Chủ Nhật, 17 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Lược sử thời không – Kỳ 5: Trả lời những câu hỏi của tôi

Trái đất sẽ ra sao nếu con người biến mất (Ảnh từ internet)
Trả lời những câu hỏi của tôi

Tôi cứ đi hỏi Trái Đất sẽ ra sao nếu con người biến mất mà quên mất thực tại là, chúng ta đang thực sự hủy diệt chính mình.

Điều đáng nói ở đây là, trong Kinh Thánh của Cơ Đốc giáo có nói đến ngày tận thế, ngày mà con người lại một lần nữa phóng túng bản thân truy cầu sự thỏa mãn tiền tài dục vọng mà quên đi mất nhân quả Thiện ác và những đấng sáng tạo đang nhìn họ. Họ cũng quên đi cảnh tỉnh của thành cổ PomPei hồi đầu Công lịch với sự trụy lạc của nhục dục và vật chất bị chôn vùi dưới nham thạch núi lửa đã 2000 năm.

2012 đã trôi qua mấy năm rồi. Nhưng chưa quá xa khỏi sự kết thúc của Chu kỳ Mặt trời thứ 5 mà người Maya đề cập đến. Họ đưa ra dự ngôn rằng, cuối 4 Chu kỳ Mặt trời trước đó, thế gian gặp phải kiếp nạn nhưng vẫn còn một ít người sống sót. Nhưng vào Chu kỳ thứ 5, mọi thứ sẽ hủy diệt hoàn toàn.

Điều đó quả thật rất đáng sợ. Nhưng đừng quá lo lắng, nếu quả như vậy thì chúng ta vẫn luôn có lối thoát. Đấng sáng tạo không bao giờ thiếu đi sự từ bi, và các Ngài luôn ở đó để dìu dắt chúng ta, không cần ở chúng ta điều gì hơn ngoài lương thiện.

Đấng sáng tạo không bao giờ thiếu đi sự từ bi, và các Ngài luôn ở đó để dìu dắt chúng ta qua khỏi kiếp nạn (Ảnh từ internet)

Nhưng nếu bạn cười tôi, hoặc hãy cứ xem nó là một câu chuyện đùa, hoặc hãy đọc thêm về các dự ngôn khác nữa. Nostradamus của Pháp vào thế kỷ 16; Thôi Bối đồ của Trung Quốc thế kỷ thứ 7, Thôi Bi đồ của Lưu Bá Ôn; Cách Am Di Lục của Hàn Quốc hay Trình Quốc Công Sấm Ký của Việt Nam. Tại sao tất cả đều nói về thời này hoặc ít nhất là dừng lại ở đây, và chính xác thì quan niệm của con người ngày nay lại đang phản đảo lại “triết lý” về sự thuần phác thiện lương chân chính? Ít nhất là trong nội tâm chúng ta.

Đừng ngừng thắc mắc nếu chưa tìm ra câu trả lời. Không có câu hỏi nào là vô ích cả. Đừng vội hời hợt, vì biết đâu dưới cái gốc xác xơ kia có một củ cà rốt thật lớn. Chà chà, bạn không phải thỏ, và tôi cũng không. Nhưng bạn đang biết là tôi chỉ đang ví dụ, một ví dụ vui thôi. Thực sự thì tôi cũng thấy mình hơi bất lịch sự một chút ít. Vì chúng ta đang nói chuyện, mà giành phần nói nhiều lại chỉ có tôi. Thôi, tôi không giận gì bạn cả đâu, nói hơi ngược đời, vì tôi biết là bạn đang nhường mình. Vậy tôi không khách sáo đâu đấy nhé!

Tác giả: Vũ Hoàng, [vancokythu.net]

Hits: 17

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU