Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng, ngàn năm luân hồi lại gặp nhau

Trong một lần tình cờ, tôi đã biết được một mối quan hệ nhân duyên vào thời quá khứ của mình. Trên trang blog, tôi đã từng viết một câu thơ “Tráng sĩ một đi không trở về”, câu nói này bắt nguồn từ điển cố lịch sử Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng. Câu thơ đầy đủ là “Gió thổi vi vu, Dịch Thủy lạnh. Tráng sĩ một đi không trở về”. Thật sự tôi không thể ngờ rằng, một câu thơ mà tôi vô tình sử dụng lại có lai lịch lớn đến vậy. Đằng sau đó ẩn chứa một câu chuyện lịch sử bi tráng cách đây hơn 2.000 năm trước. Hơn nữa câu chuyện này lại có liên quan đến tôi.

Cách đây không lâu, vì vấn đề công việc tôi phải chuyển đến nơi khác, ở đó tôi đã quen A. Chuyện tôi quen biết A là thế này, tôi giảng chân tướng ở nơi làm việc của mình, người đồng nghiệp sau khi biết chân tướng đã đi đến chỗ của A, A cũng giảng chân tướng cho anh ấy. Vậy là hai chúng tôi đã biết được thân phận của nhau. Về sau chúng tôi đã gặp mặt nhau.

Ở chỗ của A, mỗi buổi sáng tôi thức dậy lúc 3:40, thời gian mỗi ngày đều rất bận rộn. Vợ của A cũng là một đồng tu (để thuận tiện, tôi gọi cô ấy là B), còn có một đồng tu trẻ phải bỏ nhà đi lưu lạc để tránh cuộc bức hại (tôi gọi cậu là C), hàng ngày cậu phải làm việc khuân vác tại công trường để kiếm sống, nên cậu cũng không thường xuyên đến đây.

Vào buổi tối trước hôm tôi rời đi, tôi cùng A, B và C ngồi lại trò chuyện với nhau, tôi cảm thấy gương mặt C rất quen thuộc, bỗng dưng tâm huyết dâng trào, tôi hỏi C: “Cậu có bao giờ mơ những giấc mơ rất đặc biệt, rất rõ ràng hay không?”

Cậu ấy nói: “Có, chỉ là thời gian lâu quá, nên hầu như đã quên hết. Nhưng có một giấc mơ vô cùng rõ ràng, mà tôi không thể quên được.” Cậu liền kể tiếp: “Tôi cùng với một võ sĩ khác đi ám sát Tần Thủy Hoàng, võ sĩ đó phóng dao găm không chuẩn xác lắm. Tôi nói, hãy để tôi. Tôi phóng một phát, Tần Vương sợ đến xanh cả mặt…”

2212484160

Tần Vũ Dương mang theo tấm bản đồ có giấu sẵn dao găm bên trong (Nguồn: Internet)

Tôi nói: “Tôi biết rồi! Thì ra cậu chính là Kinh Kha, thích khách nổi tiếng trong lịch sử.”

Cậu ấy kể rằng cậu cùng một võ sĩ khác đi ám sát Tần Vương, còn người võ sĩ kia là ai? A ngồi bên cạnh nói, người đó là Tần Vũ Dương.

Thế là tôi vội vàng lên Internet tìm hiểu về sự kiện lịch sử Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng, nước Tần tiêu diệt nước Triệu, đội quân chỉ còn cách nước Yên rất gần. Thái tử Đan của nước Yên, vô cùng lo sợ.

“…..(Thái tử Đan) nói với Kinh Kha: “Quân Tần sớm muộn cũng qua sông Dịch, ta muốn giữ túc hạ ở lại lâu e cũng không được nữa.”

Kinh Kha đáp: “Theo lời Thái tử, thần nguyện đi yết kiến vua Tần. Chuyến đi lần này nếu không có vật làm tin, thì e rằng không thể đến gần vua Tần được. Nay vua Tần muốn mua thủ cấp của Phàn tướng quân với giá nghìn vàng, vạn hộ dân. Nếu có được thủ cấp của Phàn tướng quân và bản đồ Đốc Cương dâng lên vua Tần, vua Tần ắt sẽ phải gặp thần, vậy thần mới có thể giúp Thái tử được.”

Nước Yên có một võ sĩ tên Tần Vũ Dương, năm 12 tuổi đã từng sát nhân, không ai dám xem thường anh ta. Thái tử Đan liền phong Tần Vũ Dương làm phó tướng.

…………

Đến sông Dịch Thủy, mọi người bày tiệc tiễn khách. Cao Tiệm Ly gảy đàn trúc, Kinh Kha hát theo, tiếng hát chưa dứt, quân sĩ đều chảy nước mắt. Lại hát tiếp rằng: “Gió thổi vi vu, Dịch Thủy lạnh. Tráng sĩ một đi không trở về!”

Trong Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng có ghi chép rằng, Kinh Kha mang theo đầu của Phàn Ô Kỳ và tấm bản đồ nước Yên, cùng với dũng sĩ Tần Vũ Dương đến gặp vua Tần. Tần Vũ Dương mang theo tấm bản đồ có giấu sẵn dao găm bên trong, Kinh Kha bưng đầu của Phàn Ô Kỳ được đựng trong chiếc hộp. Tần Vũ Dương là dũng sĩ, nhưng trong hoàn cảnh này cũng không khỏi khiếp sợ đến biến sắc mặt.

Rốt cuộc vụ ám sát không thành, Kinh Kha và Tần Vũ Dương đều bị giết chết. Để lại một câu chuyện lịch sử bi tráng, đặt định cơ sở văn hóa lịch sử của nhân loại, câu thành ngữ “Đồ cùng chủy hiện” (Ý đồ cuối cùng đã lộ ra) cũng ra đời từ câu chuyện này.

1604380566

Rốt cuộc vụ ám sát không thành, để lại một câu chuyện lịch sử bi tráng, đặt định cơ sở văn hóa lịch sử của nhân loại. (Nguồn: Internet)

Đối chiếu với đặc điểm tính cách của Tần Vũ Dương, cùng với thiên cơ ẩn chứa trong cái tên của anh ta, tôi đã hiểu ra. Tôi hỏi lại C: “Cậu thấy tôi có giống Tần Vũ Dương không?”

C nhìn tôi thật kĩ, sau đó nói: “Cậu rất giống với người đã cùng tôi đi ám sát Tần Vương trong giấc mơ.”

Ngay tại thời khắc đó, tôi vẫn còn có thể cảm nhận được tình cảnh vào 2.000 năm trước. Tôi mơ hồ như trở về hơn 2.000 năm trước.

C là Kinh Kha, tôi là Tần Vũ Dương, vậy thì A là ai? Khi tôi tự đặt ra câu hỏi này, tôi bỗng buột miệng nói: “Thái tử Đan của nước Yên!”

C nói: “Thái tử Đan của nước Yên trông rất giống võ sĩ Nhật Bản.”

Tôi ngoảnh đầu lại nhìn A, không khỏi thấy buồn cười, A thật sự rất giống võ sĩ Nhật Bản. A cũng không kìm được mà cười ầm lên.

Tôi lại tự hỏi: “Vậy B là ai nhỉ?” C nói: “Để tôi nghĩ thử xem.”

Tôi vỗ tay: “Phi tần của Yên thái tử!”

Tôi nhìn kỹ một chút, thấy rằng B trông rất giống Phi tần của Yên thái tử, nhất là mái tóc hai bên của cô. B cũng nói: “Trước đây cũng từng có người nói với tôi rằng tôi trông rất có khí chất, dáng vẻ rất tôn quý.”

Lúc đó, mọi người chúng tôi đều minh bạch ra mọi chuyện, lòng càng kiên định hơn. Trong lòng rất bình lặng, “Thì ra là như vậy.”

Buổi tối hôm đó, vẫn còn một người là D chưa đến, mấy ngày trước chúng tôi còn cùng ăn cơm với nhau. D rất có thể chính là Phàn Ô Kỳ năm xưa.

Chuyến đi ngàn dặm xa xôi này đã giúp tôi liễu giải được nhân duyên từ 2.000 năm trước. Đoạn lịch sử bi tráng đó đã qua đi, đặt định ra văn hóa lịch sử nhân loại. Hôm nay sau 2.000 năm, mọi người đều đã tu luyện Đại Pháp.

Tối hôm đó, mọi người nói chuyện đến rất khuya. Sáng hôm sau, mọi người đều ra bến xe tiễn chân tôi.

Ngoài cửa xe, mọi người vẫy tay tạm biệt tôi, khiến tôi lại nhớ đến câu thơ: “Gió thổi vi vu, Dịch Thủy lạnh. Tráng sĩ một đi không trở về.” Năm đó, khi đến quảng trường Thiên An Môn, tôi cũng có cảm giác này.

Được gặp lại nhau, tôi càng trân quý duyên phận này, hiểu rõ sứ mệnh của mình, khiến tôi càng vững bước hơn trên đoạn đường cuối cùng.

Dịch từ: http://www.zhengjian.org/2013/09/08/120761.荆轲刺秦悲壮去-千年轮回再相逢.html

Nguồn: [ChanhKien.org]

 

Hits: 82

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU