Thứ Ba, 19 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Lược sử thời không – Kỳ 3: Chúng ta bắt đầu từ bao giờ?

Con người bắt đầu từ bao giờ? Câu hỏi thách đố nhiều nhà khoa học (Ảnh từ internet)

Theo nhận thức của người Trung Quốc cổ đại, thời kỳ văn minh của họ được bắt đầu sau một trận Đại hồng thủy khoảng 2.500 năm trước Công nguyên. Nó được tạo ra bởi Trời, vì lý do con người đã bại hoại và Đạo đức đã xuống dốc không còn vãn hồi được nữa. Họ đã cười nhạo các vị Thần và quên đi rằng nhân quả, Thiện ác hữu báo là hoàn toàn có thật. Vì vậy, để nhắc nhờ họ, Thần đã ban cho họ sự hiển hiện chân thực của Thần tích. Nhưng tiếc thay là nó không huy hoàng như họ cầu ước hoặc thách thức để được nhìn thấy, mà họ phải nhận những điều họ xứng đáng được nhận so với tiêu chuẩn tâm tính của họ.

Con người là sinh mệnh cao cấp do Thần tạo ra, có điều nhiều nhà khoa học vẫn chưa lý giải được (Ảnh từ internet)

Trời đất không giống như con người. Sô cẩu là một thứ bện bằng rơm có hình con chó, được mang ra làm đồ tế lễ thời cổ đại. Trước khi cúng thì được bảo quản giữ gìn, sau khi cúng xong thì vứt bỏ. Lòng thành tâm của con người cũng vậy đấy. Còn hướng về Thần Phật, họ sẽ chở che cho bạn, không phải là sự thiên vị mà dìu dắt bạn đi trên con đường lương thiện tránh khỏi hủy diệt, còn nếu không, họ cũng sẽ vứt bỏ chúng ta như họ đã từng làm như vậy trong lịch sử không biết bao nhiêu lần.

Nhân đây cần phải nói rằng, Darwin đã sai lầm khi phỏng đoán sự hình thành và phát triển của nhân loại. Có điều này tôi sẽ nói ra đây mà nhiều người sẽ giật mình. Chúng ta thà tin mình từ khỉ tiến hóa thành chứ không chịu thừa nhận rằng Thần đã ban cho chúng ta sinh mệnh. Chúng ta đang tự hạ thấp mình chỉ theo Thuyết tiến hóa của Darwin, học thuyết chưa từng được kiểm chứng, và đang bị cho sự ngộ nhận sai lầm bởi chính những nhà khoa học hiện đại. Nội hàm của một con người là sâu sắc vô tỷ, không phải chỉ là những phân tử và nguyên tử tổ hợp thành các chuỗi gen và tế bào giống như một cỗ máy sinh học. Chúng ta hoàn toàn có “nội hàm” hơn thế. Tất nhiên, bạn có thể tự khám phá chính mình, thừa nhận hay không đó là quyền của bạn. Chúng ta chỉ đang nói chuyện, và hãy cứ thư giãn thôi. Tôi thử lấy một ví dụ này. Nhiều người nói phía trên kia có sao Hỏa, nhưng tôi lại hoàn toàn không tin và cần họ chứng thực bằng cách mang tôi tới sao Hỏa hoặc…… mang sao Hỏa về đây với tôi. Vâng, đúng như bạn nghĩ. Tất nhiên cả hai điều đều không có khả năng, ít nhất là với khoa học hiện tại và ví tiền mỏng dính của tôi bây giờ. Không có một chuyến du hành vũ trụ miễn phí nào cho một tay chỉ biết chút đỉnh viết lách cả.

Tác giả: Vũ Hoàng, [vancokythu.net]

Hits: 50

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU