khai Tâm

Hits: 931

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU